Vườn treo Babylon ở đâu? Các câu hỏi về vườn treo Babylon?

Vườn treo Babylon ở đâu? Các câu hỏi về vườn treo Babylon?

Babylon ở đâu

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc về Vườn treo Babylon, một trong Bảy kỳ quan của thế giới cổ đại. Sở dĩ có sự bí ẩn về phép lạ này có thể là do các nhà khảo cổ học chưa bao giờ tìm thấy bằng chứng về sự tồn tại của nó. Hãy cùng chúng tôi đi tìm những câu hỏi để giải đáp bí ẩn Vườn treo Babylon:

Bạn Đang Xem: Vườn treo Babylon ở đâu? Các câu hỏi về vườn treo Babylon?

1. Vườn treo Babylon ở đâu?

Vườn treo Babylon nằm trong thành cổ Babylon, gần thành phố Hilla, tỉnh Babylon, Iraq ngày nay.

Babylon nằm ở Trung Đông và tây nam châu Á, giáp Ả Rập Saudi và Kuwait ở phía nam, Thổ Nhĩ Kỳ và Syria ở phía bắc, Iran ở phía đông và Jordan ở phía tây. Babylon là một trong những thành phố nổi tiếng nhất thời cổ đại. Theo “Bách khoa toàn thư Britannica”, tàn tích của Babylon nằm bên bờ sông Euphrates ở Hirah, cách thủ đô Baghdad của Iraq khoảng 85 km về phía nam. Từ đầu thiên niên kỷ thứ hai trước Công nguyên đến đầu thiên niên kỷ thứ nhất trước Công nguyên, đây là thủ đô của Nam Lưỡng Hà (Mesopotamia), và là thủ đô của đế chế Tân Babylon (Chaldea) vào thế kỷ thứ bảy và thứ sáu trước Công nguyên.

2. Truyền thuyết về Babylon trong Vườn treo:

Vườn treo Babylon được công nhận là một trong bảy kỳ quan của thế giới cổ đại thường được nhắc đến trong văn hóa Hy Lạp cổ đại. Được cộng đồng khảo cổ ca ngợi là một thành tựu đáng chú ý của kỹ thuật kiến ​​trúc, nơi đây có một loạt khu vườn bậc thang được trồng nhiều loại cây, bụi và dây leo, tạo thành một ngọn núi lớn như những viên gạch bùn xanh. Vườn treo được cho là đã được xây dựng ở thành phố cổ Babylon, gần thành phố Hira, tỉnh Babylon ngày nay. Tên của nó có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp kremastós (κρεμαστός có nghĩa là “treo trên”), dùng để chỉ những cây được trồng trên các tòa nhà cao tầng như ban công hoặc sân thượng.

Xem Thêm: Nước Mỹ thuộc châu nào? | Cẩm nang cần biết khi du lịch Mỹ

Theo truyền thuyết, Vườn treo nằm cạnh một cung điện rất lớn được biết đến như một phép màu của con người, được Nebuchadnezzar II xây dựng cho vợ của ông trong thời kỳ Tân Babylon (trị vì 605-562 TCN). ) – amytis media, để cô bày tỏ nỗi nhớ núi xanh, nước xanh của quê hương. Berossus là một tu sĩ người Babylon đã ghi lại điều này vào khoảng năm 290 trước Công nguyên và sau đó được Josephus trích dẫn. Ngoài ra, Vườn treo này còn gắn liền với tên tuổi của Semiramis, nữ hoàng huyền thoại cai trị Babylon vào thế kỷ thứ 9 trước Công nguyên, nên Vườn treo Babylon còn được gọi là Vườn treo Semiramis.

3. Vườn treo Babylon có gì đặc biệt?

Xem Thêm : Đăng ký tạm trú tạm vắng cần những giấy tờ gì: Cập nhật thông tin mới

Các nhà sử học cũng đã nghiên cứu và đề cập đến khu vườn này dựa trên những ghi chép của một số học giả xưa. Vào thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên, nhà địa lý Strabo và nhà sử học Diodorus Siculus đều mô tả Vườn treo Babylon là một “phép màu”. Nhà văn Hy Lạp Diodorus của Sicily đã mô tả chi tiết khu vườn trong loạt bibliotheca historyca của riêng ông. Giống như philo, ông trình bày chi tiết về một hệ thống phức tạp gồm các “dầm” có hình dạng: chúng bao gồm “một lớp lau sậy trộn với nhựa đường. Bên trên là hai lớp gạch nung, được kết dính bằng xi măng. Lớp trên cùng được phủ bằng chì để đất độ ẩm trong đó không thể thấm vào các lớp bên dưới.” Theo diodorus, các lớp tăng dần theo thứ tự từ dưới lên trên. Các loài thực vật được trồng dày đặc, có kích thước lớn và hấp dẫn khác thường để thu hút người xem” và được tưới “bằng hệ thống hút một lượng lớn nước từ sông”.

4. Vườn treo Babylon có thật không?

Trong nhiều thế kỷ, các nhà nghiên cứu đã không thể xác định được vị trí thực sự của Vườn treo Babylon. Đây là công trình duy nhất trong số 7 kỳ quan thế giới cổ đại chưa tìm được vị trí chính xác.

Các nhà khoa học vẫn tin rằng thành phố cổ và Vườn treo được xây dựng bởi người Babylon dưới triều đại của Nebuchadnezzar II từ năm 605 TCN đến năm 562 TCN. Nhà vua đã xây dựng một khu vườn để làm dịu nỗi nhớ nhà của hoàng hậu.

Không có bằng chứng cụ thể, người ta suy đoán rằng Vườn treo chỉ là một huyền thoại. Tuy nhiên, những mô tả về khu vườn trong một số cuốn sách Hy Lạp và La Mã cổ đại đã khiến nhiều nhà sử học khẳng định rằng Vườn treo là có thật.

5. Kiến trúc của Vườn treo Babylon có gì đặc biệt?

Xem Thêm: Cloramin B – Thuốc sát khuẩn, khử trùng hiệu quả mùa dịch

Khu vườn được xây dựng trên một quả đồi hình vuông, mỗi tầng cách nhau 25m, mỗi tầng là một khu vườn, nối với nhau bằng một cầu thang rộng.

Diện tích sàn 60.516m2 nằm trong hệ thống 625 cột. Hệ thống cột ngày càng thu hẹp, tầng hai có 441 cột, tầng ba có 289 cột, tầng trên cùng có 169 cột, kích thước ngày càng nhỏ dần.

Xem Thêm : Làm Giấy Xác Nhận Hạnh Kiểm

Lớp trên cùng có kích thước bằng một nửa so với lớp dưới cùng. Toàn bộ khu vườn treo giống như một sân thượng, là một dạng kiến ​​trúc rất phổ biến ở Lưỡng Hà.

Nền nhà sàn được làm bằng những phiến đá khổng lồ, mỗi viên dài 5m, rộng 1,2m, được trải nhựa đường, sau đó lát gạch, cuối cùng là một lớp da chì, trên đó là một lớp đất màu.

Xem Thêm: Biển số xe 74 ở tỉnh nào? Biển số xe Quảng Trị là bao nhiêu?

Vườn đầy hoa thơm cỏ lạ, cây cỏ quý hiếm mang về từ nơi vua sang xâm lược. Vì được xây dựng dưới ánh đèn sân khấu nên mùa nào hoa nấy nở rộ, hương thơm theo gió thoảng qua, thoang thoảng cả một vùng rộng lớn.

Trong khu vườn trên cao có hệ thống đài phun nước gồm 2 bánh xe lớn được kết nối bằng dây xích với các hộp gỗ. Khi bánh xe quay, xích và gầu cũng chuyển động, đưa nước từ gầu dưới lên trên để tưới cây.

Để tưới hoa và cây trong vườn, những người nô lệ phải thay phiên nhau gánh nước từ sông Ơ-phơ-rát về vườn. Nước được bơm từ 3 giếng được trang bị máy ép thủy lực quay với hệ thống gầu nâng trên cao và chảy theo các rãnh thoai thoải để tưới cho toàn bộ khu vườn.

Theo các ghi chép lịch sử, chắc chắn Vườn treo Babylon là một thành tựu phi thường của kỹ thuật kiến ​​trúc cổ đại.

6.Tại sao Vườn treo Babylon nằm ở Nineveh?

Nếu giả thuyết này đúng, nó sẽ giải đáp được một trong những bí ẩn lớn của ngành khảo cổ học, và Vườn treo số 9 chắc chắn sẽ là một kỳ tích.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống