Bài viết số 1 lớp 7: Đề 1 đến Đề 2 (35 mẫu) – Download.vn

Bài viết số 1 lớp 7: Đề 1 đến Đề 2 (35 mẫu) – Download.vn

Viết văn lớp 7

Bài văn mẫu lớp 7: Bài làm số 1 (Chủ đề 1 đến chủ đề 4) bao gồm dàn ý và Bài văn mẫu lớp 7 số 1 về chủ đề 1 đến chủ đề 4. Giúp các em tham khảo, có thêm ý tưởng, trau chuốt cho bài văn đầu tay và đạt điểm cao.

Bạn Đang Xem: Bài viết số 1 lớp 7: Đề 1 đến Đề 2 (35 mẫu) – Download.vn

bài viết 5 lớp 7 gồm 4 chủ đề sau:

 • Dòng tiêu đề 1: Kể cho cha mẹ bạn nghe một câu chuyện thú vị (hoặc cảm động, hoặc hài hước…) về một điều bạn gặp ở trường.
 • tiêu đề 2: Kể lại các yếu tố của một câu chuyện được ghi lại trong một bài thơ tự sự (chẳng hạn như Bữa tiệc hoặc Đêm nay em không ngủ) với một người kể chuyện khác (ngôi thứ ba hoặc thứ hai). Lee>
 • Dòng tiêu đề 4: Mô tả một người bạn của tôi.
 • Bài viết số 1 lớp 7 đề 1

  dàn ý bài văn số 1 lớp 7 đề 1

  1. Lễ khai trương

  • Bối cảnh kể câu chuyện (khi đang ăn, đang xem TV…)
  • Giới thiệu câu chuyện được kể (hài hước, cảm động…)
  • Xem Thêm: Sách Giải Bài Tập Toán Lớp 6 Luyện Tập Trang 59

   Xem Thêm: Cách lấy lại file Word chưa lưu cực cần thiết nếu bạn không muốn bị mất dữ liệu vĩnh viễn

   2. Nội dung bài đăng

   • Thời gian và địa điểm chính xác diễn ra câu chuyện.
   • Các nhân vật trong câu chuyện là ai và người kể chuyện đóng vai trò gì trong câu chuyện.
   • Diễn biến của câu chuyện.
   • Kết thúc câu chuyện, bài học rút ra.
   • Lời khuyên từ cha mẹ.
   • 3. Kết thúc

    Cảm xúc và suy nghĩ của em về câu chuyện đó.

    Bài viết số 1 Đề 1 lớp 7 – Ví dụ 1

    Sáng thứ Sáu vừa qua, một câu chuyện cảm động đã xảy ra tại lớp 7c trường THCS Hoàng Hoa Thân, huyện Tân Bình.

    Mới mười phút sau khi chúng tôi vào lớp văn của cô chủ nhiệm, cô giám thị bảo chúng tôi ra cổng trường tìm người gặp. Một lúc sau, mặt Thủy tái nhợt, mắt đỏ hoe. Thanh hỏi, Thủy run rẩy cắn môi để kìm nén tiếng khóc và cho biết cô vừa nhận được tin bố bị tai nạn giao thông.

    Cả lớp lặng đi, vì xúc động, vì thương. Bác sĩ thú y rất kém! Bố mẹ tôi rời quê từ Quảng Ngãi vào đây lập nghiệp đã mấy năm. Buổi sáng, mẹ tôi vo gạo nếp rồi ra ngoài dạo chơi. Cha của Thủy đạp xe chở khách thuê để kiếm tiền nuôi con ăn học. Thôi là chị cả trong gia đình, lo cho em ăn học và phụ giúp gia đình. Chúng tôi đạp xe đến trường và thuy đi bộ. Tôi nhận thấy rằng Tsui chỉ có hai bộ quần áo để thay đổi mỗi ngày. Tuy nhiên, tinh thần và thành tích học tập vượt khó của Thủy thật đáng ghi nhận!

    Tai nạn bất ngờ của cha cô là một thảm họa đối với gia đình cô. Bạn và con bạn có thể dựa vào đâu trong tương lai? !

    Trong khi Thủy đang sắp xếp sách vở thì Thanh sớm tổ chức một cuộc họp với ban cán sự lớp. Để yên tâm, cô cử đội trưởng Guo lái xe đưa Cui đến bệnh viện, đồng thời cử thêm một người bạn làm đội trưởng đi cùng. Sau khi bạn rời đi, cô ấy đề nghị chúng tôi gây quỹ để giúp đỡ gia đình của thuy. Cả lớp đồng thanh lời cô. Càng nhiều góp nhiều, ít góp ít. Nếu chưa, hẹn gặp lại vào ngày mai.

    Số tiền không nhiều nhưng là tấm lòng thành của chúng tôi muốn chia sẻ khó khăn với những người bạn kém may mắn. Chúng tôi yêu cô ấy hơn bao giờ hết và hy vọng cô ấy có thể vượt qua thử thách nghiêm trọng này. Tôi thấu hiểu sâu sắc lời dạy của cha mẹ: thương người như thương thân, và muốn nói với Thôi: “Cố ơi! Đứng vững! Con ở bên cạnh!”.

    Bài viết số 1 Loại 7 Chủ đề 1 – Ví dụ 2

    Cuộc sống luôn cần sự yêu thương và sẻ chia giữa con người với nhau. Hôm qua, tôi đã chứng kiến ​​một câu chuyện cảm động ở trường.

    Hôm nay là sinh nhật cô Thu, chủ nhiệm lớp nhi đồng. Ban cán sự lớp lên kế hoạch tổ chức sinh nhật cho cô. Mỗi đội được giao một nhiệm vụ khác nhau. Tổ 1 phụ trách trang trí lớp, tổ 2 phụ trách chuẩn bị bánh kẹo, hoa quả, tổ 3 phụ trách chuẩn bị quà cho cô. Mọi thành viên trong nhóm đều đam mê công việc của họ.

    Vào buổi chiều, một bữa tiệc sinh nhật sẽ được tổ chức trong sự kiện này. Toàn bộ lớp học chỉ kéo dài bốn mươi lăm phút—khoảng thời gian cô ấy thu thập để chuẩn bị cho cuộc họp. Cả lớp tập trung hoàn thành bài sớm nhất có thể. Đoàn nghệ thuật cũng chuẩn bị trình làng cô một tiết mục văn nghệ đặc sắc. Mọi thứ đều được nghĩ ra.

    Tiếng trống vào lớp vang lên, thứ năm cô giáo lên lớp. Lớp trưởng đi họp với cô ấy thông báo với cả lớp rằng cô ấy đã sẵn sàng. Khi cô bước vào lớp, cả lớp đứng dậy. Phương anh – Bí thư lớp đến tặng bánh sinh nhật cho cô. Chiếc bánh cũng có dòng chữ: “Chúc mừng sinh nhật cô Qiu”. Lúc đó thầy xúc động lắm. Cả lớp yêu cầu cô ước và thổi nến. Con biết không, cô muốn các thành viên trong lớp luôn vui vẻ học tập.

    Chúng tôi cùng hát bài “Cô giáo như người mẹ hiền”. Có một buổi biểu diễn âm nhạc. Cô giám thị cũng thay mặt cả lớp tặng quà cho cô. Phần cuối cùng là cắt bánh và khai tiệc. Kết thúc bữa tiệc, cô cảm ơn lớp mình vì một điều bất ngờ. Cô ấy nói đó là bữa tiệc sinh nhật tuyệt vời nhất của cô ấy. Cô cảm động trước tình yêu của cô dành cho chúng tôi.

    Sinh nhật có thể có ý nghĩa. Nó giúp làm cho mối quan hệ giữa cô gái và chàng trai trở nên gần gũi hơn. Em cũng cảm nhận sâu sắc hơn tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc của thầy cô dành cho học sinh.

    …….

    Xem thêm bài viết số 1 lớp 7 đề 1

    Bài viết số 1 Đề 2 lớp 7

    dàn ý bài văn số 1 lớp 7 đề 2

    1. Lễ khai trương

    Giới thiệu (tưởng tượng) câu chuyện bạn muốn kể (thu thập nó nếu không bạn sẽ mất ngủ đêm nay)

    Xem Thêm: Sách Giải Bài Tập Toán Lớp 6 Luyện Tập Trang 59

    Xem Thêm: Cách lấy lại file Word chưa lưu cực cần thiết nếu bạn không muốn bị mất dữ liệu vĩnh viễn

    2. Nội dung bài đăng

    • Kể lần lượt các chi tiết, sự việc trong truyện.
    • Những suy nghĩ về Hồ Chí Minh của người kể và nhân dân tập hợp lại.
    • 3. Kết thúc

     Hãy cảm nhận những gì bạn được yêu cầu làm.

     Bài viết số 1 Đề 2 lớp 7 – Ví dụ 1

     Đó là ngày cuộc kháng chiến chống Pháp bắt đầu ở Huế năm 1947. Lúc đó tôi đang ở Hà Nội và nhận được lệnh khẩn cấp về Huế. Trên đường đi, tôi tình cờ gặp một cậu bé trên bè.

     Gan là một cậu bé nhỏ nhưng nhanh nhẹn. Anh ấy mang theo một chiếc túi đẹp. Anh ấy có đôi chân nhanh nhẹn và một tâm hồn ấm áp. Cái vẻ hồn nhiên vui tươi ấy càng được nhấn nhá bởi chiếc ba lô xiêu vẹo, cái miệng lúc nào cũng hú như con chim chích chòe bay trên đường vàng.

     Trong những ngày Toàn quốc kháng chiến, sự tiếp xúc của cậu bé dường như đã làm tăng thêm niềm tin trong lòng những người lính ta. Những lúc rảnh rỗi, tôi lại gần anh, hỏi chuyện và nói chuyện với anh. Cậu bé cười và nói với tôi:

     – Tôi sẽ liên lạc, tôi rất vui. Tôi có thể ở lại trạm câu cá với mọi người, điều đó tốt hơn nhiều so với ở nhà.

     Xem Thêm : Năng suất hay năng xuất

     Tôi thực sự cảm động trước sự vô tư, hồn nhiên của cậu bé. Tôi mỉm cười, nhưng mí mắt nhắm nghiền và đôi má ửng đỏ như trái chín. Chiến tranh còn dài, chúng tôi chia tay nhau, mỗi người quyết tâm làm nhiệm vụ của mình. Nhìn bóng em khuất dần nỗi nhớ, thầm mong ngày khải hoàn gặp lại.

     Nhưng chiến tranh luôn tàn khốc. Một ngày tháng 6, người đưa thư báo tin mẹ đã qua đời, tôi bàng hoàng. Nhìn thấy tài khoản của những người liên hệ, tôi mở to mắt. Thu thập các lễ vật trong khi làm nhiệm vụ. Tôi bị trúng đạn địch. Nhìn em nằm trên lúa, trên tay cầm bông lúa, câu “Anh xin lỗi” vẫn còn đó.

     Cổ họng tôi thắt lại, hình bóng cháu Ciai hiện ra rõ mồn một. Tôi thức dậy với đôi mắt ngấn lệ. Giấc mơ đã qua, nhưng lòng tràn ngập cảm xúc. Khói lửa chiến tranh đã tắt từ lâu. Học sinh cuối cấp chúng tôi sống một cuộc sống yên bình, và có thể nói rằng chúng tôi không phải lo lắng về cái ăn và cái mặc. Tất cả là do cha mẹ đã không chăm sóc tốt cho mình, chưa kể đến sự hy sinh to lớn của các anh hùng trong đó có chú anh hùng.

     Bài viết số 1 Loại 7 Chủ đề 2 – Ví dụ 2

     Bác Hồ là vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam. Người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Câu chuyện của anh ấy vẫn còn được kể cho đến ngày nay. Đặc biệt là câu chuyện về hoạt động quân sự ở Việt Nam.

     Đêm ấy, giữa núi rừng Việt Nam, mưa như trút nước trên những túp lều tranh dột nát. Các thành viên trong nhóm thức dậy và thấy mình vẫn ngồi đó. Anh thầm nghĩ hành quân cả ngày đã mệt, đêm nay mọi người hãy ngủ thật ngon để có đủ sức tiếp tục hành quân vào ngày mai. Tuy nhiên, bạn vẫn ngồi đó. Hình bóng người chú hiện ra bên bếp lửa đỏ, trên khuôn mặt thoáng nét ưu tư. Các cầu thủ nhìn anh ấy và thậm chí còn thích anh ấy hơn. Anh nhẹ nhàng hỏi:

     – Bác ơi! Gần sáng rồi, anh cũng đi nghỉ đi.

     Anh cười nhẹ:

     – Ngủ ngon. Nếu bạn thức dậy, bạn mặc nó.

     Các thành viên trong nhóm sẽ lắng nghe bạn. Rồi anh ấy thấy bạn đi tung chăn cho mọi người. Anh kiễng chân nhẹ nhàng để quân lính không thức giấc. Khi tôi thức dậy lần thứ ba, tôi thấy chú tôi vẫn ngồi đó. Anh kêu lên:

     – Bác ơi, khuya rồi. Chú, chú ngủ đi!

     Bạn trả lời lại anh ấy:

     – Ngủ ngon. Tôi thương cái đám ngủ rừng đêm nay. Hi vọng trời sẽ sáng sớm.

     Tình yêu của bạn khiến các thành viên trong nhóm cảm thấy rất ấm áp. Hơi ấm ấy xua đi cái lạnh của mưa ngoài kia. Chính vì sự quan tâm của anh ấy mà thành viên trong nhóm đã quyết định thức cả đêm với anh ấy.

     Ông không có vẻ gì là một thủ lĩnh khó tiếp cận, nhưng ông vẫn tràn đầy tình thương yêu quân dân.

     …….

     Xem Thêm: Top 10 Cách trang trí món ăn dự thi đẹp mắt nhất đoạt giải cao

     Xem thêm Bài viết số 1 lớp 7 đề 2

     Bài viết số 1 Đề 3 lớp 7

     dàn ý bài văn số 1 lớp 7 đề 3

     1. Lễ khai trương

     • Nêu khái quát về vẻ đẹp cần miêu tả.
     • Cảm nhận chung về cảnh đẹp đó.
     • Xem Thêm: Sách Giải Bài Tập Toán Lớp 6 Luyện Tập Trang 59

      Xem Thêm: Cách lấy lại file Word chưa lưu cực cần thiết nếu bạn không muốn bị mất dữ liệu vĩnh viễn

      2. Nội dung bài đăng

      – Tầm nhìn không bị che khuất cảnh đẹp.

      – Tả một cảnh đẹp:

      • Vị trí địa lý: Nằm ở tỉnh nào? Đó là biển hay đồi và đồng bằng?
      • Cảnh đẹp dọc đường: tự nhiên, văn hóa.
      • Từ khái quát đến cụ thể tả cảnh đẹp: thiên nhiên, con người.
      • – Nhận thức của tôi về cái đẹp: tình yêu, sở thích…

       3. Kết thúc

       Trách nhiệm bảo vệ và phát huy giá trị cảnh đẹp đất nước.

       ID bài viết 1 Loại 7 Chủ đề 3 – Mẫu 1

       Kỳ nghỉ hè này, bố mẹ cho phép tôi về quê thăm ông bà. Tôi có biết bao kỉ niệm đẹp và càng yêu quê hương mình hơn.

       Quê tôi ở ngoại thành Hà Nội. Đây là một vùng quê thanh bình. Mỗi ngày ở nông thôn đều đẹp. Không khí trong lành và mát mẻ làm sao. Khi mặt trời mọc sớm để đánh thức mọi người sau một đêm dài. Những cậu bé, cô bé nắng nghịch ngợm cũng thức giấc, tung tăng chạy nhảy dưới đất. Những giọt sương trên lá dần biến mất. Gió thổi qua những chiếc lá và cành cây. Nhất là bầu trời buổi sáng, thật trong lành. Gió thổi rong chơi khắp nơi. Cô thường đi dạo quanh những ngọn núi xa xôi. Vài chú chim hót chào ngày mới.

       Sau khi đánh răng rửa mặt, bạn ăn sáng. Tôi và một nhóm bạn gần đó rủ nhau đi phượt. Những cánh đồng lúa chín vàng như một tấm thảm vàng khổng lồ. Rơm cong cong, như chứa đầy hạt kê. Thỉnh thoảng, những cơn gió thoảng qua, những bông lúa đung đưa. Tại thời điểm này, tôi cảm thấy như một cô gái nhảy múa. Cả cánh đồng rộng lớn được nhuộm một màu vàng. Cơm chín vàng có vẻ đẹp khác hẳn cơm niêu. Không còn là màu xanh mượt mà là màu vàng óng ánh.

       Những người nông dân vẫn miệt mài làm việc trên cánh đồng. Nón nhấp nhô trong lúa vàng. Khuôn mặt ai cũng tràn ngập hạnh phúc và niềm vui. Một vụ mùa bội thu báo hiệu một năm bội thu và thịnh vượng. Cò trắng bay lượn trên bầu trời xanh. Những chú trâu hiền lành đang thong thả gặm cỏ bên bờ kè. Chúng tôi rủ nhau thả diều. Một số trẻ em đang chạy xung quanh và chơi.

       Nhà rất quan trọng đối với mọi người. Từ đó em nhận thấy mình cần phải có trách nhiệm chăm chỉ học tập để mai sau xây dựng quê hương giàu đẹp hơn.

       ID bài viết 1 Chủ đề cấp 7 3 – Mẫu 2

       Mỗi chúng ta, mỗi chúng ta đều có tổ ấm của riêng mình. Quê hương là chùm khế ngọt, là nơi để lại bao kỷ niệm đẹp của đời người. Dù phải đi xa nhưng lòng luôn nhớ về quê hương.

       Tôi lớn lên ở một vùng đất trũng, nơi có những cánh đồng thẳng cánh cò bay. Và cánh đồng lúa quê tôi có lẽ luôn có một nơi hấp dẫn, gợi nhớ về nơi chôn rau cắt rốn. Một buổi sáng mùa xuân đứng ở đầu làng nhìn ra cánh đồng thật thích biết bao! Gió xuân mơn man, sóng lúa nhấp nhô đuổi chúng ra xa. Một đàn cò trắng bay qua trên nền trời xanh thẳm. Nhất là vào những ngày nông dân đi làm đồng, khắp cánh đồng đâu đâu cũng vang lên tiếng hát. Từng đàn bướm đủ màu sắc thích thú nô đùa trên cánh đồng lúa xanh mướt. Vào mùa lúa trổ bông, nếu ai đó đứng từ xa nhìn lại là cả một biển vàng mênh mông. Rải rác khắp các cánh đồng là hình ảnh những người nông dân đang gặt lúa với những chiếc nón trắng bồng bềnh khắp cánh đồng.

       Xem Thêm : Vật lý 12 Bài 16: Truyền tải điện năng và máy biến áp

       Buổi chiều gió hiu hiu thổi, bông lúa khẽ đung đưa, rì rào như thủ thỉ với nhau. Chiều mùa thu, cánh đồng phủ đầy sương mù, nhìn xa trông như những làn khói trắng. Buổi sáng, sương tan, để lại những giọt sương trong veo trên lá lúa.

       Khi mặt trời mọc sưởi ấm trái đất, ánh mặt trời chiếu vào những giọt sương, giống như vô số viên ngọc trai nhỏ, tỏa ra ánh sáng muôn màu muôn vẻ, đẹp vô cùng. Gần nhà tôi có anh chị đi công tác xa, lần nào về quê cũng phải ra thăm ruộng. Họ thích thú ngắm nhìn những chú chim sẻ bay lượn quanh cánh đồng lúa để kiếm ăn. Đôi khi chúng dừng lại hoàn toàn và sau đó bay lên trời, gọi nhau.

       Tôi yêu cánh đồng làng tôi, tôi yêu quê hương tôi. Đây là nơi tôi sinh ra và lớn lên. Bây giờ, trên cánh đồng ở thung lũng này đã có những chú “trâu sắt” chạy rông. Điện cao thế thắp sáng xóm làng. Sống trên con đường dẫn đến hạnh phúc.

       ………

       Xem thêm bài viết số 1 lớp 7 đề 3

       Bài viết số 1 lớp 7 đề 4

       dàn ý làm văn số 1 lớp 7 đề 4

       1. Lễ khai trương

       Lãnh đạo, hãy giới thiệu tổng quan về người mà bạn đang mô tả.

       Xem Thêm: Sách Giải Bài Tập Toán Lớp 6 Luyện Tập Trang 59

       Xem Thêm: Cách lấy lại file Word chưa lưu cực cần thiết nếu bạn không muốn bị mất dữ liệu vĩnh viễn

       2. Nội dung bài đăng

       – Người quen: hàng xóm, bạn cùng lớp…

       – Tả ngoại hình

       • Chiều cao, cân nặng
       • Cơ thể, khuôn mặt
       • Bạn thân của bạn.
       • – Miêu tả tính cách: hiền lành, chăm chỉ…

        – Đánh giá bạn bè của bạn.

        3. Kết thúc

        Cảm xúc và thái độ đối với bạn bè.

        Bài viết số 1 Loại 7 Chủ đề 4 – Ví dụ 1

        Mark từng khẳng định: “Tình bạn chân chính là viên ngọc quý”. Bạn bè đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Chắc chắn, tất cả chúng ta đều có một người bạn tốt.

        Tôi cũng vậy. Anh ấy là người bạn tốt nhất của tôi. Đây là một cô gái có nét giống như cái tên của mình: rất dễ thương, xinh xắn. Hà Anh không cao lắm, và anh mảnh khảnh. Khuôn mặt của bạn là trái xoan và nước da hồng hào của bạn trông đầy sức sống. Đôi mắt to tròn tinh nghịch. hà anh có mái tóc dài mềm mượt luôn được buộc gọn sau gáy. Tay nhỏ nhưng rất khéo việc nhà. Quan trọng nhất, anh ấy có một giọng hát tuyệt vời. Mỗi khi bạn hát, những người xung quanh bạn sẽ ngưỡng mộ. Ha Ying đã nhiều lần đại diện cho lớp chúng ta trong các cuộc thi ca hát ở trường. Tất nhiên, bạn cũng giành được rất nhiều giải thưởng lớn.

        Ở lớp, Hà Anh là một học sinh chăm chỉ và ngoan ngoãn. Thành tích học tập của bạn cũng rất ấn tượng. Năm học vừa qua, Ha Ying đạt danh hiệu Học sinh Giỏi với tổng điểm 9,5 trở lên. Không chỉ vậy, Hà Anh còn rất tốt bụng, thường xuyên giúp đỡ học sinh làm rất nhiều việc. Từ lớp bảy, giáo viên chọn bạn làm người giám sát. Hata luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ cô giáo giao. Tất cả những điều này khiến tôi rất ngưỡng mộ, và tôi thường mời cô ấy giảng bài.

        Khác với bạn cùng lớp, Ha Ying là một cô gái rất cá tính. Bạn ăn mặc hơi nam tính: áo phông thể thao, quần jean. Mặc dù anh ấy có tính cách trẻ con nhưng anh ấy rất giỏi. Mẹ bạn đã dạy bạn nấu nhiều món ăn ngon. Và tôi có dịp thưởng thức khi đến nhà một người bạn chơi. Ở nhà, Ha Young thường giúp bố mẹ làm việc nhà và dạy em gái đọc…

        Khi rảnh rỗi, chúng tôi thường đến nhà nhau chơi. Cả hai thậm chí còn đi tập võ cùng nhau. Một lần, tôi bị bắt nạt bởi một nhóm nam sinh ở trường. Ha, hắn không sợ nguy hiểm chạy tới bảo hộ ta. Chúng tôi có nhiều kỷ niệm đẹp với nhau.

        Thật là một tình bạn đáng quý. Bạn thật là một người bạn đáng quý. Anh ấy và tôi sẽ luôn là bạn tốt của nhau. Ai cũng nên biết ơn bạn bè.

        Bài viết số 1 Đề 4 lớp 7 – Ví dụ 2

        Ai trong chúng ta cũng được sinh ra trong vòng tay yêu thương của cha mẹ. Nhưng may mắn thay, khi chúng ta lớn lên, chúng ta gặp nhiều người khác trong cuộc đời mình. Một trong số họ là một người bạn. Mình cũng may mắn có được một người bạn tốt, một bạn nữ xinh xắn tên là Mai Ann.

        Bạn là bạn thân nhất của tôi, chúng tôi đã ngồi với nhau từ năm lớp một. Cũng như tôi, năm nay, ngày mai bạn sẽ mười ba tuổi. Dù mới học lớp bảy nhưng dáng người của cậu đã như học sinh tiểu học. Anh ấy thấp hơn tôi một cái đầu, và mọi người gọi anh ấy là Nấm Lùn.

        Nhưng ngày mai bạn thật xinh đẹp và dễ thương. Cơ thể nhỏ xinh. Khuôn mặt tròn trịa, làn da trắng nõn, đôi má phúng phính, hồng hào như bánh bao. Không giống như tôi, anh ấy có màu đen và tóc mai màu nâu hạt dẻ từ khi mới sinh ra. Cô ấy thường tết tóc rất hoạt bát và dễ thương. Đôi mắt to đen láy của anh ánh lên vẻ thông minh và hoạt bát. Mũi cao, mím môi, rất hài hước. Đặc biệt là khi cười, mỗi khi tôi véo má cậu ấy, trên mặt Bánh Bao sẽ hiện ra lúm đồng tiền và hai hàm răng trắng đều.

        Buổi sáng anh không ăn mặc thời trang, anh ăn mặc rất giản dị, bình thường chỉ đi đôi giày thể thao nhỏ màu trắng, hai cái chân ngắn ngủn run rẩy như một chú thỏ con. Trên mái tóc mượt mà, cô không hề cài nơ hay trang sức nào khác, chỉ là một chiếc băng đô tết gọn gàng. Mỗi khi bé chạy nhảy, những bím tóc lại nhún nhảy, lắc lư rất sinh động. Vì tính trẻ con của Maiying, chúng tôi thường chạm vào đầu cô ấy. Lúc đầu anh cũng khó chịu nhưng lâu dần cũng quen chỉ bĩu môi. Dù ngoại hình nhỏ nhắn nhưng mai này cậu ấy sẽ là lớp trưởng của tôi, học rất giỏi đặc biệt là rất mẫu mực và suy nghĩ trưởng thành hơn rất nhiều so với các bạn cùng trang lứa.

        Mai anh quản lý lớp em rất nghiêm túc, nhìn thì nghiêm khắc nhưng tính tình rất cởi mở và thân thiện. Khi tôi ở trong lớp, anh ấy đã chủ động giúp lớp tôi gặp nhau vào ngày mai. Chăm chỉ học tập nhưng không bao giờ tỏ ra kiêu căng, ngạo mạn, luôn khiêm tốn và không ngừng phấn đấu để trở nên tốt hơn. Trong lớp, nhiều khi chúng tôi thường lúng túng về nội dung bài học, mặc dù rất bận học nhưng thầy vẫn sẵn sàng giúp đỡ người khác và giảng cho đến khi chúng tôi thực sự hiểu thì thôi. Những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các bạn đã luôn quan tâm, giúp đỡ. Lúc đầu điểm tiếng Anh của tôi rất kém, tôi rất tự ti và lo lắng. Ngày mai bạn sẽ biết, bạn sẽ hướng dẫn tôi, khuyến khích tôi, khuyến khích tôi và truyền cảm hứng cho tôi mỗi ngày. Vì điều này, tôi dần dần trở thành một học sinh giỏi. Sinh hoạt lớp, ngày mai bạn luôn chủ động xung phong, lớp tôi và thầy cô đều yêu mến bạn.

        Ở lớp cháu là học sinh ngoan, ở nhà cháu cũng là con ngoan trò giỏi. Trông nhỏ con vậy mà khỏe lắm, mỗi lần vật tay với tôi là tôi thua thảm. Hơn nữa, anh ấy cũng sẽ làm việc chăm chỉ vào ngày mai, vì vậy cả bố mẹ anh ấy đều tự hào về con gái mình. Tuổi còn nhỏ nhưng thông minh, ân cần như người lớn, luôn tích cực giúp đỡ bố mẹ việc nhà, tích cực học tập, không bao giờ đòi hỏi người lớn phải nhắc nhở, thúc giục. Mai nhà bạn rất gần nhà tôi nên từ nhỏ tôi đã thấy dáng vẻ lễ phép ngoan ngoãn của bạn rồi.

        Lớn lên và chơi với nhau hơn mười năm, mối quan hệ của chúng tôi không chỉ là bạn bè thân thiết mà còn là anh em ruột thịt như một gia đình. Chúng tôi đến trường cùng nhau, tổ chức sinh nhật cùng nhau, kể cho nhau nghe những bí mật mà chỉ hai chúng tôi biết, chia sẻ những kế hoạch và ước mơ của nhau, giúp đỡ và khuyến khích những hoài bão của nhau phát triển. Hằng ngày. Khi anh ấy buồn hay không vui, anh ấy sẽ thở dài theo nhiều cách khác nhau, ngày mai anh ấy sẽ im lặng, kiên nhẫn lắng nghe tôi, trao cho tôi một cái ôm ấm áp và tiếp thêm sức mạnh cho tôi. Chúng tôi gắn bó với nhau như hình với bóng.

        Mỗi khi chúng ta lên cấp, chúng ta lại có thêm những người bạn mới, nhưng ngày mai với tôi, bạn là người bạn quý giá nhất. Em cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc khi được quen biết và kết bạn với mai anh, mai anh không chỉ là một người bạn thân mà còn là một người chị tốt, một tấm gương cho em học tập và học hỏi. Tôi luôn cố gắng trân trọng và gìn giữ tình bạn tuyệt vời của chúng ta, trân trọng những người bạn tốt, những người bạn quan trọng trong cuộc đời tôi.

        Xem thêm bài viết số 1 lớp 7 đề 4

        …….Vui lòng tham khảo chi tiết trong tệp tải xuống bên dưới……

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục