Theo dòng lịch sử: SEA Games 22 – Việt Nam (2003)

Theo dòng lịch sử: SEA Games 22 – Việt Nam (2003)

Seagame 22 tổ chức ở đâu

Sea Games 22 được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 5 đến ngày 13 tháng 12 năm 2003. Việt Nam lần đầu đăng cai Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đối với mỗi quốc gia, vinh dự được đăng cai Đại hội Thể thao Đại dương không chỉ là cơ hội tận dụng mọi lợi thế để bứt phá khỏi bảng xếp hạng, mà quan trọng hơn, đăng cai Đại hội Thể thao Đại dương là cơ hội để quảng bá hình ảnh xuất sắc, vươn tầm quốc tế. bạn bè trong các lĩnh vực khác nhau.

Bạn Đang Xem: Theo dòng lịch sử: SEA Games 22 – Việt Nam (2003)

Sea Games 22 tổ chức 32 môn thi đấu tại nhiều địa điểm khác nhau ở Việt Nam. Trong đó, Hà Nội và TP.HCM là hai tâm điểm thi đấu chính. Công ước đã thêm một quốc gia mới, Đông Timor, đã tách ra khỏi Indonesia. Lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam vươn lên dẫn đầu bảng đấu.

Xem Thêm : Trúc Nhân là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của ca sĩ Trúc Nhân

Biểu tượng Sea Games 22: Con chim lạc. Hình ảnh này thường xuất hiện trên trống đồng Đông Sơn với ba màu: xanh lam tượng trưng cho bơi lội, xanh lục tượng trưng cho thể thao và đỏ tượng trưng cho tinh thần chiến thắng.

Linh vật của Đại hội thể thao châu dương lần thứ 22:Trâu vàng. Đây là loài vật gắn liền với nền văn minh lúa nước của Việt Nam và cả các nước Đông Nam Á.

Bài hát chính thức: Vì thế giới ngày mai của các nhạc sĩ huy hoàng.

Xem Thêm : Gửi đơn khiếu nại đất đai ở đâu? Quy định pháp luật hiện hành

Lễ khai mạc diễn ra vào lúc 7 giờ tối ngày 5 tháng 12 năm 2003 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Lễ khai mạc có khoảng 4.000 diễn viên chuyên và không chuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia. Hầu hết các phương tiện truyền thông đều nhận xét lễ khai mạc là “hoành tráng, hoành tráng và đầy màu sắc”. Toàn bộ buổi lễ khai mạc kéo dài hai tiếng đồng hồ.

Ở môn bóng đá, bảng A cùng bảng “tử thần” với Thái Lan, Indonesia nhưng tuyển Việt Nam sở hữu lứa trẻ dưới 23 tuổi như Văn Quyền, Công Vinh, Thanh Thanh. Hòa bình, thịnh vượng, phát tài, chiến thắng… Thái Lan 1-1, Indonesia 1-0, Lào 1-0 giành ngôi nhì bảng A và không phụ sự kỳ vọng của người hâm mộ. Ở phút 90 của trận bán kết, đội tuyển Malaysia đã bị đánh bại với tỷ số 4-3 trong thế trận hòa, ở trận chung kết gặp lại đội tuyển Thái Lan, đội tuyển Việt Nam vẫn chưa thể một lần đổi màu huy chương khi thua 1 điểm và sau đó -2 trong giây tiếp theo. Ở trận tranh HCĐ, Malaysia đánh bại Myanmar 4-2 trên chấm luân lưu sau khi hòa 1-1 trên sân nhà.

Với 158 HCV, 97 HCB và 91 HCĐ, Việt Nam lần đầu tiên (và cho đến nay) chiếm ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games, bỏ xa Thái Lan ở nhóm nhì. (Chỉ 89 võ sinh tại cường quốc thể thao số 1 Đà Nẵng lâu năm).

Ở một mức độ nào đó, chắc chắn rằng Sea Games 22 đã làm thay đổi căn bản diện mạo và vị thế của thể thao Việt Nam trên đấu trường khu vực. Bằng chứng là đội ttvn đã lọt vào top 3 của Ocean Games kể từ đó (thứ hạng cao nhất mà ttvn đạt được trước đó chỉ là hạng 4 tại Ocean Games 21). Động lực to lớn này cũng chính là tiền đề để thể thao Việt Nam hướng tới những mục tiêu xa hơn, cao hơn ở những sân chơi lớn hơn như Asian Games hay Olympic!

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống