Cây sanh – cây bonsai thế, cây dáng thế được ưa chuộng – Hoa đẹp

Cây sanh – cây bonsai thế, cây dáng thế được ưa chuộng – Hoa đẹp

Cây sanh bonsai

Video Cây sanh bonsai

Trong giới chơi cây cảnh, cây này là loại cây ít được biết đến, mặc dù rất được ưa chuộng, bởi nó có nhiều ưu điểm: lá xanh lâu năm, tràn đầy sức sống, cây rất khỏe, sinh trưởng mạnh, ít sâu bệnh và bệnh tật, dễ uốn nắn Ngoài ra, trong thế giới cây cảnh, cây sanh còn mang hàm ý sinh sôi, mang lại tài lộc, sung túc cho gia chủ.

Bạn Đang Xem: Cây sanh – cây bonsai thế, cây dáng thế được ưa chuộng – Hoa đẹp

Đặc điểm của Cây sinh

Cây sanhTên khoa học là ficus indica l, thuộc họ Dâu tằm-Moraceae, có nguồn gốc từ châu Á.

cay-sanh-1aCây sanh cây tạo dáng thế, bonsai dáng chuẩn

Cây là loại cây thân gỗ lâu năm, quanh năm xanh tốt, cây cao nhất cũng khoảng 20m. Cây có nhiều cành sum xuê, sinh trưởng mạnh nên trên cành và thân cây có những đường gờ hoặc núm. Có loại rễ ăn sâu dưới đất, có loại rễ khí sinh mọc ra từ thân hoặc cành lớn. Thân và cành rất dễ tạo hình vì rất dẻo và dễ uốn. Lá hình bầu dục, bầu dục ở giữa, nhọn ở cuối, phiến lá mỏng bóng nên hơi quăn. Lá có màu xanh tươi khi còn non và trở nên sẫm màu, bóng và tràn đầy sức sống khi về già. Lá màu xanh mọc ken dày và tập trung xung quanh đầu cành tạo thành tán lá rậm rạp. Quả nặng, khi còn non có màu xanh, khi chín có màu vàng, khi già có màu nâu sẫm, bên trong có hạt, khả năng nảy mầm mạnh. Những quả tròn xinh như những viên bi nhỏ, có màu sắc xen kẽ và những chiếc lá xanh bắt mắt. Quả ra từ tháng 9 đến tháng 2.

cay-sanh-4a

Xem Thêm: Chậu Composite Esteras Gemert (Black)

Cây luôn được chọn làm cây chuẩn

 • Cây làng
 • Đạo đức giả
 • Cây cảnh hoa hồng
 • Lợi ích và ứng dụng của cây xanh

  Cây này sinh trưởng mạnh, dáng cây đẹp, dễ trồng, dễ chăm sóc, lá dày, bóng rộng, ít rụng, xanh tốt quanh năm nên thường được trồng làm cây bóng mát rất tốt. Đường phố, bệnh viện, công viên, xí nghiệp, vườn hoa biệt thự… đâu đâu cũng thấy.

  Xem Thêm : Cách trồng và chăm sóc cây cỏ đồng tiền – Hoa đẹp

  cay-sanh-6a

  Biệt thự trưng bày cây sanh độc đáo tạo nên sự xa hoa, sang trọng

  Những tán lá rậm rạp còn giúp điều hòa không khí tốt, mang lại không khí trong lành, mát mẻ.

  Ngoài ra, công dụng lớn nhất của loại cây này là làm bonsai nghệ thuật có giá trị cao. Số lượng cây cảnh ở nước ta chiếm phần lớn, có nhiều cây nổi tiếng trị giá hàng tỷ đô la. Dưới bàn tay khéo léo của những người thợ, cây sanh tự nhiên trở nên uyển chuyển, phong phú về hình dáng và ý nghĩa sâu sắc. Cây bonsai còn được dùng làm cây xanh trong nhà trang trí văn phòng, nhà ở, quán cà phê,… đem lại tính thẩm mỹ rất sang trọng và bề thế.

  Toàn cây có mủ, sáp, sáp, dân gian dùng cây này chữa chấn thương huyết ứ…

  Xem Thêm: Cây cà chua

  cay-sanh-8a

  Cây Cảnh – Cây Mâm Xôi Con Gà

  Cách trồng và chăm sóc cây sanh

  Siêu cứng cáp và rất dễ trồng, dễ chăm sóc, cây có thể sống được trong nhiều điều kiện thời tiết, khí hậu khắc nghiệt. Khi trồng các loại cây không cần chăm sóc dưới đất, khi đóng bầu cần chú ý:

  Xem Thêm : Vị trí đặt cây đại phú gia và ý nghĩa phong thủy của cây

  – Ánh sáng: Cây chịu được nhiều loại ánh sáng từ nắng toàn phần đến chịu bóng bán phần. Nhưng cây phát triển tốt nhất trong điều kiện ánh sáng khuếch tán. – Nhiệt độ: Cây cũng chịu được nhiều nhiệt độ, cây chịu nóng và lạnh rất tốt. Tuy nhiên, loại cây này phát triển tốt nhất ở vùng khí hậu nóng ẩm và mưa nhiều. Vì vậy, trong mùa mưa, lá phát triển mạnh mẽ.

  cay-sanh-3a

  Cây dễ trồng, dễ chăm – nhưng chọn cây để cho phôi đẹp cũng cần phải tỉ mỉ

  Xem Thêm: Ý nghĩa, công dụng, cách trồng và chăm sóc cây cẩm tú mai

  – Độ ẩm: Cây ưa độ ẩm cao- Đất: Đương nhiên không kén đất, kể cả trên vách đá, cây có điều kiện ẩm vẫn sống được. – Tưới nước: Cây chịu hạn tốt nhưng cũng bị úng lâu ngày. Khi thiếu nước, khô hạn cây sinh trưởng chậm, lá có vảy bám vào thân hoặc chồi sinh trưởng ở đầu cành, trên thân có những mấu lồi màu trắng. – Bón phân: Cây có nhu cầu dinh dưỡng thấp và hầu như không cần bón phân, trừ việc bổ sung lân và kali trong thời kỳ muốn thân cây cứng cáp và bền bỉ hơn. – Sâu bệnh thường gặp: Cây không dễ bị sâu bệnh. Khi trồng cần thường xuyên cắt tỉa và tạo khuôn mẫu: bấm ngọn, cắt bỏ cành thừa, tưới nước để thân cây phát triển nhanh.

  Một số các dáng thế cây sanh khác nhưcay-sanh-2a

  cay-sanh-5a

  Cây sinh đôi vẫn thu hút sự chú ý

  cay-sanh-7a

  Cây dáng chuẩn có giá trăm triệu

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Cây Cảnh