Những cách trả tiền điện bạn cần biết – EVN

Những cách trả tiền điện bạn cần biết – EVN

Nộp tiền điện ở đâu

Khách hàng có thể thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi thông qua 22 ngân hàng, thanh toán điện tử và các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt khác.

Bạn Đang Xem: Những cách trả tiền điện bạn cần biết – EVN

“Khách hàng có thể tiết kiệm thời gian bằng cách thanh toán bằng nhiều hình thức thay vì chờ nhân viên đến thu tiền. Ngoài ra, các hình thức thanh toán này còn có thể hỗ trợ người cho thuê nhà hoặc giúp người thân ở xa thanh toán tiền điện” – Hồ Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Phú Vinh, Trưởng phòng Tổng hợp Kinh doanh Công ty Điện lực (EVNHCMC) cho biết.

Xem Thêm: Trường Sĩ quan Chính trị | Thông tin tuyển sinh Đại học Cao đẳng

Khách hàng đang thanh toán tiền điện tại ngân hàng acb chi nhánh tp.hcm

Nhiều phương thức thanh toán

Xem Thêm : Khu du lịch Bọ Cạp Vàng – Điểm đến thú vị “Nhất” vào cuối tuần

Sáng 28/3, evnhcmc tổ chức Hội nghị triển khai giải pháp thanh toán tiền điện năm 2017. Ông Nguyễn Phú Vinh phát biểu tại cuộc họp và cho biết, việc triển khai giải pháp thanh toán tiền điện trong năm 2017 sẽ đạt được mục tiêu chính sách của Chính phủ và thực hiện kế hoạch đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử giai đoạn 2016-2020.

Để chuẩn bị cho dự án này, năm 2016 evnhcmc đã hợp tác với 22 ngân hàng và 8 đối tác để thu hộ tiền điện qua 7 phương thức thanh toán.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thành phố có 2.202 máy ATM và 4.022 điểm phát điện. Hướng dẫn người dân thanh toán tiền điện, ông Vinh cho biết khách hàng có thể dễ dàng thanh toán bằng 7 hình thức: đến quầy thu (thu 22 giờ), qua website công ty, qua điện thoại thông minh, SMS, qua atm, thẻ ghi nợ tự động và big. giấy ủy quyền thanh toán của khách hàng.

Xem Thêm: Đăng ký kết hôn ở đâu? Thủ tục đăng ký kết hôn khác tỉnh?

evnhcmc cũng chú trọng phát triển các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, cửa hàng điện thoại di động… nhằm tạo nhiều thuận lợi cho khách hàng trong việc giao dịch thanh toán.

Còn nhiều khó khăn

Cũng tại buổi làm việc, ông Vinh cho rằng vẫn còn những hạn chế nhất định trong công tác thu tiền điện. Cụ thể, bên cạnh việc tích cực đẩy mạnh các hình thức thanh toán tiền điện nêu trên, một số đơn vị trực thuộc Ủy ban Điện lực Nhà nước chưa đạt hiệu quả cao như mong đợi. Theo ông Vinh, vẫn có trường hợp một số giao dịch viên của bưu điện thu tiền không đúng quy trình thu hộ. Một số đơn vị còn yêu cầu khách hàng xuất trình CMND khi thanh toán tiền điện.

Xem Thêm : Biển số xe 27 ở tỉnh nào? Biển số xe Điện Biên là bao nhiêu?

Ngoài ra, một số ngân hàng đã triển khai trích nợ tự động nhưng khi khách hàng của evnhcmc yêu cầu thì không có phản hồi. Một số điểm thu hộ tiền điện của các đơn vị trung gian vẫn thu thêm phí của người dùng…

Xem Thêm: Mua pháo hoa chính hãng của Bộ Quốc phòng ở đâu?

Cũng tại buổi làm việc, ông Ruan Guoxing, Phó giám đốc kinh doanh điện Hóc Môn cho biết, trình độ dân trí khu vực này thấp hơn khu vực nội thành nhưng cũng đạt 70% (7/07. 12 xã) người dân sử dụng phương thức thanh toán qua ngân hàng và các hình thức khác. “Công ty đã phối hợp với trưởng thôn đến từng hộ dân để tuyên truyền, giải thích. Ước tính đến tháng 4/2017, Hóc môn xã sẽ tiếp cận được 100% khách hàng đóng tiền điện qua hộ khẩu và đối tác thu hộ tiền điện”, ông Hồng nhấn mạnh.

Tuy nhiên, không có nhiều nơi làm việc tuyệt vời như hormone. Cũng tại buổi làm việc, đại diện các ngân hàng như acb, vib, an hòa, vietcombank đã chia sẻ khó khăn trong việc thu tiền điện. Trong đó, nhiều đơn vị đề nghị cấp ủy thành phố và các công ty điện lực địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền để quần chúng nhân dân ủng hộ và hỗ trợ họ làm tốt hơn.

22 ngân hàng nhờ thu

Các ngân hàng này bao gồm: Ngân hàng Nông nghiệp, Ngân hàng Thủy quân lục chiến, vietcombank, bidv, vietinbank, abbank, sacombank, acb, vietabank, dongabank, techcombank, shb, eximbank, lienvietpostbank, mbbank, namabank, hdbank, vib, saigonbank, ocb, vpbank, Tienphongbank.

Năm 2017, evnhcmc đặt mục tiêu cho phép hơn 75% khách hàng thanh toán qua ngân hàng và các tổ chức trung gian thanh toán. Trong số này, ít nhất 33% khách hàng đã thanh toán bằng phương thức điện tử.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống