Gia Lai thuộc miền nào?

Gia Lai thuộc miền nào?

Gia lai ở đâu

Gia Lai là một trong những tỉnh đang ngày càng thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước. Vì vậy, có rất nhiều người muốn tìm hiểu và nắm vững những thông tin cơ bản liên quan đến gia đình.

Bạn Đang Xem: Gia Lai thuộc miền nào?

Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc một số nội dung liên quan để trả lời cho câu hỏi: Gia lai thuộc lĩnh vực nào?

Vị trí nhà

Gia Lai là một tỉnh cao nguyên nằm ở phía Bắc Trung Bộ, có độ cao trung bình 700-800m so với mực nước biển. Gia Lai cách Hà Nội khoảng 1.120 km, cách Đà Nẵng 396 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 491 km.

– Nó giáp một chút về phía bắc, biên giới quốc gia chỉ cách mười km, và nó nằm trong Khu bảo tồn Kunzhuya.

– Phía Đông giáp tỉnh Bình Định, với đường biên giới dài hơn 115 km, các tuyến quốc lộ chính của 2 tỉnh là ĐT637 và quốc lộ 19.

– Cách khoảng 100 km về phía Đông Nam giáp với Phú Yên. Biên giới chủ yếu là huyện krông, một phần của huyện la pa và kong chro. Phía Tây giáp tỉnh Ratanakiri của Campuchia, đường biên giới dài khoảng 90 km. Bao gồm Đức Cơ, Chư Prông và một phần nhỏ của huyện La Grai.

– Phía Nam giáp tỉnh Đak Lak, phía Bắc giáp tỉnh Kon Tum.

Gia đình thuộc vùng nào?

Gia Lai là tỉnh có diện tích lớn thứ hai ở nước ta và là một trong những tỉnh cao nguyên nằm ở vùng cao nguyên Bắc Trung Bộ. Gia Lai đứng đầu về diện tích, đứng thứ hai về dân số ở Cao nguyên Trung tâm.

Tây Nguyên là một trong ba phân khu ở miền Trung. Bao gồm 5 tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng.

Cho nên Gia Lai thuộc địa phận nào? Câu trả lời nằm ở khu vực miền Trung.

Gia Lai có bao nhiêu huyện?

Xem Thêm: Tổng quan về thành phố Đài Bắc

Tỉnh Gia Lai có 17 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 01 thành phố, 02 xã và 14 huyện, cùng 220 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 24 phường, 14 xã và 182 tổng. Cụ thể:

Xem Thêm : Có 1 tỷ đầu tư đất nền ở đâu sinh lời quanh TP. HCM ?!

– Thành phố Pleiku có 14 huyện và 08 xã.

– 02 thị xã là an khê (có 06 huyện và 05 xã), ayun pa (có 04 huyện và 04 xã).

– 04 huyện gồm: chư păh (02 thị trấn, 12 xã); chư prông (01 thị trấn, 19 xã); chư păh (01 thị trấn, 08 xã); chư păh (01 thị trấn, 14 xã).

Tài nguyên thiên nhiên của gia đình

– Tài nguyên rừng:

+ Rừng Gia Lai phong phú về loài, chủng loại và hình thái, đa dạng về tự nhiên hoặc hình thái và ý nghĩa kinh tế. Gia Lai có gần một triệu ha đất lâm nghiệp, diện tích rừng vượt 700.000 ha.

+ Sản lượng gỗ khai thác hàng năm rất lớn sẽ đáp ứng nhu cầu nguyên liệu cho chế biến gỗ và bột giấy quy mô lớn để tạo ra các sản phẩm chất lượng cao.

– Tài nguyên đất đai:

+ Trên địa bàn tỉnh có nhiều loại đá mẹ trong 07 loại và 27 loại thành tạo đất.

Xem Thêm: 6 tiêu chí hàng đầu để chọn mua tinh bột nghệ ở đâu tốt nhất, tránh

+ Tài nguyên đất đai ở Gia Lai được khai thác và sử dụng từ lâu đời, trước đây là phát triển tự nhiên phục vụ nhu cầu của đồng bào dân tộc thiểu số, ngày nay nguồn tài nguyên này càng được đặc biệt coi trọng. Sản xuất nông, lâm nghiệp quy mô lớn.

– Tài nguyên nước:

Gia Lai là nơi đầu nguồn của nhiều hệ thống nước lớn như sông Ba, sông Sê San chảy qua duyên hải miền Trung, sông Cửu Long có tiềm năng thủy điện rất lớn.

– Tài nguyên khoáng sản:

+ Tài nguyên khoáng sản là tiềm năng kinh tế quan trọng của hộ gia đình. Theo báo cáo của Liên đoàn Địa chất tỉnh Gia Lai năm 2006, ở đây có nhiều khoáng sản, chủ yếu là vàng, vật liệu xây dựng, bauxite và đá quý.

Xem Thêm : Địa chỉ uy tín mua máy rửa bát Bosch tại Hà Nội và TP HCM

+ Tỉnh có các loại khoáng sản như đá vôi phục vụ cho công nghiệp vật liệu xây dựng. Các khoáng sản được sử dụng làm vật liệu xây dựng khác, chẳng hạn như Dao Chuse và các loại đá bazan xây dựng khác, được phân bố rộng khắp trong tỉnh, nhưng chủ yếu tập trung ở Anxi. Cát xây dựng phân bố dọc theo sông suối, nhất là ven sông đập, có hơn 40 loại cát hạt nhỏ, chất lượng tốt đáp ứng nhu cầu xây dựng.

Học sinh thuộc học khu nào?

Khu vực tuyển sinh của Việt Nam được chia thành 03 khu vực, cụ thể:

– Vùng 01:

+ được cộng 0,75 điểm ưu tiên.

Xem Thêm: Biển số 89 ở đâu? Mã thuộc tỉnh nào của nước ta?

+ Huyện 01 là xã khu vực i, ii, iii theo quy định hiện hành thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi tương ứng với thời gian thí sinh học trung học phổ thông hoặc trung học cơ sở, xã ĐBKK, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn theo quy định. quy định của Thủ tướng Chính phủ, đối tượng thứ nhất của Kế hoạch 135 xã, xã biên giới, xã an ninh.

– Vùng 02:

+ Cộng 0,25 điểm.

+02 huyện là thị xã, huyện thuộc thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (trừ các xã thuộc huyện 01).

– Vùng 03:

+ không kiếm được Điểm ưu tiên.

+ Quận 03 là quận nội thành của thành phố trực thuộc Trung ương. Thí sinh thuộc khu vực 03 không được hưởng ưu tiên khu vực.

Theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Bảng phân khu vực tuyển sinh, tỉnh Gia Lai ở khu vực 01 được cộng 0,75 điểm theo tỷ lệ.

Vậy gia lai thuộc miền nào? là câu hỏi đã được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết trên. Ngoài ra chúng tôi còn đề cập đến một số nội dung liên quan đến hòa âm tại nhà. Hi vọng nội dung bài viết hữu ích với bạn.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống