35+ Cây phong thủy theo mệnh, hợp tuổi hút nhiều tài lộc, may mắn

35+ Cây phong thủy theo mệnh, hợp tuổi hút nhiều tài lộc, may mắn

Cây phong thuỷ

Cây xanh luôn đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người. Chúng có chức năng điều hòa không khí, mang đến không gian trong lành cho cuộc sống. Đặc biệt việc trồng cây phong thủy hiện nay rất phổ biến. Nhiều loạiCây Phong Thủy Gia Đìnhhay để bàn không chỉ có tác dụng làm đẹp không gian mà còn giúp gia chủ chiêu tài, hút lộc, hút tài lộc vào nhà.

Bạn Đang Xem: 35+ Cây phong thủy theo mệnh, hợp tuổi hút nhiều tài lộc, may mắn

Hãy cùng nội thất kfa tìm hiểu về Cây cảnh phong thủy để biết loại cây nào hợp với mệnh của mình nhé.

Những lưu ý khi trồng cây phong thủy trong nhà

Trồng cây phong thủy là phong tục lâu đời của người Việt Nam với ý nghĩa cầu chúc cho cả gia đình gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, nếu gia chủ chọn sai loài cây hoặc đặt không đúng chỗ có thể gây phản tác dụng.

Đặc biệt là việc đặt bừa bãi cây cảnh phong thủy không những không mang lại sức khỏe, may mắn mà còn ảnh hưởng đến vận khí. Hơn nữa, chúng sẽ gây ra mâu thuẫn, khiến gia đình bất hòa, cuộc sống không hạnh phúc. Vì vậy, bạn cần chú ý những điểm sau khi trồng cây cảnh phong thủy.

– Nói đến phong thủy, việc chọn cây cảnh trước hết phải hợp với mệnh của gia chủ. Không bao giờ chọn những cây không tương thích, và thảm họa có thể xảy ra.

– Đối với cây hợp mệnh nên chọn cây sinh trưởng tốt, cành lá xum xuê. Nếu là loại hoa thì nhớ chọn loại có màu tươi sáng, nhiều nụ, nhiều hoa.

-Xác định kỹ không gian sống để chọn loại cây phù hợp nhất. Bởi có rất nhiều loại cây phong thủy như cây phong thủy để bàn, cây trồng trong nhà. Nếu bạn chọn không đúng cách, bạn sẽ bị trục xuất khỏi sự giàu có và những điều xui xẻo sẽ đến.

– Để trồng được những loại cây này bạn cần phải chăm sóc thật tốt và tuyệt đối không được để cây bị khô héo. Đồng thời khi cây lớn phát triển mạnh mẽ thì phải chuyển sang chậu mới.

Cây phong thủy nghiệp

Theo quan niệm dân gian, gia đình trồng cây phong thủy sẽ mang lại nhiều vượng khí, may mắn cho gia đình. Do đó, khi chọn cây phong thủy, bạn cần tuân theo Thuyết ngũ hành. Sau đó, họ sẽ cố gắng làm cho cả gia đình hạnh phúc và may mắn.

Cây Phong Thủy Tử Thần

Những người mệnh kim, mục tiêu của họ là sống một cuộc sống độc lập và kỷ luật. Mặt khác, các nguyên tố kim loại là kim loại có thể hàn được, vì vậy thường được hướng tới những mùa thu ôn hòa, mát mẻ hơn. Mệnh có kim sẽ là cây kép thành rừng (nhiều cây cổ thụ hợp lại thành rừng).

Các màu tương thích là Màu trắng sáng, gần giống với kim loại như trắng và bạc. Cây phong lan sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ. Hoa lan hay Chlorophytum có thể trồng cả trong nước và trong đất. Điểm nổi bật của loài cây này là những chiếc lá dài nhọn phối màu xanh trắng. Do đó, loại cây này sẽ mang lại may mắn cho gia đình.

Cây xanh giúp điều hòa không khí, mang lại môi trường sống trong lành. Tuy nhiên, không phải cây xanh nào cũng tốt. Đặc biệt trồng cây xanh trong phòng ngủ là điều không nên. Cây xanh trong phòng ngủ hoàn toàn có hại cho sức khỏe con người.

Xem Thêm: Chậu Nhựa Monrovia Trồng Cây

Chi tiết xem tại: Trồng cây xanh trong phòng ngủ có tốt không?

 • Bạn muốn khỏe hãy chọn cây phong thủy có màu sắc phù hợp với mệnh thổ, vì thổ sinh kim như lưỡi hổ. Cải, thiết mộc lan, trầu bà vàng, tử đằng, lưỡi mèo, trầu bà…
 • Nếu bạn muốn cuộc sống gia đình hạnh phúc thì nên chọn cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh kim của bạn: lan hồ điệp, ngọc ngân, bạch mã hoàng tử, hoàng kim ngân.. .
 • Cây phong thủy

  Người mệnh mộc là người có ý chí mạnh mẽ, kiên định và luôn cố gắng trong mọi hoàn cảnh. Gỗ là mùa xuân, là sự sinh sôi nảy nở của cây cỏ, vạn vật. Palmu thuộc Yin Qi, có nghĩa là dễ uốn nắn và mềm mại. Đối với dương, gỗ tượng trưng cho độ cứng của gỗ lim.

  Trồng cây xanh làm cho không gian tươi mát hơn, giúp con người giảm căng thẳng, giảm lo âu, cân bằng và thư thái. Bố trí vài cây cổ thụ nghìn năm tuổi sẽ giúp chủ nhân của Palmu sống hài hòa về mặt cảm xúc. Gia đình hòa thuận, tài lộc vào nhà.

  • Nếu bạn khao khát một cuộc sống gia đình hạnh phúc và các mối quan hệ tốt đẹp hơn, hãy chọn Cây Phong Thủy có màu sắc phù hợp. Mộc hợp như: tiền vàng, mật ong, núi phú quý, đất màu mỡ, bàng Singapore, trầu bà, ngũ gia bì, trúc, hoa đồng tiền…
   • Nếu bạn muốn tăng tài lộc, thăng tiến trong sự nghiệp, hãy chọn cây phong thủy có màu tương sinh với hỏa, vì hỏa sinh mộc. Ví dụ: Fugui, gụ, búp đỏ, bao thanh thiên, trạng nguyên. Con công…
   • Cây Phong Thủy Hợp Mệnh

    Theo Ngũ hành tương khắc, con người hiền lành, thực tế và cân nhắc trong mọi việc. Trong cuộc sống và công việc, những người có duyên thường có xu hướng đặt ra những tiêu chuẩn và cố gắng trở thành người tốt nhất có thể.

    Xem Thêm : 100+ Mẫu tiểu cảnh trong nhà đẹp, dễ thi công nhất năm 2023

    Chọn cây thường xuân, ngọc lục bảo hay lan hồ điệp thì may mắn, bình an và phú quý sẽ luôn đến với gia chủ. Những loại cây này sẽ cân bằng và điều hòa không khí, mang đến không gian tươi mát. Cây cảnh nguồn vượng khí, xua đuổi tà ma.

    May mắn, bình an và nguồn tài lộc sẽ luôn đến với gia chủ khi chọn cây thường xuân, ngọc ngân hay lan chi

    Chọn thường xuân, ngọc lan hay lan thì may mắn, bình an và phú quý sẽ luôn đến với gia chủ

    • Nếu bạn muốn có sức khỏe tốt hãy chọn cây phong thủy với cây phong thủy có màu sắc tương sinh với mệnh kim, như các loại kim mọc trong nước như: ngọc lan, chuỗi ngọc, trầu bà sữa, bạch mã hoàng tử
     • Nếu bạn muốn tăng may mắn giàu sang và thăng tiến trong sự nghiệp, hãy chọn màu sắc tương hợp Cây phong thủy với Palmu: vàng phú quý, phú quý tiềm ẩn, núi phú quý , gia đình giàu có, bàng Singapore, ngũ trảo xanh, trúc đồng tiền…
     • Cây Phong Thủy mệnh Hỏa

      Hỏa tượng trưng cho lửa, và lửa thường mang lại hạnh phúc, ánh sáng, hoặc nó có thể đốt cháy, tràn ra hoặc tàn khốc. Người có mệnh này thường có khuynh hướng làm lãnh đạo.

      Những loại cây như hồng môn, phong lan luôn mang lại may mắn, tiền tài và danh vọng cho gia đình. Đây là những loại cây chống cháy không nên bỏ qua. Không chỉ có tác dụng điều hòa không khí mang đến không gian sống trong lành. Những loại cây này còn có tác dụng xua đuổi tà khí.

      • Nếu bạn muốn có sức khỏe tốt, hãy chọn cây phong thủy phù hợp với màu của Palmu, chẳng hạn như kim tiền, mật ong, thơm tan, cỏ ta, kim ngân hoa , cỏ đồng tiền , trầu bà leo cột…
      • Nếu bạn mong muốn có một cuộc sống gia đình hạnh phúc, bạn nên chọn Cây Phong Thủy có màu tương sinh với hành Hỏa, ví dụ: Phù Quý, Hồng Kông, Hồng Nụ, Baoqingtian, Cây trạng nguyên , cây đuôi công , cây trầu bà
       • Nếu bạn muốn có nhiều tiền và thăng tiến trong công việc hãy chọn cây phong tủy có màu sắc phù hợp với thổ nhưỡng như lưỡi hổ, phú quý , mộc lan , Trầu bà vàng , trầu bà đế vương , bách trúc , rong khuê…
       • Cây phong thủy bằng đất

        Nói đến cây phong thủy trong nhà hợp mệnh gia chủ không thể không nhắc đến cây lưỡi hổ ngũ gia bì. Cây cảnh được nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi vẻ ngoài duyên dáng và sức sống. Đặt một chậu cây trên bàn làm việc có thể giúp cân bằng vượng khí, thu hút tài lộc và phú quý, khiến may mắn và thành công luôn nhiều.

        Những người có mệnh Thổ thường công bằng, thông minh, khôn ngoan và hòa nhã. Vì lửa tạo ra đất, nên tất cả các màu của nguyên tố đất đều phù hợp với nguyên tố đất, chẳng hạn như đỏ, hồng, tím cam hoặc vàng.

        • Bạn muốn sức khỏe tốt hãy chọn cây phong thủy có màu tương sinh với mệnh hỏa như: phú quý, hông, nhiều lộc đỏ, bao thanh thiên, trạng nguyên , trầu bà, Đại hoàng đỏ, Đuôi công, Trầu bà đỏ
        • Bạn mong muốn có một cuộc sống gia đình hạnh phúc, hãy chọn cây phong thủy có màu sắc may mắn của thổ như lưỡi hổ, phú quý thịnh vượng, thiết mộc lan, trầu bà vàng cây dổi, cây bách tre, cây hồi, cây trầu bà vàng, cây phú quý, cây lưỡi mèo..
        • Nếu bạn muốn tăng may mắn phú quý và thăng tiến trong sự nghiệp, hãy chọn cây phong thủy có màu tương sinh với mệnh kim: lan, kim ngân, trầu bà, bạch mã hoàng tử, cây kim ngân…
        • Cây phong thủy hợp tuổi 12 cung hoàng đạo

         Trong dân gian, mỗi cung hoàng đạo hợp với một cây phong thủy khác nhau. Sau đây kfa sẽ gửi đến độc giả những loạiCây cảnh phong thủyphù hợp với từng cung hoàng đạo, để các bạn tham khảo.

         Cây phong thủy phù hợp với năm Kỷ Hợi

         Những chú hổ cần cù và siêng năng. Họ thông minh, lanh lợi và dễ nắm bắt cơ hội thăng tiến trong công việc, sự nghiệp. Nhưng họ có một điểm yếu, đó là họ không giữ tiền khi kiếm được. Vì vậy, họ cần một loại cây giúp họ tiết kiệm, kiếm tiền và quản lý tiền.

         Xem Thêm: CHẬU CÂY CẢNH ĐẸP – 100 Chậu Sứ Trồng Cây Giá Rẻ

         Người tuổi Tý phù hợp với các loại cây phong thủy như: cây kim tiền, cây bạc ngọc, phát lộc, may mắn, lan hồ điệp…

         Cây phong thủy hợp với người sinh năm Kỷ Sửu

         Người tuổi Sửu cần cù, trung thực và thẳng thắn. Họ cũng là những người quyết đoán, dứt khoát và có ý chí mạnh mẽ. Tuy nhiên, do tính tình thật thà, bướng bỉnh nên người tuổi Tý gặp nhiều khó khăn trong công việc, sự nghiệp và cuộc sống.

         Người tuổi Sửu cần cây phong thủy để mang lại nhiều may mắn, hạn chế tính bướng bỉnh, đồng thời hỗ trợ giao tiếp, tạo mối quan hệ như: cây phong thủy, hoa, cây cối. Cây Kim Ngân, Cây Nước Feng Wancai, Cây Tài Lộc May Mắn, Tuổi Trẻ Ngàn Năm

         Cây phong thủy hợp với người tuổi Tý

         Ông già dần trở nên bướng bỉnh, nhưng cái bướng bỉnh rất mạnh mẽ. Họ can đảm và sẵn sàng thử thách bản thân, nhưng cũng là một người hay nghi ngờ. Người tuổi dần thích tiếp khách và ghét phải phục tùng mệnh lệnh của người khác.

         Họ chấp nhận rủi ro, chấp nhận mọi rủi ro và chịu trách nhiệm về lựa chọn của mình. Nhưng sự bướng bỉnh cố chấp có thể ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của họ. Họ cần những vật phẩm phong thủy để trợ giúp về mặt tinh thần, giúp học cách thư thái và khéo léo hơn trong các mối quan hệ.

         Người già đang dần thích nghi với cây phong thủy như: Đu đủ thanh vũ, dạ yến thảo, trầu bà đế vương, phong lan, phật thủ đỏ…

         Cây phong thủy hợp với người tuổi Mão

         Người tuổi Mão tinh ranh, thông minh nhưng rất nhạy cảm. Trong những gì họ làm, họ rất kiên cường. Người tuổi Mão có tính cách hòa đồng, cởi mở nên được mọi người yêu mến. Tuy nhiên, chính tính cách này lại khiến người tuổi Mão có quá nhiều điểm sáng trong công việc và chậm thăng tiến.

         Họ cần cây phong thủy để giúp nắm bắt thời cơ, tăng may mắn, thành công trong sự nghiệp như: cây may mắn, lưỡi hổ phong thủy, kim ngân, phú quý, sen vuông…

         Cây phong thủy hợp với người tuổi Tý

         Tuổi trẻ chính trực, nhiệt huyết và nhiều hoài bão. Họ tràn đầy năng lượng sống. Họ có nhiều năng lượng, nhiều sức mạnh nhưng cũng đầy quyến rũ và thu hút người khác. Tuy nhiên, họ lại bốc đồng và thích thể hiện nên dễ bị khách ghen ghét.

         Xem Thêm : Cây sen đá nở hoa có ý nghĩa gì?

         Vì vậy, người già dễ bị khách, gây thiệt hại về tài sản. Họ nên chọn cây phong thủy giúp họ kiểm soát tính nóng nảy và bốc đồng của mình.

         Người tuổi tuất rất hợp với cây phong thủy như: xương rồng, bạch mã hoàng tử, vạn niên thanh, cây kim tiền, vạn tuế…

         Cây Phong Thủy Cho Người Tỵ Nạn

         Những từ miêu tả đúng nhất về những người sinh năm tỵ là những người kiên nhẫn, khôn ngoan, ham muốn và tham vọng. Những người này bướng bỉnh, ưa mạo hiểm và không biết điểm dừng, khó nắm bắt cơ hội và thường để vận may vuột khỏi tay.

         Vì vậy, họ cần cây phong thủy để mang lại may mắn, giúp họ giữ bình tĩnh và kiềm chế bản tính mạo hiểm của mình. Người sinh vào kỷ tỵ hợp với các loại cây như hoa đồng tiền, phong lan, thủy tùng, phong ba, kim ngân, ngọc bích…v.v.

         Cây phong thủy cho người sinh năm Ngọ

         Xem Thêm: Ý nghĩa – cách trồng và chăm sóc cây đô la – Vườn Sài Gòn

         Khác với các nhóm tuổi khác, những người sinh năm Ngọ có thể chất mạnh mẽ và rất giỏi kiếm tiền cũng như tiết kiệm tiền. Họ nhiệt tình, ngoan cường và bền bỉ trong công việc. Nhưng vì quá độc lập nên đôi khi những quyết định của họ không mang lại kết quả như ý muốn.

         Vì vậy người tuổi Ngọ cần cây phong thủy có thuộc tính mềm dẻo, linh hoạt, có thể tập trung tài lộc như: trầu bà, bạch chỉ, thiết mộc lan, hoa giấy, hoa giấy…

         Cây phong thủy hợp với tuổi mùi

         Những tính từ chính xác để miêu tả người sinh năm mùi là ôn hòa, điềm tĩnh, có khuynh hướng nghệ thuật. Họ thường gặp nhiều may mắn và có quý nhân phù trợ.

         Tuy nhiên, họ lại bướng bỉnh hơn và không tập trung vào một việc nên khó có được sự giàu có và hạnh phúc lâu dài. Chính vì vậy họ cần Cây Phong Thủy để mang lại may mắn, phú quý và thành công như: Phong lan, Vạn niên thanh, Sen đá, Tùng la hán, Hoa vân anh…

         Cây phong thủy cho người tuổi Tý

         Nói đến những người cùng lứa tuổi với chúng ta, chúng ta không thể phủ nhận họ là những người thông minh, nhanh nhạy và rất thông minh. Người thân có quyền giao tiếp và xây dựng các mối quan hệ. Nhưng đôi khi trong công việc, họ đưa ra những quyết định vội vàng khiến con đường sự nghiệp của họ gặp khó khăn.

         Người tuổi thân cần những loại cây phong thủy phù hợp để giúp họ bình tĩnh hơn, suy nghĩ thấu đáo hơn và đưa ra những quyết định sáng suốt hơn. Các loại cây phong thủy hỗ trợ cho họ là: tùng, lộc vừng, thanh tâm, vạn thọ, trầu bà, đế vương…

         Cây phong thủy cho người sinh năm dậu.

         Người tuổi Dậu nhanh trí, chăm chỉ, dễ thích nghi và tận tâm với công việc. Họ có điểm yếu là không tiết kiệm được tiền và thường không gặp may mắn trên con đường làm giàu. Họ cũng là những người quá thẳng thắn nên đôi khi không quan tâm đến cảm nhận của người khác, điều này ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa họ với mọi người.

         Để tương trợ và hạn chế những điều xấu, người tuổi Dậu nên chọn Cây phong thủy để trưng bày như: sen đá, lưỡi hổ, phát tài, lộc vừng, kim tiền, vạn niên thanh..

         Cây phong thủy cho người tuổi Hợi

         Chó là con người chính trực, trung thực và rất chân thành. Không biết nịnh bợ và quản lý tiền bạc nên những người tuổi Tuất thường gặp khó khăn trong công việc và cuộc sống. Nếu không biết nắm bắt cơ hội sẽ gặp nhiều khó khăn trong phát triển sự nghiệp.

         Người tuổi Tuất cần đặt cây kim ngân, trường sinh, bạch mã hoàng tử, tùng hoa giấy, phát tài phát lộc và các loại cây phong thủy khác

         Cây phong thủy hợp với người tuổi Hợi

         Người tuổi Hợi có cuộc sống tương đối ổn định, sung túc và ổn định. Tuy nhiên, chính sự an nhàn quá mức lại khiến họ thường tiêu tiền một cách xa hoa và không biết tiết kiệm. Vì vậy, họ cần những loại cây phong thủy giúp giữ vững tâm trí và tiết kiệm tiền cho những người sinh năm Kỷ Hợi.

         Những loại cây hợp với người sinh năm Kỷ Hợi gồm: Nhất mai hương, hồng môn, kim tiền, lưỡi hổ, lan hồ điệp, trầu bà…

         Mời các bạn tham khảo bài viết chia sẻ về Cây Phong Thủy chiêu tài lộc. Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ thi công nội thất cao cấp hãy liên hệ ngay với kfa theo số 0987.316.777

         Liên hệ:

         • Địa chỉ: Tầng 29 – tòa nhà flc complex – 36 phạm hùng – mỹ đình – nam từ liêm – hà nội
         • Hãng sản xuất: thôn 3 – sơn chàng – thạch thất – hà nội
         • Điện thoại: 0987.316.777
         • Email: congtynoithatkfa@gmail.com
         • Trang web: https://noithatkfa.com/

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Cây Cảnh