Tìm hiểu thành phố Ottawa – Thủ đô đáng sống tại Canada

Tìm hiểu thành phố Ottawa – Thủ đô đáng sống tại Canada

Ottawa ở đâu

Ottawa là thủ đô của Canada, thành phố lớn thứ tư ở Canada và là thành phố lớn thứ hai ở Ontario. Đó là một thành phố xanh với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, được bao phủ bởi một số lượng lớn công viên và rừng tự nhiên. Không chỉ vậy, thành phố xinh đẹp này trải dài dọc theo bờ sông Ottawa, tuyến đường thủy chính ngăn cách Ontario với Thành phố Quebec. Ottawa cũng có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, thủ phủ là trung tâm chính của tỉnh Ontario sầm uất, đồng thời cũng rất gần các thành phố lớn khác, chẳng hạn như Ottawa cách Montreal 190 km về phía Tây và cách Toronto 400 km. đông bắc.

Bạn Đang Xem: Tìm hiểu thành phố Ottawa – Thủ đô đáng sống tại Canada

Xem thêm:Toronto – Thành phố tuyệt vời cho giới trẻ

Xem Thêm : Lời bài hát Em đang ở đâu [VP Bá Vương] [Kèm Hợp Âm]

Du học Canada – Đồi Capitol đẹp như tranh vẽ ở Ottawa, Canada

Ottawa cũng là nơi sinh sống của hơn một triệu người, dân số đông nhất Canada và thế giới. Điều này dễ dàng chứng minh khi Ottawa có mật độ tiến sĩ bình quân đầu người cao nhất Canada và phần lớn cư dân có ít nhất một bằng đại học. Tỷ lệ thất nghiệp ở Ottawa thấp ở mức 6% và chủ yếu tập trung ở những người nhập cư từ nhiều khu vực khác. Hơn 1.500 công ty có trụ sở tại Ottawa đang hoạt động trong các ngành then chốt như viễn thông, phần mềm, chất bán dẫn, quốc phòng và an ninh, du lịch, công nghệ không dây, v.v., tạo ra hàng trăm nghìn việc làm cho người dân nơi đây.

Ottawa có khí hậu lục địa ẩm với mùa hè rất nóng (lên tới 39,5 độ C vào năm 2005) và mùa đông rất lạnh (xuống tới -38,9 độ C vào năm 1933). Ottawa là thành phố lạnh thứ ba trên thế giới sau Ulaanbaatar, Mông Cổ và Astana, Kazakhstan, có tuyết rơi từ giữa tháng 12 đến đầu tháng 4, với lượng tuyết rơi hàng năm khoảng 235 cm. Nhiệt độ trung bình ở Ottawa vào tháng 1 là khoảng -11 độ C, thậm chí, nhiệt độ ban đêm vào mùa đông có thể dễ dàng xuống dưới -25 độ C. Mùa hè ở đây ngắn nhưng thường ấm áp và ẩm ướt, với nhiệt độ trung bình khoảng 27°C vào tháng Bảy.

Xem Thêm : Hướng Dẫn Đi Mộc Châu chi tiết : Ăn Gì ? Ở Đâu ? Đi Thế nào

Tìm hiểu:Khí hậu của Canada có thực sự khắc nghiệt đến thế không

Hình ảnh người dân thích thú trượt băng trên những con đường đầy tuyết vào mùa đông ở Ottawa

Mặc dù chỉ có khoảng 1 triệu cư dân nhưng Ottawa là nơi tập trung nhiều bảo tàng, phòng trưng bày và công trình kiến ​​trúc độc đáo – như Tòa án Tối cao, Bảo tàng, Phòng triển lãm, Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia, Bảo tàng Chiến tranh… Ottawa cũng là nơi sinh trưởng của nhiều người Canada powerhouses.Câu lạc bộ thể thao có sức mạnh quốc gia, chẳng hạn như khúc côn cầu trên băng, bóng chày, bóng bầu dục hoặc bóng đá. Ottawa không chỉ có cơ quan hành chính lớn của Canada với những tòa nhà văn phòng, tòa nhà chính phủ hiện đại mà còn được biết đến là thành phố có nền giáo dục phát triển mạnh mẽ nhất tại Xứ sở lá phong. Ngoài Toronto, Vancouver hay British Columbia, thủ đô Ottawa cũng thu hút một lượng lớn sinh viên Du học Canada, với nhiều trường đại học nổi tiếng và trung tâm nghệ thuật hiện đại, cũng như nhiều cơ sở giáo dục sau đại học nổi tiếng và các viện nghiên cứu. Một lợi thế lớn khác mà Ottawa mang lại cho sinh viên quốc tế là đây là một thành phố song ngữ với người dân địa phương nói thông thạo cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Đây cũng là lý do tại sao logo của Ottawa có song ngữ và các trường đại học ở Ottawa có xu hướng có khuôn viên rất lớn với nhiều ngành học và môn học khác nhau. Đại học Ottawa là một trường đại học lớn được xây dựng trên diện tích 42,5 ha, nằm giữa khu dân cư cồn cát, tiếp giáp với kênh đào Rideau. Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Canada với lịch sử 169 năm (tính đến năm 2017). Hiện nay, trường có 10 trường cao đẳng/viện nghiên cứu, cung cấp hơn 450 chương trình đào tạo đại học và sau đại học chuyên nghiệp cho hơn 40.000 sinh viên tại Canada và 150 quốc gia trên thế giới. Đại học Ottawa đặc biệt mạnh trong các lĩnh vực như nghiên cứu y học (thứ 8 ở Canada), luật (thứ 7) và kỹ thuật và kinh doanh, nơi trường xếp thứ 3. Để biết chuyên ngành, phí hàng năm và yêu cầu nhập học, bạn có thể truy cập liên kết: Đại học Ottawa-Đại học Ottawa

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống