Những bài thơ hay nhất của nhà thơ Đinh Hùng

Những bài thơ hay nhất của nhà thơ Đinh Hùng

Nha tho dinh hung

Video Nha tho dinh hung

Đinh Hùng sinh ngày 3 tháng 7 năm 1920 tại làng Phượng Dực, tỉnh Hà Đông (nay là thủ đô Hà Nội), là con út của Hàn Phụng (tên Phượng, học vị khoa thi sĩ). Thuở nhỏ ông học tiểu học tại ngôi trường nơi ông sinh ra, sau đó học trung học tại trường Yuzu (Hà Nội).

Bạn Đang Xem: Những bài thơ hay nhất của nhà thơ Đinh Hùng

Sau khi đỗ “cao đẳng” với số điểm trung bình và thi tú tài địa phương nhờ học bổng của hội đồng chuyên môn, “thần tình yêu đồng loạt xuất hiện và đạt được thành công mĩ mãn nói trên” (theo vu hoang chuong ), kết quả là Ngài từ bỏ viết văn và làm thơ.

Xem Thêm : Ví Dụ Về Tập Tính Bảo Vệ Lãnh Thổ

Năm 1931, em gái thứ ba của ông là Xuehong đã tự sát bằng cách gieo mình xuống hồ vì quá tức giận. Vài tháng sau, cha anh cũng qua đời, khi chưa đầy 50 tuổi. Ba năm sau, chị cả của anh cũng chết trẻ. Năm 1943, Đinh Hùng sống với em gái là bà Thuốc Bạt. Cũng trong năm này, ông xuất bản tập tùy bút “Đám tang tôi”, thơ Vũ Ngọc Pan trên tờ Hà Nội Xin văn, tập “Đời nay” của nhóm Tự lực văn đoàn… Nhưng ông mới thực sự bắt đầu nổi tiếng. bởi vì những bài thơ kỳ lạ của mình. Người phụ nữ được thế giới chọn đăng trong Bồ tát Trại truyện.

Năm 1944, sau khi vũ hoàng chương lấy vợ thục oanh, trở về Nam Định, Đinh Hưng ở lại Hà Nội dàn dựng vở tuồng Dạ dài, hợp tác với các bạn diễn như Trần tốt nghiệp, Trần mai châu, Vũ hoàng. di… cũng vào năm này, định hưng tản cư theo cứu quốc. Sau đó ông về Thái Bình dạy học với vợ mới là bà Nguyễn Thị Thanh. Lúc đó vợ chồng Vũ Hoàng Chương cũng sơ tán vào đó.

Năm 1949, Đinh Hồng cùng vợ con trở về Hà Nội. Tại đây ông đã xuất bản tác phẩm kinh làm văn nghệ (1952) và tập thơ (1954).

Tháng 8 năm 1954, ông cùng vợ con vào Sài Gòn, cùng Tam Lang đồng sáng lập nhật báo Liberty, mặc đồ, thu, thích phong… Năm 1955, nhật báo Công Gia, ông hợp tác với Sài Gòn Radio, và là chuyên mục của Tao Đàn, chuyên về văn thơ, cho đến khi ông qua đời.

Xem Thêm : Cơ năng là gì? Định luật bảo toàn cơ năng và hệ quả

Trong thời gian ở Sài Gòn, Đinh Hùng đã viết tiểu thuyết lịch sử và thơ châm biếm trên báo chí tự do và các bài phát biểu về cô gái của An Tsui Kong, đao phủ của Castle Della. Năm 1961 xuất bản tập “Đường vào tình yêu” (tác phẩm đoạt giải thưởng thơ văn năm 1962).

Năm 1962, ông ra tuần báo Thi sĩ Tao Đàn, nhưng chỉ đăng được 2 số thì ông qua đời vì bệnh ung thư gan lúc 5 giờ sáng ngày 24-8-1967 tại một nhà thương bình dân ở Sài Gòn. .

Sau khi ông qua đời, nhà xuất bản ấn định ngày 16 tháng 10 năm 1967 cho việc phát hành các tác phẩm bao gồm cả tác phẩm của bạn.

Ngoài những tác phẩm trên, đình hưng còn 8 tác phẩm chưa xuất bản: khúc hát bộ lạc (thơ), khúc súng (hồi ký), lan dạ hương (văn xuôi), giả thuyết (tính từ). ).

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục