Nhân Tướng Học: Hình Dáng Thùy Tai Nằm Ở Đâu, Tổng Quan Về

Nhân Tướng Học: Hình Dáng Thùy Tai Nằm Ở Đâu, Tổng Quan Về

Thùy tai ở đâu

Mô tả giải phẫu của tai. Sinh lý học mô tả cách các bộ phận khác nhau của tai truyền và biến đổi âm thanh. Các bệnh liên quan đến tai và trục trặc của các bộ phận khác nhau trong tai có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cơ chế nghe hoặc ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, trong đó có thính giác.

Bạn Đang Xem: Nhân Tướng Học: Hình Dáng Thùy Tai Nằm Ở Đâu, Tổng Quan Về

Điều bạn đang tìm kiếm là: dái tai ở đâu

Bạn đang xem: dái tai ở đâu

Tai người có hai chức năng quan trọng. Chức năng đầu tiên và nổi tiếng nhất là nghe. Thính giác được vận hành bởi hệ thống thính giác. Hệ thống thính giác bao gồm ba phần: tai ngoài, tai giữa và tai trong. Chức năng thứ hai của tai là duy trì sự cân bằng của cơ thể. Hệ thống tiền đình ảnh hưởng đến chuyển động của mắt và vị trí cơ thể của chúng ta (khi chúng ta di chuyển trong không gian) khi chúng ta thay đổi chuyển động trong không gian. Ngoại trừ tai ngoài, các cấu trúc của tai nằm hoàn toàn trong xương thái dương của hộp sọ.

Khi nghĩ đến tai, hầu hết mọi người thường hình dung chúng là những cục thịt nhô ra từ hai bên đầu. Đây là cái mà chúng ta thường gọi là loa tai hoặc phần tai của loa tai. Phần tinh tế và phức tạp nhất của tai được giấu sâu trong khoang sọ. Tai ngoài là bộ phận kém quan trọng nhất trong cơ chế nghe, nhưng lại là bộ phận thiết yếu để có được máy trợ thính phù hợp. Hầu hết các thiết bị trợ thính đều ở trong tai hoặc sau tai.

Sự cong và biến dạng của ống tai tiếp nhận và hấp thụ âm thanh (năng lượng âm thanh) đi vào ống tai.

Xem Thêm: Gelatin Là Gì? Công Dụng Bột Gelatin? Mua Bột Gelatin Ở Đâu?

Thông thường, bộ khuếch đại (amply) hai tai hoạt động đồng thời để xác định nguồn âm thanh, chuyển kênh chúng và tách âm thanh này khỏi âm thanh kia.

Xem Thêm : Ghé thăm Nhà Xanh – nơi ở của người quyền lực nhất Hàn Quốc

Vành tai được làm bằng sụn và có một lớp da. Cấu trúc sụn của mỗi người là khác nhau, vì vậy một số người có dái tai cứng và những người khác có dái tai mềm.

Xem thêm: huyện hoài đức – những người kể chuyện

Màng sau hầu như không có mạch máu và có một lớp mỡ bảo vệ. Do đó, khi trời lạnh, dái tai dễ bị ngứa râm ran.

Rìa ngoài hoặc nếp gấp ngoài của loa tai có hình xoắn ốc. Vùng bên trong hoặc vòng được gọi là vùng chống xoắn. Chân của mào tâm nhĩ trùng với ranh giới phía trước và phía sau. Gần đỉnh tai có một lỗ hình tam giác giữa sống lưng và mép bên, phần sau rộng của tai là tai tàu. Cơ sở của loa tai là dái tai. Vành tai là phần nhô ra nối phía trước tai phía trên ống tai. Hình chiếu phía sau loa tai là antitragus. Giữa vành tai và vành tai là chỗ lõm ở giữa lọ. Khe hở này tạo thành đáy của vành tai. Bề mặt lõm nhỏ kết nối trực tiếp với ống tai được gọi là concha. Các auricle là lối vào ống tai. Ống tai là lối vào ống thính giác bên ngoài. Nó kéo dài từ tai ngoài đến màng nhĩ.

Ống tai

Xem Thêm: Giúp bạn tìm hiểu thông tin cần thiết về tuyến tụy – Medlatec.vn

Ống tai thường không thẳng. Nó cong như chữ s. Ở người lớn, ống tai nhô lên một chút khi đến gần màng nhĩ, sau đó hơi hướng về phía trước rồi hạ xuống.

Xem thêm: nghe nhac mp3 lien khuc mp3 voi anh tại đây, lời bài hát: anh đây

Những sợi lông nhỏ nằm bên ngoài ống tai là tuyến dầu tạo ra ráy tai. Ở đây, một lớp da dày bao quanh sụn, trong khi một lớp da mỏng bao phủ xương thái dương ở bên trong.

Xem thêm: Quận 9 gần những quận nào? Thông Tin Mới 2021 Quận 9

Xem Thêm : Gói hút ẩm mua ở đâu TPHCM? Một số địa điểm tham khảo

Ống tai có cơ chế tự làm sạch. Da mọc từ màng nhĩ vào ống tai. Lông mềm di chuyển nhẹ nhàng để liên tục đẩy ráy tai khô và tẩy tế bào chết.

Chiều dài, chiều rộng và hướng của ống thính giác bên ngoài khác nhau ở mỗi người. Ống tai người trưởng thành dài khoảng 2,3 cm (1 inch) đến 2,9 cm (3/8 inch) và đường kính 0,7 cm (khoảng 1/4 inch), bằng đường kính của một cái cây. bút chì thông thường. Giữa ống tai và màng nhĩ, ống tai hẹp lại khi đi vào xương thái dương. Khu vực hẹp này là eo đất. Đường kính ống tai không đổi càng xa thắt lưng. Khi tôi lấy khuôn tai, vòng eo của tôi vừa qua khúc cua thứ hai.

Xem Thêm: Quy trình xét nghiệm ADN tại nhà và địa chỉ xét nghiệm uy tín

Ống tai thường ấm và ẩm, nhiệt độ và độ ẩm tương đối ổn định. Nhiều bệnh viện sử dụng nhiệt kế đo tai (tương tự như máy soi tai) để xác định nhiệt độ cơ thể trong vài giây.

Cộng hưởng ống tai

Cộng hưởng từ ống tai là một chức năng rất quan trọng của ống tai. Ống tai kết thúc ở màng nhĩ và có hình ống với các đầu bịt kín. Mọi ống mở hoặc đóng đều có tần số cộng hưởng tự nhiên. Ống tai cũng không ngoại lệ.

Chiều dài và bán kính của ống tai khác nhau. Âm thanh đi vào tai được tăng cường nhờ chức năng cộng hưởng của ống tai. Do kích thước và hình dạng của ống tai, âm thanh cộng hưởng hơi khác nhau trong tai của mọi người.

Dải tần số cho hầu hết các cộng hưởng trong ống tai là từ 2000 đến 3000 Hz. Tần số cộng hưởng trung bình là khoảng 2700 Hz. Tần số trung bình này bao gồm sự kết hợp của cộng hưởng từ tròn (2000 – 5000hz).

Một nhánh của dây thần kinh sọ x ở đáy ống tai, giữa loa tai và eo tai. Những dây thần kinh này có thể dễ dàng tiếp cận khi ngoáy tai bằng tăm bông, ráy tai, sử dụng nút tai hoặc máy trợ thính, gây ra phản ứng ho tự nhiên được gọi là phản xạ Arnold. Cứ 7 người thì có 1 người có phản xạ này, nhưng không nhất thiết ở cả hai tai.

Xem thêm: Biển số xe 69 ở tỉnh nào? Biển số xe ô tô là gì? –

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống