Cách đánh tiết canh thỏ tiêu chuẩn vừa đông vừa ngon

Cách đánh tiết canh thỏ tiêu chuẩn vừa đông vừa ngon

Món súp huyết thỏ rất đặc biệt và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm bánh huyết thỏ sao cho đông khách và ngon. Từ việc cắt huyết thỏ, làm huyết heo rồi nấu canh huyết, đều cần phải có kinh nghiệm nhất định.

Nhưng nếu lần đầu tiên thử món ăn này, bạn không phải lo lắng quá. Những đầu bếp lành nghề nấu súp thỏ có những công thức riêng cho món ăn này, và thành thạo chúng là bước đầu tiên để sở hữu một đĩa bánh pudding huyết thỏ đúng chuẩn. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu những bí mật đó là gì nhé!

cách hãm tiết canh thỏ

Tham khảo: Cách Làm Thỏ Nướng ngon như ngoài hàng

Cách cắt máu thỏ đúng cách

Việc thực hiện cắt lông thỏ có hai lợi thế:

Một là giúp thịt thỏ trắng, đẹp trong quá trình chế biến. Thịt thỏ sẽ không bị sưng đỏ do tiết ra máu ứ trong huyết quản.

Thứ hai là các đầu bếp có thể sử dụng huyết thỏ để chế biến thành một món ăn rất hấp dẫn, đó là tiết canh huyết thỏ. Việc cắt máu thỏ sẽ thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tuốt vùng cần cắt

Tại vị trí cổ họng của thỏ, hãy loại bỏ một phần lông. Hoặc bạn có thể cạo phần lông này bằng dao.

Bước 2: Tìm mạch

Trong bước tìm kiếm mạch, có hai mạch cần được tìm kiếm một cách khéo léo. Đó là các tĩnh mạch và động mạch. Tĩnh mạch nằm ngay dưới da thỏ, trong khi động mạch nằm sâu hơn.

Dùng dao sắc cắt một lớp mỏng trên da thỏ để xác định vị trí tĩnh mạch chủ của thỏ. Khi tim nằm trong tĩnh mạch chủ, hãy cắm một cây đũa vào dưới tĩnh mạch này. Bước này nhằm bảo vệ các tĩnh mạch không bị cắt và máu không bị tràn ra ngoài gây khó khăn cho việc tìm động mạch chủ.

Xem thêm:  Tổng hợp 6 cách chữa mắt đỏ tại nhà hiệu quả nhất 

Bước tiếp theo là tìm vị trí của động mạch chủ.

Bước 3: Cắt máu thỏ

Khi các động mạch và tĩnh mạch đã được định vị chính xác, hãy đưa dao vào và cắt cả hai mạch máu. Sẽ có rất nhiều dịch tiết.

cách cắt tiết thỏ

Tuy nhiên, không phải bộ phận nào cũng được sử dụng để kiểm soát lượng đường trong máu. Lưu ý rằng chỉ có dịch màu hồng xuất hiện trước. Nếu phần rượu huyết có màu sẫm thì không nên cho vào, vì phần này canh huyết không ngon và lên màu không đẹp.

Xem thêm: Cách nấu tiết canh dê ngon nhất

Cách làm súp thỏ

Cách quan trọng nhất để chống lại súp thỏ là làm chậm súp thỏ. Vì nếu bước này không thành công, bạn sẽ không thể thực hiện bước tiếp theo và làm món bánh huyết thỏ ngon được.

Các bước để làm món súp huyết thỏ như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *