Cây hoa vàng anh: Đặc điểm, hướng dẫn chăm sóc cây hiệu quả

Cây hoa vàng anh: Đặc điểm, hướng dẫn chăm sóc cây hiệu quả

Cây vàng anh

Video Cây vàng anh

Cây Vàng Anh Có nguồn gốc từ Ấn Độ, Malaysia, loại cây này rất thích hợp trồng làm cây bóng mát trong công viên, tạo vỉa hè, đường phố, đô thị án cây tạo điểm nhấn phong phú.

Bạn Đang Xem: Cây hoa vàng anh: Đặc điểm, hướng dẫn chăm sóc cây hiệu quả

Giới thiệu cây vàng

Cây Kim An là cây thân gỗ, cây mang đặc tính Phật giáo, giống như cây Sala-thala. Cây mang nhiều ý nghĩa, trong tiếng Phạn có nghĩa là ashoka (không phiền muộn), từ đó cây ra đời với tên tiếng Anh là ashoka tree.

Thật khó để miêu tả chi tiết vẻ đẹp của những ngôi đình, chùa chiền và cả những hàng cây hai bên đường chúng ta đang sống.

Không tự nhiên, người ta đã đặt cho loài cây này cái tên rất ấn tượng là “Vàng Anh” bởi vẻ đẹp của những bông hoa mọc thành chùm vàng rực cả một góc trời. Tạo nét nghệ thuật và trang nhã.

Cảnh cây vàng người trồng

Phân phối

Xem Thêm: Ý nghĩa phong thủy của cây phát tài búp sen, đặt trong nhà giúp tài lộc

Ở Việt Nam cây này mọc hoang ven suối, bên khe rạch, trong các khe đá trong rừng rậm, nhưng hiện nay được caysinhhoanggia.vn nhân giống và phân phối và trồng làm cây công trình. Toàn quốc.

Cây vàng anh hay còn gọi là cây số phận, cây vàng anh lá to, cây hạnh phúc…

Xem Thêm : Cây nguyệt quế: Hướng dẫn chăm sóc cây sai hoa

Tên khoa học saracadiving (tên Latinh)

Thuộc họ đậu – họ đậu

Đặc điểm của cây Kim tiền

Cây vàng trưởng thành

vàng anh’ là cây thân gỗ, khi trưởng thành chiều cao cây có thể đạt tới 20m, cây sinh trưởng tốt chiều cao 25m, đường kính thân 25-30cm. Vương miện hình tròn và vỏ cây màu nâu sẫm. Cành non màu xanh, cành già màu nâu sẫm.

Lá vàng mọc theo kiểu lá kép lông chim, có 5-6 lá chét, lá non thường rủ xuống, có màu đỏ tím, lá già thuôn dài, đầu lá nhọn, đuôi lá xẻ đôi. từ thân và lá chét. Có gân lông vũ.

Xem Thêm: Top 9 cây leo giàn chịu nắng cho căn nhà xanh mát

Hoa vàng đồng tính, lưỡng tính hoặc đơn tính cùng gốc, hoa màu vàng, đài hoa tự tiêu. Hoa màu vàng từ tháng 4 đến tháng 5.

Quả màu vàng hình hạt đậu, có màu tím đặc trưng. Thời kỳ đậu quả là từ tháng 7 đến tháng 10.

Mục đích:

– Cây thếp vàng công trình được sử dụng rộng rãi từ bắc chí nam. Là loại cây có tán tròn, tán rộng nên được trồng rộng rãi làm cây bóng mát cho các công trình đô thị. Hoa vàng đẹp quanh năm nên được xếp đầu trong danh sách cây xanh đẹp TP. Vì mỗi khi ra công viên, đường phố, bạn thường bắt gặp bóng dáng của một cây vàng rất đẹp..

– Gỗ vàng anh dùng để làm bộ đồ ăn

Xem Thêm : Các mẫu chậu xi măng trồng cây cảnh đẹp mắt, được ưa chuộng

– Hoa màu vàng đẹp tượng trưng cho đạo Phật nên loại cây này được trồng phổ biến ở các nhà công cộng, chùa chiền, đường phố, công viên…

– Vỏ cây được dùng trị phong thấp. Ngoài ra, loại cây này còn được dùng để nấu rượu và làm thuốc điều kinh rất tốt.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa vàng

Xem Thêm: Cây thanh tâm – Ý nghĩa phong thủy loại cây độc đáo – Trang chủ

Cây được trồng bằng cách gieo hạt.

– Khi bắt đầu vào mùa trái chín, bạn tiến hành hái trái, sau đó ngâm ủ hạt cho nảy mầm và đợi thời tiết mát mẻ thích hợp thì mang đi ươm.

– Sau khi cây con lên cần cung cấp đủ nước tưới, giữ ẩm cho cây, đồng thời cung cấp lượng phân bón và ánh sáng thích hợp để cây con phát triển tốt.

– Phương pháp chăm sóc vàng ươm cũng khá phức tạp, đặc biệt là giai đoạn ươm giống và khi ươm hạt khỏe mạnh, chống chịu.

– Cảnh giác với các loại dịch hại cây trồng như rệp, nấm, sâu đục thân… và có biện pháp phòng trừ kịp thời.

– Cây Vạn tuế là cây công trình, thân gỗ nhỏ nên không cần tưới nhiều, khi mới trồng có thể tưới thường xuyên 3-4 lần/tuần, nếu là mùa mưa thì tưới nước thường xuyên. bạn không cần tưới nhiều nước cho cây để tránh bị úng.

Cây vàng tâm là loài cây quý hiếm gắn liền với sự kiện Đức Phật thành đạo và tên tuổi của vị đại đế theo đạo Phật Ashoka. Không những vậy cây còn có giá trị thẩm mỹ cao được ứng dụng rộng rãi trong y học, làm cảnh và làm cảnh.

Vì vậy, cách tốt nhất để bảo vệ cây xanh và giữ mãi vẻ đẹp của loài cây này là trồng cây xanh ở các khu đô thị, đường phố, đền chùa, nhà công vụ… đồng thời quảng bá và xây dựng ý tưởng. Ý nghĩa, tác dụng cây mang lại.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Cây Cảnh