Cụm di tích lịch sử Cầu Hiền Lương – Sông Bến Hải

Cụm di tích lịch sử Cầu Hiền Lương – Sông Bến Hải

Cầu hiền lương ở đâu

Video Cầu hiền lương ở đâu
<3

Cầu Xianliang và sông Binhai nằm trong quần thể di tích hai bên cầu Xianliang tại giao lộ của quốc lộ 1a và sông Binhai; phía bắc thuộc làng Xianliang, xã Yongcheng, quận Yongling; phía nam thuộc làng Chunhe, Zhonghai Thị trấn, Huyện Duling, Tỉnh Quảng Trị. Đây là hai “nhân chứng lịch sử” đã hơn 20 năm gánh nỗi đau chia cắt hai miền Nam – Bắc.

Bạn Đang Xem: Cụm di tích lịch sử Cầu Hiền Lương – Sông Bến Hải

Sông Bản Hải bắt nguồn từ núi Dongchan thuộc dãy Trường Sơn và chảy dọc theo vĩ tuyến 17 bắc qua cửa sông Gudong từ tây sang đông. Sông Binhai có tổng chiều dài gần 100 km, chỗ rộng nhất khoảng 200m, chỗ hẹp nhất khoảng 20-30m, là ranh giới phân chia huyện Vĩnh Lăng và huyện Giao Lĩnh tỉnh Quảng Trị.

Sông Bến Hải tên gốc minh lương. Khi vua Minh đang cầm quyền, tên vua phải bỏ do trùng chữ “Minh” (chữ “Huệ” đồng nghĩa với “kỵ”, nghĩa là cấm kỵ). Do đó, cả tên làng và tên sông đều được đổi thành Shengliang. Sông Bến Hải còn được gọi là “bến trọc”, tiếng địa phương “hói” có nghĩa là sông nhỏ, bến hói phát âm khác với bến đò.

Cầu Hin Leong được chính quyền Vĩnh Linh xây dựng vào năm 1928 để huy động sự đóng góp của nhân dân trong vùng. Cầu lúc đó làm bằng gỗ, cọc sắt, rộng 2m, vừa đủ cho người đi bộ. Năm 1931, người Pháp cho sửa chữa, mở rộng cầu nhưng phương tiện qua sông vẫn phải qua phà. Năm 1943, cây cầu được xây dựng lại để cho phép các phương tiện cơ giới nhỏ đi qua. Năm 1950, Pháp cho phép xây dựng cầu thánh bằng bê tông cốt thép, dài 162m, rộng 3,6m, trọng tải 10 tấn. Hai năm sau, để ngăn chặn quân địch tiến lên phía bắc, cầu đã bị quân ta phá bỏ.

Tháng 5 năm 1952, Pháp xây dựng lại một cây cầu mới nối hai bờ sông Bản Hải giữa huyện Vĩnh Lăng và huyện Quế Lăng. Cầu có 7 nhịp, dài 178m, cột bê tông cốt thép, dầm thép, ván thông, rộng 4m, lan can hai bên cao 1,2m, tải trọng 18 tấn.

Năm 1954, sau thất bại Điện Biên Phủ, “Hiệp định Giơnevơ” được ký kết. Theo “Hiệp định Giơ-ne-vơ”, Việt Nam tạm thời bị chia cắt thành hai miền, lấy vĩ tuyến 17 bắc (sông Bến Hải đoạn qua Linh và Vĩnh Linh) làm ranh giới quân sự tạm thời. Cầu được chia thành hai phần, mỗi bên dài 89 mét, được sơn hai màu khác nhau. Bờ phía bắc gồm 450 tấm ván sàn và bờ phía nam gồm 444 tấm. Cuộc chia cắt tạm thời tưởng chừng chỉ kéo dài 2 năm và kết thúc sau một cuộc tổng tuyển cử thống nhất, nhưng thực tế nó đã kéo dài 21 năm.

Xem Thêm: Khu đô thị Quốc tế Đa Phước – Biệt Thự Đà Nẵng

Năm 1956, được sự hỗ trợ của Hoa Kỳ, Tổng thống Ngô Đình Diệm của Việt Nam Cộng hòa đã không tổ chức tổng tuyển cử thống nhất đất nước theo quy định của Hiệp định Giơ-ne-vơ. Kể từ đó, cây cầu trở thành chứng tích lịch sử chia cắt 2 miền nam bắc hơn 20 năm. Cây cầu cũng đã chứng kiến ​​biết bao chiến công đấu tranh ngoan cường, anh dũng, trở thành biểu tượng lớn lao của biết bao gia đình, bao người dân Việt Nam về niềm mong mỏi thống nhất, đoàn tụ, sum họp.

Xem Thêm : TẢI Bản đồ Hành chính Thị xã Tân Uyên, Bình Dương khổ lớn 2023

Trong số các cuộc chiến giữa các bậc hiền nhân, “đánh cờ” có lẽ là cuộc chiến khốc liệt và bi thảm nhất trong 14 năm. Sau khi vạch phân cách được kẻ, chiều cao của cột cờ tiếp tục tăng lên, vì cờ của ta không thể thấp hơn cờ của ngụy.

Khi lá cờ đỏ sao vàng được kéo cao, nhân dân hai bên bờ eo biển reo mừng. My-phuy rất bất ngờ trước sự việc này. Họ nhanh chóng nâng cột cờ lên 35 mét.

Để cột cờ của ta không thấp hơn cột cờ của địch, năm 1962, chính phủ đã cử Công ty lắp máy Việt Nam gia công cột cờ, sau đó di chuyển cột cờ về Xianliang để dựng lên. cờ tổ quốc được kéo lên. 134 mét vuông, trọng lượng 15 kg. Cách đỉnh cột cờ 10m có nhà chòi để bộ đội ta treo cờ. Đây là cột cờ cao nhất trên dây.

Trong nhiều năm liền, sau mỗi trận đánh, cột cờ lại gãy, lá cờ bị bom đạn xé nát, lập tức được thay cột cờ mới, lá cờ mới. Từ năm 1956 đến năm 1967, các cảnh sát tiền tuyến đã treo 267 lá cờ lớn nhỏ khác nhau.

Âm mưu chia cắt nước ta của Mỹ ngụy còn được thể hiện qua bức tranh vẽ cầu. Cầu được người Pháp xây dựng lại vào tháng 5 năm 1952. Cầu dài 178m, 7 nhịp, cột bê tông cốt thép, ván gỗ thông, rộng 4m. Vạch phân chia Bắc – Nam là vạch sơn màu trắng, rộng 1cm, làm ranh giới phân chia hai khu vực. Hằng ngày, lực lượng công an hai quận luân phiên nhau đi trực, đi về kết hợp với nhau.

Xem Thêm: Giới thiệu khái quát huyện Định Quán – Tỉnh Đồng Nai

Để tạo hình ảnh chia cắt đất nước chúng ta, chính phủ Tây Ban Nha và Mỹ đã tích cực sơn bán cầu nam màu xanh lam. Nhưng với ý định ban đầu là “thống nhất núi sông”, ban ngày họ mới sơn xong, đến tối công an ta sơn một nửa cây cầu ở bờ bắc thành màu xanh lam, cùng tông màu. Sau đó, cầu Nam được sơn lại màu nâu. Bằng cách này, những lời cầu nguyện của các nhà hiền triết luôn thay đổi màu sắc. Bất cứ khi nào một kẻ thù bị sơn khác màu để tạo ra hai màu đối lập, chúng tôi ngay lập tức sơn lại chúng thành một màu chung.

Sau khi Hiệp định Giơ-ne-vơ được ký kết, để giáo dục, động viên nhân dân đấu tranh thống nhất Tổ quốc, ta đã xây dựng hệ thống truyền thanh công cộng phân bố thành 5 cụm dài 1500m ở bờ Bắc. Mỗi bộ 24 loa loại 25w hướng bờ nam.

Bực mình vì điều này, vài tuần sau, tôi-điểm được móc nối ở bờ nam với một cụm sừng do Tây Đức và Úc chế tạo, to và ồn ào đến nỗi ngay cả kèn của chúng tôi cũng bị lấn át. Để “loại”, Diệm tung đòn tâm lý chiến nguy hiểm nơi bến cảng. Họ nói chuyện điện thoại từ 14 đến 15 giờ một ngày, với loa mở hết cỡ vào lúc một hoặc hai giờ sáng.

Xem Thêm : Kho BW Soc Shopee ở đâu? Hàng giao đến đây khi nào nhận được?

Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước 21 năm đầy gian khổ hy sinh của quân và dân ta. Đất nước thống nhất trong hòa bình, kẻ chết người sống, nhưng chiến công của quân dân nơi biên ải đã được ghi vào sử sách. Cho đến hôm nay, khi đặt chân đến mảnh đất này, chúng ta vẫn thấy một quá khứ hào hùng và sống động không gì sánh được hiện ra trước mắt. Vào tháng 12 năm 1986, các địa điểm xuyên eo biển đã được liệt kê là các đơn vị bảo vệ di tích văn hóa quốc gia. Năm 2001, cầu Xianliang được khôi phục lại hình dáng ban đầu theo thiết kế của cầu cũ, với tổng chiều dài 182,97 mét, 7 nhịp, mặt đường bằng gỗ lim, trên mỗi cầu đều được đánh số.

Ngày 17 tháng 9 năm 2003, việc khôi phục và làm đẹp di tích lịch sử cầu Xianliang chính thức bắt đầu. Tháng 3 năm 2014, cầu Hin Leong được khôi phục lại dáng vẻ lịch sử ban đầu với 2 màu sơn xanh và vàng.

Các di tích hai bên bờ sông bao gồm: Cầu Xianliang, sông Binhai, Cột cờ Bờ Bắc, Khu liên hợp, Đồn Công an Biên phòng, Đội kèn, Cụm tượng đài thống nhất bên bờ. Ở phía nam, Sảnh song song thứ mười bảy…

Xem Thêm: Istanbul ở đâu? Những điều thú vị về Istanbul mà có thể bạn chưa biết

Cột cờ hiện nay là mô hình cột cờ do chính phủ và quân đội Việt Nam Dân chủ Cộng hòa xây dựng trước đây. Cột cờ cao 28m, được nối với nhau bằng 6 ống thép. Trên đỉnh cột cờ là lá cờ đỏ sao vàng năm cánh. Một thanh thép hình chữ nhật được gắn vào trục cột cờ để làm thang. Cột cờ còn được trang bị hệ thống dây cáp, ròng rọc và các bộ phận tời để thuận tiện cho việc kéo cờ. Chân cột hình tròn, trang trí các hình ảnh lịch sử cách mạng.

Nhà trưng bày “17 dòng kẻ và khát vọng thống nhất” (xã Vĩnh Thanh) gồm 2 gian. Không gian hành lễ là nơi đặt tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Không gian trưng bày 53 tài liệu, di vật văn hóa liên quan trực tiếp đến những trận đánh của quân và dân ta trên bến bờ hiền trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước.

Các tư liệu, di tích văn hóa được chia thành 4 chủ đề: Hiệp định Giơ-ne-vơ và Giới tuyến tạm thời; Tinh thần bất khuất của người xưa và cuộc chiến đấu bảo vệ giới tuyến; Đường 17 độ.

Điều đặc biệt đáng nói là còn có phiên bản phục chế của chiếc loa 500w từng được chính quyền và quân đội Việt Nam Dân chủ Cộng hòa sử dụng ở Bờ Bắc. Khi chiêm ngưỡng chiếc loa này, du khách cũng sẽ phần nào hình dung ra “cuộc chiến loa” từng diễn ra ở hai bên bờ cảng từ năm 1954 đến 1965.

Ở bờ nam sông có một đài kỷ niệm tên là: Chi Giang Chi Chi. Tượng đài có hình dáng thiếu nữ đứng bên bờ nam sông Cảng nhìn về hướng bắc để nhớ lại những năm tháng đau thương không được qua sông gặp chồng và người thân.

Diện tích bờ biển thoai thoải đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua của du khách trong và ngoài nước. Du khách đến đây để hồi tưởng về thời đất nước bị chia cắt, để thấu hiểu sức mạnh của những con người yêu chuộng hòa bình, giành độc lập tự do và để có một Việt Nam tươi đẹp như ngày nay.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống