Bán vôi bột nông nghiệp cải tạo đất | Thau chua rửa mặn

Bán vôi bột nông nghiệp cải tạo đất | Thau chua rửa mặn

Mua vôi bột ở đâu

Vôi nông nghiệp là tinh thể không màu hoặc bột màu trắng thu được bằng cách cho canxi (tức là vôi sống) phản ứng với nước. Khi dung dịch chứa canxi clorua (cacl2) được trộn với dung dịch chứa natri dioxit (nah), nó sẽ kết tủa. Bột vôi này thường được sử dụng trong ngành làm vườn. Trong bài viết này, vinatap xin chia sẻ một số kiến ​​thức về Vôi nông nghiệp để giúp bạn hiểu được nó là như thế nào.

Bạn Đang Xem: Bán vôi bột nông nghiệp cải tạo đất | Thau chua rửa mặn

Bột là gì?

Vôi bột nông nghiệp là gì

Vôi nông nghiệp là một trong những sản phẩm dùng để kiểm soát môi trường, tuy giá thành rẻ nhưng có nhiều tác dụng và hiệu quả cao nên được sử dụng rộng rãi trong cải tạo ao nuôi. Vôi bột là canxi hiđroxit, một hợp chất hóa học có công thức ca(oh).

Cải tạo đất là quan trọng nhưng khi đã có phương pháp cải tạo đất thì việc lựa chọn phân bón cho mô hình canh tác cũng là một vấn đề lớn. vinatap mời bạn tham khảo cách “phân cừu” giúp cây phát triển đồng đều theo thời gian quy định.

Đó là tinh thể không màu hoặc dạng bột trắng, thu được từ phản ứng giữa canxi oxit (vôi sống) và nước (vôi tôi). Vôi bột cũng có thể kết tủa khi trộn dung dịch chứa canxi clorua ( cacl 2 ) với dung dịch chứa natri hydroxit ( nah ).

Khi bị nung nóng đến 512 độ C, canxi hiđroxit bị phân hủy thành canxi oxit và hơi nước. Các hạt hydroxit rất mịn lơ lửng trong nước được gọi là vôi sữa. Dung dịch chứa canxi hiđroxit gọi chung là dung dịch vôi, là những bazơ mạnh vừa phải, phản ứng mạnh với axit và ăn mòn nhiều kim loại khi tiếp xúc với nước. Khi carbon dioxide đi qua nó chuyển sang màu trắng sữa do kết tủa canxi cacbonat mới hình thành.

Thành phần hóa học?

thành phần hóa học của vôi bột

Xem Thêm: Tây Tạng có phải là một quốc gia không?

Canxi oxit (công thức hóa học cao), còn được gọi là “vôi sống” và “vôi sống”, là chất rắn màu trắng dễ hòa tan (tác dụng) trong nước tạo thành dung dịch canxi hydroxit và tỏa nhiệt.

 • Điều chế: Đá vôi nung ở nhiệt độ cao: caco3 = cao + co2
 • Canxi hydroxit (công thức hóa học ca ( oh2) còn được gọi là: vôi tôi” hoặc đơn giản là vôi sống.

  là chất rắn màu trắng tan trong nước tạo thành dung dịch canxi hiđroxit (dung dịch ca oh 2).

  Xem Thêm : Bác Mao Nào Ở Đâu Xa, Bác Hồ Ta Đó Chính Là Bác Mao

  Dung dịch ca oh2 chưa lọc cũng có thể chứa các hạt canxi hydroxit rất mịn trong nước được gọi là “vôi sữa” (dung dịch này có màu trắng đục tự nhiên).

  Sau khi dung dịch ca(oh)2 được lọc để loại bỏ cặn rắn, thu được dung dịch ca(oh)2 trong suốt, dung dịch này được gọi là “nước vôi trong”.

  • Điều chế: Cung cấp cao tan trong nước (hiệu ứng): cao + h2o = ca(oh)2 (quá trình này còn gọi là chín)
  • Canxi cacbonat (công thức hóa học caco3) còn được gọi là “đá vôi”. Là chất rắn màu trắng, không tan trong nước.

   • Điều chế: Được khai thác chủ yếu từ núi đá vôi.
   • Trong thực nghiệm và y học, phản ứng giữa canxi hiđroxit với khí cacbonic: ca(oh)2 + co2 = caco3

    Bột trong vndharma dùng để làm gì?

    công dụng của vôi bột nông nghiệp

    Vôi bột có nhiều loại nhưng phổ biến là trong chăm sóc cây trồng và vôi bột xử lý đất hay còn gọi là vôi nông nghiệp thường được bán ở các cửa hàng phân bón, cửa hàng hoa kiểng. Hãy theo chân vinatap trong bài viết này để tìm hiểu về tác động của bột mì đối với nền nông nghiệp Việt Nam.

    #1. Đầu tư vào khả năng khử chua của đất bằng cách khử?

    Xem Thêm: Glucozơ – Cấu tạo, tính chất vật lý hóa học, điều chế và ứng dụng

    Ở những vùng đất chua như long an, bình chánh, tư chỉ… nếu không có biện pháp xử lý, cải tạo đất hợp lý thì cây trồng sẽ không thể phát triển được. Phương pháp tưới cải tạo đất kết hợp Vôi nông nghiệp đào rãnh rồi rải vôi đều trên bề mặt đất vườn giúp hạ phèn. (Liều lượng từ 150 -200kg cho 1000m2 đất), do mưa rửa trôi phèn trong đất, sau 1-2 mùa mưa cải thiện độ chua của đất và có thể trồng cây màu.

    #2. Khử trùng và kiểm soát bệnh cây trồng?

    Vào đầu mùa mưa, trong mô hình nông nghiệp thường bón vôi bột, cứ 1000m2 bón vôi bột để phòng trừ sâu bệnh và nấm bệnh ẩn náu trong đất, bón xung quanh gốc cây . gốc cây hoặc chải rễ cây bằng nước vôi trong.

    Lưu ý:Vôi nông nghiệp Khi bón cho cây không được trộn lẫn với các loại phân bón khác, phải bón thúc 1 lần trước 3-5 ngày và bón thúc tiếp các loại phân khác .p>

    #3. Cung cấp canxi và tăng khả năng tăng trưởng?

    Cần bón lót vôi bột trước khi trồng hoặc bón phân định kỳ hàng năm để bổ sung canxi cho đất. Giúp giải độc cho đất, tăng khả năng chống chọi với các điều kiện khắc nghiệt như nắng nóng, phèn mặn, tăng độ pH của đất. Từ đó giúp rễ cây phát triển và hấp thụ tốt hơn các loại phân bón khác, đồng thời tiết kiệm phân bón. Nếu bón phân hữu cơ hoặc phân vô cơ sau khi bón vôi thì lá sẽ xanh tốt và nhanh hơn. Khi trời mưa lâu ngày gây úng, úng rễ, vàng lá… trước hết rắc vôi quanh gốc cây để bảo vệ bộ rễ, khử trùng đất, vài ngày sau mới bón thêm phân lân và phân bón. .Cây sẽ hồi phục nhanh chóng.

    Câu hỏi thường gặp?

    • Tôi có thể mua vôi bột nông nghiệp cho cây trồng ở đâu?
    • Giá vôi bột nông nghiệp như thế nào?
    • Mua vôi bột nông nghiệp có an toàn không?
    • Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề trên, vinatap sẽ giải đáp giúp bạn.

     Xem Thêm : Đền cô Chín ở đâu ? Những điều cần chú ý khi dâng lễ tại nơi đây

     Chúng tôi không ngại số lượng ít. Nếu quý khách đặt hàng và báo trước 1 ngày, vinatap đảm bảo thời gian giao hàng nhanh nhất, kể cả những ngày mưa gió chúng tôi đều có phương án sắp xếp chuyến đi cho quý khách.

     Gọi 0912 001 118 hoặc 024 85 888 884 ngay hôm nay để đảm bảo mức giá tốt nhất có thể cho việc phát triển mô hình nông nghiệp của bạn.

     Sử dụng vôi nông nghiệp để cải tạo đất cũng là một trong những phương pháp hữu ích mà chúng ta bỏ ra ít chi phí hơn nhưng hiệu quả sẽ không quá nhiều. Nếu muốn những mô hình canh tác của bạn được thuận lợi, vinatap mời bạn sử dụng phân bón cải tạo đất để hỗ trợ cây trồng tốt hơn!

     Chúng tôi đảm bảo vôi bột chất lượng cao, hàm lượng dinh dưỡng hợp lý đảm bảo cho cây trồng sinh trưởng và phát triển ổn định. Chỉ cần nhấc máy và liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh nhất giúp mô hình của bạn đạt được hiệu quả cụ thể và tiết kiệm chi phí tối đa.

     Xem Thêm: Top 13 địa chỉ nặn mụn, lấy nhân mụn tại TPHCM: Sạch & uy tín

     mua vôi bột nông nghiệp ở đâu

     Đất Sạch Vinatap là đơn vị chuyên cung cấp Vôi Nông nghiệp luôn cung cấp các loại vôi phù hợp với mọi mục đích và quy mô nông nghiệp. Chúng tôi luôn mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng, luôn có chính sách giá ưu đãi cho từng đơn vị cụ thể. Hỗ trợ tài chính, chính sách theo yêu cầu của người mua.

     Liên hệ ngay để có giá tốt nhất!

     Công ty sản xuất đất sạch – phân bón – vật giá – vinatap

     Địa chỉ: yên mỹ-thanh trì-hà nội

     Hà Nội: 0983-39-68-11 | 024-85-888-884

     Tp.HCM: 0912-100-118 hoặc 088-8888-609

     Email: vinatap@gmail.com

     Website: vinatap.vn

     • Liên hệ mua hàng:
     • Hà Nội: 0983 39 68 11 ;
     • TPHCM: 0903 22 88 93

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống