Chất có ở đâu? Vật thể có ở đâu?

Chất có ở đâu? Vật thể có ở đâu?

Chất có ở đâu

Hóa học là nghiên cứu về vật chất và những biến đổi của nó. Vậy vấn đề nằm ở đâu? Các tính chất của vật chất là gì? Hãy cùng dinhnghia.com.vn giải quyết các vấn đề trên và tìm hiểu bài tập thực hành về chất lượng.

Bạn Đang Xem: Chất có ở đâu? Vật thể có ở đâu?

Chất ở đâu? Đối tượng ở đâu?

Vật chất ở khắp mọi nơi và ở đâu có vật thể thì ở đó có vật chất. Mỗi chất đều có những tính chất vật lý và hóa học nhất định. Một chất có thể biến đổi thành chất khác.

Để tạo ra một vật thể, cần rất nhiều vật chất. Và ngược lại, một chất cũng có thể tạo ra nhiều vật thể. Ví dụ, thép cây được làm từ hỗn hợp sắt (fe) và carbon (c).

Các đối tượng có thể được “cân đo đong đếm” và có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Chia thành vật thể tự nhiên và vật thể nhân tạo.

Xem Thêm: Rút BHXH một lần ở đâu cũng được – Báo Người lao động

Vật thể tự nhiên là những vật chất có sẵn trong tự nhiên do cấu tạo nên chúng, chẳng hạn như cây cối, núi non, sông hồ, v.v. Vật thể do con người tạo ra là vật chất do con người tạo ra bằng vật chất. Chẳng hạn như thuyền, nhà…

Tính chất của vật chất

Tính chất của vật chất

Xem Thêm : Di tích lịch sử Đồng Khởi Bến Tre – Cục Di sản văn hóa

Tính chất của vật chất bao gồm tính chất vật lý và tính chất hóa học. Hai tính chất này luôn tồn tại song song trong cùng một chất.

 • Tính chất vật lý của vật chất: bao gồm trạng thái vật lý của vật chất như màu sắc, mùi vị, nhiệt độ sôi, nhiệt độ nóng chảy, độ cứng, độ tan, tính dẫn nhiệt, dẫn điện, nước hòa tan…ví dụ: đường thể rắn, dạng hạt màu trắng và không có Mùi, vị ngọt, dễ tan trong nước.
 • Tính chất hóa học của một chất: là khả năng biến đổi từ chất này thành chất khác, bị phân hủy, bị oxi hóa… Ví dụ, tính chất hóa học của muối là tác dụng với kim loại tạo thành muối mới, và kim loại mới. hoặc nhiều muối bị phân hủy ở nhiệt độ cao.
 • Bản chất của vật chất không bao giờ thay đổi. Khi tính chất thay đổi cũng có nghĩa là chất này đã biến đổi thành chất khác.

  Ví dụ như đường, nếu cho nước vào bếp đun sôi đến nhiệt độ nhất định sẽ mất đi tính chất lý hóa vốn có và biến thành hỗn hợp chất lỏng màu nâu. .

  Những lợi ích của việc biết các thuộc tính của vật chất là gì?

  Chúng ta có thể tìm hiểu về đặc tính của từng chất bằng cách quan sát bằng mắt thường, cân hoặc làm thí nghiệm với chất đó. Việc hiểu các thuộc tính của vật chất có những lợi ích sau:

  • Giúp ta phân biệt chất này với chất khác tức là nhận biết chất. Ví dụ, nhờ các đặc tính mà chúng ta có thể phân biệt giữa nước và rượu. Mặc dù đây là hai chất lỏng không màu trong suốt rất giống nhau.
  • Giúp chúng tôi hiểu cách sử dụng các chất. Ví dụ, chúng ta biết nên thêm gia vị nào khi nấu ăn vì sự khác biệt về bản chất giữa muối và đường.
  • Giúp hs hiểu ứng dụng đúng đắn của chất trong đời sống và sản xuất.
  • Chất tinh khiết

   Xem Thêm: Hàu sữa sống ở đâu bán tại TpHCM – giá bao nhiêu tiền 1 kg

   Chất tinh khiết là chất không lẫn với chất nào khác. Nó trái ngược với khái niệm hỗn hợp.

   Ví dụ, trong bình oxy chỉ có oxy. Nhưng trong không khí chúng ta hít thở hàng ngày lại là hỗn hợp của nhiều loại khí khác nhau như ôxy, cacbonic, nitơ…

   Bài tập

   Xem Thêm : Bánh Bột Lọc Quảng Bình – Địa Chỉ 10 Quán Ăn Ngon Nhất

   Bài tập 1: Nêu những điểm giống nhau và khác nhau giữa nước thiên nhiên và nước cất.

   Giải pháp:

   Xem Thêm: Thắt ống dẫn tinh ở đâu? Có làm giảm bản lĩnh phái mạnh hay

   Điều giống nhau là: chúng đều là chất lỏng không màu, không mùi và không vị. Nó có thể hòa tan nhiều chất và đun sôi tất cả ở nhiệt độ 100 độ C.

   Sự khác biệt là:

   • Nước tự nhiên là nước được lấy từ môi trường tự nhiên không qua bất kỳ quá trình xử lý nào. Là một chất hỗn hợp có chứa nhiều chất hòa tan khác.
   • Nước cất là nước đã được chưng cất để tách nước cất ra khỏi nước tự nhiên ban đầu. Quá trình này giúp các tạp chất trong nước tự nhiên lắng xuống, chỉ còn lại nước cất. Nước cất có thể dùng làm thuốc và pha chế thuốc tiêm.
   • Bài tập 2: So sánh các tính chất: màu sắc, mùi vị, độ tan trong nước, muối, đường, tính dễ cháy của than.

    Giải pháp:

    • Muối có màu trắng, vị mặn, dễ tan trong nước, không cháy.
    • Đường có màu sắc sặc sỡ, vị ngọt, dễ hòa tan trong nước và dễ cháy.
    • Than có màu đen, không mùi, không tan trong nước và dễ cháy.
    • Tóm lại, từ bài trên ta biết được vật chất ở đâu, vật ở đâu, tính chất của vật chất. Hy vọng bạn có thể nhận được nhiều thông tin hữu ích. chúc may mắn!

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống