Những bài thơ hay của Đỗ Phủ sâu lắng, dạt dào cảm xúc

Những bài thơ hay của Đỗ Phủ sâu lắng, dạt dào cảm xúc

Thơ đỗ phủ

Video Thơ đỗ phủ

Trương Kiệt viết bài “Vạn vật trên đời đều là thơ” của Đỗ Phủ, chủ đề của bài thơ rất rộng, như cuộc sống hàng ngày, thư pháp, hội họa, động vật… Hãy cùng đọc và trải nghiệm một số tác phẩm của ông.Sau đây là những bài thơ tiêu biểu mà chúng tôi sưu tầm được.

Bạn Đang Xem: Những bài thơ hay của Đỗ Phủ sâu lắng, dạt dào cảm xúc

Những bài thơ hay nhất của nhà thơ Đỗ Phủ

Thi hào Đỗ Phủ

Nhà thơ Đỗ Phủ

bài: thu kỳ 1 (Qiu Xingqi)

Sương ngọc làm hại cây phong,

Zhulu Lianlin, Wushan, Wujia với Pepper Ginseng. giang hồ, ba lăng và thiên dung, văn tái động tiếp đất âm. tung cúc bi khai tha nhất lệ, cô là người đồng nghiệp ân cần nhất trong hệ thống. Chuỗi y học Trung Quốc đã bị phá vỡ và Baidi trở thành một ngôi mộ cấp cao nhất.

Dịch

Trong rừng phong, ngọc thạch rải rác, trong núi và thung lũng, không khí u ám. Lòng sông đầy sóng, ngoài thiên hạ bão tố triền miên. Nongju ngày kia rưng rưng lệ, Con đò lẻ loi còn hoài. Ở đâu có vội vã may áo lạnh, ở thành phố Baidi, tiếng đập áo vào buổi tối tràn ngập.

Bài Thu hứng kỳ nhất - Đỗ Phủ

Công việc thú vị nhất – làm phú

bài: capo thu phong cục phá ca (Túp lều bị gió thu bẻ gãy)

Đầu giường Tiêu nhi, trong nhà không dột, mưa không dột, nơi không dột, không tê, có chút hoang mang, đêm dài ngủ, đêm dài ngủ, đêm dài ngủ rên rỉ, khi ở phía trước phía trước phía trước phía trước phía trước phía trước

thu phong năng phá ca bát nguyên thu cao phong nộ, ngã ốc sách thượng tam trung mao. Người điều tra của Vua Biển. Cao cường giả trường lâm sao, hạ nhân ao mạo hiểm. Khi anh ta ngã xuống, nam dân làng không còn cách nào khác là kiên nhẫn đối mặt với tên trộm. Đương nhiên, mưa gió đã qua, vẻ mặt không cam lòng. Tự thương hại. nga thời phong vân sặc sỡ, mùa thu hướng hôn hắc. Tự bổ nhiệm cha nhiều năm. Người ngoài hành tinh ác đá logic. Sẵn sàng bị tuồn ra nước ngoài, nhảy nhót như một con ma tơi tả. Tự vùi mình trong loạn lạc, đêm trường thấp hèn, do triệt để. Đời đời có thể có được thái bình, đại thế đại thịnh, đại Hán thế gia, trên mặt hiện lên vui mừng, gió thoảng mây bay như dâu. Ôi ôi ngày xưa mắt tiền bỗng thử con ốc, ngô độc muốn phá đống diệc.

Dịch

Tháng tám, mùa thu trên cao trong trẻo, gió gào thét, cuốn mái tranh ba lớp mái hiên. Những mái tranh bay qua sông và rải rác trên vùng đất bên sông. Cây cao treo trên ngọn cây, cây thấp rơi xuống ao tơi tả. Bọn trẻ ở quận phía nam coi thường tôi, tôi già yếu, trước mặt tôi là cướp giật tàn nhẫn. Công khai ôm nhà tranh vào lũy tre làng. Tôi chùi môi, miệng đau nhức không la lên được. Trở về, chống nạng, than thở. Một lúc sau, gió dịu đi và mây đen như mực. Trời mùa thu chiều tối. Chiếc chăn vải cũ kỹ, lạnh như sắt, bị đứa bé mất ngủ xé nát. Mái đầu giường dột, chỗ nào cũng khô, vết mưa như gai chưa dứt. Tôi đã không ngủ được nhiều kể từ sau cơn hoảng loạn và tôi đã ướt sũng cả đêm và không biết phải làm gì! Nguyện có hàng vạn ngôi biệt thự để giúp cho học giả khắp thiên hạ được an vui, không bị gió mưa chấn động, được bình yên như núi! Chao ôi, làm sao tôi có thể nhìn thấy ngôi nhà cao chót vót trước mắt này, dù cho nhà tôi có tan nát, tôi cũng mãn nguyện chết cóng!

đăng: đăng (leo lên)

Gió ào ào, trời cao vượn kêu,

gió cấp, ngày cao, viên thương ai, chu thành, sa bạch, chim phi hội. Vô hạn không hoàn thành tieu haha, vô tận động lực thiền định. Tác giả khách mời thường xuyên của Millennium Mercy, Sick Radio trong nhiều năm. Những vất vả, buồn phiền, sung túc, bộn bề của một quê hương mới.

Dịch

Gió lồng lộng, trời cao vượn hót, nước trong, cát trắng, chim bay lượn. Vô số lá xào xạc đang rơi, và dòng sông không ngừng chảy. Ngàn dặm xa nhà, mùa thu cô đơn, luôn là khách, đời thường ốm đau, một mình trên đài cao. Công việc nặng nhọc, mái tóc dày nhuốm sương gió, già yếu nên đành cai rượu bẩn.

Những bài thơ hay nhất của Đỗ Phủ

bài đăng: đêm trăng (月夜)

Lan Châu tháng tối nay,

kim cúc phụ châu nguyêt, khê trung chỉ độc. Dao nữ, hưởng thái bình. Tính vị thấp, thanh huyế ty hàn. Hà ích kỷ, nhưng chiếu lệ?

Dịch

Xem Thêm: Hướng dẫn Giải bài 125 126 127 128 trang 50 sgk Toán 6 tập 1

Tối nay, Fuzhouyue ở một mình trong phòng. Nhìn về phía xa, cô bé đau khổ không hiểu nỗi nhớ nhà Hương sương ướt tóc em, trăng sáng trong vòng tay. Lạnh lùng dựa vào màn mỏng hôm nay trăng sáng soi lệ ta?

Nguyệt Dạ - Đỗ Phủ

bài: xuân vọng (Xuân vọng)

Đất nước tan nát

Quốc gia phá núi, suối sâu dược liệu. Cảm nhận những bông hoa và gửi nước mắt, ghét trái tim. Tháng ba phong thủy, thư gửi vạn vàng. Đầu tôi ngắn, tâm hồn tôi không thay đổi.

Dịch

Xem Thêm : 135 Hình ảnh Anime Nữ lạnh lùng ngầu chất Đen trắng-ảnh Nữ Anime cute-ảnh anime nữ vô cảm buồn-vẽ tranh dáng người anime nữ đẹp-cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì-tải hình ảnh anime nữ ngầu-cách vẽ anime nữ đơn giản ma kết anime nữ hình nền anime nữ – taytou

Sông núi còn đó mà nước đã mất, hóa thành ngày xuân cằn cỗi cây cỏ tươi tốt. Tiếc những năm hoa ướt lệ, như mũi tên vào chim, sợ chia lìa. Theo tiếng pháo, địch đánh đã ba tháng. Bức thư nhà bây giờ đáng giá vài nghìn đồng. Nắm lấy mái tóc hoa râm lại càng hiếm thấy, muốn cài trâm cũng không được.

bài đăng: nguyet ye do xa de (Yueye Yishedi)

Đêm trăng nhớ em

Thú cổ từ kỳ hình người, nhân thanh nhất biên. Lu Jin Dabai, hương thơm cổ xưa của Ruan. Huynh đệ tương tàn, vô gia cư sống chết. Thư ký trường học đã thất bại, nói gì đến các cựu chiến binh.

Dịch

Tiếng trống thú vang lên, không ai dám qua, chim én trong thế giới mùa thu kêu khóc. Đêm nay sương rơi mà trăng quê em vẫn sáng. Có huynh đệ, nhưng đều lưu lạc, không nhà hỏi thăm sinh tử. thư, nhưng thư thường không đến, chưa kể chiến tranh vẫn chưa kết thúc.

bài đăng: Kỷ nguyên Mao Đài vĩ nhân

Dưới túp lều,

Những bài thơ mới có thể được viết.

Ping Gui vào Lin Bo,

Chagua về muộn.

Giang Liên rũ lông trắng,

Chiếc gai trời mơ dải lụa xanh.

Yêu cầu bảo mật trống,

Niên Nương ủng hộ việc nói tránh.

Cơ sở hạ tầng, có thể phong phú và mới. Wu Tingyan vào khu rừng và uống trà trong nhà khách. Jiangliandao Baiwu, Tiande Wenqing Hoàng đế. Nếu bạn không đồng ý tuân theo, bạn không ngần ngại cho (từ).

Dịch

Xem Thêm: Bài 14 trang 58 SGK toán 7 tập 1 – Hướng dẫn ôn kiến thức và giải

Dưới túp lều tranh mới làm nên thơ. Trong rừng gối nệm chật hẹp, trà dưa có thể ở lâu. Sen dưới sông rũ lông trắng, gai trên trời vươn sợi đen. Không thua gì những kẻ hứa khúm núm, cũng khó đáp lại lời lạ lùng của sự buông thả.

(741)

Những bài thơ hay nhất của Đỗ Phủ

bài: Uống bài hát của bát tiên

Chí Chương cưỡi ngựa như đi thuyền,

Lóa mắt ngồi đáy giếng ngủ.

Nhất Dương ba đấu tranh bắt đầu lên trời,

Đường gặp miệng xe mực mà chảy.

Ghét phong ấn Cửu Tuyền,

Cánh tả Thủ tướng tiêu hàng chục ngàn đô la mỗi ngày.

Uống rượu như cá voi dài hút trăm sông,

Nhà hiền triết của Lianbei âm nhạc được gọi là nhà hiền triết của thế giới.

Tông Chí đẹp trai xinh gái

Mong trời xanh mắt trắng.

Xem Thêm : Đọc hiểu hộ chiếu xanh đi quanh thế giới

Hoàng đế như cây ngọc trước gió,

Phật thêu phía trước Su Jin Changzhai.

Say tình thoát Thiền,

Trăm Bài Thơ của Lí Bạch.

Ngủ trong khách sạn ở Trường An,

Hoàng đế không thể lên thuyền.

Được xưng tụng là quan hầu rượu,

Xem Thêm: Tóm tắt Bánh Chưng, bánh Giầy hay, ngắn nhất (4 mẫu)

Tiểu sử về Trương Húc Ba Chén Cỏ.

Trước mặt chàng hoàng tử cởi mũ

Tờ giấy rơi như mây khói.

Jiao Sui Wudou Fang Zhuoran,

Hùng hồn và hùng hồn.

<3 Yang San Dou Tianchao. Daofengkou là xa. Ghét không đến nghiện rượu. Tả tướng Nhật tiêu tiền như nước, tiếng ù ù như nước sôi lâu ngày. Những nét báng bổ của những bậc thánh nhân tự xưng. Cậu bé Tonghua, phe Ren Baiyan, trông giống như một cây ngọc bích, có một tên giàu có. Tướng học trọng Phật, mê tu Thiền. ly bạch nhất đấu bách thiên, trường an thi thường tửu gia miên. Hoàng đế giao cho chiếc thuyền tàn nhẫn. Tự xưng thần thiếu trung tiên. trưởng huc tam làm ô uế thứ bậc và thoát khỏi vị trí đứng đầu Công quỹ Vương. Niềm tự hào và niềm vui giống như Fanyan. Hài lòng năm vị hiền triết, tứ tuyệt hùng hồn rõ ràng.

Dịch

Đệ tam chương cưỡi ngựa như đi thuyền, mải ngắm hoa mà rơi xuống giếng ngủ ở đáy giếng. Trước khi vào cung, hoàng hậu phải uống ba chén để tỏ lòng thành kính với nhà vua. Trên đường đi, anh ta nhìn thấy một chiếc xe tải chở đầy men, và anh ta chảy nước dãi, tức giận vì anh ta không được đặt tên là đài phun nước. Người ta kể lại rằng vị tướng tiêu hàng chục ngàn đồng mỗi ngày vào rượu. Uống như cá kình hút trăm sông. Nâng ly tự xưng là thánh yêu trẻ con, thánh đi trốn. Khi còn bé, hắn rất nho nhã tuấn mỹ, khi nâng ly không thấy Vô Song, chỉ thấy bầu trời xanh biếc trước gió, trắng nõn như ngọc thụ. Đối với phở, mọi người trên thế giới thờ Phật và quên thiền khi say. Lý bạch có thể làm ra hàng trăm bài thơ chỉ trong một lần uống rượu, ở chợ trường, trong quán rượu say. Nhà vua cử một chiếc thuyền đến đón anh ta, nhưng anh ta từ chối lên thuyền, nói rằng anh ta là một nàng tiên say rượu. Trương Quả uống ba chén rượu, người ta tôn ông là thánh viết thư, ông cởi khăn, để đầu trần trước mặt các quan, lướt bút như khói trên giấy. ngồi ngồi vừa làm năm ly rượu, vừa nói chuyện ầm ĩ, khiến bốn người trong bàn tiệc đều phải kính nể.

bài đăng: Tham quan Long Môn Phụng Tiên

Đã được tuyển dụng từ chuyến tham quan,

Vì chính thân tu tập, cảnh giới tu tập. Giọng nói của phù thủy được tái sinh, và mặt trăng bị phân tán. Sanh dị tượng lớn, nên thường mặc áo cà sa. Nhận thức giáo dục về Thiên Chúa chung, Jinren trau dồi nhận thức sâu sắc.

Dịch

Sau khi tham quan chùa, tôi được nghỉ đêm tại chùa. Trong mát động thanh âm nhàn nhạt, trong rừng cây trăng sáng, phản chiếu rõ ràng bóng người. Ngôi sao Thiên Môn dường như ở bên cạnh tôi, nằm trong mây, với áo lạnh. Lắng nghe tiếng chuông buổi sáng để đánh thức sự mầu nhiệm của đạo Phật.

(736)

Những bài thơ hay của Đỗ Phủ

bài đăng: Xuất bản tại thành phố Duyện Châu (xuất bản tại tháp thành phố)

Âm nhạc trên lầu

Tháp Đăng Lâm Châu

xu đình nhất quận đông, nghèo quận nam. van van lien hai dai, binh dai input word field. Cô chán ghét những sơ hở lãng phí quyền lực hiện tại. xin lỗi xin lỗi.

Dịch

Hôm đến Đông quận thăm cha, tôi lên lầu nhìn về phía nam thấy mây bồng bềnh nối biển Đông Trung Quốc, đồng bằng Đại Sơn đến Thanh Châu. Đứng nhìn mà lòng rưng rưng xúc động.

Đào Phúc đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp văn học nước nhà, những bài thơ của ông không chỉ có giá trị nghệ thuật đặc sắc mà còn miêu tả cuộc sống gian khổ của nhân dân và đề cao tư tưởng nhân đạo.

Xem thêm những bài thơ hay của các tác giả nổi tiếng trên trang đặc biệt của chúng tôi!

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục