Vôi khử trùng chuồng trại – BỘT ĐÁ

Vôi khử trùng chuồng trại – BỘT ĐÁ

Vôi bột khử trùng mua ở đâu

Hiện nay, vôi được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ công nghiệp, môi trường, xây dựng đến chăn nuôi. Trong xử lý môi trường, nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi gia súc, gia cầm, vôi được dùng để khử trùng, diệt vi khuẩn và mầm bệnh…strong>Vôi khử trùngĐây.

Bạn Đang Xem: Vôi khử trùng chuồng trại – BỘT ĐÁ

Vôi thạch cao là gì?

Vôi khử trùng Thứ nhất là Vôi bột cao, có màu trắng ngà và ở dạng bột. Ngoài ra, có thể sử dụng vôi cao để khử trùng. Cũng giống như các bài viết về sản phẩm vôi khác mà chúng tôi đã đề cập, vôi sống có tính sát khuẩn mạnh. Chính vì vậy nó được dùng để vệ sinh, diệt vi khuẩn, ký sinh trùng, mầm bệnh trong nước thải, chuồng trại chăn nuôi, đồng ruộng… tùy theo mục đích khử trùng. Khi được sử dụng, loại vôi này có tên như vậy.

Hình ảnh vôi bột tiệt trùng

Tìm hiểu ngay: Vôi nông nghiệp là gì? Tác dụng của vôi nông nghiệp đối với cây trồng

Phân loại vôi khử trùng và cách phân biệt các loại vôi khử trùng

Thực tế có nhiều loại vôi có thể dùng để khử trùng. Màu sắc bên ngoài của những quả chanh này là màu trắng ngà và gần như giống hệt nhau. Nếu người dùng không tìm hiểu rõ ràng thì rất khó để phân biệt. Mỗi loại hoàn toàn khác nhau về hiệu quả, phương pháp sử dụng và chi phí. Vì vậy nếu có nhu cầu sử dụng, chúng ta cần tìm hiểu và phân biệt các loại vôi này:

Vôi bột có độ sát trùng cao

Đây là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất. Sản phẩm bột vôi chứa tới 85-90% và có hiệu suất chống ăn mòn cao nhất. Nó có dạng bột nên rất dễ sử dụng. Có một số cách để phân biệt:

– Nếu các nhà máy xử lý nước thải, trang trại lớn và phòng thí nghiệm có phương pháp phân tích nồng độ cao để xác định chất lượng của vôi. Phương pháp này rất chính xác nhưng đắt tiền.

-Nếu đơn vị không có phòng thí nghiệm thì có thể phân biệt theo tính chất như sau: theo nhiệt độ bức xạ, sản phẩm được cho vào nước theo tỷ lệ 1:1, về cơ bản chúng ta có thể ước lượng được tỷ lệ đó cao hay thấp. Nhiệt độ giải phóng càng cao (nước sôi, bốc hơi mạnh) thì hàm lượng càng cao.

-Ngoài ra chúng ta còn có thể phân biệt dựa vào vị cay nồng đặc trưng của vôi hay độ dẻo của vôi khi hòa với nước. Hương vị càng mạnh hoặc càng dẻo thì hàm lượng càng cao. Ít mùi vị, độ dẻo kém hoặc không dẻo, càng cao hàm lượng càng giảm.

Vôi khử trùng cao

Cao vôi cũng là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong khử trùng. Sản phẩm vôi có hàm lượng cao 88-92% có hiệu suất diệt khuẩn cao nhất. Sản phẩm này ở dạng cục, phải được pha thành dung dịch hoặc hút ẩm để tạo canxi cacbonat (oh)2 trước khi sử dụng. Theo thuộc tính của nó, chúng ta có các phương thức sau:

– Tương tự như trên, nếu bạn có thể làm thí nghiệm, bạn có thể phân tích hàm lượng cao.

– Nếu không thể thử nghiệm, hãy thêm sản phẩm vào nước theo tỷ lệ 1:1 và ước tính tỷ lệ này cao bao nhiêu dựa trên nhiệt độ bức xạ. Nếu tỏa nhiều nhiệt (nước sôi, bốc hơi nhiều) thì hàm lượng này càng cao.

Xem Thêm: Vị trí đau dạ dày là ở đâu?

– Cũng có thể phân biệt bằng vị cay nồng của vôi hoặc độ dẻo của vôi khi hòa với nước. Cay hơn, dẻo mạnh, hàm lượng cao, mùi thơm ít, độ dẻo kém, liều lượng ít.

Hình ảnh chuồng heo khử trùng bằng khối vôi

Lưu ý: Nếu là chanh kém chất lượng thì chanh chưa chín hẳn. Được xác định bởi lượng đá vôi còn lại không thể chiếu xạ.

Vôi (oh)2 để khử trùng

Vôi tôi hoặc vôi tôi là một khối lượng hút ẩm của vôi, hoặc bột vôi không lưu trữ hấp thụ độ ẩm. Loại vôi này có tác dụng tương tự như vôi bột cao xét theo hàm lượng ca(oh)2

Vôi tôi đã khử trùng

Trộn bột đá caco3 với vôi.

Xem Thêm : Vị trí đau gan tiết lộ 7 bệnh lý nguy hiểm là nguyên nhân gây đau gan

Loại bột đá caco3 này có màu giống như loại vôi nói trên nhưng tác dụng diệt khuẩn rất ít, giá thành rẻ hơn rất nhiều. Mục đích sử dụng của nó trong các lĩnh vực khác. Để phân biệt, ngoài việc phát hiện hàm lượng, chúng ta còn phát hiện bằng cách pha với nước. Bột đá vôi không sinh nhiệt khi gặp nước, không tan hoàn toàn, không dẻo. Thường không có hương vị mạnh mẽ.

hình ảnh bột cacao

Tài liệu tham khảo hiện tại: Công ty cổ phần đá caco3 – đồng bắc bộ

Tác dụng diệt khuẩn của vôi bột như thế nào?

Vôi bột là oxit kiềm mạnh, vôi sống là bazơ mạnh. Cả hai chất này đều có tính sát trùng mạnh, ăn mòn da và làm mòn quần áo.

Các vi sinh vật, mầm bệnh, vi khuẩn… khi tiếp xúc với vôi đã khử trùng sẽ không thở được, bị hư hại, hấp thụ mất nước, phân giải protein và ăn mòn các mô gây ra chúng. bị tiêu diệt ngay lập tức.

Chính vì vậy mà vôi bột có tác dụng diệt khuẩn, nấm mốc, ký sinh trùng, khử mùi hôi… Chính nhờ đặc tính này mà vôi bột được sử dụng trong các lĩnh vực sau:

p>

Xử lý nước thải bằng vôi

Vôi hòa tan trong nước tạo thành dung dịch canxi hydroxit có tác dụng diệt khuẩn, ký sinh trùng, khử mùi, trung hòa axit… trong quá trình xử lý nước thải, ngoài ra còn có khả năng hấp thụ gốc tự do photpho, lưu huỳnh, cacbon.

Bón vôi chuồng trại

Vôi khử trùng có tác dụng diệt mầm bệnh, vi khuẩn, nấm… Dùng để xử lý chuồng trại chăn nuôi, đất canh tác.

Bón vôi ao nuôi tôm

Xem Thêm: Đất nước đẹp nhất thế giới: Scotland là nước nào? – Em Say RỒi

Vôi điều chỉnh độ ph, khử trùng diệt mầm bệnh, vi khuẩn, nấm… Cải tạo ao hồ trong nuôi trồng thủy sản.

Ưu điểm của việc sử dụng vôi bột bảo quản:

– Vôi bột rẻ tiền và sẵn có so với các chất khử trùng hóa học khác.

– Vôi bột có thể khử trùng cho vật nuôi chống lại nhiều mầm bệnh.

– Vôi khử trùng có thể sử dụng lâu dài, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người và vật nuôi.

– Dùng vôi không ăn mòn dụng cụ kim loại và chuồng trại.

– Vôi được sử dụng cho nhiều bệnh và không tạo nhờn hóa học với vi khuẩn nên có thể sử dụng thường xuyên.

Cách dùng vôi bột để khử trùng chuồng trại

Tuy nhiên, ở Việt Nam, việc sử dụng vôi để khử trùng đã có từ lâu. Nhưng thường không sử dụng đúng liều lượng nên vi khuẩn có thể không bị tiêu diệt hoàn toàn.

Tiệt trùng chuồng bằng vôi

Đối với chuồng có nền bê tông hoặc nền gạch: dùng 1kg vôi bột/m2 nền. Nên rắc vôi khi nền chuồng hơi ẩm. Nếu sàn khô, nó phải được phun một lượng nước nhỏ. Hãy để vôi làm công việc tốt nhất của nó. Để ít nhất 24 giờ trước khi làm sạch.

Hình ảnh cách vệ sinh chuồng trại bằng vôi

Xem Thêm : Danh sách các cửa hàng bán pháo hoa chơi Tết 2023

– Khi phun hoặc quét tường chuồng: dùng 1 kg vôi bột pha với nước phun cho 1 bề mặt 8 m². Cẩn thận không làm tắc vòi phun khi pha với nước và để lắng.

– Nền đất: 1,5-2kg vôi bột/1m2 nền. Chú ý giá thể phải được làm ướt trước khi bón vôi.

Sát trùng nước thải và phân gia súc bằng vôi bột.

– Thùng rác 2kg/1m2

– Rải trực tiếp 1,5kg/1m2 vào rãnh rác.

Xem Thêm: 25 Là Tỉnh Nào? Biển Số Xe 25 ở đâu? Bật Mí Vùng Tây Bắc

– Chú ý rãnh, hố thải có khô không, tưới ít nước trước khi bón vôi

Bây giờ hãy xem: bột khoáng là gì? Tác Dụng Của Bột Khoáng Trong Bê Tông Nhựa Nóng

Giá vôi bột xông khói tại các tỉnh thành

Như đã nói ở trên, vôi dùng để khử trùng có nhiều chủng loại, chất lượng và giá cả khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng hay tin tưởng nơi bán củ tam thất: củ tam thất bắc.

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và phân phối các sản phẩm vôi. Vì vậy, có thể làm mọi cách để giá vôi rẻ nhất như hiện nay. Nhưng chất lượng chắc chắn là tốt nhất.

Ngoài ra chúng tôi còn bán vôi khử trùng trên khắp các tỉnh thành Việt Nam. Từ các tỉnh Tây Bắc như Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Hà Giang, Lào Cai, An Bài, Tuyên Quang, Phú Thọ cho đến các tỉnh Tây Nguyên như Kon Tum, Đắk Lắk, Gia Lai, Tak… và sóc trang , bạc liêu , cà mau , bến tre , trà vinh và các tỉnh miền tây khác…

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn tốt nhất và nhận báo giá sản phẩm cũng như các ưu đãi mới nhất khi có nhu cầu.

Bắc Lyme AG

Trụ sở chính: đường nguyễn duy huân – châu sơn – phủ lý – hà nam

Nhà máy Khu công nghiệp kiện khê – thanh liêm – hà nam

vpgd: nv3.24 Khu kinh tế Hải Đảo-TP.Kim Bửu-Thanh Chi-Hà Nội

Điện thoại: 0936.175.511

Email: voimienbac@gmail.com

Fanpage: công ty cổ phần vôi bắc bộ

Website: voimienbac.com.vn

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống