1 Ringgit bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi tiền Malaysia ở đâu?

1 Ringgit bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi tiền Malaysia ở đâu?

đổi tiền malaysia ở đâu

Malaysia là một đất nước xinh đẹp và là điểm đến du lịch nổi tiếng ở Đông Nam Á hiện nay. Chính sách đầu tư du lịch cởi mở của nước này được nhiều người lựa chọn với chi phí du lịch khá rẻ. Nếu bạn đang có dự định du lịch đến đất nước Malaysia xinh đẹp này nhưng chưa biết nên mang theo hành lý gì thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là đổi tiền Malaysia. Vậy tiền Malaysia là gì? 1 đồng Việt Nam bằng bao nhiêu tiền Ringgit? Tôi có thể đổi tiền ở Malaysia ở đâu? Bài viết tiếp theo sẽ đề cập đến vấn đề này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Bạn Đang Xem: 1 Ringgit bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi tiền Malaysia ở đâu?

1. Ringgit là gì?

Ringgit Malaysia, còn được gọi là đô la Malaysia. Chữ viết tắt địa phương của Ringgit là rm và mã tiền tệ là myr. Ringgit là đơn vị tiền tệ chính thức của đất nước Malaysia, một ringgit bằng 100 sen (sen).

Ngày 12 tháng 6 năm 1967, Ngân hàng Negara Malaysia phát hành đồng Ringgit Malaysia, lần đầu tiên vào năm 1968 với các mệnh giá US$1, US$5, US$50 và US$1000. Năm 1973, đồng tiền này được đổi ngang giá với đô la Singapore và đô la Brunei. Hiện tại, đồng ringgit của Malaysia đang được lưu hành dưới hai hình thức là tiền giấy và tiền xu.

2. Một ringgit bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?

Hiện nay, khi thị trường kinh tế thế giới thường xuyên biến động và tỷ giá hối đoái cũng thay đổi theo, bạn cần thường xuyên tìm hiểu giá mới nhất để cập nhật tỷ giá hối đoái. Theo cập nhật mới nhất:

1 MYR = 5.181,26 VNĐ.

1 Ringgit Malaysia = 5.181,26 Đồng Việt Nam.

10 Ringgit Malaysia = 51.812,60 Đồng Việt Nam.

100 Ringgit Malaysia = 518.126,04 Đồng Việt Nam.

3. Tôi có thể đổi MYR ở đâu?

Đổi đồng ringgit qua ngân hàng Việt Nam:

Xem Thêm: Mất sổ đoàn có được nhập học Đại học 2022 không?

Tại Việt Nam, các ngân hàng đều hỗ trợ khách hàng đổi ngoại tệ, tuy nhiên mỗi nơi lại áp dụng một tỷ giá khác nhau mà chênh lệch tỷ giá không lớn. Bạn chỉ cần mang theo giấy tờ chứng minh lý do chuyển nhượng hợp pháp và giấy tờ tùy thân.

Bạn nên đến các ngân hàng lớn tại Việt Nam để được hỗ trợ chuyển đổi đồng ringgit dễ dàng và nhanh chóng, ví dụ: vietcombank, bidv, acb, agribank, vietinbank,…

Ngoài ra, các ngân hàng tại Việt Nam cũng có những thông tin đáng tin cậy về tỷ giá hối đoái của các loại ngoại tệ khác mà bạn có thể tham khảo.

Xem Thêm : THỊ XÃ TỪ SƠN – Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Ninh

Trao đổi ngoại tệ qua thẻ visa hoặc master:

Nếu bạn thường xuyên đi công tác nước ngoài thì nên có thẻ thanh toán quốc tế sẽ thuận tiện hơn cho các giao dịch thu đổi ngoại tệ. Ngoài ra, sử dụng thẻ có thể giúp bạn tránh được tổn thất tài chính và các vấn đề khác liên quan đến hải quan khi mang theo tiền mặt bên mình.

Ngoài ra, bạn sẽ bị tính phí khi đổi tiền bằng thẻ của mình. Các ngân hàng khác nhau có các khoản phí chuyển đổi ngoại tệ khác nhau, thường được tính theo tỷ lệ phần trăm của số tiền trao đổi, hầu hết là 2,5%.

Đổi đồng ringgit tại sân bay:

Do tỷ giá quy đổi tại sân bay thường thấp hơn tỷ giá thị trường. Do đó, hình thức đổi ngoại tệ tại sân bay chỉ phù hợp với những khách hàng có nhu cầu mang theo số lượng ngoại tệ ít hoặc không thể đổi ngoại tệ kịp thời.

Ngoài ra, tại sân bay còn có bảng giá, được công bố rõ ràng tại quầy thu đổi ngoại tệ của từng ngân hàng, ví dụ: ngân hàng islam, maybank… để bạn lựa chọn.

Đổi đồng ringgit qua các trung tâm mua sắm ở Malaysia:

Xem Thêm: Tây Mỗ thuộc quận nào? – Đông Đô Land

Hầu hết khách hàng sẽ đến trung tâm thương mại để đổi ngoại tệ. Vì theo quy định của Malaysia, ngân hàng không được phép chuyển ngoại tệ.

Bạn có thể đổi tiền tại một số địa điểm nổi tiếng như: trung tâm thương mại alamanda, trung tâm sungei wang plaza, trung tâm quảng trường thời đại berjaya, trung tâm alamanda, trung tâm mua sắm ioi city…

4. Một số lưu ý khi đổi tiền Ringgit Malaysia?

Bạn cần tham khảo tỷ giá hối đoái trước khi thực hiện đổi tiền vì chúng sẽ quyết định giá trị mà bạn sẽ nhận được. Ngoài ra, bạn nên tham khảo tỷ giá hối đoái ở nhiều nơi để có thể so sánh và lựa chọn cho mình một tỷ giá phù hợp nhất.

Khi bạn nhận được giá trị của một giao dịch trao đổi tiền tệ, bạn nên kiểm tra cẩn thận tình trạng của tờ tiền và số tiền nhận được để xem số tiền nhận được có đủ hay không. Vì nếu bạn nhận phải tiền giả hoặc tiền bị hư hỏng như bị rách thì khi bạn sử dụng loại tiền đó sẽ khó thanh toán hơn hoặc không thể chấp nhận được.

Tỷ giá bán và tỷ giá mua là hai khái niệm dễ bị nhầm lẫn, bạn cũng cần hiểu tỷ giá mua, tức là tỷ giá mà bạn bán đô la Malaysia lấy đồng Việt Nam và ngược lại.

Theo quy định của Malaysia, nếu muốn mang tiền ra khỏi nước, bạn phải khai báo tại tất cả các cửa khẩu xuất nhập cảnh. Nếu bạn không phải là công dân của quốc gia này, họ chỉ cho phép bạn mang tối đa RM1000 cho một chuyến đi.

Xem Thêm : Ốc Móng Tay

Ở Malaysia, các loại ngoại tệ khác không bị hạn chế nên các ngân hàng thương mại ở Malaysia không được phép mua hoặc trao đổi ngoại tệ. Vì vậy, bạn cần lưu ý rằng ở quốc gia này, chỉ có các trung tâm thương mại hay khách sạn mới chấp nhận mua ngoại tệ bằng séc du lịch hoặc séc.

5. Mệnh giá đồng ringgit của Malaysia?

5.1. Tiền giấy Malaysia?

Loạt tiền giấy đầu tiên của Malaysia sử dụng hệ thống chính tả của nước này. Nhưng sau ba lần cải cách, đồng tiền của Malaysia có mệnh giá và hình dạng như hiện nay: rm1, rm5, rm10, rm20, rm50, rm100.

Kích thước của đồng xu cũng tăng dần theo giá trị của nó. Polymer là chất liệu được sử dụng để làm tiền giấy hai mệnh giá đầu tiên của Malaysia. Bốn mệnh giá cuối cùng được sử dụng cho chất liệu giấy. Tất cả các tờ tiền đều in hình Tổng thống Tuanku Abdul Rahman – một chính khách kiệt xuất và một vị Tổng thống vĩ đại trong lịch sử Malaysia.

– rm1 Các trang tính chủ yếu là màu xanh lam. Mặt sau in chân dung Chủ tịch nước và in số, chữ, hoa dâm bụt. Mặt sau là wau bulan – biểu tượng của Malaysia. Đây là một con diều trang trí đầy màu sắc.

Xem Thêm: Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng | Lãnh đạo Đảng, Nhà nước

– rm5 Các tấm có màu xanh đậm. Thiết kế mặt sau gần giống tờ rm1, mệnh giá cũng được in hình chân dung tổng thống và hoa dâm bụt. In hình tê giác ở mặt sau. Đây là loài chim được người dân Malaysia coi là quốc điểu.

– Tờ 10 rm màu đỏ giống như tờ 10.000 đồng cũ. Nó cũng có chân dung của các tổng thống, hoa dâm bụt và mệnh giá ở mặt trước của nó. Trên lưng là một loài hoa có tên là Rafflesia. Đây là một loại ký sinh trùng thực vật có hoa cũng được coi là rất cụ thể.

– rm20 Ga trải giường màu cam. Mặt trước vẫn in hình chủ tịch nước, bông hoa dâm bụt và mệnh giá tờ tiền. Mặt sau là hoa văn mai rùa hoa văn mai rùa.

– Bộ drap giường rm50 màu xanh nhạt phiên bản cải tiến mới nhất. Mặt trước vẫn là chân dung chủ tịch nước, hoa dâm bụt và mệnh giá tiền giấy. Mặt sau có hình tổng thống đầu tiên của Malaysia và cây cọ dầu.

– Đồng hồ rm100 có màu tím. Đây là mệnh giá lớn nhất của tiền giấy Malaysia. Mặt trước vẫn có chân dung của tổng thống và mệnh giá của tờ tiền. Mặt trái có các đỉnh núi đá của núi kinabalu và thung lũng gunung api. Đây là những cảnh nổi tiếng ở Malaysia.

5.3. tiền malaysia?

Tiền xu Malaysia hiện có các loại sau: 5 xu, 10 xu, 20 xu và 50 xu.

– Đồng 5 sen malaysia: Đồng xu này được thiết kế với các cạnh nhẵn và có màu thép kem. Trên những đồng tiền đúc đầy khí. Mặt sau là con quay, một trò chơi truyền thống ở Malaysia.

– Đồng xu 10 sen của Malaysia: Được thiết kế với các cạnh thô, được đúc bằng congkak – một vật thể trong trò chơi truyền thống mancalas.

– Đồng xu 20 sen của malaysia: Đồng xu cũng được thiết kế viền chống trượt với hộp đựng kapur và sirih đúc trên đó. Và có thể hiểu đơn giản là sự pha chế của sự kết hợp giữa lá trầu không và trầu không.

– Đồng xu 50 sen của Malaysia: Đồng xu này cũng giống như những đồng xu khác, được thiết kế với đường viền nhám trên đồng xu và có in hình wau – con diều mặt trăng của Malaysia – ở mặt sau.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống