Đồng là gì?

Đồng là gì?

đồng là kim loại được tìm thấy ở đâu

Đồng không có giá trị như vàng, bạc hay kim cương nhưng lại có vai trò quan trọng trong đời sống. Có rất nhiều ứng dụng tuyệt vời mà bạn muốn tìm hiểu thêm về kim loại này. eropi sẽ thống kê những thông tin hữu ích cho bạn và chia sẻ với bạn trong bài viết.

1. Đồng là gì?

Bạn Đang Xem: Đồng là gì?

Đồng là kim loại dẻo, có tính dẫn điện và dẫn nhiệt cao.

Đồng là kim loại dẻo, có tính dẫn điện và dẫn nhiệt cao. Đồng với bề mặt màu đỏ cam sáng đặc trưng còn được biết đến là một nguyên tố hóa học (ký hiệu cu) quan trọng trong bảng tuần hoàn hóa học.

Đồng được sử dụng rộng rãi làm chất dẫn nhiệt và điện, làm vật liệu xây dựng và đặc biệt là thành phần của nhiều kim loại khác nhau.

Đồng là một trong số ít kim loại xuất hiện tự nhiên ở dạng kim loại và có thể được sử dụng trực tiếp thay vì khai thác từ quặng. Vì vậy nó đã được con người sử dụng từ 8000 năm trước công nguyên.

Đồng được nấu chảy từ quặng vào khoảng năm 5000 trước Công nguyên và được đúc thành khối vào khoảng năm 4000 trước Công nguyên.

Kim loại và hợp kim của chúng đã được sử dụng hàng nghìn năm. Đồng (ban đầu được gọi là Metal Síp) đã được khai thác rộng rãi ở Síp kể từ thời La Mã.

Xem Thêm: Rút BHXH một lần ở đâu cũng được – Báo Người lao động

Các hợp chất của đồng thường tồn tại ở dạng muối đồng ii, thường có màu xanh lam và xanh lục.

2. Thời đại đồ đồng

Xem Thêm : Núi lửa lớn nhất thế giới phun trào sau gần 40 năm, người dân Mỹ

Thời đại đồ đồng bắt đầu ở đông nam châu Âu vào khoảng 3700-3300 trước Công nguyên.

Thời đại đồ đồng bắt đầu vào khoảng 3700-3300 TCN ở đông nam châu Âu (khoảng 2500 TCN ở phía tây bắc). và kết thúc vào đầu thời đại đồ sắt khoảng 2000-1000 TCN. Sự chuyển tiếp giữa thời đại đồ đá mới và thời đại đồ đồng, trước đây gọi là thời đại đồ đồng. Khi công cụ bằng đồng được sử dụng cùng lúc với công cụ bằng đá.

3. Vai trò sinh học của đồng trong tự nhiên

Đồng là kim loại trung tâm của chất chuyên chở oxy hemocyanin.

Đồng là nguyên tố vi lượng cực kỳ quan trọng và cần thiết cho động vật và thực vật bậc cao. Chúng được tìm thấy trong nhiều loại enzyme và là kim loại trung tâm của chất vận chuyển oxy hemocyanin.

Xem Thêm: Khu đô thị Thanh Hà thuộc phường nào? Ở đâu?

4. Tính chất vật lý của đồng

Đồng nguyên chất có màu đỏ cam và xanh ngọc khi để ngoài không khí.

Các kim loại đồng, bạc và vàng đều thuộc nhóm 11 của bảng tuần hoàn. Do đó, chúng có nhiều đặc tính giống nhau, đáng chú ý nhất là tính linh hoạt và tính dẫn điện cao.

Đó là một trong ba nguyên tố có màu tự nhiên khác với màu xám hoặc bạc, cùng với lưu huỳnh, vàng và đồng. Đồng nguyên chất có màu đỏ cam và xanh ngọc khi để ngoài không khí. Màu đặc trưng của đồng là do sự chuyển đổi điện tử giữa các phân lớp 3d và 4s.

5. Tính chất hóa học của đồng

Xem Thêm : 5 Địa điểm học bơi ở TPHCM uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Đồng tạo thành nhiều hợp chất khác nhau khi ở trạng thái oxi hóa +1 và +2. Sau đó, chúng thường được gọi là đồng và đồng tương ứng.

Đồng không phản ứng với nước nhưng phản ứng rất chậm với oxi trong không khí tạo thành lớp đồng oxit màu nâu sẫm.

Trong trường hợp phản ứng sunfua, sự ăn mòn đồng xảy ra khi đồng tiếp xúc với không khí có chứa sunfua.

Xem Thêm: Đầu năm lên núi Chứa Chan | Báo Dân tộc và Phát triển

6. Phân phối

Đồng tồn tại trong tự nhiên ở dạng khoáng chất hoặc đồng tự nhiên. Khối lượng lớn nhất của đồng được phát hiện vào năm 1857 trên Bán đảo Keweenaw ở Hoa Kỳ, nặng 420 tấn.

Hầu hết đồng được khai thác ở các mỏ lộ thiên, chứa ít hơn 1% đồng. Mỏ chuquicamata ở Chile và mỏ el chino ở New Mexico rất giàu trữ lượng. Ở Việt Nam, đồng dồi dào được tìm thấy ở mỏ Đồng Sinh Quyền (Lào Cai).

Trích dẫn:

 • Kết hợp các cô nàng công sở với trang sức ngoại cỡ
 • Bí quyết chọn trang sức cho người trung tuổi
 • trang sức trái tim hạnh phúc phổ biến khắp thế giới
 • Nhận thức được sự nguy hiểm của việc sử dụng đồ trang sức rẻ tiền
 • Cách làm sạch đồ trang sức bằng vàng
 • 7. Một số lưu ý

  Hầu hết đồng được khai thác ở các mỏ lộ thiên và chứa ít hơn 1% đồng.

  Tất cả các hợp chất của đồng đều độc hại. Khi nó là một loại bột cực kỳ dễ cháy. Chỉ cần 30 gram đồng sunfat có thể gây tử vong.

  Đồng trong nước ở nồng độ trên 1 mg/L có thể làm ố quần áo hoặc đồ được giặt trong nước. Nồng độ an toàn của đồng trong nước uống của con người khác nhau tùy theo nguồn. Nhưng có xu hướng nằm trong khoảng 1,5 – 2 mg/L.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống