Cây phúc lộc thọ – Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng và chăm sóc

Cây phúc lộc thọ – Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng và chăm sóc

Cây phúc lộc thọ

Khi chọn cây cảnh đẹp cho ngôi nhà, người ta thường chọn cây dựa trên tiêu chí thẩm mỹ và đặc điểm phong thủy của cây cho mệnh gì. Là một trong những loại cây cảnh quý hàng đầu, cây tài lộc được rất nhiều người yêu thích bởi nó có thể mang lại điềm lành, bình an cho gia chủ. Sau đây Khu Vườn Nhỏ sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về Cây Tài Lộc nhé!

Bạn Đang Xem: Cây phúc lộc thọ – Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng và chăm sóc

1. Giới thiệu về Cây trường sinh và cây tài lộc

Cây Trường Sinh Tài Lộc là loại cây phú quý mang lại may mắn và phú quý, được các gia chủ lựa chọn trang trí nội thất, sân vườn. Hiện nay, cây phát tài còn có nhiều tên gọi khác nhau: cây phát lộc, cây phát lộc hay cây phát lộc.

cay-phuc-loc-tho

Cây trường sinh 1. Ảnh: @tiny garden

Cây May Mắn Trường Sinh là loài cây thân thảo, mọc thành bụi nhỏ, chiều cao trung bình từ 50-70 cm. Cây thuộc loại cây bụi nhỏ, lá màu xanh hình bầu dục, gân chính nổi rõ, đầu mảnh, nhọn, có bẹ ôm lấy thân cây.

phúc long’ có hoa hình trụ ở đỉnh, dài khoảng 5-10cm, lá màu đỏ xếp dày, khi nở chuyển sang màu đỏ cam.

Xem Thêm: Cây Hoa Mai Xanh Thái Lan

Loài hoa với nhiều tên gọi khác nhau, cây trồng trong chậu, có thể dùng trang trí nội thất, văn phòng, nhà ở, tăng vẻ đẹp phòng khách, thu hút tài lộc, thu hút của cải và của cải.

cay-phuc-loc-tho-1

Xem Thêm : Ý nghĩa và công dụng của cây nhất mạt hương – Hoa đẹp

Cây Trường Sinh May Mắn 2. Nguồn ảnh: @tiny garden

2. Ý nghĩa cây may mắn phong thủy

Cây trường sinh được xem trong Phong Thủy, cái tên nói lên tất cả. Cây cảnh đúng như tên gọi mang lại tài lộc, sức khỏe, may mắn và bình an.

Trong quan niệm của người Việt Nam, Phong Thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng, đặc biệt là Cây May Mắn Phong Thủy ngày càng được nhiều người quan tâm. Trong bài trí không gian sống và làm việc, cây hoa trường sinh không chỉ có giá trị thẩm mỹ cao mà còn mang lại những điều tốt lành. Vì vậy, nhiều gia chủ lựa chọn cây trường sinh để trang trí nhà cửa, sân vườn. Ngoài ra, cây còn được chọn làm quà tặng đối tác, người yêu ý nghĩa nhất thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất.

cay-phuc-loc-tho-2

Cây Phát Tài 3. Hình ảnh: @tiny garden

3. Cách chăm sóc cây hoa bói

Xem Thêm: Công dụng, cách trồng và chăm sóc cây mắt nai có thể bạn chưa biết

Cây May Mắn Trường Sinh có thể phát triển trong bóng râm và chịu ẩm tốt. Kỹ thuật trồng và chăm sóc vì thế rất đơn giản.

– Cây có thể trồng trong bóng râm, nhưng để cây phát triển tốt nên đặt nơi có nhiều ánh sáng để cây xanh tốt quanh năm. Nếu được chăm sóc tốt, loại cây này có tán rộng tới 1m, cao 2m, nở hoa đều và đẹp. Đất trộn 60% đất tơi xốp + 20-30% phân hữu cơ, ủ mục với rơm mục hoặc than củi, còn lại là phân hữu cơ.

cay-phuc-loc-tho-3

Cây May Mắn 4. Ảnh: @tiny garden

Xem Thêm : Cây thanh tâm – Ý nghĩa phong thủy loại cây độc đáo – Trang chủ

– Cây ưa đất ẩm nên phải tưới nước thường xuyên, mỗi lần tưới đủ nước, không nên tưới quá nhiều làm cây bị úng. Cây có khả năng chịu mặn, nhưng thỉnh thoảng nên phun thuốc nếu khí hậu quá nóng và khô.

– Ngoài ra, để cây ra hoa phát triển tốt và ra hoa thường xuyên thì nên bón phân thường xuyên cho cây. Chúng ta có thể bón phân vô cơ hoặc hữu cơ để cây phát triển.

– Để cây phát triển tốt và có hình dáng đẹp, nên cắt tỉa cành cho cây thường xuyên. Trong quá trình gieo ươm và tưới nước, ngắt bỏ hết những lá bị héo vàng, chú ý xem có sâu bệnh hay không, phải loại bỏ ngay.

Xem Thêm: Cây sống đời: Ý nghĩa và tác dụng trong phong thủy

cay-phuc-loc-tho-4

Cây Trường Sinh May Mắn 5. Ảnh: @tiny garden

Phương pháp nhân giống của cây Công Phúc rất đơn giản, đó là nhân giống bằng cành, cây con được chọn trồng cạnh cây mẹ phải có 3-5 lá, sau đó dùng dao tách cây con ở gần gốc, và che phần rễ đã cắt bằng bầu. Một lần nữa để cây con phát triển rễ tốt hơn thì trồng hai cây con có rễ lục bình lên giá thể. Trong quá trình sinh sản hoặc đẻ nhánh cần chăm sóc cây mẹ và cây con thật tốt để cây phục hồi và phát triển nhanh nhất.

Một đặc điểm thuận lợi của việc trồng hoa may mắn là chúng hầu như không bị sâu bệnh. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, trong quá trình chăm sóc và tưới nước cho cây không thể chủ quan không chú ý đến bệnh tật và sâu bệnh, loại bỏ lá héo và phun thuốc trừ sâu hàng tháng, nếu không cây rất dễ bị khô héo và chết. .

cay-phuc-loc-tho-5

Cây Trường Sinh May Mắn 6. ​​Nguồn ảnh: @tiny garden

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết trên, với những kiến ​​thức về trồng và chăm sóc cây trường sinh tài lộc mà Khu Vườn Nhỏ chia sẻ, hi vọng các bạn có thể áp dụng vào trang trí sân vườn hoặc văn phòng để tạo điểm nhấn cho không gian sống và khi cây nở hoa sẽ mang đến sự hài hòa, dễ chịu vào ngôi nhà của bạn, mang lại không khí trong lành.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Cây Cảnh