Du lịch New York: Thăm Trụ sở chính của Tổ chức Liên Hiệp Quốc

Du lịch New York: Thăm Trụ sở chính của Tổ chức Liên Hiệp Quốc

Trụ sở liên hợp quốc ở đâu

Trụ sở Liên hợp quốc là nơi tập trung của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và các trụ sở khác gọi tắt là lhq. Nơi đây còn là nơi làm việc, hội họp của vô số nguyên thủ quốc gia, đại sứ, các đoàn khách quốc tế… và là một trong những điểm tham quan thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm và thúc đẩy du lịch. Nước Mỹ thịnh vượng.

Bạn Đang Xem: Du lịch New York: Thăm Trụ sở chính của Tổ chức Liên Hiệp Quốc

Giới thiệu về Trụ sở Liên hợp quốc

Nếu có thể đến Hoa Kỳ, bạn phải ghé thăm Trụ sở Liên Hợp Quốc để lưu giữ ký ức về tòa nhà hiện tại của Hoa Kỳ.

Trụ sở chính ở New York ở đâu?

Trụ sở chính của Liên hợp quốc là một khu phức hợp ở Thành phố New York, tọa lạc tại 760 quảng trường thống nhất quốc gia, new york, new york 10017, Hoa Kỳ. Kinh phí khoảng 65 triệu đô la Mỹ, tổng cộng 39 tầng, hoàn thành năm 1952.

Du lịch hoàn hảoNhững bức ảnh sống động về các điểm tham quan du lịch ở New York

Ý nghĩa logo trụ sở chính

Xem Thêm: Top 10 Địa Chỉ Mua Hoa Giả Để Bàn Giá Rẻ Và Đẹp Tại TPHCM

Hình ảnh đầu tiên của Trụ sở Liên Hợp Quốc ở Thành phố New York là một khẩu súng lục có nòng cong – biểu tượng cho sứ mệnh của Liên Hợp Quốc. Lực lượng gìn giữ hòa bình trong Chiến tranh thế giới chống lại bạo lực nằm ở phía trước tòa nhà.

Xem Thêm : Trụ Sở Asean Được Đặt Ở Đâu

Toàn cảnh Trụ sở Liên Hiệp Quốc.

Toàn cảnh Trụ sở Liên hợp quốc.

Ở công viên ngoài trời phía bên phải trụ sở còn có một bức tượng khác cũng mang ý nghĩa tương tự – tượng đài “Kiếm Cày”, hình ảnh một người cầm búa chém gươm là nguồn cảm hứng. Ông hoàng nhạc pop Michael Jackson đã thu âm ca khúc bất hủ “Heal the World”.

Thăm trụ sở Liên hợp quốc tại New York

Xem Thêm: Ly hôn ở đâu? Nộp tại nơi đăng ký kết hôn được không?

Trước khi vào Trụ sở chính của Liên Hợp Quốc, vì lý do an ninh, tất cả du khách Hoa Kỳ đến New York phải trải qua quy trình kiểm tra an ninh, đi qua máy quét, cởi giày, tháo thắt lưng, v.v., vì vậy đừng ngạc nhiên nếu bạn được yêu cầu Tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về an toàn này.

Nhưng bù lại, sau khi vượt qua vòng kiểm tra an ninh phiền toái, bạn sẽ được đặt chân vào một trong những công trình ghi lại nhiều sự kiện và dấu ấn lịch sử. Không gian rộng lớn dễ làm những vị khách Tour du lịch Mỹ lần đầu choáng ngợp.

Đoàn khách Du lịch Hoàn Mỹ tại trụ sở Liên Hiệp Quốc.

Xem Thêm : Mách nhỏ bí quyết chọn địa chỉ mua bếp từ Bosch ở đâu tốt chính

Chuyến tham quan hoàn hảo đến Trụ sở Liên Hợp Quốc.

Xem Thêm: Ấu trùng chuồn chuồn sống ở đâu A. Trong đất B. Kí sinh … – Hoc24

Dọc hai bên lối đi là những gian hàng trưng bày mỹ thuật, tranh ảnh và hiện vật từ khắp nơi trên thế giới như bức tường kính màu, lá cờ lhq rách nát ghi dòng chữ “Hy sinh vì hòa bình”. Ngoài phòng trưng bày là một hành lang rộng mà mọi người đi qua. Có một bức chân dung của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc được treo ở đây.

Nhưng hấp dẫn nhất là hai dãy cột cờ dọc hành lang, trên cột cờ treo quốc kỳ của tất cả các thành viên lhq theo thứ tự bảng chữ cái. Khách du lịch đến từ quốc gia nào thường nhìn vào lá cờ của quốc gia họ và chụp ảnh? Lá cờ Việt Nam nằm cạnh lá cờ Mỹ vì vần “v” gần với vần “u” (United States).

Những lá cờ được treo ở trụ sở Liên Hiệp Quốc.

Những lá cờ này tung bay tại Trụ sở Liên Hợp Quốc.

Bên cạnh gian cờ là gian trưng bày quà tặng. Mỗi quốc gia thành viên của Liên Hợp Quốc đã mang đến một món quà để trưng bày. Đó không chỉ là món quà của một quốc gia thành viên, mà còn là hình ảnh đặc trưng mà quốc gia này muốn giới thiệu với bạn bè quốc tế khi đến New York.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống