Top 5 đoạn văn cảm nhận nhân vật Vũ Nương siêu hay

Viết đoạn văn phân tích nhân vật vũ nương

Viết đoạn văn phân tích nhân vật vũ nương

Video Viết đoạn văn phân tích nhân vật vũ nương

Viết một bài văn ngắn về nhân vật Ngô Nông – hoatieu xin chia sẻ đến bạn đọc một số bài văn mẫu một cách chi tiết nhằm giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo khi tìm hiểu các tác phẩm về nam xương nữ của Nguyễn Du. Sau đây là một số cảm nhận về nhân vật vũ công, hoatieu, chia sẻ để các bạn tham khảo.

Bạn Đang Xem: Top 5 đoạn văn cảm nhận nhân vật Vũ Nương siêu hay

 • 8 bài viết phân tích nhân vật siêu hay
 • Dưới đây là bài văn mẫu nói về đức tính đẹp đẽ, tỉ mỉ của cô vũ công, hi vọng sẽ là tài liệu tham khảo cho các em học sinh.

  1. Miêu tả cảm nhận về nhân vật Phù Nương

  1. Chất đẹp

  – Về tác giả: “Nhân cách dễ thương và ý tưởng hay”

  Xem Thêm: Cảm nghĩ về ngày khai giảng năm học mới – Tin Đẹp

  – Phù Nương là người phụ nữ trung thành:

  <3

  Xem Thêm : Câu hỏi trắc nghiệm an toàn giao thông cho học sinh

  + Ba năm chồng đi bộ đội, chị một mình nuôi con và phụng dưỡng mẹ chồng

  +Đối với mẹ chồng, cô là người con dâu hiếu thảo

  + Với em bé, rất quan tâm và chăm sóc

  2. Số phận nghiệt ngã, đen đủi:

  Xem Thêm: Ngày 14-12 là ngày gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 14-12

  – Nạn nhân của nam tính, một xã hội không có tình yêu và tự do trong hôn nhân

  – Nạn nhân của một cuộc chiến vô nghĩa:

  – Đỉnh điểm của bi kịch là gia đình tan nát, vũ công tự tử

  Xem Thêm : Chị Dậu trong tác phẩm Tắt Đèn tên thật là gì?

  =>Cuộc đời của vũ nữ là lời tố cáo những bất công, sự chà đạp phi lý lên hạnh phúc con người trong xã hội phong kiến ​​đương thời.

  2. Đoạn văn ngắn nhất về nhân vật vũ nữ

  vu nương là một người phụ nữ dũng cảm và giàu lòng yêu nước. Chỉ một tuần sau khi chồng lên đường ra trận, cô hạ sinh một cậu con trai, cô đặt tên là Đan. Mẹ chồng già yếu, bệnh tật “cực thuốc”, “lời khuyên của Gan Xian”. Vừa chăm mẹ già vừa chăm con nhỏ. Khi mẹ chồng mất, nàng rất “từ bi”, ma chay cúng tế rất chu đáo “như cha mẹ ruột”. Từ đó, ta thấy được ba tính tốt ở nữ hoàng khiêu vũ: một người con dâu hiếu thảo, một người vợ đảm đang và một người mẹ hiền. Đây là hình ảnh người phụ nữ lý tưởng trong xã hội phong kiến ​​xưa.

  3. Đoạn văn ngắn để cảm nhận nhân vật Phù Nương

  Xem Thêm: Tập làm văn lớp 4: Tả con vật (Dàn ý 125 Mẫu) Bài văn tả con vật lớp 4

  Sau sự vất vả của đàn ông và phụ nữ, vũ công hiện tại phải là một người phụ nữ dũng cảm và yêu đời. Bạn và chồng bạn đã lâu không tập luyện, và chồng bạn sẽ đánh nhau, vì vậy bạn phải chia tay. Sau một thời gian, cô sinh được một cậu con trai tên là Đan. Vừa phụng dưỡng mẹ già vừa nuôi con nhỏ, cô vẫn một mình làm tròn bổn phận của một người con dâu ngoan. Mãi cho đến khi mẹ chồng già yếu, ốm yếu, cô mới được Gan Xian “tuyệt chiêu” và “thuyết phục”. Khi mẹ chồng mất, nàng rất “từ bi”, ma chay cúng tế rất chu đáo “như cha mẹ ruột”. Chỉ thế thôi, ta thấy ở nữ hoàng khiêu vũ có ba phẩm chất tuyệt vời của một người phụ nữ: một người con dâu hiếu thảo, một người vợ đảm đang và một người mẹ hiền. Đây là hình ảnh người phụ nữ lý tưởng trong xã hội phong kiến ​​xưa.

  4. Viết đoạn văn trình bày cảm nhận của em về nhân vật người vũ công

  Vũ Nương là người con gái đức hạnh, mẫu mực nên luôn biết cách giữ gìn hạnh phúc gia đình. Dù chồng lên đường nhập ngũ nhưng cô luôn làm tròn bổn phận của một người con dâu. Trở thành trụ cột của gia đình, cô một tay nuôi dạy Đan trưởng thành và chăm sóc mẹ chồng đến tận cùng. Với đứa trẻ, cô dành tất cả tình yêu thương cho anh, biến thành hình ảnh phản chiếu của chính mình trên tường để nói với bố Đan, vì cô muốn dỗ con đừng khóc. Với mẹ chồng tôi, vì thương nhớ con mà không may đổ bệnh. Có thể nói, đây là cơ hội để chứng minh và thể hiện những phẩm chất đáng quý của những vũ công. Cô luôn lo thuốc thang, hết lòng mong bệnh tình của mẹ sớm bình phục. Những lời an ủi, động viên mẹ cũng từ chính giọng nói của cô con dâu. Khi hấp hối, bà xót xa lo ma chay, cúng tế như cha mẹ mình. Và sự hiền lành, nết na của bà còn được mẹ cô ca ngợi trước lời nói: xanh nữa quyết không bỏ con… Qua đây có thể thấy ranh giới mẹ chồng nàng dâu không còn tồn tại trong gia đình này. Cô ấy… vì vậy cô ấy xứng đáng là một người mẹ tốt và một người con dâu hiếu thảo.

  5. Đoạn cảm nhận chi tiết về nhân vật vũ công

  Vũ Nương trong “Chuyện chàng và nàng” là người phụ nữ hội tụ đầy đủ những phẩm chất đáng quý của người phụ nữ Việt Nam truyền thống. Đầu tiên, Phù Nương là một người vợ hết mực yêu chồng. Khi đi lính, bà chỉ mong chồng bình an trở về, không muốn bị tước tước. Khi chồng đi bộ đội, mẹ chồng ốm nặng ở nhà, mẹ chồng chăm sóc bà rất chu đáo. Sau khi mẹ chồng mất, bà chu đáo lo việc ma chay, cúng tế như cha mẹ đẻ của mình. Không chỉ là một người vợ hết mực yêu thương chồng, một người con dâu hiếu thảo mà còn là một người mẹ hết mực yêu thương con cái. Sợ rằng Xiao Dan sẽ không cảm nhận được tình yêu của cha mình, vũ công chỉ vào cái bóng trên tường và nói rằng đó là cha của Dan. Đồng thời, dancer cũng là một người phụ nữ có lòng tự trọng. Khi nàng bị vu cáo là tiên sinh, nàng giải thích mọi chuyện chàng cũng không tin, còn vũ nữ nhảy xuống sông để chứng minh mình vô tội. Cô thà chết một cách vô tội còn hơn sống một cuộc đời bị nguyền rủa. Không chỉ vậy, vũ công còn là một người phụ nữ vị tha. Khi ở thủy cung, cô nhớ chồng và các con của mình mặc dù anh ta là nguyên nhân cái chết của cô. Khi được sinh ra và lập đàn để giải tỏa ân oán, cô cũng cảm ơn chồng đã suy nghĩ thấu đáo lẽ phải vợ chồng và thứ lỗi cho cô. Qua đây ta thấy được Vũ Nữ là một người phụ nữ xinh đẹp nhưng phải chịu số phận bất hạnh.

  6. Viết đoạn văn nói về ưu điểm của vũ công

  Wonong là một người phụ nữ xinh đẹp và đức hạnh theo tiêu chuẩn Nho giáo: nam, dung. Chữ, phúc Trước hết, bà là người vợ hiền, đảm đang, đảm đang, yêu thương, tận tụy với chồng. Điều đáng khen hơn nữa là trong suốt những năm tháng cô vũ nữ sinh ra ở bên ngoài, cô luôn làm tròn trách nhiệm của một người vợ, người con và người mẹ (làm người mẹ tốt, người con dâu hiếu thảo). Không chỉ vậy, cô ấy còn là một người phụ nữ có nhân phẩm, luôn tự hào về sự tốt bụng và vị tha của mình. vu nữ quả thực là mẫu phụ nữ lý tưởng của gia đình này. Cô mang vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam truyền thống điển hình. Lẽ ra một nàng công chúa với vẻ đẹp hoàn hảo như vậy sẽ được sống một cuộc đời hạnh phúc nhưng lại phải chết một cách oan uổng. Truyện của bà thể hiện sâu sắc số phận bi thảm của người phụ nữ trong xã hội phong kiến. Cô là đại diện cho nạn nhân của chế độ phong kiến ​​bất công, của giáo phái phong kiến ​​tàn ác, nạn nhân của chiến tranh phong kiến. Nỗi đau khổ, bất hạnh của người vũ nữ sẽ mãi đọng lại trong lòng bao thế hệ độc giả. Đây không chỉ là bi kịch của vũ nữ, mà còn là bi kịch của tất cả những người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​xưa

  Hãy tham khảo thêm các thông tin bổ ích khác trong chuyên mục học tập lớp 9 trên hoatieu.vn.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *