Khám phá Munich – Thành phố đáng sống nhất nước Đức

Khám phá Munich – Thành phố đáng sống nhất nước Đức

Munich ở đâu

Munich là thành phố lớn thứ ba ở Đức, sau Berlin và Hamburg. Hàng năm, Munich tổ chức lễ hội bia Oktoberfest lớn nhất thế giới, thu hút hàng triệu du khách. Munich cũng là một trong những điểm đến nổi tiếng của du lịch Đức và du lịch Châu Âu.

Bạn Đang Xem: Khám phá Munich – Thành phố đáng sống nhất nước Đức

Thanh pho Munich 1.1

Munich là một trong những trung tâm kinh tế, giao thông và văn hóa quan trọng nhất của Đức.

Một thành phố cổ kính và thịnh vượng

Xem Thêm: Xem bói nốt ruồi – 15 vị trí nốt ruồi đại phú quý trên cơ thể

Munich được thừa hưởng một di sản văn hóa và kiến ​​trúc lâu đời với những công trình kiến ​​trúc cổ kính và hiện đại. Trong thành phố không có tòa nhà chọc trời vì theo quy định, tất cả các công trình – chiều cao của thành phố được xây dựng không được vượt quá 109m. Bavaria là quốc gia tự do lớn nhất trong Liên minh châu Âu, với dân số khoảng 12,5 triệu người. Đây là một trong những quốc gia lâu đời nhất ở châu Âu, có từ thế kỷ 17, khi các công tước xứ Bavaria trở thành chư hầu của Đế chế La Mã thần thánh.

Xem Thêm : Khám sức khỏe lái xe ở đâu và cần chuẩn bị những gì?

Các công trình kiến ​​trúc cổ có lịch sử và văn hóa lâu đời, chẳng hạn như lâu đài và bảo tàng, thường tập trung gần Quảng trường Lớn. Marienplatz nằm ở trung tâm thành phố và được coi là trái tim của thành phố, giữa tòa thị chính mới (neue rathaus) và tòa thị chính cũ (alte rathaus).

Marienplatz Có niên đại từ năm 1158, Marienplatz là khu chợ trung tâm cũng như các lễ hội và cuộc thi tài năng thời trung cổ. Trước Tòa thị chính được coi là trung tâm sinh hoạt văn hóa và là điểm thu hút khách du lịch hàng đầu.

Ở phía đối diện của quảng trường, Tòa thị chính Cũ được xây dựng vào thời Trung cổ (1470-1480) để thay thế Tòa thị chính Cũ bị đốt cháy. Tòa thị chính cũ được thiết kế theo phong cách Gothic bởi kiến ​​trúc sư Jörg von Halsbach, ông cũng là kiến ​​trúc sư của Nhà thờ Đức Bà (frauenkirche).

Thanh pho Munich 1.2

Xem Thêm: Biển số xe 89 là của tỉnh nào? – Thư Ký Pháp Lý

Nhưng ở Munich, Tòa thị chính Mới (neue rathaus) mới là quảng trường thu hút nhiều khách du lịch nhất. Tòa tháp cao 79 mét, được kiến ​​trúc sư Georg Joseph Hauberrisser xây dựng theo phong cách Gothic phương Bắc vào khoảng 1867-1909, được trang bị đồng hồ (glockenspiel) chạy 15 giờ một lần vào lúc 11:00 sáng, 12:00 trưa và 5 :00 chiều. tiếng bíp mỗi phút. Khi tiếng chuông vang lên, toàn bộ diễn biến lễ cưới xa hoa của Công tước William V và Lorraine Renata theo nghi lễ hoàng gia thời trung cổ như đang kể lại câu chuyện cổ tích cho du khách gần xa dưới quảng trường.

Cung điện Munich: Từng là nơi ở của các Công tước, Tuyển hầu tước và Vua của Bayern, cung điện này hiện là một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất ở Châu Âu. Toàn bộ quần thể cung điện bao gồm 130 hành lang và 10 sân trong, được chia thành 3 khu vực chính: Cung điện Maximilian, Cung điện Lễ hội và Cung điện của Vua.

Xem Thêm : 12 nhà ga đường sắt Cát Linh – Hà Đông đều đã có các tuyến buýt

Thanh pho Munich 1.3

Lâu đài Nymphenburg: Đây được coi là một trong những lâu đài đẹp nhất thế giới bởi sự kết hợp hài hòa độc đáo giữa kiến ​​trúc và công viên. Lâu đài được Tuyển hầu tước Ferdinand Maria tặng cho vị hôn thê của ông là Adelheide von Savoyen vào năm 1664, khi bà sinh cho ông một cậu con trai Max Emmanuel.

Xem Thêm: Trung tâm thành phố Đà Nẵng – Thành phố đáng sống nhất Việt Nam

Lâu đài từng là ngôi nhà mùa hè của gia đình Wittelsbach. Ngày nay, lâu đài Nymphenburg là một trong những địa danh nổi tiếng nhất của Đức, thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm.

Các thành phố đáng sống trên thế giới

Khí hậu mát mẻ của Munich khiến thành phố này trở thành một địa điểm du lịch lý tưởng quanh năm, với mùa hè ấm áp và mùa đông ôn hòa. Du khách có thể ngắm hoàng hôn vào mùa hè, một trong những khung cảnh lãng mạn và đẹp nhất ở Munich. Nếu bạn đi du lịch Đức vào mùa đông nên mang theo áo ấm, mùa hè trời ít mưa vào ban đêm nên mang theo ô.

Năm 2012, thành phố München được tạp chí Monocle xếp hạng thứ 5 trong số 25 thành phố có chất lượng sống cao nhất thế giới. Bước chân đầu tiên ra khỏi Munich, du khách sẽ cảm nhận được một môi trường sống an toàn, thân thiện, giao thông công cộng thuận tiện, các công trình kiến ​​trúc đa dạng, phong phú, chưa kể đến việc kinh doanh, buôn bán quốc tế thuận lợi, dịch vụ y tế ổn định…

Tổng hợp

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống