Phát biểu cảm nghĩ về ngày 20 11 hay và ý nghĩa nhất

Cảm nghĩ về ngày 20 11

Cảm nghĩ về ngày 20 11

Video Cảm nghĩ về ngày 20 11

Dấu ấn ngày 20-11-Nhân dịp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, hoatieu xin chia sẻ cùng bạn đọc bài diễn văn nhân ngày 20-11 đầy xúc động, về ngày 20-11 Cảm nghĩ ngắn gọn ngày 20/11, Cảm nhận ngày Nhà giáo Việt Nam, bài viết chào mừng ngày 20/11, những dòng cảm xúc về thầy cô giáo hay và ý nghĩa sẽ bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến thầy cô nhân ngày hiến chương nhà giáo 20/11.

Bạn Đang Xem: Phát biểu cảm nghĩ về ngày 20 11 hay và ý nghĩa nhất

 • Chuyện nhỏ về cô giáo nhân ngày 20/11
 • Thơ ngắn về thầy cô ngày 20/11
 • Bài cảm ơn hay và ý nghĩa nhất
 • Tháng 11 hàng năm, hàng triệu học sinh, sinh viên trên cả nước lại náo nức chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Đây là dịp để các em học sinh bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô đã dìu dắt, dạy dỗ các em nên người. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 2022, hoatieu xin chia sẻ đến các bạn bộ sưu tập cảm nghĩ về Ngày Nhà giáo Việt Nam, về những bài phát biểu hay nhất dành tặng thầy cô nhân ngày 20/11 nhân Ngày Nhà giáo 20/11.

  Cảm nghĩ về ngày 20 11 ngắn gọn

  1. Bài phát biểu cảm nghĩ của thầy nhân ngày 20/11

  Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa quý thầy cô!

  Chúng tôi chọn nghề giáo viên chuyên nghiệp, nghề người lái đò âm thầm chở biết bao thế hệ học trò đến bến tri thức, nghề này đôi khi cũng lắm tủi hờn.

  Tôi là một giáo viên vì nhiều lý do. Đối với tôi, sư phạm là cần thiết để tiếp nối truyền thống gia đình. Nhưng quan trọng hơn, có lẽ là quan trọng nhất, bởi tôi yêu những đôi mắt biết nói của các em học sinh; tôi đánh giá cao sự bỡ ngỡ, nhưng tò mò, ham học hỏi, thích khám phá thế giới của những con số, thơ ca, nốt nhạc, v.v.

  <3 Đây là lý do tôi đến với ngôi trường thân thiện này.

  20/11 năm nay em chào bằng bao tấm lòng. Được đón nhận những lời văn, bài thơ hay, hàm chứa lòng biết ơn sâu sắc của các em học sinh, lòng như bừng lên một nhiệt huyết mới. Yêu trường, yêu lớp hơn nữa.

  Chính các cô là nguồn cảm hứng, động lực để chúng tôi đến trường làm công việc của người thầy, là nguồn sức mạnh để chúng tôi cống hiến hết mình với nghề. Và nghề giáo viên đã cho chúng ta đôi mắt của những đứa trẻ không dễ tìm thấy ở những nghề khác

  Ngày này, tất cả thầy cô giáo chúng ta đều xúc động trước những nghĩa cử, món quà của toàn xã hội dành tặng thầy cô, thay lời cảm ơn của Tổ quốc Việt Nam ngàn năm kính yêu. Lòng kính trọng và tình yêu lớn nhất dành cho thầy cô

  Nhân buổi lễ này, tôi cũng xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh và các cơ quan ban ngành đã quan tâm, giúp đỡ, động viên và tạo điều kiện thuận lợi, giúp chúng tôi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. , chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục sứ mệnh ươm mầm sự nghiệp trồng người

  Cuối cùng con xin cảm ơn Cha đã sinh ra con trong cuộc đời và trao cho con trách nhiệm cao cả này, một lần nữa xin kính chúc quý Cha sức khỏe, thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc. Chúc buổi lễ may mắn

  Xin chào!

  2. Đôi nét về ngày 20/11

  Dân tộc ta có truyền thống: “Tôn sư trọng đạo”, nét đẹp ấy đã được bao thế hệ người Việt Nam kế thừa và phát huy.

  Từ xa xưa, trong ca dao có câu:

  Muốn đi thì phải vượt biên

  Muốn con hay chữ, hãy yêu lấy thầy

  Sở dĩ được mọi người kính trọng bởi người thầy luôn là người tiêu biểu cho chuẩn mực, đạo đức, đồng thời người thầy còn gánh trên vai sứ mệnh cao cả là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho học trò từ đời này sang đời khác, để các em có học, có đức, có tài, nên người. . Vì lợi ích cho thế giới, con người và đất nước.

  Xem Thêm: Cảm nhận về nhân vật Liên trong Hai đứa trẻ – Thạch Lam

  Bác Hồ đã từng nói: “Người thầy tốt, người thầy xứng đáng là người đáng kính nhất. Dù tên tuổi không được đăng báo, không được huân chương, nhưng những người thầy giỏi là những anh hùng thầm lặng. Đây là một điều rất A điều đáng trân trọng.”

  Người thầy được mệnh danh là “kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học được mệnh danh là “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Ngày nay, có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng nghìn nhà giáo khác – họ tràn đầy tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn trở ngại, hết mình vì sự nghiệp “người lớn”. Những giáo viên này luôn được kính trọng. Tôn sư trọng đạo đã trở thành tình cảm đạo đức của mỗi chúng ta.

  Mỗi năm khi ngày 20/11 đến gần, lòng chúng ta lại trào dâng những cảm xúc khó tả, những hoài niệm, nuối tiếc về thời học trò đã qua, tưởng nhớ đến những người thầy, người bạn đã qua đời và chúng ta sẽ ra đi mãi mãi vì hòa bình của thế giới. Quốc gia. Ngày 20/11 là ngày tri ân các thầy cô giáo được cả xã hội yêu mến, chúng tôi thật sự xúc động trước những tình cảm chân thành của các em học sinh, chúng tôi thấy ấm lòng khi nhìn những ánh mắt ngây thơ Những lời nói, việc làm và nụ cười của các em Nụ cười, sự quan tâm, chăm sóc để chúng ta quên đi những mệt mỏi trong công việc và những muộn phiền của cuộc sống thường ngày trong quá khứ.

  Ngày nay, điều kiện sống và làm việc của chúng ta đã tốt hơn trước, nhưng đội ngũ giáo viên cũng đứng trước nhiều thách thức, đó là: công cuộc đổi mới căn bản giáo dục đại học ở Việt Nam, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, v.v. trách nhiệm của chúng tôi tốt hơn bất cứ ai khác. ngành công nghiệp. Điều này đòi hỏi bản lĩnh của mỗi giáo viên vừa giữ vững phẩm chất tốt đẹp của một nghề cao quý, vừa đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về kiến ​​thức, chuyên môn và phương pháp sư phạm để thích ứng.

  Xem Thêm : Vật lý 12 Bài 8: Giao thoa sóng – HOC247

  Nhân ngày 20/11 con xin gửi đến thầy cô những lời chúc tốt đẹp nhất, những lời chúc tốt đẹp nhất và những bó hoa tươi thắm nhất! Kính trọng thầy cô giáo, học sinh hôm qua và học sinh hôm nay đã và sẽ luôn khắc ghi trong lòng đạo lý uống nước nhớ nguồn, kính thầy.

  Chúng tôi yêu nghề dạy học và trung thành với nghề:

  “Phấn trắng đưa đời bay lên

  Mực đỏ đánh dấu dòng máu chảy ra từ trái tim.

  3. Cảm nghĩ của học sinh về ngày 20/11

  Hàng năm, cứ đến tháng 11, chúng ta lại háo hức mong chờ ngày 20. Vào ngày này, tất cả học sinh chúng em có dịp bày tỏ tình cảm của mình với những người thầy đã dìu dắt, dạy dỗ. Chúng ta nên là con người.

  Ngay từ ngày đầu tiên đến trường, chúng ta đã được thầy cô dạy dỗ. Những bài học đạo đức, những con chữ và những con số dần hiện ra, để lại quá nhiều hy vọng và ước mơ cho tâm hồn non trẻ của chúng em.

  Năm tháng trôi qua, tôi bước chân vào mái hiên trường tiểu học… Hôm nay tôi đã là học sinh cuối cấp. Đối với chúng em, lòng biết ơn và kính trọng đối với thầy, cô là vô bờ bến.

  Thầy đã chắp cánh cho chúng em bay cao, bay xa. Hãy trang bị cho chúng ta những kiến ​​thức để tự tin vững bước trên con đường phía trước và trong tương lai.

  Những ngày này, những ngày tháng 11, chúng em muốn dâng tặng thầy cô những bó hoa tươi thắm nhất, những tấm gương học tập, rèn luyện, chăm ngoan, đoàn kết và kỷ niệm. Giấy phép…

  Thời gian trôi đi, chúng em sẽ phải chia tay mái trường tiểu học…để bước vào một hành trình mới, nhưng chúng em sẽ luôn nhớ về những kỉ niệm đẹp về mái trường, thầy cô. Chúng em xin hứa sẽ luôn chăm ngoan, ra sức học tập, rèn luyện để đền đáp công ơn, ơn dạy dỗ của thầy cô.

  Đại diện học sinh lớp 5c

  Tiểu học…

  Xem Thêm: Sách giáo khoa Vật lí 12

  Lương Thi Tiên

  4. Bài phát biểu của cô giáo nhân ngày 20/11

  Kính thưa quý khách

  Kính thưa quý thầy cô, các em học sinh thân mến!

  Chào mừng ngày Quốc khánh Nhà giáo 20/11 trong không khí hân hoan, phấn khởi, tôi rất vinh dự được đại diện cho các thầy cô giáo của trường… phát biểu tâm trạng ngày lễ “Đây là sự kính trọng thầy cô”.

  Hơn 10 năm trước, bản thân tôi là một học sinh dưới mái trường danh tiếng, dưới sự dìu dắt của các thầy cô nơi đây, tôi đã chắp cánh cho ước mơ và một tương lai tốt đẹp hơn. Tôi ước mình cũng là một người thầy biết đồng cảm với học trò như người thầy đã truyền cho tôi ngọn lửa – ngọn lửa để tôi theo đuổi đam mê. Bánh xe thời gian lặng lẽ quay, chúng tôi dần trưởng thành sau mỗi buổi học, sau những giờ dạy của thầy cô, tôi như có thêm nghị lực, niềm tin để chạm tay vào những ước mơ, hoài bão của mình và biến chúng thành hiện thực. Cũng thật không ngờ tôi lại được công tác và giảng dạy tại chính ngôi trường cũ với bao kỉ niệm, được đùm bọc, đùm bọc, được làm một cậu học trò trong nghề dạy học của một người thầy. Những tình cảm đáng quý đó là điều thích hợp nhất để tôi có thể cống hiến tất cả kiến ​​thức của mình cho sự nghiệp giáo dục.

  Tôi chọn nghề giáo viên, nghề người lái đò âm thầm, lặng lẽ đưa bao thế hệ học trò cập bến tri thức. Bác Hồ đã khẳng khái nói: “Không có thầy thì không có giáo dục. Người thầy có trách nhiệm nặng nề và rất vinh dự.” Câu nói ấy đã thôi thúc tôi kiên định với sự nghiệp “dạy người”, tiếp tục gieo mầm xanh cho đất nước. Công việc.

  Năm nào cũng vậy, ngay khi không khí náo nức của ngày tựu trường vừa lắng xuống, cả trường ta lại náo nức nô nức nô nức nô nức chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngày hôm nay được nhận những bông hoa điểm 10 đầy ắp, được các bạn cùng lớp đón nhận những bài thơ hay, câu văn hay, chúng em như thêm nghị lực, hăng hái hơn, yêu trường, yêu lớp hơn, chăm chỉ hơn để thành đường đến vinh quang. bước. Thầy cô không thể dạy tốt nếu không có sự hợp tác, hỗ trợ đắc lực của học sinh, chính các em là nguồn cảm hứng, là động lực để các thầy cô đến trường làm công việc của mình, là nguồn sức mạnh để chúng tôi cống hiến hết mình cho nghề giáo. Nghề giáo viên đã mang đến cho chúng tôi bao nụ cười và ánh mắt trẻ thơ mà không dễ tìm thấy ở những nghề khác.

  Là một giáo viên trẻ mới ra trường, nhưng cũng như tất cả các giáo viên khác, tôi cảm động trước cách cư xử, lòng nhân ái được cả xã hội có truyền thống “tôn sư trọng đạo” thể hiện. Và là dành cho giáo viên. Xin cảm ơn những tình cảm kính trọng sâu sắc nhất mà dân tộc Việt Nam ngàn đời nay đã dành cho các thầy cô giáo của chúng ta: “Mồng một Tết Cha, mồng hai Tết Mẹ, mồng ba Tết Thầy” và ngày 20/11 để tri ân giáo viên của anh ấy. Tại buổi lễ này, thay mặt tập thể giáo viên nhà trường, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các cấp lãnh đạo, các đoàn thể chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh đã quan tâm, giúp đỡ, động viên, hỗ trợ để chúng tôi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Vì vậy, tôi và thế hệ trẻ thầy cô sẽ nỗ lực để tiếp tục sứ mệnh ươm mầm sự nghiệp “nhân loại” trên mái trường thcs…, xứng đáng là người truyền đạt, là người truyền ngọn lửa khoa học, và đến niềm tin, cái quyền, cái đẹp, cái đẹp, đức tính của học sinh, thắp lên ngọn lửa âm ỉ cháy trong tâm hồn các em, làm cho các em hiểu khát vọng cái đẹp, hiểu chân lý, hiểu thêm lòng yêu nước thương dân, nhất là nhiệt huyết cống hiến cho phồn vinh . và một xã hội vững mạnh.

  Cuối cùng xin kính chúc các vị đại biểu, các vị khách quý sức khỏe, hạnh phúc, chúc các thầy cô giáo đạt nhiều thành tích tốt đẹp, đạt nhiều thành tích cao trong sự nghiệp “trưởng thành”. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, là học sinh của ngôi trường danh giá…

  5. Bài phát biểu hay nhất ngày 20/11

  Muốn đi thì phải vượt biên

  Muốn con hay chữ, hãy yêu thương chúng.

  Xem Thêm : Đề cương ôn thi học kì 1 môn GDCD lớp 6 năm 2021 – 2022 (Sách mới) Đề cương học kì 1 môn Giáo dục công dân sách mới

  Từ xưa đến nay, hình ảnh người thầy luôn là biểu tượng của chuẩn mực, đạo đức, người thầy còn gánh trên vai sứ mệnh cao cả là giáo dục đạo đức làm người, đặc biệt là các thế hệ học sinh phải có nhân, đức, tài. Có khả năng giúp ích cho đời và xã hội.

  Nói đến ngày Nhà giáo Việt Nam là nhắc đến một ngày trọng đại và ý nghĩa, ngày mà cả nhân loại hướng về thầy cô – những người lái đò thầm lặng, thầm lặng, những người ươm mầm xanh của đất nước. Donkyise từng có câu nói nổi tiếng: “Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”. Bác Hồ đã khẳng định: “Không có thầy giáo thì không có giáo dục. Nhiệm vụ của người thầy giáo rất quan trọng và vinh dự”. nghề. Một nghề sáng tạo.” Thầy cô không chỉ dạy chữ mà còn dạy người, họ như cây tùng bên núi, cây nguyệt quế trong rừng sâu, âm thầm cống hiến trí tuệ, sức lực cho đời. Quả thật, nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý, nó đào tạo ra những nhân tài có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển của đất nước. Trong sự nghiệp giáo dục nên người không gì sánh bằng công lao khó nhọc của các thầy giáo, cô giáo. Dù qua bao thế hệ học trò, mái tóc thầy cô có bạc đi theo thời gian thì niềm đam mê đem tri thức, những bài học quý giá đến với học trò sẽ luôn còn mãi trong tim mỗi người. Thế hệ này qua thế hệ khác, thầy cô như những người lái đò cần mẫn đưa học sinh qua sông, gieo mầm tri thức, nâng cánh ước mơ, đưa học sinh đến những bến bờ mới, để mỗi học sinh trở thành những công dân có ích cho xã hội trong tương lai.

  Mặc cho thời gian trôi, bao thăng trầm của cuộc đời, người lái đò vẫn sang sông trên con đò nhỏ Dòng sông ấy, hình bóng ấy đã trở thành một kí ức không thể phai mờ trong tâm thức mỗi chúng ta. Mãi mãi và mãi mãi:

  “Mưa hay nắng

  Bạn đã mang bao nhiêu người vào con thuyền tri thức

  Xem Thêm: Truyện ngắn Người trong bao Năm 1898, Sê-khốp

  Qua sông và tiếp tục mỉm cười

  Yêu cô giáo kính yêu.

  Thuyền gỗ – ngày sương mù

  Theo dõi tôi để xem mọi hướng

  Dòng sông còn đây

  Thầy đưa đò đầy qua sông”

  (Người lái đò – Đồng cỏ)

  Về địa vị xã hội của người giáo viên, trong nhiều thời kỳ trên đất nước, nghề nhà giáo luôn được xã hội và nhân dân coi trọng. Ngày nay, Đảng ta và cả nước ta coi giáo dục là quốc sách cao nhất, thì địa vị của người thầy càng vẻ vang hơn. Từ lâu trong dân gian đã lưu truyền câu nói: “nhất tử vi tử, bán tử vi tử” hay: “Muốn sang xứ khác thì phải bắc cầu, muốn con thì nhờ cậy. giáo viên phải yêu giáo viên.” Và câu tục ngữ cũng đã dạy: Không thầy đố mày làm nên… Đủ cho thấy lòng kính trọng, kính yêu của nhân dân ta đối với người thầy, người thầy là người thầy tâm hồn của muôn đời nay.

  Tất nhiên, truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc ta từ bao đời nay không thay đổi, nhưng yêu cầu về phẩm chất và năng lực của người thầy trong xã hội mới vẫn chưa được nâng cao nhiều. Giữ vững truyền thống tốt đẹp của nghề cao quý này, đồng thời đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về kiến ​​thức, chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm đòi hỏi bản lĩnh của mỗi nhà giáo.

  Những thành tích mà nhà trường đạt được……. đã in đậm công lao của biết bao thế hệ thầy cô giáo. Nhà trường đang có đà phát triển mạnh mẽ: có đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên nhiệt tình, tận tâm, trách nhiệm; sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh luôn tuân thủ tinh thần làm việc tích cực, tự nâng cao trình độ; cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện. rộng rãi hơn…

  Khi tóc em bạc tóc anh còn xanh.

  Khi tóc thầy đã bạc, chúng em sẽ khôn lớn.

  Mùa xuân mới đang về, bao vất vả, nhọc nhằn của cuộc sống hàng ngày hằn rõ trên gương mặt mỗi người thầy, nhưng trong ánh mắt chỉ còn lại một niềm tin, một tình yêu nghề. Chúng tôi là những cán bộ, giáo viên của nhà trường… Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục thắp lên niềm tin đó, thổi bùng những lý tưởng cao đẹp mà các thế hệ thầy cô giáo đã dày công vun đắp, chúng tôi sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu vượt qua vượt qua khó khăn, dũng cảm đổi mới, tròn ý Đảng, tròn Tổ quốc, làm tròn nhiệm vụ mà Công ty giao cho là góp phần đào tạo thế hệ trẻ có phẩm chất, năng lực và hoài bão. Xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh.

  Những lời chúc và bó hoa tươi thắm nhất trong ngày 20/11 này! Kính trọng thầy cô giáo, học sinh hôm qua và học sinh hôm nay đã và sẽ luôn khắc ghi trong lòng đạo lý uống nước nhớ nguồn, kính thầy.

  6. Suy nghĩ ngày 20/11

  Ngày đầu tiên, tôi như bước vào một cánh cửa mới đầy thú vị. Nhưng cũng có những khó khăn và thử thách trong học tập. Tôi được cô ấy hướng dẫn, quan tâm, hỗ trợ và yêu thương. Chính tình yêu này đã xoa dịu nỗi sợ hãi của tôi. Trong sự bối rối ban đầu, nó cũng khiến tôi tỉnh táo và có động lực hơn. Điều này giúp tôi làm việc chăm chỉ hơn trong các nghiên cứu trong tương lai của tôi. Tôi học được “nhất tự kỷ, bán tự kỷ”. Tôi biết trân trọng kiến ​​thức của cô vì “không thầy đố mày làm nên”.

  Hôm nay khi nghe bài hát “Khi tóc thầy bạc trắng”. Tôi cũng hiểu hơn lời dạy của thầy. Các thầy đã dạy tôi yêu nước hơn yêu nước, yêu nước “ai một nắng hai sương cũng làm nên hạt gạo vàng”. Đó cũng là thầy đã dạy tôi sống bằng trái tim mình. Những tấm lòng thơm thảo ấy đi xa. Họ thắp lên niềm hy vọng cho những người kém may mắn.

  Hôm nay em xin gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo của mình. Các thầy đứng trên bục giảng bài cho các bạn nhỏ. Đây là một bài học kinh nghiệm và tình yêu quý giá của tôi. Chúng tôi muốn giáo viên luôn có thể chèo. Từ đó, những trí thức trẻ có thể được đưa sang phía bên kia của thành công.

  Vui lòng tham khảo thêm phần tài liệu của hoatieu.vn để biết thêm thông tin hữu ích.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *