Sen Đá Tai Thỏ – Sen Đá Đẹp Để Bàn – Cây Cảnh Online

Sen Đá Tai Thỏ – Sen Đá Đẹp Để Bàn – Cây Cảnh Online

Sen đá tai thỏ

Một loại sen đá xinh xắn khác đang làm dậy sóng Nhật Bản là sỏi tai thỏ (tên khoa học: monilaria obconica). Nhìn cái tên chắc bạn cũng hình dung được nó trông như thế nào rồi phải không?

Bạn Đang Xem: Sen Đá Tai Thỏ – Sen Đá Đẹp Để Bàn – Cây Cảnh Online

Với hai nhánh dài giống tai thỏ, loài cây mọng nước này sẽ khiến bạn phải thốt lên rằng nó thật dễ thương. senss tai thỏ đã tạo nên một cơn sốt ở Nhật Bản. Đơn giản vì bạn biết đấy, văn hóa Nhật Bản rất chuộng những thứ dễ thương. Họ luôn nói “dễ thương” khi bắt gặp những loại xương rồng này. Đặc biệt khi để ngoài nắng, màu xanh sẽ chuyển sang màu hơi đỏ.

Cách trồng sen đá tai thỏ

<3 Ấn tượng.

Kỹ thuật nuôi sen đá tai thỏ quả thực đã được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc đúng cách.

Nó có đặc điểm ấn tượng, với hai nhánh nhỏ giống tai thỏ. Sen tai thỏ có tên khoa học là monilaria obconica, là loại cây cảnh trang trí nội thất rất được giới trẻ và dân văn phòng ưa chuộng. Tương tự như các loài mọng nước như xương rồng và hoa đá, thân cây tai thỏ chứa một lượng lớn tế bào chứa nước nên dễ dàng duy trì sự sống.

Xem Thêm: COMBO 2 CÂY GIỐNG HOA RẠNG ĐÔNG (CHÙM ỚT) 50cm

Xem Thêm : Cây Thiên Lý | BvNTP – Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Sen Đá Tai Thỏ

Lựa chọn hạt giống

Hạt tai thỏ mọng nước cần mọng nước, mềm và không bị nát. Để đưa ra lựa chọn tương tự, bạn sẽ cần mua tại một cửa hàng uy tín.

Vị trí trồng mọng nước

Đất trồng cây phải tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoáng khí. Đất cần được khử trùng trước khi trồng để tránh nhiễm mầm bệnh sau này. Nếu không có đất, bạn có thể mua ở hàng hoa ngoài chợ.

Xem Thêm: Cây Hạnh Phúc Có Hoa Không? Làm Sao Để Cây Ra Hoa

Điều kiện nhiệt độ thích hợp cho cây tai thỏ phát triển

Vì là cây ưa mát, ẩm ướt nên loại cây này rất mẫn cảm với thời tiết nắng nóng. Vì vậy, để giúp cây phát triển tốt và khỏe mạnh, cần hạn chế đặt chậu cây dưới ánh nắng trực tiếp.

Sen Đá Tai Thỏ

Công nghệ nuôi trồng mọng nước tai thỏ

Xem Thêm : Tháp trồng rau ECO công nghệ USA – Vườn Sài Gòn

<3

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hạt giống, bạn hãy rải đều đất lên các khay, thùng xốp, chậu, v.v. Để hạt không bị trôi, đất không bị trương nở, trang trí gốc cây sau khi trồng, cần rải một lớp đá nhỏ thật mỏng trên bề mặt đất vừa trồng. Lớp sỏi này còn giúp cân bằng nhiệt độ cho hạt bên dưới.

Xem Thêm: Ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc cây đa búp đỏ

Dùng bình xịt tạo ẩm bằng cách tưới nhẹ và đều khắp bề mặt chậu. Dùng túi ni lông đậy kín miệng chậu và tiếp tục tưới nước tạo độ ẩm cho đến khi hạt bắt đầu nảy mầm. Sau 20 – 30 ngày hạt gieo cẩn thận sẽ bắt đầu nảy mầm.

Cách bảo quản sen tai thỏ

Khi trồng và chăm sóc loại cây cảnh này cần đặc biệt chú ý đến nhiệt độ môi trường và độ ẩm thích hợp. Tốt nhất là đặt chậu ở nơi có bóng râm, thoáng gió và mát mẻ để cây phát triển tối đa. Khi cây trưởng thành, hai chiếc tai thỏ là hai nhánh phát triển nhanh, vươn dài chạm vào nhau. Nếu thiếu nước, hai chiếc lá của cây sẽ cụp xuống, nhưng chỉ cần được tưới nước, cành cây sẽ sống lại, trông thật ngộ nghĩnh.

Đường dây nóng: 09880044900822004490

fb: Cây Cảnh Trực Tuyến

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Cây Cảnh