Sâm Ngọc Linh được trồng ở đâu thì tốt nhất?

Sâm Ngọc Linh được trồng ở đâu thì tốt nhất?

Sâm ngọc linh trồng ở đâu

Nâm ngọc linh trồng ở đâu tốt nhất? Sâm Ngọc Linh có gì đặc biệt hơn so với các loại sâm khác? Tiếp tục đọc các bài viết sau!

Giới thiệu về nhân sâm ngọc linh?

Trên đỉnh núi Ngọc Sơn huyền bí ở độ cao hơn 2.000m so với mực nước biển, dưới bóng mát của những khu rừng cổ thụ, có một bảo vật vô cùng quý hiếm – Nhân sâm Ngọc Linh. Sâm Ngọc Linh bắt nguồn từ một dược liệu “ẩn” một loại cây đã được người dân tộc Nữ Dang sống dưới chân núi Ngọc Linh từ ngàn xưa sử dụng để chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe cho đến khi được các nhà nghiên cứu khoa học phát hiện. phát hiện.

Bạn Đang Xem: Sâm Ngọc Linh được trồng ở đâu thì tốt nhất?

Quá trình tìm kiếm sâm ngọc linh

Năm 1973, một loài sâm mọc ở độ cao 1800 m so với mực nước biển tại xã Ngọc Glei, huyện Đăk Tô (nay là huyện Tu Mong Rong) đã được hướng dẫn bởi đoàn điều tra thuốc do dược sĩ Đào Kim Long và Nguyễn Châu Giang phụ trách. Phát hiện tháng 5

Năm 1974, dược sĩ Nguyễn Thời Nhịp đã nghiên cứu công dụng của sâm Ngọc Linh và công bố trên tạp chí herba polonica của Ba Lan số 1/1976, tạp chí này sớm được đánh giá là loại sâm tốt nhất thế giới.

Năm 1978, Bộ Y tế thành lập Viện Nghiên cứu Nhân sâm Khu 5. Năm 1985, Bộ Y tế nâng cấp thành Trung tâm Nhân sâm Việt Nam, nay trực thuộc Viện Nghiên cứu Dược liệu TP.HCM. Trung Tâm Dược Liệu Nhân Sâm Hạt. Vật liệu.

Năm 1985, tên khoa học panax vietnamensis ha et grushv được TS Hà Thị Dung và Gs Grushvisy xác định là loài khoa học mới đặc hữu của Việt Nam.

Xem thêm: Vai trò của nhân sâm trong đời sống hàng ngày

Vị trí tuyệt vời

Sâm ngọc linh trồng ở đâu? Núi Ngọc Linh Kon Tum có vị trí địa lý đặc biệt, được mệnh danh là nóc nhà của cao nguyên miền Trung. Linh khí của đất trời hội tụ nơi đây đã tạo nên khí hậu, thổ nhưỡng khác biệt, đặc biệt và độc đáo, từ đó sinh ra nhân sâm Yuling. Giúp cây trồng phát triển mạnh và tích lũy những hoạt chất tốt nhất không nơi nào có được.

Xem Thêm: MUJARHABAT KAPSUL BÁN Ở ĐÂU ?

Sâm ngọc linh cũng đã được các nhà khoa học trong và ngoài nước nghiên cứu. Và khẳng định là một trong những giống nhân sâm tốt nhất thế giới. Chứa 52 saponin chính, bao gồm tất cả các saponin. Cao hơn nhân sâm Hàn Quốc, nhân sâm Mỹ, nhân sâm Nhật Bản và nhân sâm Trung Quốc.

Công dụng của Nhân sâm ngọc linh

Xem Thêm : Top 10 bác sĩ chữa rụng tóc ở TPHCM: giỏi & có PK riêng

Tăng cường sức khỏe, sinh lực.

✦ Hỗ trợ điều trị ung thư.

✦ Kích thích hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

✦ Ổn định đường huyết và có tác dụng hiệp đồng với các thuốc hạ đường huyết.

✦ Chống oxy hóa, làm đẹp da, tăng sức đề kháng.

✦ Tăng cường chức năng gan và bảo vệ tế bào gan.

Xem Thêm: Trạng từ chỉ tần suất: Cách học và Sử dụng hiệu quả

✦ Chống căng thẳng, chống lo âu, chống trầm cảm.

✦ Tăng sản xuất hồng cầu và huyết sắc tố trong bệnh thiếu máu.

✦ Kích thích não bộ hoạt động và cải thiện trí nhớ.

✦ Hạ cholesterol, hạ lipid máu trong các bệnh xơ vữa động mạch.

Xem Thêm : Ly hôn cần những giấy tờ gì? [Hướng dẫn mới 2023]

✦ Chữa viêm họng mãn tính, trị ho và long đờm.

✦ Điều hòa hoạt động của tim mạch và hạ huyết áp khi bị rối loạn nhịp tim.

✦ Cải thiện thể chất và các triệu chứng tiền kinh nguyệt.

Xem Thêm: Kinh nghiệm phượt đèo Mã Pí Lèng Hà Giang review từ A-Z

Xem thêm: Tranh chấp bảo hộ thương hiệu sâm Ngọc Linh Kundun

Nhân sâm Yuling được trồng ở đâu?

Theo quyết định số 17/qd/ubnd, tỉnh Kon Tum đã chấp thuận cho Công ty cổ phần sâm ngọc linh kon tum thực hiện “Dự án quản lý, bảo vệ và tăng trưởng rừng”. Kèm theo đó là sự phát triển mạnh mẽ của cây sâm ngọc linh dưới tán rừng ở khu vực Tu Mơ Rông.

Dự án tọa lạc tại xã ngok lay, huyện Tu Mơ Rông và có diện tích hơn 4.600 ha. Gần 4.611 ha đất là rừng tự nhiên, nhân sâm Yuling được trồng dưới tán rừng.

Đồng thời, công suất thiết kế sản xuất là 500 kg khoai tây tươi/năm. Việc triển khai xây dựng cơ bản giai đoạn 2018 – 2026, đặc biệt đến năm 2027 bước vào giai đoạn phân phối và vận hành.

Dự án này được triển khai nhằm thúc đẩy bảo tồn và phát triển rừng bền vững, đồng thời phối hợp bảo vệ tài nguyên rừng. Bảo tồn và gây trồng sâm Ngọc Linh dưới tán bền vững nguồn gen quý hiếm của sâm Ngọc Linh ở Việt Nam. Tạo ra các sản phẩm hàng hóa từ sâm Ngọc Linh đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, các dự án được triển khai sẽ tạo cơ hội việc làm cho khoảng 5.000 lao động. Chủ yếu là người dân tộc thiểu số địa phương. Góp phần tăng thu nhập và giải quyết việc làm cho người dân nơi đây.

Xem thêm: Hiệu quả của Sâm ngọc linh Kunteng K5 khiến nhiều người bất ngờ

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống