Nà ní nghĩa là gì? Khi nào nên dùng “Nà ní” trên Facebook?

Nà ní nghĩa là gì? Khi nào nên dùng “Nà ní” trên Facebook?

Mấy ní là gì

nà ní có nghĩa là “cái gì đó” trong tiếng Nhật, tương tự như “cái gì” trong tiếng Anh, khi bạn ngạc nhiên, hoặc đặt câu hỏi về một cái gì đó, một cái gì đó.

Bạn Đang Xem: Nà ní nghĩa là gì? Khi nào nên dùng “Nà ní” trên Facebook?

Trong xã hội ngày nay, việc giới trẻ sử dụng Internet là rất phổ biến. Cụ thể hơn, giới trẻ đã và đang sử dụng tiếng lóng của nhiều quốc gia để giao tiếp với nhau trên mạng xã hội như facebook. Vậy bạn có biết nà ní nghĩa là gì không, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Nguồn gốc của từ

Hiện nay giới trẻ có xu hướng sử dụng từ nà ní trong giao tiếp với nhau, đặc biệt là trên mạng xã hội facebook. Người không hiểu sẽ lầm tưởng là tiếng dân tộc thiểu số. Nhưng thực ra nó là một từ được dịch từ truyện tranh Nhật Bản.

Cách giới trẻ sử dụng tiếng lóng và truyện cười

Xem Thêm : Rất Hay: Biến Đi Tiếng Anh Là Gì – Những Câu Chửi Nhau Thông

Ngày nay, giới trẻ sử dụng tiếng lóng hoặc ngôn ngữ khác là chuyện bình thường. Từ đó, việc sử dụng những câu không rõ nghĩa, không rõ nghĩa trong giao tiếp ngày càng phổ biến. Mặc dù việc sử dụng ngôn ngữ này trong giao tiếp sẽ không ảnh hưởng hay để lại hậu quả nghiêm trọng nào đối với việc bắt bạn im lặng trên mạng xã hội. Nhưng sự thay đổi nhanh chóng này có thể khiến việc liên lạc, trao đổi trở nên bất tiện hơn.

500 anh em thường xuyên sử dụng mạng xã hội để giải trí, giao lưu, kết bạn là những người bị ảnh hưởng nhiều nhất. Xem phim nhiều, nghe nhạc nước ngoài nhiều sẽ khiến giới trẻ Việt tư duy sáng tạo và “phát minh” ra nhiều tiếng lóng “độc nhất vô nhị”.

Niff là gì? Vì sao giới trẻ hay dùng từ này trên facebook?

Khi xem phim hoạt hình Nhật Bản hay bắt đầu học ngôn ngữ của đất nước họ, chúng ta thường bắt gặp từ “nà ní”. Điều đó nghĩa là gì? Trong tiếng Nhật, nghĩa của từ na ní giống với từ “what” trong tiếng Anh, có nghĩa là “cái gì”.

Vì vậy, trong giao tiếp hàng ngày, chúng ta sẽ thấy các bạn trẻ thường sử dụng từ này. Ở Việt Nam, không có tiêu chuẩn hay quy định nào về việc sử dụng tiếng lóng của thế hệ trẻ. Tuy nhiên, để đảm bảo cho tiếng Việt luôn trong sáng và trong sáng, cần vận dụng đúng chữ “từ tâm”.

Nếu bạn đã tiếp xúc với tiếng Nhật và hiểu nó, bạn có thể sử dụng từ này trong giao tiếp. Nhưng nếu bạn không biết rõ về từ này, bạn nên tránh sử dụng nó trong giao tiếp hàng ngày. Làm như vậy sẽ khiến người đối diện bối rối và không hiểu bạn đang muốn truyền đạt điều gì. Giao tiếp không hiệu quả sau đó.

 • Tính xã hội là gì? Fuck có nghĩa là gì trên facebook.
 • nsfw nghĩa là gì? Khi nào thì không an toàn để làm việc?
 • Làm thế nào tốt nhất để giao tiếp?

  Xem Thêm : Những câu tỏ tình bằng tiếng Trung đốn tim người nghe

  Trong cuộc sống, mọi tương tác với người khác đều mang một mục đích nhất định. Do đó, bạn cần lựa chọn tình huống giao tiếp phù hợp tùy theo ngữ cảnh lúc đó.

  – Khi giao tiếp với cấp trên

  Hãy tôn trọng, lịch sự và nhã nhặn khi tương tác với những người lớn tuổi hơn bạn. Đặc biệt người lớn tuổi rất coi trọng phép lịch sự, chính vì vậy bạn nên dùng những từ thuần Việt và luôn có kính ngữ ở đầu và cuối câu. Chính thái độ giao tiếp như vậy sẽ giúp em tạo được tiếng vang và ấn tượng tốt hơn, thể hiện em là một người ngoan ngoãn và lễ phép.

  – Đối với đồng nghiệp và tầng lớp xã hội

  Trong tình huống này, ngay cả những người xa lạ cùng độ tuổi cũng cần giao tiếp một cách chừng mực, tế nhị và không quá lố. Đặc biệt, đừng quá thô lỗ, hãy nói chuyện một cách thân thiện và trung thực, nhưng vẫn giữ một khoảng cách nhất định trong giao tiếp. Bạn không nên nói hết những gì mình nghĩ, vì điều đó có thể khiến bạn cảm thấy vô ơn, nhất là khi cần nói lời xin lỗi và cảm ơn.

  – Gửi các bạn cùng trang lứa

  Đây là một nhóm đối tác giao tiếp nơi bạn có thể tự do nói tiếng lóng, tự do sống ảo trên facebook, cởi mở và tự nhiên trong các cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, việc sử dụng tiếng lóng nên sử dụng đúng lúc để không bị những người xung quanh dòm ngó.

  Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ . Hi vọng với bài viết này, dù là người yêu thích sử dụng tiếng lóng thì bạn cũng sẽ biết cách sử dụng đúng lúc, đúng chỗ. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Thuật ngữ tiếng Trung