Truyện Chuyện người con gái Nam Xương In trong tập Truyền kì mạn lục, Nguyễn Dữ

Chuyện người con gái nam xương

Chuyện người con gái nam xương

Video Chuyện người con gái nam xương

Thông qua câu chuyện về cuộc đời và cái chết của những vũ nữ, câu chuyện của những người đàn ông và phụ nữ thể hiện sự cảm thông sâu sắc đối với số phận nghiệt ngã của người phụ nữ Việt Nam dưới chế độ phong kiến, đồng thời khẳng định vẻ đẹp truyền thống của họ. Tác phẩm được giới thiệu trong chuyên mục ngữ văn lớp 9.

Bạn Đang Xem: Truyện Chuyện người con gái Nam Xương In trong tập Truyền kì mạn lục, Nguyễn Dữ

Hôm nay download.vn sẽ giới thiệu nội dung câu chuyện về một người đàn ông bằng xương và một người phụ nữ của tác giả nguyễn du. Hi vọng nó có thể giúp ích cho các bạn sinh viên khi nghiên cứu tác phẩm này. Xin vui lòng tham khảo các chi tiết dưới đây.

Chuyện người đàn ông bằng xương và người đàn bà

Nghe câu chuyện về bộ xương nam:

vu thi thiết, cô gái đến từ Giang Nam, tính tình đoan trang, đoan chính. Trong làng có một thanh niên được người khác yêu, vì hạnh phúc của mình, anh xin mẹ đem một trăm lạng vàng về làm lễ cưới. Cặp song sinh nghi ngờ và đề phòng vợ quá nhiều. Cô ấy cũng rất kỷ luật và không bao giờ để các cặp vợ chồng bất hòa. Hội ngộ chưa được bao lâu thì triều đình dẫn quân đi gặp giặc. Trương tuy là con một gia đình giàu có nhưng không được học hành gì, chỉ vào được loại nhất về nghệ thuật quân sự. Khi anh đi, mẹ anh nói với anh:

– Nay con xin nhập ngũ tạm xa gối. Danh lợi hiếm có, nhưng trong quân ngũ phải biết tự trọng, hoạn nạn thì lui, tùy khả năng tiến lên, chớ vì tham mồi mà sa vào vực thẳm. cạm bẫy. Các quan chức cấp cao đã nhường chỗ cho những người bình thường. Với nó, mẹ có thể ở nhà mà không phải lo lắng về con mình.

Ông quỳ xuống và tuân theo lời dạy của ông. Nàng rót một ly rượu đầy, tiễn chồng rồi nói:

– Chuyến đi này, chàng không dám mong được đeo ấn tỳ nữ, áo gấm trở về quê hương, chàng chỉ mong ngày trở về sẽ mang theo hai chữ “an toàn”. đó sẽ là đủ rắc rối. Chỉ sợ quân khó lường, địch khó lường. Giặc còn rình rập, đoàn quân còn miệt mài, rồi tre chưa chẻ được, nhưng mùa dưa chín quá mẹ lo, mẹ lo. Nhìn trăng sáng trên thành cổ, chuẩn bị quần áo mùa đông đưa đi, nhìn liễu trong hoang địa, chỉ sợ không có cánh hồng.

Khi cô ấy nói điều này, mọi người đều bật khóc. Sau đó, ngay sau bữa tiệc chia tay, chiếc áo của anh sắp bị rách. Nước mắt trên sân khấu còn đó, nhưng lòng người đã nhiễm tình, ngàn dặm!

Khi đó cô đang mang thai, và sau khi ly thân với chồng chỉ một tuần, cô đã hạ sinh một cậu con trai, đặt tên là Đan. Ngày qua ngày, nửa năm trôi qua, mỗi lần thấy bướm bay lượn vườn, mây giăng núi, nỗi buồn góc trời không nguôi. Các bà mẹ sinh con vì nhớ con. Cô cảm kích ôm lấy Đức Phật và nhận lời ngọt ngào. Nhưng tình trạng của cô ấy ngày càng nặng hơn và cô ấy biết mình không thể qua khỏi nên đã nói với cô ấy:

– Số dài ngắn, trời tươi héo. Không phải cô không muốn đợi chồng con về, mà là cô không muốn ăn bát cháo, vui vẻ đoàn tụ. Tuy nhiên, làm như vậy là lòng tham tột cùng mà trời khó tránh khỏi. Nước cạn, số cùng cạn. Một xác chết không nao núng trước hiểm nguy, sống chết không làm khó ta. Sư phụ đã đi xa, không biết sống chết, không thể quay về báo đáp ân tình. Trong tương lai, ông trời sẽ chăm sóc tốt cho lương tâm của tôi và phù hộ cho cô ấy, sẽ có nhiều con cháu, sẽ có nhiều hậu duệ, Qingqing sẽ không phản bội tôi, giống như tôi đã không phản bội mẹ mình.

Bà lão chết sau khi nói xong. Bà hết lòng thương xót, làm mọi việc ma chay tế lễ, chăm sóc cô như cha mẹ ruột của mình.

Năm sau, giặc ngoan cố chịu ách nô lệ, tàn quân. Khi về đến nhà, anh biết rằng mẹ anh đã mất và anh mới biết nói. Anh hỏi thăm mộ mẹ, rồi dắt các em ra thăm. Đứa bé không chịu, chạy ra đồng khóc và dỗ dành:

– Im đi và đừng khóc. Khi cha tôi trở về, bà tôi đã qua đời, và cha tôi rất buồn.

Đứa trẻ hồn nhiên nói:

– Tuyệt vời! Vì vậy, bạn cũng là cha của tôi! Ông có thể nói chuyện trở lại, thay vì giữ im lặng như cha tôi đã làm.

anh ngạc nhiên hỏi. Đứa trẻ nói:

– Trước đây, tối nào cũng có một người đàn ông đến, Mã Đan đi, Mã Mã ngồi, nhưng chưa bao giờ ôm Đan.

Ông ghen, nghe con trai nói, ông cảm thấy mình là một người vợ tồi tệ.

Về đến nhà, anh la hét, trút giận. Vợ anh vừa khóc vừa nói:

– Mình là con nhà nghèo, được cậy nhà giàu. Đoàn tụ không thỏa dục, chia phôi vì binh lửa. Thời hạn sử dụng là ba năm. Thủ dâm bằng son và phấn, Liu Qianghua Lane không bao giờ đuổi theo cô. Đâu có chuyện tự hủy hoại bản thân như anh nói. Dám bày tỏ và giải quyết những nghi ngờ. Tôi hy vọng bạn không luôn luôn nghi ngờ tôi.

Anh vẫn chưa tin. Nhưng bà hỏi ai là người kể chuyện, nhưng bà giữ kín chuyện này với con trai mình. Cứ như vậy, anh nói bóng gió, mắng mỏ cô và đuổi cô đi. Những người hàng xóm bênh vực và bảo vệ cô, vô ích. Cô bất lực nói:

– Tôi phụ thuộc vào anh ấy vì tôi có niềm vui được nghi ngờ. Bây giờ bình rơi, trâm gãy, mây tạnh, sen rơi trong ao, lá liễu bị gió thổi bay;

Rồi cô đi tắm, ra bến tàu Hoàng gia, ngước nhìn bầu trời và thở dài:

-Người xui xẻo này cuộc đời éo le, chồng con ruồng bỏ nên buộc phải đi đâu đó, thanh danh bại hoại, thần sông có linh khí, xin làm chứng. Trang nghiêm và trong sạch, trong sạch và tấm lòng, đến miền quê tìm ngọc và cỏ đẹp. Chim Họa Mi cắn rứt lương tâm, lừa dối chồng con, xin làm mồi tôm cá, xin làm bếp cho diều quạ, ai cũng phỉ nhổ.

Nói xong nàng gieo mình xuống sông. Dù rất giận cô và mất bình tĩnh nhưng nhìn cô chết anh lại thấy thương cho cô, khi tìm thấy xác cô thì đã không thấy bóng dáng anh đâu. Một đêm phòng không người, ông đang ngồi dưới ngọn đèn khuya bỗng đứa con nói:

-Cha Dan lại làm rồi!

Xem Thêm: Truyền thuyết con Rồng cháu Tiên (hay Sự tích trăm trứng nở trăm con)

Anh ấy hỏi ở đâu. Nó cho thấy bóng của anh ấy trên tường:

– Đây rồi!

Hóa ra ngày thường khi ở một mình, cô thường nói đùa với lũ trẻ, chỉ vào bóng mình và nói đó là bố Đan. Bấy giờ anh mới sực tỉnh và hiểu nỗi oan ức của vợ, nhưng sự việc đã trót lọt!

Cùng làng với nàng có một người đàn ông tên là Phan Lang, khi làm quan ở bến Hoàng Giang, một đêm nằm mơ thấy một cô gái mặc áo lam đến giết mình. Sáng sớm thức dậy, Pan Lang nhìn thấy một ngư dân gửi tặng một con rùa xanh, anh nghĩ ra một giấc mơ và thả con rùa ra. Vào những năm cuối cùng của triều đại Hồ Lớn, quân đội nhà Minh lấy cớ đưa Chen Xiang về nước và phá vỡ cửa ải Chiling, nhiều người trong nước không dám ra khỏi hồ, không may, con tàu bị chìm và tất cả mọi người chết đuối. Xác phan lang dạt vào hang rùa trên đảo, một bà tên linh phi thấy vậy nói:

– Đây là ân nhân đã cứu mạng tôi hồi đó

Ling Fei sau đó lau nó bằng một chiếc khăn, đổ một loại thuốc lên nó và nhanh chóng tỉnh lại. Nhìn thấy ngôi đền Jin Gong Dao tráng lệ, anh ta không biết rằng mình đã vào Cung điện nước Guishen. Khi ấy, linh phi mặc áo gấm khảm trai, chân đi giày hoa văn vàng, cười nói với phan lang:

– Ta là Linh Phi trong động Quy Quy, vợ của Nam Hải Vương, nhớ hồi nhỏ chơi bờ sông, bị ngư phủ bắt được, cho ta một cơ hội trả ơn?

Xem Thêm : Giải Bài Tập Vật Lí 11 – Bài 5: Điện thế. Hiệu điện thế

phi rồi đưa yến lên gác xép triều dương đãi phan lang. Trong bữa tiệc hôm đó, có vô số mỹ nhân, ăn mặc đẹp đẽ, đầu tóc bù xù. Một trong số họ, chỉ trang điểm nhẹ trên mặt, trông giống như một cô gái đang khiêu vũ. Fan muốn nhìn trộm, nhưng không dám nhận. Sau bữa tiệc, người phụ nữ nói với Pan Lang:

-Anh và em cùng quê, chưa từng xa cách, quên nhau rồi sao?

Lúc đó Phan mới biết người đến là vũ công nên hỏi lý do. Cô ấy nói:

– Tiếc là hôm trước bị vu oan nên phải gieo mình xuống sông tự vẫn. Nàng tiên thủy cung yêu sự ngây thơ của tôi, và cô ấy sẽ cứu tôi khỏi cái chết, nếu không tôi sẽ bị chôn vùi trong bụng cá và gặp bạn.

Người hâm mộ đã nói:

– Ý nghĩa của hoàng hậu lại khác, muốn làm nô tì nhưng ôm hận gieo mình xuống nước. Lúa cũ đã qua, lúa mới đã gặt, anh không nhớ quê sao?

Điệu nhảy nói:

– Bị chồng ruồng bỏ, thà ở Vân Thủy thôn còn hơn không biết xấu hổ đối mặt với người khác!

Người hâm mộ đã nói:

– Trong ngôi nhà cổ tích của công chúa, cây cối biến thành rừng, và trong ngôi mộ cổ tích của công chúa, gai gai gai mắt. Tuy rằng công chúa không nghĩ nhiều, nhưng nếu như tiên sinh còn trông cậy vào nàng thì sao?

Phù Nương nghe vậy đã bật khóc, dứt khoát thay đổi lời nói:

– Chắc không bao giờ post sắc thái lên đây để mang tiếng xấu. Nhân tiện, ngựa hồ thổi gió bắc, chim Việt cư nhánh nam. Vì vậy, một ngày nào đó tôi phải trở lại.

Ngày hôm sau, Linh phi lấy một túi lụa màu tím có mười hạt châu, sai sứ giả mang xích ra khỏi nước. Vũ công cũng gửi một bông hoa màu vàng và nói:

– Xin thưa với trưởng, nếu còn nhớ tình xưa, hãy lập đàn công lý bên bờ sông, thắp đèn thần soi nước, tôi sẽ về.

Về đến nhà, Phan kể lại sự việc. Lúc đầu tôi không tin. Nhưng khi nhận bông hoa vàng, nó sợ hãi nói:

– Đây là thứ vợ tôi mang theo khi cô ấy ra đi.

Sau đó, anh ấy làm theo chỉ dẫn và thiết lập ở bến Hoàng Giang trong ba ngày ba đêm. Tôi cũng thấy công chúa ngồi trên kiệu đứng trong dòng nước, theo sau là năm mươi xe cờ và ô, xuất hiện và biến mất trên sông.

Anh gọi vội, cô nói giữa đường:

Xem Thêm: Bảng công thức lượng giác đầy đủ,chi tiết,dễ hiểu

– Cảm ơn Lingfei vì đức tính của bạn, tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Cảm ơn tình yêu của bạn, tôi không thể quay lại.

Khoảnh khắc tiếp theo, cái bóng lấp lánh của cô mờ dần rồi biến mất.

Tôi. Vài nét về tác giả Nguyễn Du

– nguyen dau – Có phiên âm là nguyen tu (không rõ năm sinh – năm mất).

– Từ huyện Trường Tân, nay là huyện Thanh Mão, tỉnh Hải Dương.

– Anh là học trò của Tuyệt giang phú tử – Nguyễn Tinh Khiêm.

– Ông sống ở thế kỷ XVI, khi triều đại nhà Lê bắt đầu rơi vào khủng hoảng, các xí nghiệp phong kiến ​​tranh giành quyền lực, gây ra nội chiến kéo dài.

– Nguyễn Du là người có học, có tài nhưng chỉ sau một năm làm quan, ông đã xin về quê nuôi mẹ già và viết sách, sống cuộc đời ẩn dật như bao trí thức đương thời khác.

Hai. Giới thiệu câu chuyện người đàn ông bằng xương và người phụ nữ

1. Trạng thái nhà soạn nhạc

– “Chuyện người đàn ông bằng xương và người đàn bà” là một trong hai mươi truyện trong “Truyền thuyết về người đàn ông Lục”.

-Truyền kỳ mạn lục (传世奇闻数记) là tác phẩm viết bằng chữ Hán. Tác phẩm chịu ảnh hưởng của truyền thuyết Trung Quốc – một thể loại truyện thường có yếu tố kỳ quái, thần thoại. Nhưng có một điểm khác là Nguyễn Du biết sử dụng truyện dân gian, truyền thuyết và dã sử Việt Nam để sáng tạo tác phẩm của mình.

– Nhân vật chính trong truyện thường là những người phụ nữ bất hạnh, khát khao hạnh phúc nhưng bị thế lực tàn bạo, lễ giáo hà khắc đẩy vào những hoàn cảnh éo le, bất công, bất hạnh.

2. bố cục

Gồm 3 phần:

 • Phần 1: Từ đầu đến “Chăm sóc cha mẹ”. Cuộc sống của một vũ công khi kết hôn vào gia đình.
 • Phần 2: “Nhưng trót lọt rồi” tiếp theo. Sự hiểu lầm của cuộc sống dẫn đến sự bất công của các vũ công.
 • Phần 3. còn lại. Công chúa được tha bổng.
 • 3. Tóm tắt

  Mẫu 1

  Wu Shiqie, một cô gái đến từ nam sông Dương Tử, tính tình dịu dàng và tấm lòng nhân hậu nên từ khi sinh ra đã yêu cô, lập tức xin mẹ mang trăm lượng vàng đến cưới cô. . Phù Nương biết chồng nghi ngờ nên cố gắng giữ gìn kỷ luật. Vào thời điểm đó, đất nước đang ở giữa chiến tranh và phải sống trong quân đội. Wu Nuo ở nhà sinh con, chăm sóc mẹ già và chăm sóc mẹ chồng khi bà qua đời. Khi về nhà thăm mộ mẹ với đứa trẻ trên tay, anh đã lầm tưởng rằng vợ mình là người khác. Wu Nie biết rằng cô ấy không thể rửa sạch bản thân và bị oan, vì vậy cô ấy đã nhảy xuống sông tự tử. Một đêm, khi đang bế con ngồi trước đèn, anh thấy đứa trẻ chỉ vào mình và nói đó là bóng của cha, lúc đó anh mới biết mình đã hiểu lầm vợ nên đã quá muộn. hối tiếc. Cùng làng có người tên Phàn Lan vì cứu Linh Phi trước khi chết đuối nên khi nàng rơi xuống nước Linh Phi đã cứu nàng và tình cờ gặp Vũ Nương ở thủy cung. Khi Fan Lang trở lại thế giới, Fu Niang đã gửi một bông hoa màu vàng với thông điệp của cuộc sống. Trường sinh lập ban giám khảo ở bến Hoàng Giang. Công chúa xuất hiện trong dòng suối, ngồi trên kiệu, cảm ơn rồi biến mất.

  Mẫu 2

  vu nương là một cô gái phương nam, nàng không chỉ xinh đẹp mà còn có tấm lòng nhân hậu. Đó là định mệnh – một cậu bé trong làng được cưng chiều và năn nỉ mẹ mang về một trăm lạng của hồi môn. Trong cuộc sống hôn nhân, biết chồng là người hay ghen nhưng chị luôn sống cho gia đình hòa thuận. Còn chồng chị vì lời nói ngây thơ của con mà ra lính nhưng không lường hết được đầu đuôi sự việc nên nổi cơn ghen tuông. Dù công chúa muốn giải thích nhưng vẫn vô ích. Cô quyết định chứng minh mình vô tội bằng cái chết. Sau này khi hiểu ra mọi chuyện, anh mới hối hận thì đã quá muộn. Chàng trai chơi đàn để lấy lòng vợ, và công chúa xuất hiện từ nơi ẩn náu.

  Xem thêm các câu chuyện về Sọ đực

  4. Ý nghĩa tiêu đề

  Mẫu 1

  Xem Thêm : Nguyễn Văn Siêu (1799 – 1872) – Nhân Vật Lịch Sử

  “Truyền thuyết về Manruk” bao gồm 20 câu chuyện. Hầu hết các câu chuyện đều bắt đầu bằng từ “câu chuyện” hoặc “câu chuyện”, “Chuyện về một người đàn ông và một người phụ nữ” cũng vậy. Nhưng đó không phải là những yếu tố thừa mà qua đó người đọc có thể hiểu đây là câu chuyện về một cô gái Nam Xương. Nguyễn Dung đã thêm từ “con gái” vào tên tác phẩm, cố gắng nói với người đọc rằng nhân vật trung tâm của câu chuyện là một người phụ nữ.

  Tuy nhiên, tác giả đã vội vàng chỉ viết “Nam Xương Nữ” thay vì “Truyện Thiếu nữ nhảy” hay “Truyện thiếu nữ nhảy” để chắc chắn rằng đây không phải là câu chuyện của riêng công chúa. Đó cũng là câu chuyện chung về những người phụ nữ trong xã hội xưa. Đời vũ nữ chỉ là đại diện cho tầng lớp phụ nữ trong xã hội bấy giờ. Qua nhân vật này, nhà văn cũng gửi gắm giá trị nhân đạo cao đẹp. Thứ nhất là tôn trọng những ước mơ chính đáng, những khát vọng cao cả như: ước mơ hạnh phúc, ước mơ công bằng xã hội. Thứ hai là sự cảm thông, thương xót sâu sắc của tác giả đối với số phận người phụ nữ. Không chỉ vậy, nhà văn còn lên án, phê phán, tố cáo chế độ xã hội phong kiến ​​chà đạp lên quyền sống của con người. Cuối cùng là lời khẳng định phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ. Thật là một tiêu đề chung chung.

  Mẫu 2

  “Truyện Nam Nữ” là một trong hai mươi truyện của “Truyền Kỳ Mạn Lục” của nhà văn Nguyễn Du. Tên truyện được Nguyễn Du lấy với dụng ý nghệ thuật sâu sắc. Đầu tiên, tiêu đề cho người đọc biết rằng hình ảnh trung tâm của tác phẩm là một người phụ nữ. Đây cũng là nhân vật chính trong hầu hết các câu chuyện của “Lục truyền kỳ”. Câu chuyện kể về cuộc đời bất hạnh của Wu Niang, một cô gái đến từ phía nam sông Dương Tử. Điều đáng nói là thông qua cuộc đời của Phù Nương, tác giả muốn nói đến cuộc đời của nhiều người phụ nữ khác trong xã hội phong kiến. Phù Nương là đại diện cho tầng lớp phụ nữ “hồng nhan bạc mệnh” trong xã hội bấy giờ. Qua nhân vật này, tác giả cũng thể hiện sự trân trọng những ước mơ chính đáng, những khát vọng cao cả, đó là: khát vọng hạnh phúc, ước mơ công bằng xã hội. Tiếp theo đó là sự cảm thông, thương xót sâu sắc của tác giả đối với số phận người phụ nữ. Không chỉ vậy, nhà văn còn lên án, phê phán, tố cáo chế độ xã hội phong kiến ​​chà đạp lên quyền sống của con người. Cuối cùng là sự khẳng định những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong xã hội phong kiến.

  Xem thêm ý nghĩa tên truyện người đàn ông bằng xương và người phụ nữ

  5. nội dung

  Thông qua câu chuyện về cuộc đời và cái chết của những vũ nữ, câu chuyện về những nam thanh nữ tú thể hiện sự đồng cảm sâu sắc với số phận nghiệt ngã của người phụ nữ Việt Nam dưới chế độ phong kiến, đồng thời khẳng định vẻ đẹp truyền thống của họ.

  p>

  6. Nghệ thuật

  • Yếu tố giả tưởng, kỳ ảo
  • Nghệ thuật kể chuyện, miêu tả nhân vật, kết hợp tự sự với trữ tình…
  • Ba. Phân tích dàn ý truyện người đàn ông bằng xương và người đàn bà

   (1) Bài đăng

   Lời giới thiệu của tác giả Ruan Yong và câu chuyện về một người đàn ông bằng xương bằng thịt và một người phụ nữ.

   Xem Thêm: Các đề văn về Thương vợ (Tú Xương) thường gặp trong đề thi

   (2) Văn bản

   A. Cuộc sống của cô vũ nữ khi vào nhà chồng

   <3

   – Trong làng có một chàng trai đem lòng yêu chàng nên xin mẹ đem một trăm lạng vàng về.

   – vu nương biết phu quân đa nghi, không để phu nhân làm việc quá sức. Nhưng cô ấy cũng rất nề nếp, không có chuyện vợ chồng bất hòa.

   – Chiến tranh bùng nổ, gia đình giàu có nhưng anh buộc phải đi lính.

   – Chồng đi chinh chiến, ở nhà lo: sinh con, phụng dưỡng mẹ chồng, mẹ chồng mất thì lo ma chay.

   => vu nương là người vợ đảm đang, hiền thục, thủy chung với chồng con.

   Sự hiểu lầm của cuộc đời dẫn đến sự bất công của các vũ công.

   – Tình huống:

   • Trương sinh đi nghĩa vụ về, được tin mẹ mất, bèn dẫn ra mộ thăm mẹ.
   • Đứa con không nghe lời, ngây thơ hỏi: “Vậy ông cũng là cha con à?”
   • =>trượng sinh hiểu lầm vợ có người khác ở nhà.

    – Sự việc: Khi về đến nhà, trưởng sinh giận lắm. Công chúa cố giải thích nhưng không được.

    – Kết quả: Biết là vụ án oan không thể giải thích được, vũ nữ tắm rửa, đi bộ ra bến tàu Hoàng Giang, ngửa mặt lên trời thở dài: “Cái thằng xui xẻo này…” rồi nhảy xuống sông tự vẫn. tự sát.

    =>Công chúa cay đắng và thất vọng vì chồng đa nghi. Cô chọn cái chết để rửa sạch nỗi nhục. Qua đây mới thấy được số phận bất hạnh của người phụ nữ trong xã hội cũ.

    Công chúa vô tội

    * Trực tiếp:

    – Một đêm, trưởng sinh đang cùng con ngồi trước đèn, thấy con chỉ vào bóng mình mà nói: “Bố lại đến rồi”. Anh ta hỏi ở đâu, và đứa trẻ chỉ vào cái bóng trên tường.

    – Hỏi ra mới biết, khi ở nhà một mình, vợ tôi hay nghịch con trỏ vào bóng râm, bảo là của bố Đản.

    =>Xin lỗi vì đến muộn.

    * Gián tiếp:

    – Ở cùng làng có người tên Phàn Lan, vì một lần cứu linh phi nên trong một lần bị tai nạn chết đuối, được linh phi cứu, tình cờ nàng ở thủy cung gặp vu nương.

    – Khi phan lang về hạ giới, vu nương gửi chiếc hoa vàng và bảo trưởng sinh lập băng để chuộc tội cho nàng.

    -Trương tiên sinh làm theo lời hắn, lập băng ba ngày ba đêm ở bến tàu Hoàng Giang, công chúa xuất hiện thì xuất hiện, công chúa xuất hiện thì xuất hiện.

    =>Công chúa đã giải quyết xong mối hận nhưng vẫn không thể tiếp tục cuộc sống ở trần gian.

    (3) Kết thúc

    Khẳng định giá trị nội dung và nghệ thuật “Chuyện người đàn bà không xương”.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *