Khám sức khỏe lái xe ở đâu và cần chuẩn bị những gì?

Khám sức khỏe lái xe ở đâu và cần chuẩn bị những gì?

Khám sức khỏe lái xe ở đâu

Cần phải khám sức khỏe cho người lái xe trước khi học lái xe và tham gia tất cả các kỳ thi lái xe ở mọi cấp độ. Người sát hạch có thể nộp hồ sơ đề nghị sát hạch tại cơ sở y tế có giấy phép hành nghề để xác nhận đủ sức khỏe lái xe an toàn. Vậy quy định về khám sức khỏe thi bằng b2 như thế nào? Tôi nên chú ý điều gì khi khám sức khỏe?

Bạn Đang Xem: Khám sức khỏe lái xe ở đâu và cần chuẩn bị những gì?

1. Quy định khám sức khỏe lái xe

Khám sức khỏe là thủ tục bắt buộc nhằm đảm bảo bạn có đủ sức khỏe để tham gia giao thông an toàn và đúng quy định. Pháp luật Việt Nam có quy định cụ thể yêu cầu người lái xe phải khám sức khỏe trước khi thi sát hạch cấp giấy phép lái xe.

Khám sức khỏe lái xe là cần thiết trước khi thi bằng lái

Yêu cầu khám sức khỏe trước khi thi bằng lái xe

Để đăng ký khám sức khỏe, bạn nên đăng ký tại cơ sở y tế đủ điều kiện. Cơ sở khám sức khỏe định kỳ là các bệnh viện trên tuyến huyện được đăng ký khám sức khỏe theo danh mục, mẫu khám quy định.

Bằng lái xe hạng B2, phần nội dung thi bắt buộc gồm: khám hệ hô hấp, khám tim mạch, khám tai mũi họng, khám nhãn khoa, khám thần kinh/tâm thần, khám cơ xương khớp, khám nội tiết, khám sản khoa, khám sinh hóa và danh mục xét nghiệm doping Âm tính ,… Với mỗi danh mục trên, cơ sở y tế sẽ xác nhận tình trạng sức khỏe trên mẫu giấy được lập, cuối cùng xác định xem có đủ điều kiện để xin cấp giấy phép lái xe hay không.

Xem Thêm: Mua táo đỏ khô thái lát – Nông sản Dũng Hà

Một số tình trạng sức khỏe có thể không đủ để cấp giấy phép lái xe, ví dụ: khiếm thị (các vấn đề nghiêm trọng về mắt và thị lực), tay chân yếu, bệnh thần kinh nghiêm trọng. Điều quan trọng là không được phép kiểm tra để phát hiện có hay không có chất kích thích tâm thần,… Giấy khám sức khỏe có bảo đảm là một trong những giấy tờ quan trọng để đăng ký thi bằng lái xe.

Ngoài điều kiện về sức khỏe, các điều kiện cần chú ý khác khi đăng ký thi bằng lái xe b2: Công dân Việt Nam trên 18 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam, có cccd/cmnd, có đầy đủ năng lực và tư cách pháp nhân dung tích. Khi đăng ký thi bằng lái xe ô tô b2 cũng như các hạng khác, bạn cần nộp hồ sơ kèm theo giấy khám sức khỏe đủ tiêu chuẩn.

2. Cần chuẩn bị những gì khi khám sức khỏe lái xe?

Xem Thêm : Bí mật lăng mộ Taj Mahal và những điều bạn chưa biết?

Khám sức khỏe của người lái xe bao gồm nhiều bước kiểm tra khác nhau, nhưng là bài kiểm tra cơ bản để đánh giá sức khỏe tổng thể của người đăng ký nhằm đảm bảo lái xe an toàn. Hồ sơ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

 • Mẫu y tế chính thức.

 • Đơn đăng ký học lái xe.

 • Bản sao CMND, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

 • Một ảnh 3×4 dán vào giấy khám sức khỏe giống như ảnh chụp khi đăng ký học lái xe.

 • Xem Thêm: Tất tần tật về Quận 9 Thành phố Hồ Chí Minh – Bách Khoa Land

  Sơ yếu lý lịch không cần công chứng.

 • Túi giấy chứng nhận y tế và tài liệu đăng ký giấy phép lái xe.

  Có thể khám sức khỏe lái xe tại nhiều cơ sở y tế trên cả nước

  Người lái xe có thể được kiểm tra tại nhiều cơ sở y tế trên cả nước

  Xem Thêm : Ngữ pháp tiếng Anh: Trạng từ- Adverb (Phần I)

  Hãy chú ý đến việc sử dụng ảnh để khám sức khỏe và thi bằng lái xe, không đeo kính, không lấy tóc che tai hoặc lông mày, cài cúc áo kỹ. Thông tin trên giấy đăng ký giấy phép lái xe và thông tin khám sức khỏe phải giống nhau.

  Dạng giấy khám sức khỏe lái xe b2 phải đúng mẫu do Bộ Giao thông vận tải quy định. Ngoài ra, bạn cũng cần đến cơ sở y tế có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ để giám định để tránh mất thời gian chuẩn bị và khám sức khỏe do hồ sơ không hợp lệ.

  Nhìn chung, điều kiện về sức khỏe khi thi bằng lái xe, đặc biệt là bằng lái xe hạng b2 không quá khắt khe. Nếu tình trạng sức khỏe của bạn bình thường thì bạn không cần quá lo lắng khi đi khám chữa bệnh, điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị đầy đủ và đúng hồ sơ. Hiện nay, các trung tâm học lái xe và thi bằng lái xe thường cung cấp dịch vụ trọn gói bao gồm cả khám sức khỏe tại các cơ sở liên kết giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian.

  Xem Thêm: Quận Bình Tân giáp với quận nào? Có bao nhiêu phường? #2021

  Kết quả khám sức khỏe lái xe có thời hạn

  Kết quả khám sức khỏe có thời hạn của người lái xe

  Ngoài ra, kết quả khám sức khỏe giấy phép lái xe có thời hạn nhất định, không nên đi khám quá sớm kẻo hết hạn hoặc hồ sơ khám sức khỏe lưu lâu, cần bổ sung cuộc kiểm tra thể chất. Trên một giấy chứng nhận y tế đã hết hạn.

  3. b2 Lệ phí khám sức khỏe giấy phép lái xe là bao nhiêu?

  Chi phí khám sức khỏe lái xe tại các cơ sở y tế không chênh lệch nhiều, dao động từ 300.000 – 400.000 đồng/lần khám. Khi đăng ký thi, bạn sẽ được cung cấp thông tin về gói thi và lệ phí theo quy định.

   Khám sức khỏe lái xe cũng như khám sức khỏe tổng quát được thực hiện nhanh chóng tại MEDLATEC

  Khám sức khỏe lái xe, khám sức khỏe tổng quát được thực hiện nhanh chóng tại medlatec

  Bệnh viện Đa khoa Medlatec là một trong những cơ sở y tế uy tín cung cấp dịch vụ khám sức khỏe lái xe uy tín. Bệnh viện được cấp phép hoạt động của Bộ Y tế nên giấy khám sức khỏe để lái xe của bệnh viện là hợp lệ. Bạn có thể đặt lịch hẹn với medlatec qua hotline1900 56 56 56hoặc website medlatec.vn để tiết kiệm thời gian đi lại và chờ đợi.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống