Ý nghĩa đặc biệt của cây hoa Nhài Nhật

Ý nghĩa đặc biệt của cây hoa Nhài Nhật

Hoa nhài nhật

Khi trồng cây cảnh, ngoài việc chọn loại hoa đẹp, nhiều người còn rất quan tâm đến ý nghĩa của những loại hoa này. Giống như hoa nhài Nhật Bản, loài hoa này có 5 cánh hoa thùy mở ra từ giữa.

Bạn Đang Xem: Ý nghĩa đặc biệt của cây hoa Nhài Nhật

Những bông hoa đầu tiên nở có màu tím, sau đó màu hoa nhạt dần sang màu trắng. Chính sự độc đáo này đã khiến nhiều người yêu thích hoa nhài Nhật Bản.

1. Hoa nhài Nhật Bản có ý nghĩa gì trong Phong Thủy?

ý nghĩa phong thuỷ của cây hoa nhài nhật

Như đã đề cập ở trên, Hoa nhài Nhật Bản là loài hoa có màu sắc thay đổi. Ban đầu khi mới nở hoa có màu tím, sau đó màu hoa nhạt dần và chuyển hẳn sang màu trắng. Hoa tím có ý nghĩa riêng, hoa trắng cũng có ý nghĩa riêng.

Hoa nhài Nhật màu tím sẽ mang ý nghĩa là loại trà của sự chung thủy, nồng nàn, tràn đầy sức sống và mãn nguyện. Hoa nhài Nhật Bản nếu có màu trắng biểu thị sự tinh khiết, ngây thơ và dịu dàng. Ở một số nơi, hoa nhài trắng còn là biểu tượng của tình yêu, sự viên mãn của tình yêu.

Xem Thêm: Cây chanh – Đặc điểm, phân loại, cách trồng và chăm sóc ra quả

– Trong Phong Thủy, Hoa Nhài Nhật mang ý nghĩa tốt lành. Khi trồng hoa nhài Nhật trong không gian trong nhà là cách để thu hút nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà. Có 2 màu tím và trắng phù hợp với người mệnh hỏa và vàng.

2. Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Nhài Nhật Như Thế Nào?

Xem Thêm : Cây lưỡi hổ là gì? Ý nghĩa phong thủy và lưu ý khi trồng cây

Trồng hoa nhài vào mùa nào?

trồng cây hoa nhài nhật

– Hoa nhài Nhật là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc. Nhìn chung cây có khả năng thích nghi với nhiều điều kiện khác nhau nên cũng có thể trồng quanh năm. Tuy nhiên, để cây lài Nhật phát triển nhanh thì nên trồng vào mùa xuân hoặc cuối mùa mưa.

– Trồng vào tháng 2-3 ở các tỉnh phía Bắc, khoảng tháng 8-9 ở phía Nam, có thể trồng quanh năm ở những nơi có khí hậu mát mẻ.

Làm đất và gieo hạt

Xem Thêm: Bán cây Sen Đá đẹp giá từ 6k – Có 100 loại Sen Đá – Web cây cảnh

– Đất trồng: Hoa nhài Nhật cũng có thể trồng trực tiếp dưới đất hoặc trồng trong chậu.

+ Trồng trực tiếp nên chọn nơi đất tơi xốp, thoát nước tốt, hoa nhài nhật không kén đất. Nếu trồng ở nơi đất kém chất lượng thì lài sẽ chậm phát triển, bạn nên đào hố và trồng trước khi trồng khoảng 20 ngày. Kích thước hố sâu tùy thuộc vào bầu ươm nhưng thông thường hố có kích thước 60 x 60 x 60 cm. Đào xong bón lót 2 kg phân hữu cơ.

+ Chuẩn bị giá thể: Giá thể cũng có thể được trộn theo công thức trộn bao gồm: đất (đất phù sa và các loại đất thịt); xi măng (mùn cưa, xơ dừa); phân hoai mục (phân vi sinh) theo tỷ lệ 1/4. đất+ Tỉ lệ 1/2 xỉ + 1/4 phân hoai mục trộn đều. Sau khi pha theo tỷ lệ trên cần xử lý nấm tồn tại trong giá thể như dung dịch chlorothalonil 75 wp (1 g/l nước) hoặc dung dịch Lidomir Gold 68 wg (nồng độ 3 g/l nước) và các dung dịch khác đồng đều được phun vào môi trường hỗn hợp (40 đến xấp xỉ 50 l/m3 chất nền).

Xem Thêm : Trầu Bà Vàng Lá Dài – Hợp mệnh gì – tuổi gì – Cây Cảnh Việt

– Giống Nhài Nhật: Cách Trồng Nhài Nhật thường được trồng bằng phương pháp giâm cành. Giâm cành có thể được cắt tỉa và trồng sau khi ra rễ. Hoặc bạn có thể mua cây giống hoa lài ngoài chợ về trồng. Lưu ý cây lài phải khỏe mạnh, mập mạp, nhiều tán, cao khoảng 30-50cm, không sâu bệnh.

Cách trồng và chăm sóc hoa lài Nhật

Xem Thêm: Cây Đại Lộc – Cây Cảnh

cách trông cây hoa nhài nhật

– Cách Trồng Nhài Nhật: Sau khi mua cây giống Nhài Nhật về, bạn nhẹ nhàng tháo bỏ túi bầu để không làm tổn thương rễ. Đặt cây lài vào giữa chậu hoặc vào hố đã chuẩn bị sẵn. Sau khi xem cây thài lài cần phủ lên gốc cây một lớp rơm khô, cỏ mục để giữ ẩm cho cây. Tưới nước cho cây lài ra rễ nhanh. phát triển, xây dựng.

– Cách tưới nước cho hoa lài trong thời gian dưỡng cây: Lài chịu hạn tốt nhưng không bị úng nên việc chú ý đến cách tưới nước cho hoa lài là vô cùng quan trọng. Giữ độ ẩm cho đất khoảng 60-65%, muốn hoa nhài nở nhiều và đồng loạt có thể dùng biện pháp vắt nước hoặc tưới chậm. Tưới 1 lượt là vừa phải, không nên tưới quá nhiều nước lên cây lài nhật dễ chết cây.

– Bón phân cho cây hoa lài Nhật: Là loại cây dễ trồng nhưng khả năng sinh trưởng ở mức trung bình nên cần bổ sung dinh dưỡng cho cây trước khi điều chỉnh ra hoa. Sau khi cây lài Nhật trồng đã bén rễ, nên tưới nước định kỳ 15 đến 20 ngày một lần. Lượng phân bón cho mỗi lần bón từ 10 đến khoảng 15 gam cho 4 lít nước tưới cây lài Nhật.

– Phương pháp tỉa cành hoa nhài: Cắt tỉa cành hoa nhài sau mỗi đợt hoa nở. Nhà kính nên được cắt theo yêu cầu, cắt bỏ những cành yếu và cành có bệnh, côn trùng gây hại để thông gió cho nhà kính hoa nhài. Kỹ thuật cắt tỉa đúng cách cũng sẽ kích thích cây phát triển mạnh và cho ra những đợt hoa nhài liên tục quanh năm.

Xem ngay: Kỹ thuật chăm sóc cây nguyệt quế và phòng trừ dịch bệnh

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Cây Cảnh