Châu Âu ở đâu, Châu Âu nằm ở phía nào, Châu Âu hiện có bao

Châu Âu ở đâu, Châu Âu nằm ở phía nào, Châu Âu hiện có bao

Châu âu ở đâu

1. Châu Âu ở đâu và bên nào là Châu Âu

Châu Âu là một phần của lục địa Á-Âu và có diện tích hơn 10 triệu km2. Châu Âu về mặt địa chất và địa lý là một bán đảo hoặc tiểu lục địa hình thành điểm cực tây của Âu-Á, hoặc thậm chí là Âu-Á, tùy thuộc vào cách bạn nhìn nhận nó. Nhưng theo quy ước, nó được coi là một lục địa vì sự khác biệt về văn hóa hơn là sự khác biệt về địa lý.

Bạn Đang Xem: Châu Âu ở đâu, Châu Âu nằm ở phía nào, Châu Âu hiện có bao

Châu Âu nằm giữa 36 độ vĩ bắc và 71 độ vĩ bắc. Nó giáp biển Địa Trung Hải ở phía nam, Đại Tây Dương ở phía tây và châu Á ở phía đông. Dãy núi u-ran (ural) là biên giới tự nhiên ngăn cách châu Âu với châu Á ở phía đông.

2. Châu Âu có bao nhiêu quốc gia

Theo Liên hợp quốc, hiện có 44 quốc gia độc lập ở châu Âu. Bao gồm: Estonia, Vương quốc Anh, Đan Mạch, Iceland, Ireland, Latvia, Litva, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Hy Lạp, Albania, Andorra, Bồ Đào Nha, Bosnia và Herzegovina, Croatia, Macedonia, Malta, Montenegro, San Marino, Serbia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thành phố Vatican, Ý, Moldova, Belarus, Ba Lan, Bulgaria, Cộng hòa Séc, Hungary, Nga, Romania, Slovakia, Ukraine, Áo, Bỉ, Đức, Hà Lan, Liechtenstein, Luxembourg, Monaco, Pháp và cuối cùng là Thụy Sĩ.

Xem Thêm : Đài Loan có thuộc Trung Quốc không? Giải đáp Chính xác – Chi tiết

Ngoài 44 quốc gia độc lập có chủ quyền, còn có các lãnh thổ ở châu Âu, các lãnh thổ độc lập trên thực tế, bao gồm: Transnistria, Gibraltar, Jersey, Isle of Man, Guernsey, Quần đảo Faroe, Kosovo, Svalbard và Jan Mayen.

Xem Thêm: Sữa Rich’s cream – Kem béo thực vật giá sỉ cho chủ quán

Quốc gia lớn nhất ở châu Âu là Nga (chiếm khoảng 37% tổng diện tích đất liền, bao gồm cả diện tích trên toàn châu Á), và quốc gia nhỏ nhất là Vatican, chỉ chiếm một phần nhỏ của miền trung đất nước. La Mã.

Châu Âu được chia thành 4 khu vực: Bắc Âu, Nam Âu, Đông Âu và Tây Âu.

Bắc Âu là phần phía bắc của châu Âu. Theo định nghĩa của Liên Hợp Quốc, các quốc gia Bắc Âu bao gồm các quốc gia sau: Vương quốc Anh, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy, Thụy Điển, Estonia, Iceland, Ireland, Latvia và Litva.

Xem Thêm: Chuỗi Truyền Electron Hô Hấp

Nam Âu được tạo thành từ 16 quốc gia theo Liên Hợp Quốc: Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Ý, Bosnia và Herzegovina, Croatia, Macedonia, Malta, Montenegro, San Marino, Serbia, Slovenia, Thành phố Vatican, Kipros, Albania , Andorra bạn.

Xem Thêm : Bạn giữ tiền ở đâu? | Prudential Việt Nam

Theo Liên Hợp Quốc, Đông Âu cũng là một tiểu vùng địa lý của Châu Âu bao gồm các quốc gia sau: phần Châu Âu của Nga, Bulgaria, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Hungary, Belarus, Ukraine, Romania và Moldova.

Tây Âu bao gồm các quốc gia sau: Áo, Bỉ, Pháp, Đức, Hà Lan, Thụy Sĩ, Liechtenstein, Luxembourg và Monaco (theo Liên Hợp Quốc).

Xem Thêm: Xương Ức Là Gì? Vị Trí, Cấu Tạo Và Chức Năng Của Bộ Phận Này

Như vậy, trong bài viết này, cattour.vn sẽ giải đáp các câu hỏi sau: Châu Âu ở đâu, Châu Âu nằm ở phía nào, Châu Âu hiện nay có bao nhiêu quốc gia. Tóm lại, Châu Âu là một lục địa nằm ở bắc bán cầu, phía tây châu Á, ba mặt giáp biển và bao gồm 44 quốc gia độc lập.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn.

doan thu / cattour.vn – Ảnh: Internet

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống