Bài văn mẫu lớp 4: Tả cái bảng trong lớp của em – Download.vn

Bài văn mẫu lớp 4: Tả cái bảng trong lớp của em – Download.vn

Hình cái bảng

Những bài văn mẫu lớp 4: Tả chiếc bảng trong lớp em tổng hợp những bài văn mẫu hay nhất của các bạn học sinh trên cả nước. Đây sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em tham khảo và học tập tốt hơn từ văn học.

Bạn Đang Xem: Bài văn mẫu lớp 4: Tả cái bảng trong lớp của em – Download.vn

File này bao gồm dàn ý chi tiết cũng như 8 bài văn mẫu tả bảng lớp em, sẽ giúp các em học sinh lớp 4 củng cố vốn từ và viết văn ngày một tốt hơn. Vui lòng tham khảo bài viết sau để biết chi tiết:

Mô tả chi tiết Bảng đen trong lớp học của bạn

Đề xuất công việc

Muốn vậy, bạn cần chú ý:

– Đọc kĩ câu hỏi để xác định yêu cầu của câu hỏi.

– Ôn tập về dàn ý của đoạn văn miêu tả đối tượng học tập.

– Khi quan sát cần quan sát đa giác quan.

– Cần tìm ra đặc điểm riêng của dạng mà bạn đang miêu tả để người đọc phân biệt được dạng này với các dạng ban khác.

Đề cương luận án

a) Mở

 • Giới thiệu hội đồng lớp của bạn. Đó là năm nào trong lớp học của bạn?
 • b) Văn bản

  Xem Thêm: Cách sắp xếp tên theo thứ tự ABC trong Excel đơn giản, dễ thực hiện

  – Mô tả hình dạng của cái bàn:

  • Cái bảng dài khoảng 2 mét.
  • Chiều rộng của bảng khoảng 1,5 mét.
  • Trên bảng có kẻ ô vuông thuận tiện cho chúng em luyện viết.
  • Màu của bảng: Bảng có màu đen.
  • – Mục đích của bảng trắng: giúp chúng em học tập.

   c) Kết thúc:

   • Cảm nhận của tôi về bảng: Bảng giống như người bạn thân nhất của chúng tôi. Chúng tôi luôn làm sạch bảng và không chạm khắc bằng dao.
   • Tả cái bảng trong lớp em – Mẫu 01

    Xem Thêm : Ý nghĩa tên Minh Khôi là gì, tốt hay xấu, công danh sự nghiệp ra sao?

    Đối với em, lớp học là ngôi nhà thứ hai của mình. Ở lớp, ngoài bạn bè, cô giáo còn có nhiều đồ dùng gắn bó mật thiết với tôi và các bạn, nhưng đồ vật tôi thích nhất là chiếc bảng đen.

    Đây là bảng đen, bảng từ không lóa. Nó có hình chữ nhật và được sơn màu xanh lá cây. Chiếc bảng trông to, rộng, được gắn chắc chắn vào bức tường giữa lớp, mỗi khi cô giáo viết lên bảng, các bạn ngồi dưới đều có thể nhìn thấy. Có những đường kẻ mờ cách đều nhau trên bảng, giống như những đường kẻ trên sổ tay của tôi, chỉ có thể nhìn thấy nếu bạn đến gần. Nhờ vậy, khi cô giáo gọi chúng tôi lên bảng, nét chữ của chúng tôi rất ngay ngắn.

    Bao quanh bảng là khung nhôm bo tròn màu trắng không chỉ đẹp mà còn giúp bảng chắc chắn hơn. Có một kệ nhỏ ở góc dưới bên trái để đựng phấn và khăn lau bảng rất tiện dụng. Hàng ngày, chúng em phân công nhau lau bảng, lau sạch tấm giẻ lau trước khi cô giáo vào lớp, để những dòng chữ trên bảng luôn rõ ràng.

    Bảng là thứ chúng ta sử dụng nhiều nhất. Nhờ Blackboard mà lớp em học thêm được nhiều điều thú vị từ cô giáo mỗi ngày. Các bạn trong lớp, ai cũng có ý thức giữ bảng sạch sẽ, không bao giờ vẽ bậy lên bảng.

    Chúng tôi luôn coi Ban lãnh đạo là người bạn thân thiết. Em sẽ chăm chỉ học tập và nhắc nhở mọi người giữ bảng sạch sẽ, chiếc bảng sẽ mãi là người bạn tri kỉ của em.

    Tả cái bảng trong lớp em – Mẫu 02

    Hàng ngày chúng em đến trường có rất nhiều đồ vật quý giá phục vụ đắc lực cho việc học tập của chúng em đó là chiếc bảng đen. Chiếc bảng đen tuy im lặng nhưng lại truyền tải một lượng kiến ​​thức khổng lồ từ người thầy đến học sinh. Làm sao mà không yêu, không yêu cái bảng đen của lớp mình.

    Cái bảng hình chữ nhật và được sơn màu đen. Chiếc bảng trông to, rộng, được gắn chắc chắn vào bức tường giữa lớp, mỗi khi cô giáo viết lên bảng, các bạn ngồi dưới đều có thể nhìn thấy. Các dòng trên bảng cách đều nhau giống như các dòng trên vở của em. Nhờ vậy, khi cô giáo gọi chúng tôi lên bảng, nét chữ của chúng tôi rất ngay ngắn.

    Tiểu đội trưởng của tôi ngày nào cũng túc trực, lau bảng, lau giẻ lau trước khi cô giáo vào lớp để chữ viết trên bảng luôn rõ ràng. Tất cả các giáo viên đã dạy chúng tôi, tất cả mọi người với một bảng đen và phấn trắng. Điều này càng làm em yêu cái bảng đen hơn, vì không có nó thì không hiểu thầy cô giảng gì.

    Xem Thêm: Bài 2: Các thành phần của ngôn ngữ lập trình – Hoc24

    Các em học sinh ai cũng có ý thức bảo vệ bảng. Chúng tôi sẽ luôn lau bảng hàng ngày và không bao giờ sơn lên chúng. Chúng tôi luôn nghĩ về bảng đen như người bạn tốt nhất của chúng tôi. Em luôn cố gắng chăm chỉ học tập, nhắc nhở bạn phải giữ bảng sạch sẽ, để bảng luôn là người bạn đồng hành thân thiết của chúng em.

    Tả cái bảng trong lớp em – Văn mẫu 03

    Chiếc bảng xanh trên bục giảng là người bạn thân nhất của thầy trò chúng tôi. Nó là đồ dùng cô giáo dạy chúng em, gắn liền với từng nét cọ cô và học sinh thực hiện. Vì vậy lớp chúng mình đã rất chăm chút để giữ cho chiếc bảng màu xanh đó luôn sạch đẹp.

    Lớp em được chia thành 3 dãy bàn, giữa bức tường có đặt một tấm bảng gỗ hình chữ nhật màu xanh, đối diện với dãy bàn ghế ở giữa, sát dãy bàn giáo viên. Mỗi khi chúng tôi nhìn lên đĩa. Tấm bảng lớp em mới được nhà trường thay đầu năm do bảng cũ đã hỏng, mặt bảng có màu xanh đậm, được chia thành nhiều ô nhỏ bằng nhau.

    Những ô nhỏ đó giống như những ô kẻ ô trên vở, để giáo viên khi viết có thể viết rõ ràng, đẹp mắt. Ở góc dưới bên phải của bảng đen có một ô trống để giáo viên ghi số người trong lớp và số bạn vắng mặt. Các tấm ván được bao quanh bởi các viền sắt màu trắng bạc để giữ cho các tấm ván được gắn chặt vào tường. Dưới bảng đen có hộp viết phấn và hộp viết bảng.

    Mỗi khi cô giáo viết lên bảng, những dòng kẻ trắng rất rõ ràng. Cô viết chữ đậm đẹp nên lớp em rất thích. Vật liệu làm bảng còn mới nên các bạn trong lớp đều thích viết lên bảng. Sau khi cô nói xong, học sinh lau bảng đen bằng một miếng giẻ ẩm đã vắt.

    Bảng trở nên sạch sẽ và dễ viết. Cô giáo nói rằng bảng đen rất quan trọng đối với lớp của tôi, vì vậy cô ấy đã yêu cầu cả lớp giữ gìn nó thật tốt. Trực nhật hàng ngày, anh em vệ sinh rất cẩn thận. Chiếc bảng đen là người bạn tốt không thể thiếu trong lớp học của chúng ta.

    Tả cái bảng trong lớp em – Mẫu 04

    Xem Thêm : Ý Nghĩa Của Các Con Số Tiếng Trung: Mật Mã Tình Yêu 520, 9420

    Lớp học là ngôi nhà thứ hai của em. Trong ngôi nhà đó có rất nhiều đồ vật gắn bó mật thiết với tôi và các bạn, ấn tượng nhất là chiếc bảng đen trong lớp tôi.

    Cái bảng hình chữ nhật và được sơn màu đen. Chiếc bảng trông to, rộng, được gắn chắc chắn vào bức tường giữa lớp, mỗi khi cô giáo viết lên bảng, các bạn ngồi dưới đều có thể nhìn thấy. Các dòng trên bảng cách đều nhau giống như các dòng trên vở của em. Nhờ vậy, khi cô giáo bảo chúng tôi lên bảng, nét chữ của chúng tôi rất thẳng. Lớp trưởng lớp em hàng ngày phân công một tổ lau bảng, lau sạch giẻ lau trước khi cô giáo vào lớp để chữ trên bảng luôn rõ ràng. Tất cả các giáo viên dạy chúng tôi và tất cả mọi người đều sử dụng bảng đen và phấn trắng, điều đó làm tôi càng thích bảng đen hơn vì không có nó chúng tôi không thể hiểu được mọi thứ. Cô giáo dạy. Các em học sinh, mọi người có ý thức bảo vệ bảng. Chúng tôi làm sạch bảng hàng ngày và không bao giờ sơn lên chúng.

    Chúng tôi luôn coi chiếc bảng đen là người bạn tốt nhất của mình. Em luôn cố gắng chăm chỉ học tập, nhắc nhở bạn phải giữ bảng sạch sẽ, để bảng luôn là người bạn đồng hành thân thiết của chúng em.

    Tả cái bảng trong lớp em – Mẫu 05

    <3

    Cái bàn hình chữ nhật. Các tấm ván dài hơn hai mét và rộng gấp rưỡi. Tấm sơn đen. Có giá đỡ xung quanh bảng vừa đẹp vừa chắc chắn. Bề mặt bảng gỗ nhám, dễ ăn phấn nên nhìn rõ từng nét chữ. Các dòng cách đều nhau như trên vở em. Nhờ vậy, khi cô giáo gọi chúng tôi lên bảng, nét chữ ngay thẳng.

    Xem Thêm: Nghìn lẻ tên lót hay cho tên My ý nghĩa xinh đẹp như Diễm My 9x

    Ngày đầu tiên đi học, bảng hiệu hoàn toàn mới. Nước sơn xanh đậm bóng loáng, mùi hắc. Bây giờ bảng đen bị mốc vì được phủ một lớp phấn mỏng. Đôi khi chúng tôi nhúng một miếng giẻ rất ẩm và lau, nhưng bảng sẽ tối hơn một chút.

    Bảng lớp tôi làm bằng cả tấm lòng, không có lớp nào mà cô giáo không dùng. Trên dòng đầu tiên, giáo viên viết ngày. Sau đó, từ lớp đọc đến lớp toán, tất cả đều được viết trên bảng đen. Nhờ nó, chúng ta có thể dễ dàng hiểu văn bản mà không cần sao chép nhầm.

    Không ai bảo ai, cả lớp chăm chú lên bảng. Chúng tôi không bao giờ sơn, gạch hoặc đá bảng. Hằng ngày, đội trực lau bảng. Chúng tôi coi bảng này là người bạn tốt nhất của chúng tôi.

    Tả cái bảng trong lớp em – Mẫu 06

    Là một phần của việc cải tạo trường học, tất cả các bảng đen trong trường của chúng tôi đã được thay thế vào đầu năm học. Bảng đen chống lóa, sản phẩm cao cấp của Thiết Bị Trường Học Trung Ương.

    Những tấm ván mới vẫn còn mùi gỗ. Nó treo trên bức tường phía trên lớp học và chiếm phần lớn chiều dài của bức tường. Tấm ván hình chữ nhật, dài ba mét rưỡi, rộng hai mét, làm bằng ván ép công nghiệp. Ván ép xung quanh các tấm ván rộng bốn inch và được sơn tĩnh điện màu xanh lá cây tươi sáng để trông giống như các tấm ván được phủ bằng nhựa. Bề mặt ván không hoàn toàn bằng gỗ mà phủ một lớp thép từ tính lên đế ván ép, sơn màu xanh đậm. Sản phẩm sáng tạo này giúp ngăn chặn ánh sáng chói mắt của học sinh. Nền bảng đen làm nổi bật những chữ viết bằng phấn trắng không bắt sáng và phản chiếu ánh sáng. Từ mọi vị trí của hai dãy bàn, chúng tôi có thể nhìn rõ từng dòng chữ trên bảng đen. Ở góc dưới bên phải của bảng đen là những ô kẻ bằng sơn trắng để ghi số lớp và số học sinh. Những bảng phấn mới làm bừng sáng lớp học. Mỗi ngày, giáo viên của tôi giảng bài, ghi chép, treo tranh lên bảng và dạy chúng tôi về nhiều chủ đề. Sau một tiết học, cô lấy phấn trắng lau lại, bảng đen sạch bong như mới. Trước khi vào lớp, đội trực lau bảng sạch sẽ, đặt bảng ngay ngắn trong chiếc hộp nhỏ xinh xắn treo ở góc dưới bên phải bảng. Chúng tôi rất vui và hài lòng khi học một bảng mới. Nó giúp chúng ta tránh được các bệnh về mắt so với bảng cũ. Tấm ván lặng im, nhưng như một tấm ván rộng, mang một niềm thao thức lớn lao, ngày qua ngày dìu dắt ta trên con đường tu học. Nét chữ mềm mại, chân thật của cô giáo trên bảng đen đã cho chúng tôi những ý tưởng tuyệt vời và những bài toán khó. Cùng với thầy cô, chiếc bảng giúp chúng em học tốt và trưởng thành hơn. ra khỏi lớp đã kết thúc, và bảng đen được đặt yên lặng. Anh đợi đến tiết học sau để cùng nhịp nhàng với cô giáo. Tấm bảng trắng không phải là sinh vật có nhịp tim quay vòng, mà là phần thở của con thuyền tri thức mà thầy cô âu yếm đưa ta cập bến trên bản đồ đời.

    Sau vài tháng học, chiếc bảng lớp học đã trở nên quen thuộc và thân thiết với chúng em như một người bạn. Nó làm chứng cho tất cả những thành tựu của chúng tôi, cũng như những sai lầm của chúng tôi. Nó sáng và có màu nhạt, hoàn hảo để trang trí lễ hội. Ồ, tôi yêu cái bảng đen trong lớp học.

    Tả cái bảng trong lớp em – Mẫu 07

    Cho đến năm học trước, các lớp học ở trường tôi vẫn sử dụng bảng đen truyền thống. Những chiếc bảng đen to và rộng, kích thước bằng hai chiếc chiếu lớn, được gắn trên giá cố định vào tường phía trên mỗi lớp học, bên trái bàn giáo viên.

    Một nửa chiếc bảng là hình vuông, cô giáo dạy chúng em viết và vẽ. Lớp chúng tôi được chia thành ba nhóm, và mỗi nhóm sẽ trực trong một tuần. Có sáu bàn cho nhóm này và mỗi bàn có thể ngồi được hai người. Ngày nào chúng tôi cũng trực nhật, đến trường sớm nửa tiếng để quét dọn lớp học, lau bảng. Lau bảng bằng giẻ ướt đã vắt hai hoặc ba lần. Sau khi vệ sinh, kiểm tra lại cẩn thận.

    Toán học, chính tả, luyện chữ… Chúng tôi cảm thấy chiếc bảng lớp có hồn và có sức hấp dẫn lạ lùng. Biết bao ánh mắt tuổi thơ dõi theo những dòng phấn trắng và những con số thầy viết trên bảng đen. Như mọi lần, tấm bảng nhắc nhở chúng em phải chú ý, tập trung nghe thầy giảng bài.

    Chúng ta từng giây phút lớn lên trước tấm bảng đen quen thuộc. Chiếc bảng đen là người bạn thời thơ ấu của chúng ta.

    Vui lòng tải xuống tệp tài liệu để xem thêm chi tiết

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Thuật ngữ tiếng Trung