Những điều cần biết về SEA Games 32 tổ chức tại Campuchia

Những điều cần biết về SEA Games 32 tổ chức tại Campuchia

Sea games 32 tổ chức ở đâu

Tại lễ bế mạc Sea Games 31 diễn ra ở Cung điền kinh trong nhà (Hà Nội) tối 5/5, lá cờ của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đã được trao cho nước chủ nhà Sea Games 32 là Campuchia 23..

Bạn Đang Xem: Những điều cần biết về SEA Games 32 tổ chức tại Campuchia

Đây sẽ là lần đầu tiên Đại hội Thể thao Đông Nam Á được tổ chức tại Trung Quốc. Năm 1965, vì nhiều lý do khác ngoài thể thao, quyền đăng cai Sea Games (tiền thân của Sea Games) lần thứ ba được chuyển giao từ Campuchia cho Malaysia.

Trên thực tế, Campuchia sẽ không đăng cai Sea Games 2023. Trước đó, Brunei đã từ bỏ quyền đăng cai SEA Games 30 2019 và Philippines (quốc gia ban đầu dự kiến ​​đăng cai vào năm 2023) buộc phải thế chỗ.

Campuchia, chủ nhà của Đại hội Thể thao Biển lần thứ 32, xuất hiện tại lễ bế mạc Đại hội Thể thao Biển lần thứ 31 (Ảnh: hoàng anh)

Sea Games 32 ở đâu?

Xem Thêm: Tìm hiểu cách mua Vietlott online trên điện thoại 

Đại hội Thể thao các địa phương lần thứ 32 sẽ được tổ chức chủ yếu tại thủ đô Phnom Penh. Là thành phố lớn nhất và đông dân nhất ở Campuchia, nó có đủ cơ sở hạ tầng để tổ chức một số sự kiện thể thao như Sea Games. Một số thành phố đồng đăng cai là Siem Reap, Sihanoukville, Kampot và Kep.

Xem Thêm : Nên Mua Cân Cũ ở Đâu Để Được Giá Tốt Tại TPHCM? – Vua Đồ Cũ

Vào tháng 12 năm 2021, sân vận động morodok techo sẽ được khánh thành. Với sức chứa 75.000 chỗ ngồi, nhà thi đấu đa năng sẽ là nơi tổ chức lễ khai mạc, bế mạc cũng như các sự kiện thể thao quan trọng như điền kinh, bóng đá. Ngoài ra, có một trung tâm dưới nước và đấu trường trên trang web.

Sân vận động Morodok Techo sẽ là sân khấu chính của Sea Games 32 (Ảnh: sơn tung)

Khi nào Sea Games 32 sẽ được tổ chức?

Dự kiến, lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đại dương lần thứ 32 sẽ được tổ chức vào ngày 5/5/2023 và lễ bế mạc kết thúc vào ngày 16/5/2023. Một số trò chơi có thể bắt đầu sớm hơn Ngày khai mạc.

Sea Games 32 có bao nhiêu môn thể thao?

Nước chủ nhà Campuchia công bố 39 dự án, chia làm 3 loại. Hạng mục đầu tiên bao gồm 2 môn thể thao Olympic quan trọng là điền kinh và thể thao dưới nước (bơi, lặn, lặn).

Xem Thêm: Công dụng, cách dùng Trai sông – Tra cứu dược liệu

Loại thứ hai bao gồm cầu lông, bóng rổ (5×5 và 3×3), quyền anh, bi-a, đạp xe (đường bộ và việt dã), chèo thuyền, chèo thuyền, cờ vua, khiêu vũ thể thao, đấu kiếm, bóng đá, thể dục dụng cụ, khúc côn cầu, judo, Karate, Muay Thái Lan, Bi-a, Cầu mây, Quần vợt, Bóng bàn, Taekwondo, Rowing truyền thống, Ba môn phối hợp, Bóng chuyền, Vật và Cử tạ.

Các hạng mục thứ ba bao gồm cudgel, bodybuilding, e-sport, jujitsu, jet ski racing, taekwondo, bokator (võ truyền thống Campuchia), vovinam.

Xem Thêm : 0287 là mạng gì? Đầu số 0287 có phải mã vùng tỉnh nào không?

Ngoài ra, các môn thể thao bóng nước, cricket, bắn súng, võ thuật, bóng sàn, cưỡi ngựa và vượt chướng ngại vật cũng đang được xem xét.

Biểu tượng và linh vật của Sea Games 32 là gì?

Tại lễ bế mạc Sea Games 31, nước chủ nhà tiếp theo là Campuchia đã giới thiệu linh vật của Sea Games và Paralympic Games 2023, hai chú thỏ, rumduol và borey, cả hai đều mặc trang phục truyền thống của người Khmer.

Xem Thêm: Kinh nghiệm du lịch Cần Thơ từ A đến Z

Biểu trưng của sea games 32 bao gồm hình ảnh cách điệu của Angkor Wat, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, biểu tượng của ASEAN, và 4 con rồng rắn (trong tiếng Pali, naga, nghĩa là sự tinh khiết) quấn quanh đuôi của chúng .

Đối với người Khmer, con rồng là biểu tượng của hòa bình, là cầu nối giữa đất và trời, là biểu tượng của một thế lực mạnh mẽ bảo vệ tính mạng và tài sản của con người.

Linh vật thỏ khoan (xanh trắng) và thỏ rumduol (đỏ trắng) với logo của Sea Games 32

Thuyền rồng truyền thống Campuchia

câu khẩu hiệu sea games 32

“Sport: live in peace” (thể thao: sống trong hòa bình) sẽ là khẩu hiệu của Thế vận hội Olympic 2023.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống