Trụ sở của google ở đâu? Những thông tin nổi bật về Google

Trụ sở của google ở đâu? Những thông tin nổi bật về Google

Trụ sở google ở đâu

google là thuật ngữ rất quen thuộc được sử dụng hàng ngày. Những ai đã quen với Internet chắc hẳn đã làm quen với nền tảng hàng đầu thế giới – Google. Hiện tại, nhờ sự nổi tiếng của mình, Google là công ty khởi nghiệp công nghệ thành công nhất mọi thời đại. Vậy trụ sở chính của google ở đâu? Google có gì tuyệt vời mà lại có nhiều người dùng như vậy?

Bạn Đang Xem: Trụ sở của google ở đâu? Những thông tin nổi bật về Google

Trụ sở của Google ở đâu

Trụ sở chính của google ở ​​đâu?

Google được thành lập vào năm 1998 bởi các bác sĩ Larry Page và Sergey Brin. Vào thời điểm đó, cả hai cùng nắm giữ khoảng 14% cổ phần và kiểm soát 56% quyền biểu quyết của cổ đông thông qua giám sát cổ phiếu. Ngày 4 tháng 9 năm 1998, Larry Page và Sergey Brin sáp nhập Google thành một công ty tư nhân.

Cái tên google thực ra là một cách chơi chữ của “googol”, thuật ngữ toán học cho số 1 theo sau là 100 số không. Sự phát triển nhanh chóng của công ty kể từ khi thành lập đã dẫn đến một loạt sản phẩm, hoạt động mua lại và quan hệ đối tác bên ngoài công cụ tìm kiếm cốt lõi của Google.

Ngoài ra, nó còn cung cấp các dịch vụ được thiết kế cho công việc và năng suất:

 • Google Tài liệu, Google Trang tính và Google Trang trình bày.
 • Email (gmail/hộp thư đến).
 • Lập lịch và quản lý thời gian (Lịch Google).
 • Bộ nhớ đám mây (Google Drive).
 • Nhắn tin nhanh và trò chuyện video (google allo, duo, hangouts).
 • Dịch ngôn ngữ (Google Dịch).
 • Bản đồ và điều hướng (Google Maps, Waze, Google Earth, Chế độ xem phố).
 • Chia sẻ video (youtube).
 • Ghi chú (do Google đặt trước).
 • Sắp xếp và chỉnh sửa ảnh (Google Photos).
 • Hàng loạt các dịch vụ của Google được ra đời

  Hàng loạt dịch vụ của Google ra đời

  google.com là trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới và một số dịch vụ khác của Google cũng nằm trong 100 trang web được truy cập nhiều nhất. Mặc dù Google là thương hiệu giá trị nhất nhưng nó cũng vấp phải nhiều chỉ trích về quyền riêng tư, chống độc quyền, trốn thuế, kiểm duyệt và tính trung lập trong tìm kiếm.

  Vào tháng 5 năm 2018, khẩu hiệu không chính thức của công ty “Don’t Be Evil” đã bị xóa khỏi quy tắc ứng xử của công ty. và sẽ nối lại trước ngày 21/7/2018. Với những thành tích “bất thường” này, nhiều người thắc mắc trụ sở chính của Google ở ​​đâu?

  Xem Thêm: 11 địa Chỉ Bán Gioăng Nồi áp Suất Sunhouse Chất Lượng Giá Tốt

  Google là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ. Sản phẩm chính của công ty là công cụ tìm kiếm Google quen thuộc mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Hiện tại, công cụ tìm kiếm này được đánh giá là công cụ tìm kiếm hữu ích và mạnh mẽ nhất trên Internet.

  Nếu bạn đang thắc mắc trụ sở chính của Google ở ​​đâu, thì trụ sở đó được gọi là googleplex và nằm ở Mountain View, California, Hoa Kỳ. Địa chỉ google maps: 1600 amphitheatre pkwy, mountain view, ca 94043. Một trong những hiệu trưởng và người sáng lập của Google là Larry Page.

  Công ty này đã gây được tiếng vang mạnh mẽ ngay từ khi thành lập, thu hút một lượng người dùng cực kỳ lớn trên toàn thế giới. Tên “google” thực sự là một lỗi chính tả của từ googol. Cái tên này được chọn vì sứ mệnh của công ty là sắp xếp lượng thông tin khổng lồ trên Internet. Chúng ta đều biết rằng Google là một sự bùng nổ công nghệ mạnh mẽ và là công ty khởi nghiệp thành công nhất mọi thời đại.

  Xem Thêm : Châu Chấu Và 10+ Điều Thú Vị Nhất Định Phải Khám Phá

  Năm 2012, tạp chí “Fortune” vinh danh Google là 100 công ty có môi trường làm việc tốt nhất nước Mỹ, và tốc độ tăng trưởng việc làm năm 2011 là 33%. Vào tháng 8 năm 2015, Google đã thông báo về việc tổ chức lại tập đoàn và thành lập công ty mẹ mới, Alphabet Inc.

  Năm 2016, Google đã vượt qua Apple với giá trị thị trường là 570 tỷ USD, trở thành công ty lớn nhất thế giới tính theo giá trị thị trường. Vào thời điểm đó, Apple đứng thứ hai với giá trị vốn hóa thị trường là 535 tỷ USD. Tháng 6/2019, Google tiếp tục là website được truy cập nhiều nhất thế giới. Ở vị trí thứ hai là youtube và ở vị trí thứ ba là facebook.

  Trụ sở của Google tại Mỹ

  Trụ sở chính của Google tại Hoa Kỳ

  Những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu được trụ sở chính của Google ở ​​đâu và những thành tựu mà công ty đã đạt được trong những năm gần đây. Vậy chính xác thì google cung cấp những gì?

  Hiện nay, cái tên Google đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta và hầu hết chúng ta đều đã, đang hoặc thường xuyên sử dụng các dịch vụ do Google cung cấp. Các ngành công nghiệp chính do đơn vị này cung cấp là: Internet, phần mềm máy tính và thiết bị viễn thông.

  Như chúng ta đã biết, google có bộ máy tìm kiếm google mạnh nhất hiện nay, không đối thủ nào sánh được. Các dịch vụ chính của google mà hầu hết mọi người đều biết đó là: google earth, gmail, google maps, google software, youtube. Thêm vào đó, gã khổng lồ này cung cấp một loạt các dịch vụ khác bao gồm nhiều loại.

  Tầm quan trọng và ảnh hưởng của google đối với con người là vô cùng lớn. Đã có rất nhiều người trở thành triệu phú thậm chí là tỷ phú nhờ vào google vd: dịch vụ seo, thiết kế website, chạy adword,… vậy trụ sở chính của google tại Việt Nam ở đâu?

  Xem Thêm: Hướng dẫn cách lấy ID Facebook trên điện thoại

  Google hiện nay đang phát triển rất mạnh trên đất nước tôi, và nhiều người hỏi rằng họ không biết trụ sở chính của Google tại Việt Nam ở đâu. Năm 2011, Google đã thuê và đặt 8 máy chủ dữ liệu tại 2 trung tâm dữ liệu của viettel (idcs) tại Hà Nội và TP.HCM.

  Tháng 4/2017, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Zhang Mingjun cho biết nhiều công ty trong nước đã cho các tổ chức, cá nhân nước ngoài thuê chỗ để lưu trữ thông tin. Trong đó, vnpt thuê 608 máy chủ của Google, Viettel thuê 334 máy chủ của Google.

  Tuy nhiên, Google không có văn phòng chính thức tại Việt Nam và trụ sở Đông Nam Á của Google đặt tại Singapore. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ quảng cáo hoặc các sản phẩm khác của Google cần liên hệ với Google Singapore hoặc đại diện chính thức của Google tại Việt Nam.

  Văn phòng Google tại Singapore

  Văn phòng của Google tại Singapore

  Bên cạnh các khoản đầu tư tư nhân và bán cổ phiếu, có nhiều cách để Google có thể tạo ra doanh thu khổng lồ. google pay, google ads, google adsense hay google analytics… là những gì google sử dụng để làm việc với các nhà quảng cáo và thương nhân.

  google pay (trước đây là google wallet hoặc google checkout) ra đời nhằm giúp việc mua sắm dễ dàng hơn cho cả nhà bán lẻ và người tiêu dùng. Người dùng tạo tài khoản Google Pay miễn phí, sau đó nhập số thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng mà Google lưu trữ trong cơ sở dữ liệu an toàn.

  Xem Thêm : Thông tin Tiền Giang – Các tỉnh miền tây

  Miễn phí cho cả người bán và người dùng. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để thanh toán mà không cần thẻ tín dụng. Nguồn thu nhập chính của Google là vị trí quảng cáo và dịch vụ quảng cáo có tên là adsense.

  Quảng cáo hoạt động bằng cách xuất hiện ngay bên dưới thanh tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm một từ khóa. Nếu người dùng nhấp vào quảng cáo, nhà quảng cáo sẽ phải trả tiền cho Google.

  Google có nhiều nguồn doanh thu khác nhau

  Google có nhiều nguồn thu nhập khác nhau

  Xem Thêm: Chứng chỉ PET là gì? Học PET ở đâu uy tín, chất lượng

  Tương tự như adsense, quản trị web có thể chọn tích hợp quảng cáo trên một trang web thay vì chỉ hiển thị quảng cáo trên google serp. Sau đó, Google sẽ thu thập dữ liệu và phân tích nội dung và chọn quảng cáo chứa các từ khóa có liên quan đến trang web. Từ đó, quản trị viên có thể tùy chỉnh vị trí và loại quảng cáo do google phân phát.

  Khi một quảng cáo trên một trang web được nhấp vào, trang web sẽ nhận được một phần doanh thu quảng cáo và phần còn lại sẽ chuyển đến Google. Google Analytics là một công cụ theo dõi lưu lượng truy cập trang web rất mạnh mẽ. Điều này giúp hiểu rõ hơn về người dùng và hiểu những gì họ quan tâm trên trang web.

  Bây giờ bạn đã biết vị trí và lịch sử của trụ sở chính của google, bạn cần biết cách tạo tài khoản với google. Vậy tạo tài khoản Google là gì? Làm thế nào để tạo ra nó?

  Tài khoản google được sử dụng làm thông tin đăng nhập google chính, vì vậy chúng tôi cần tạo một địa chỉ email và mật khẩu duy nhất. Tài khoản Google tương tự như Đăng nhập AdSense, cho phép người dùng dễ dàng chuyển sang bất kỳ dịch vụ nào của Google bằng cách sử dụng cùng một thông tin đăng nhập. Bằng cách này, người dùng cũng cảm thấy thuận tiện hơn khi không phải đăng nhập và đăng xuất giữa nhiều dịch vụ.

  Tài khoản google được sử dụng làm thông tin đăng nhập google. Vì vậy, người dùng cần tạo tài khoản gmail để có thể tìm kiếm và sử dụng các chức năng của google.

  Tài khoản Google chính là địa chỉ email và mật khẩu duy nhất

  Tài khoản google là một địa chỉ email và mật khẩu duy nhất

  gmail là một dịch vụ do Google phát triển cho phép người dùng tạo một tài khoản miễn phí để sử dụng tất cả các dịch vụ khác của Google. Ngoài ra, tài khoản gmail có thể được sử dụng để gửi và nhận thư giữa các cá nhân và tổ chức.

  Bạn có thể yêu cầu Google trả lời bất kỳ câu hỏi nào của mình. Công nghệ, thời tiết, lịch sử, địa lý, công thức nấu ăn, sự kiện, giáo dục, tình yêu, nghĩa của từ, v.v., Google có thể trả lời cho bạn. Nhiệm vụ của người dùng chỉ đơn giản là đặt câu hỏi và nhập từ khóa vào ô tìm kiếm.

  Ngay cả khi tìm kiếm bằng google, người dùng cũng không cần quan tâm đến dấu câu, chữ in hoa hay ký tự đặc biệt. Dựa vào thuật toán thông minh của mình, Google sẽ phân tích, truy vấn rồi đưa ra kết quả hiển thị ngang hàng mà người dùng mong muốn.

  Những thông tin trên là câu trả lời cho câu hỏi Google đặt trụ sở chính ở đâu và những điều cần biết về Google. Hy vọng bài viết này sẽ giúp người dùng có được những kiến ​​thức cần thiết để sử dụng các dịch vụ của Google hiệu quả hơn.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống