Học để làm gì, học gì và học như thế nào?

Học để làm gì, học gì và học như thế nào?

Học như gì

Ông cha ta đã dạy: học làm người. Lời dạy đó chứa đựng tất cả những ý nghĩa thiết thực của việc học.

Bạn Đang Xem: Học để làm gì, học gì và học như thế nào?

UNESCO, tổ chức văn hóa, khoa học và giáo dục của Liên hợp quốc đưa ra định hướng: “Học để biết, học để làm, học để cùng chung sống, học để tự tin”. Sáng kiến ​​này cụ thể hóa mục đích “học làm người”, đồng thời nêu bật tính hiện đại của việc học. Đề xuất của UNESCO đã được giải thích và bình luận ở đây rất nhiều, và tôi xin mạn phép thảo luận về nó từ quan điểm của riêng tôi. “Học để hiểu” tự nhiên, xã hội và con người. Nhưng nó không đạt được trong một sớm một chiều mà được chọn lọc, mở rộng và củng cố theo đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi. “Học để ứng dụng” thể hiện ý nghĩa của việc học. Từ những kiến ​​thức, kĩ năng thu được cuối cùng các em vận dụng vào giải quyết các vấn đề, nhiệm vụ… trong cuộc sống hàng ngày. Học Chung Sống giúp mọi người học cách chung sống trong gia đình, tổ chức và cộng đồng xã hội. Nó đòi hỏi lòng vị tha và các kỹ năng giao tiếp, ứng xử… để thích ứng với mọi hoàn cảnh sống, các mối quan hệ phức tạp giữa người với người trong quá trình sống, bởi “con người là tổng hòa của các quan hệ xã hội”…”học để khẳng định mình” không chỉ là một mục tiêu mà còn là mục tiêu của nhu cầu của con người. Tự khẳng định là tạo ra địa vị và địa vị xã hội mạnh mẽ, chứng tỏ cá nhân đó là một sự hiện diện có ý nghĩa trong cuộc sống. Mỗi người chỉ có thể khẳng định mình khi có tri thức, năng lực hành động, năng lực sống…

Kết quả hình ảnh cho học để làm gì?

Xem Thêm : Tha phương cầu thực – VOA Tiếng Việt

Tâm lý học để làm quan, công chức đã lỗi thời. Chuẩn bị cho con bạn về sức khỏe, đạo đức, kiến ​​thức, kỹ năng và sự phát triển bản thân để tự làm chủ cuộc sống của mình và đóng góp cho xã hội trong tương lai.

Xem Thêm: Từ vựng tiếng Trung ngành Ngân hàng thông dụng nhất

Mục đích học giống nhau, nhưng nội dung và phương pháp học khác nhau. Về nội dung, ngoài việc học những điều căn bản, cốt lõi mà ai cũng phải học và học như nghe, nói, đọc, viết, số học, mọi người còn được học những điều khác để phát huy khả năng của bản thân theo nhu cầu phát triển của mình. phẩm chất và năng lực của bản thân. Vì mỗi người là một nhân cách không lặp lại, dù cùng ngày sinh, cùng giới tính, sống trong cùng một môi trường, thừa hưởng nền giáo dục giống nhau… Vấn đề là phụ huynh và nhà trường cần tìm hiểu. Và giúp người học khám phá, trau dồi và phát triển năng lực, phẩm chất của mình. Mỗi người chỉ có thể thực sự giỏi những gì thuộc về mình, không phải tất cả mọi thứ. Vì vậy, đừng mong đợi con bạn xuất sắc ở mọi thứ. Ngừng so sánh và mong đợi con bạn sẽ tốt như những người khác. Đừng thất vọng nếu con không giỏi toán hay văn, hãy chấp nhận và tạo điều kiện để con phát triển, dù là thể thao, nghệ thuật hay lao động, nếu con có khả năng…không nên ép buộc . Học tập, đây không phải là khả năng của riêng bạn. Làm như vậy sẽ thất bại, bởi nếu không có năng lực thì dù cố gắng đến đâu cũng không đạt được hiệu quả như mong muốn. Hậu quả là tốn thời gian, công sức, trí tuệ, tiền bạc mà “lời nói chẳng thành, cày không biết”, đành tự lo liệu, năng lực thực sự phát triển ngoài ý muốn.

Kết quả hình ảnh cho học để làm gì?

Khả năng giống như chồi non, cần được vun trồng ngay từ nhỏ và đang ở giai đoạn “vàng” của chu kỳ sinh trưởng. Sớm quá cũng không tốt, muộn quá cũng không tốt, quên cũng không tốt.

Xem Thêm: Ngôi kể thứ 2 là gì? – Olm

Cũng vì mỗi con người là một nhân cách độc đáo nên giáo dục phải chú trọng và đáp ứng sự phát triển năng lực của mỗi cá nhân theo nhu cầu của mỗi cá nhân. Đây là một khó khăn của giáo dục và là yêu cầu khách quan, không chỉ do cơ sở khoa học mà còn do bản chất con người. Nó đòi hỏi một đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn và tâm huyết, hiểu rõ khả năng và quá trình phát triển của từng trẻ để có tác động kịp thời và phù hợp.

Xem Thêm : Ý Nghĩa Của Các Con Số Tiếng Trung: Mật Mã Tình Yêu 520, 9420

Vậy bạn đã học như thế nào? Không phải ai cũng có cách học giống nhau. Cách học phải khác nhau ở mỗi người, mỗi người, mỗi người. Quan trọng nhất, hãy dạy chính mình. Tự học là con đường cơ bản để mọi người thành nhân tài và là phương pháp học tập suốt đời. Chỉ có học tập suốt đời mới không tụt hậu và không bị cuộc đời bỏ lại phía sau.

Cách học liên quan đến cách dạy. Dạy phát huy tính chủ động tri thức của người học, hình thành phương pháp tự học cho người học. Không phải mọi ứng dụng của công nghệ thông tin hay phương pháp dùng tay nhào bột đều mang tính tích cực. Mô hình vnen cũng không dẫn đến tình trạng học sinh yếu kém như dư luận ngày càng tăng. Tất cả các mô hình, kỹ thuật và phương pháp giảng dạy chỉ đơn giản là công cụ mà giáo viên sử dụng hiệu quả. Nếu giáo viên không vận dụng được hoặc áp dụng một cách máy móc, dập khuôn sẽ thất bại.

Xem Thêm: Múa lân sư rồng là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của tục múa lân

Học không chỉ ở trường mà còn trong cuộc sống thông qua trải nghiệm cá nhân. Nếu bạn giỏi toán hoặc công nghệ, nhưng bạn không biết cách làm người, hoặc cách dọn dẹp nhà cửa, thì bạn là một kẻ thất bại.

Học, chơi, giải trí phải hài hòa với nhau, đó là khoa học phát triển nhân cách của trẻ. Khi mỗi phụ huynh đón con ở cổng trường, thay vì hỏi về điểm số, tốt hơn hết hãy hỏi xem con có học hành tốt không…

Việt Thắng (gddtel ngọc hồi).

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Thuật ngữ tiếng Trung