Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã … – Leading10.vn

Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã … – Leading10.vn

đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta lyrics

Xin chào các bạn, đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi hôm nay chúng ta đã làm gì cho Tổ quốc. Bài thơ được cho là bắt nguồn từ Mỹ. Năm 1961, Tổng thống Hoa Kỳ John F. Kennedy trong bài diễn văn nhậm chức đã nói: “Đừng hỏi tổ quốc có thể làm gì cho bạn; hãy hỏi bạn hoàn toàn có thể làm gì cho tổ quốc của mình (John F. Kennedy’s Inaugural Address – 1961 January 20).

Bạn Đang Xem: Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã … – Leading10.vn

Nhưng cách đây 6 năm, năm 1955, Bác Hồ cũng đã nói một câu tương tự: “Bổn phận của thanh niên là đừng hỏi Tổ quốc đã cho mình những gì. Nhưng hãy tự hỏi mình đã làm được gì cho đất nước mình? Tôi nên làm gì để có lợi hơn cho đất nước? Tôi đã hy sinh bao nhiêu cho đất nước mình? (Diễn văn tại Lễ khai mạc Đại học Nhân dân Việt Nam, ngày 19 tháng 1 năm 1955).

Xem Thêm : Tên Khánh có nghĩa gì? 100+ tên hay cho tên … – THPT Sóc Trăng

Nhưng (lại nhưng) trước 71 năm – 1884 và (lại) ở Mỹ, Oliver Wendell Holmes Jr. (8 tháng 3 năm 1841 – 6 tháng 3 năm 1935), khi đó là thẩm phán của Tòa án Tối cao Massachusetts, đã phát biểu trong bài phát biểu Ngày Tưởng niệm vào ngày 30 tháng 5 năm 1884: “Chúng ta dừng lại để hiểu rằng tất cả chúng ta với tư cách là một quốc gia sống, hãy vui mừng vì điều đó , hãy nhớ lại những gì tổ quốc đã làm cho mỗi chúng ta, và tự hỏi mình, đổi lại, tất cả chúng ta có thể làm bất cứ điều gì cho đất nước.- Chúng ta dừng lại để ý thức về cuộc sống quốc gia của chúng ta và làm cho nó Vui mừng, nhìn lại những gì đất nước của chúng ta đã làm cho mỗi chúng ta, và hãy tự hỏi mình có thể làm gì cho đất nước của chúng ta để đáp lại.” Đôi lời về nguồn gốc của câu tục ngữ này Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho chúng ta, mà hãy hỏi Chúng ta đã làm gì cho đất nước hôm nay, bây giờ mời các bạn nghe bài hát có câu nói nổi tiếng này. Chúc các bạn một ngày ý nghĩa. pth * * *

Khát khao tuổi trẻTác giả: vũ hoàng

Con đường dài đến tương lai của quê hương đang vẫy gọi. Tuổi trẻ hôm nay chung tay xây ngày mới. Dù ở trong rừng hay ở biển. Vượt qua mọi trở ngại. Tuổi trẻ sát cánh bên nhau bạn ơi.

Xem Thêm : Bảng chữ cái tiếng Trung Quốc – Cách đọc Dễ nhất

dk: Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay. Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi hôm nay ta đã làm gì cho Tổ quốc

Hoài bão tuổi trẻ – vua của các vua

Chia sẻ cái này:

 • Facebook
 • Email
 • Thêm
  • tại
  • Twitter
  • reddit
  • Thích bài viết này:

   Thích

   Đang tải…

   Liên quan

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Sân Vườn