TOP 5 mạng xã hội Trung Quốc được yêu thích nhất – THANHMAIHSK

TOP 5 mạng xã hội Trung Quốc được yêu thích nhất – THANHMAIHSK

Trung quốc dùng mạng xã hội gì

Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất thế giới và có số lượng mạng xã hội lớn. Họ cũng đã trở thành một xu hướng thế giới và là nơi kiếm tiền lớn cho các thần tượng trẻ. Vậy hãy cùng thanhmaihsk tìm hiểu 5 mạng xã hội phổ biến nhất Trung Quốc dưới đây nhé.

Bạn Đang Xem: TOP 5 mạng xã hội Trung Quốc được yêu thích nhất – THANHMAIHSK

1.WeChat – Ứng dụng Facebook của Trung Quốc

Thống kê người dùng:

 • Người dùng hoạt động hàng tháng: 1.202,5 ​​tỷ (Quý 1 năm 2020)
 • Người dùng hoạt động trung bình hàng ngày: 619,6 triệu (tháng 9 năm 2018)
 • Dầu của các chương trình Mini WeChat: 400 triệu (Quý 1 năm 2020)
 • Tỷ lệ sử dụng WeChat trong độ tuổi 16-64 ở Trung Quốc: 78% (tháng 10 năm 2018)
 • Wechat là gì?

  WeChat là ứng dụng nhắn tin tất cả trong một do Tencent phát triển. WeChat tích hợp trò chơi, mua sắm trực tuyến và thanh toán tài chính. Người dùng có thể nhận được hầu hết mọi thứ họ cần trong ứng dụng, vì vậy nó còn được gọi là “Siêu ứng dụng”. Cũng chính vì lý do này mà WeChat đã vươn lên trở thành mạng xã hội phổ biến nhất tại Trung Quốc.

  WeChat cung cấp nhiều tính năng hơn bất kỳ ứng dụng nhắn tin nào khác từng được phát triển. Đó là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa facebook, tinder, whatsapp, google news và pinterest of china. Ngoài ra, nó còn chứa 10 triệu ứng dụng bên thứ ba khác, còn được gọi là WeChat Mini Programs.

  Xem Thêm: Cách đọc Bảng số đếm tiếng Trung dễ hiểu, dễ nhớ – Thanhmaihsk

  WeChat có hai loại tài khoản, tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp. Mọi người kết nối, kết bạn và giao tiếp thông qua tài khoản cá nhân của họ. Trong khi đó, các thương nhân sử dụng sự nổi tiếng của họ để giữ liên lạc với khách hàng và đăng các chương trình khuyến mãi.

  2. Sina Weibo: Twitter của Trung Quốc

  Thống kê người dùng:

  • Người dùng hoạt động hàng tháng (nhanh): 515 triệu (Quý 1 năm 2020)
  • Số người dùng hoạt động trung bình hàng ngày (dau): 241 triệu (Quý 1 năm 2020)
  • Số người dùng hoạt động hàng tháng trên thiết bị di động – 94% (Quý 1 năm 2020)
  • Thời lượng truy cập trung bình: 8 phút 48 giây (tháng 12 năm 2018)
  • Weibo là gì?

   Xem Thêm : Lục Thư là gì? Vai trò của Lục Thư trong cấu tạo Chữ Hán

   Sina Weibo hay Weibo – một nền tảng viết blog của Trung Quốc – được ra mắt vào năm 2009. Weibo được coi là sự kết hợp của facebook và twitter tại Trung Quốc. Tuy nhiên, do giới hạn ký tự, nó thường được gắn nhãn là Twitter Trung Quốc. Với gần 500 triệu người dùng, Weibo là mạng xã hội phổ biến thứ hai ở Trung Quốc. Tương tự như WeChat, Weibo cũng là nền tảng được các thương hiệu lựa chọn để tiếp thị sản phẩm của họ.

   Weibo cho phép người dùng chia sẻ video, hình ảnh hoặc hoạt ảnh. Ngoài ra, họ có thể theo dõi một người và đọc bài đăng của họ, sau đó thích và chia sẻ mà không bị theo dõi. Tương tự như twitter, bạn có thể thảo luận về tin tức nóng hổi và các sự kiện văn hóa mới nhất ở Trung Quốc.

   3. Tencent QQ: Mạng xã hội kiếm tiền phổ biến nhất Trung Quốc

   Thống kê người dùng:

   • Người dùng hoạt động hàng tháng (nhanh): 693,5 triệu (Quý 1 năm 2020)
   • Số người dùng hoạt động trung bình hàng ngày (dau): 267,7 triệu (tháng 9 năm 2018)
   • Mức độ thâm nhập: 69,3% (tháng 10 năm 2018)
   • qq là gì?

    Qq là một ứng dụng nhắn tin khác của Tencent. Cũng giống như WeChat, nó cung cấp cho người dùng nhiều dịch vụ như trò chơi, âm nhạc, mua sắm, blog, phim, trò chuyện nhóm và trò chuyện thoại.

    Xem Thêm: Những “anh hùng cào phím” – Báo Hà Nam điện tử

    Qq có phiên bản dành cho máy tính để bàn, rất được dân văn phòng ưa chuộng. Bạn không cần phải đăng ký số điện thoại của qq như wechat. Trước khi WeChat ra mắt, qq là cách giao tiếp trực tuyến phổ biến nhất ở Trung Quốc.

    Mặc dù QQ khá phổ biến và được nhân viên yêu thích trong giao tiếp của công ty. Tuy nhiên, cơ sở người dùng của qq còn khá trẻ. Ngoài ra, nó còn phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các sản phẩm của WeChat như Tài khoản chính thức WeChat, Tài khoản chính thức WeChat, v.v. WeChat hoạt động.

    4. Tencent Video: Vua video trực tuyến

    Thống kê người dùng:

    • Tencent Video – đăng ký trả phí: 112 triệu (Quý 1 năm 2020)
    • Số người dùng hoạt động trung bình hàng tháng (nhanh): 900 triệu (tháng 12 năm 2019)
    • Video Tencent là gì?

     Thị trường video của Trung Quốc cực kỳ cạnh tranh. Có thể kể đến Youku, iQiyi và Tencent Video. Trước đó, Youku của Alibaba đã dẫn đầu thị trường video trực tuyến. Tuy nhiên, sức mạnh của nó đã suy giảm rõ rệt trong những năm gần đây. Đây là lý do tại sao Tencent Video trở nên phổ biến trong thời kỳ này và trở thành vua của video trực tuyến.

     Xem Thêm : Vã là gì? Giải mã từ ‘Vã’ mà giới trẻ hay dùng – VOH

     Thống kê cho thấy Tencent Video hiện đang dẫn đầu thị trường video trực tuyến với hơn 900 triệu người dùng di động hoạt động hàng tháng và 112 triệu người đăng ký tính đến quý đầu tiên của năm 2020.

     p>

     Xem Thêm: Rất Hay: Biến Đi Tiếng Anh Là Gì – Những Câu Chửi Nhau Thông

     Tính đến tháng 10 năm 2018, tỷ lệ thâm nhập thị trường của Tencent Video đạt mức cao kỷ lục 48%, theo sau là iQiyi với 44,6%. Youku vẫn thấp so với 30,8%. Sự khác biệt về người dùng hoạt động hàng ngày thậm chí còn rõ rệt hơn, với Tencent Video dẫn đầu với 116 triệu dau, so với 85,6 triệu của iQiyi và 37,5 triệu của Youku. Mặc dù con số của iQiyi và Youku không gây ngạc nhiên, nhưng Tencent Video rõ ràng đang dẫn đầu thị trường.

     5. Douyin: một nền tảng video ngắn phổ biến trên toàn thế giới!

     Thống kê người dùng:

     • Số người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu: 800 triệu (Quý 1 năm 2020)
     • Người dùng hoạt động hàng tháng tại Trung Quốc: 518 triệu (Quý 1 năm 2020)
     • Số người dùng hoạt động hàng ngày ở Trung Quốc: 150 triệu+ (Quý 1 năm 2020)
     • Thời gian sử dụng trung bình mỗi ngày: 52 phút
     • Douyin là gì?

      Douyin đã tạo nên làn sóng vào năm 2018, đáng chú ý nhất là với tư cách là một trong những nền tảng truyền thông xã hội đầu tiên của Trung Quốc bắt kịp thị trường nước ngoài. Cùng với đối thủ phương Tây Douyin, Douyin đã trở thành một thế lực đáng gờm trong bối cảnh truyền thông xã hội của Trung Quốc. Tính đến tháng 11 năm 2018, nền tảng này có 400 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và 200 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Thời gian trung bình người dùng dành cho ứng dụng là 52 phút mỗi ngày!

      TikTok cho phép người dùng tạo video để đáp lại các thử thách được đăng trên nền tảng này, thử thách đầu tiên đã lan truyền mạnh mẽ với thử thách “Karma is a bitch”. Thách thức là biến một hình ảnh bình thường thành một hình ảnh xấu hoặc bất ngờ. Người phương Tây xem nó như một “meme về sự chuyển mình của Trung Quốc” trên mạng xã hội, mang lại một xu hướng toàn cầu hoàn toàn mới. Trên thực tế, hầu hết những điểm nổi bật này đến từ Douyin, một nền tảng video ngắn có ảnh hưởng ở Trung Quốc.

      Đừng quên cài 5 ứng dụng này về máy nếu muốn du lịch và học tập tại Trung Quốc. Họ sẽ giúp bạn kết bạn và thích nghi với môi trường Trung Quốc.

      Xem thêm:

      • Cách đăng ký WeChat trên iphone và android
      • Tổng hợp tên tiếng Trung của các ngôi sao hàng đầu Trung Quốc
      • Tích hợp nhẹ nhàng với các điểm du lịch Thượng Hải

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Thuật ngữ tiếng Trung