Bật mí bí mật tại sao không được đụng yết hầu của con trai?

Bật mí bí mật tại sao không được đụng yết hầu của con trai?

Yết hầu ở đâu

Nhiều chị em lo lắng, sao không được sờ vào họng con trai? Bạn có biết rằng cổ họng là nơi người đàn ông thể hiện sự nam tính của mình. Vì vậy, nhiều người khá ngạc nhiên khi biết rằng con trai không thích bị chạm vào cổ họng. Qua bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng bác sĩ Pan Wenjiao đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên.

Bạn Đang Xem: Bật mí bí mật tại sao không được đụng yết hầu của con trai?

Hầu họng là gì và nó được hình thành khi nào?

Cổ trái là gì?

Cổ hay yết hầu bên trái là sụn bọc quanh dây thanh âm và nhô ra phía trước cổ. Nhờ dây thanh âm mà con người có thể nói, cười, hát và thì thầm. Dây cũng giúp ngăn thức ăn đi vào đường thở khi nuốt.

Cổ họng ở đâu

Phần cổ bên trái nằm trước sụn giáp và dây thanh âm. Là phần lộ ra trước cổ

Hầu họng được hình thành khi nào?

“Khế cổ thụ” được hình thành trong giai đoạn dậy thì. Trước giai đoạn này, thanh quản của con đực và con cái có cùng kích thước. Ở tuổi trưởng thành, thanh quản to ra và phát triển thêm lớp sụn để bảo vệ dây thanh âm. Rồi âm thanh cũng bắt đầu trở nên ấm hơn.

Họng không xuất hiện trong một sớm một chiều. Khi giọng nói của bạn thay đổi, chẳng hạn như tiếng rè rè, điều đó có nghĩa là thanh quản của bạn đang thích nghi với sự phát triển của nó.

Xem Thêm: Quy trình xét nghiệm ADN tại nhà và địa chỉ xét nghiệm uy tín

Ở tuổi dậy thì, dây thanh phát triển và làm cho sụn rõ hơn. Con đực nếu có thanh quản lớn hơn thì phía bên trái cổ sẽ theo sau. Giọng của họ cũng thường trầm hơn và thậm chí còn “tự mãn” hơn so với những người có cổ họng nhỏ. Vì vậy, yết hầu được coi là đại diện cho sức mạnh và sự nam tính của nam giới.

Phụ nữ có yết hầu không?

Trên thực tế, hầu họng có thể có ở cả nam và nữ. Vì tuổi dậy thì cũng vậy, cổ họng vẫn phát triển và làm thay đổi giọng nói của nữ giới. Tuy nhiên, sự thay đổi này thường không rõ rệt như ở nam giới.

Xem Thêm : Gel bôi trơn có bán ở hiệu thuốc, tiệm thuốc tây không?

Các nội tiết tố nữ không cho phép dây thanh âm phát triển quá mức. Kết quả là phụ nữ vẫn giữ được giọng cao hơn mức cần thiết sau khi bước qua tuổi dậy thì.

Thông thường, hầu họng ít gặp ở phụ nữ. Tuy nhiên, một số phụ nữ thường bị mất cân bằng estrogen dẫn đến nồng độ testosterone trong cơ thể tăng cao.

Trong những trường hợp này, con cái sẽ có “quả táo già” giống như con đực. Họ cũng có một giọng nói thấp hơn hầu hết. Ngoài ra, chúng còn có những biểu hiện khác trên cơ thể, chẳng hạn như lông mọc nhiều hơn. Sự bất thường về nội tiết tố cũng có thể khiến một số nam giới có cổ họng nhỏ hơn và giọng nói cao hơn bình thường.

Tại sao tôi không thể chạm vào cổ họng của cậu bé?

Theo các chuyên gia, kích thước của “quả cổ” có liên quan mật thiết đến nội tiết tố nam. Điều này có nghĩa là hầu họng có thể nhìn thấy rõ ràng và lượng androgen (testosterone) được sản xuất càng nhiều thì càng nhiều.

Xem Thêm: Sân bay Cần Thơ (Cần Thơ) cách trung tâm bao xa

Vì vậy, sở dĩ con trai không được sờ vào cổ họng là vì sẽ kích thích ham muốn, nhạy cảm hơn.

 • Hầu họng là vùng khá “nhạy cảm” đối với nam giới.
 • Chạm vào cổ họng cũng giống như chạm vào “cậu bé” của họ.
 • Hành động này khiến cơ thể ngay lập tức sản sinh ra hormone testosterone, kích thích ham muốn.

 • Mức độ cao của testosterone có thể làm cho một người đàn ông cảm thấy hưng phấn như khi anh ta quan hệ tình dục.
 • Vì vậy, trừ khi đang “mây mưa”, bạn nên hạn chế đụng chạm vào khu vực này để tránh xấu hổ cho cả hai.

  Trong một cuộc khảo sát với 2.000 nam giới, những người sống hết mình về “chuyện ấy” thường có giọng nói trong, to và trầm. Vì vậy, không ngoa khi nói rằng cổ họng là nơi thể hiện bản lĩnh đàn ông. Chúc mừng cổ tocủa bạn!

  Bạn có biết: cấu tạo, chức năng và chức năng của dương vật nam giới

  Xem Thêm : Biển số xe 20 ở tỉnh nào? Biển số xe Thái Nguyên là … – Anh Vũ Food

  Một số tư thế “nhạy cảm” khác của con trai

  Sau khi trả lời câu hỏi “Tại sao bạn không được chạm vào cổ họng của con trai?”, phụ nữ cũng nên lưu ý những cử chỉ nhạy cảm khác của đàn ông. Đàn ông không thích những khu vực này bị chạm vào bởi bất kỳ ai khác ngoài người yêu của họ. Một số phần có thể được gọi là:

  Tiêu đề

  Xem Thêm: Di tích lịch sử Đồng Khởi Bến Tre – Cục Di sản văn hóa

  Đối với đàn ông, cái đầu tượng trưng cho sự kiêu hãnh và lòng tự trọng. Ngoài ra, đây là nơi tập trung nhiều cơ quan quan trọng như não hay động mạch chủ. Vì vậy, khi bạn chạm vào đầu chúng, dù chỉ là một cái chạm nhẹ, chúng cũng không vui.

  Khu vực xương sườn

  Đây là vị trí rất nhạy cảm không chỉ của nam giới mà cả nữ giới. Khi ai đó chạm vào xương sườn của bạn, bạn sẽ cảm thấy một tiếng “tích tắc” khiến bạn mỉm cười. Đối với hầu hết đàn ông, cảm giác này sẽ chỉ mang lại sự khó chịu chứ không thoải mái. Vì vậy, nếu không muốn làm con trai buồn lòng, bạn nên tránh chạm vào hai bên sườn của chúng.

  Tóc

  Phụ nữ có xu hướng thích cảm giác được vuốt ve nhẹ nhàng và âu yếm. Nhưng con trai thì ngược lại. Đối với đàn ông, hành động tự vuốt tóc có thể khiến họ trở nên nhỏ bé, yếu đuối trong mắt đối phương.

  Khi con gái sờ đầu, con trai sẽ cảm thấy mình như một đứa trẻ. Điều này ảnh hưởng đến lòng tự trọng cũng như ý thức về bản thân của một người đàn ông.

  Cổ họng là nơi người đàn ông thể hiện sức mạnh của mình. Nhiều chị em còn cho rằng “cổ quả táo” mới là nơi hấp dẫn đàn ông nhất. Tuy nhiên, trên thực tế, đây là một vị trí “nhạy cảm” hơn. Vì vậy, con trai thường không thích người khác chạm vào bộ phận của mình. Qua bài viết dưới đây, hi vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi“Tại sao không được sờ vào cổ họng con trai?”. Mặc dù hành động này sẽ không gây hậu quả quá nghiêm trọng. Điều quan trọng là bạn phải có một ý tưởng rõ ràng về thời điểm và với ai để sờ nắn hầu họng.

  Bạn có biết “kích thước chuối tiêu chuẩn”? Bí mật sẽ được bật mí trong video dưới đây!

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống