Học sinh lớp 8 đặc biệt chú ý các tác phẩm này khi ôn Ngữ văn HKII

Học sinh lớp 8 đặc biệt chú ý các tác phẩm này khi ôn Ngữ văn HKII

Văn học cách mạng lớp 8

Một tháng trước kỳ thi học kỳ II, các em học sinh lớp 8 cần tập trung ôn tập các tác phẩm văn học này để cải thiện điểm số trong kỳ thi môn văn. Đây là những văn bản thường xuyên xuất hiện trong cấu trúc đề thi những năm trước.

Bạn Đang Xem: Học sinh lớp 8 đặc biệt chú ý các tác phẩm này khi ôn Ngữ văn HKII

1. Mục Thơ

Đối với nhóm thơ, học sinh cần nắm vững nội dung chính và nghệ thuật đặc sắc của từng sáng tác. Về nội dung, cần biết chủ đề của bài thơ là gì, cảm xúc của nhân vật trữ tình, lời thoại, đặc điểm của nhân vật, hình ảnh/dòng hình ảnh nổi bật. Về nghệ thuật, cần biết tác giả chọn thể thơ gì, sử dụng những biện pháp tu từ gì, gieo vần, ngắt nhịp ra sao, ngôn ngữ thơ có gì đặc sắc.

Các em cần ôn lại 7 bài thơ đã học trên lớp

Theo thầy nguyễn phi anh hùng, học sinh nên chia tác phẩm thơ thành 2 nhóm liên quan đến thời đại ra đời tác phẩm để dễ ôn tập. Cụ thể:

– Thơ Mới:

+Thế giới rừng bị mất tích

+ anh do – vu dinh lien

Xem Thêm: Kể lại truyện Em bé thông minh bằng lời văn của em – Văn 6 (4 mẫu)

+Quê hương—Hy sinh

– Thơ cách mạng:

Xem Thêm : Văn mẫu lớp 8: Phân tích bài thơ Đi đường của Hồ Chí Minh Dàn ý & 14 mẫu phân tích Đi đường (Tẩu Lộ) của Hồ Chí Minh

+ Khi bạn tu bao – phần tử

+ nghĩa là cảnh pác bộ hồ chí minh

+ Ngắm trăng – Hồ Chí Minh

+ Du lịch – Hồ Chí Minh

2. Nhóm văn nghị luận

văn nghị luận là thể loại văn xác lập một quan điểm, tư tưởng nhất định cho người đọc, người nghe thông qua các lập luận, dẫn chứng và dẫn chứng phong phú để thuyết phục họ. Đặc biệt đối với bộ văn này, luận điểm, luận cứ, hoàn cảnh ra đời, mục đích của tác giả và đối tượng tiếp cận đều cực kỳ quan trọng. Ngoài ra, học sinh cũng cần nắm vững nghệ thuật lập luận, thể loại, giọng điệu, nhịp điệu, ngôn ngữ, biện pháp tu từ của từng văn bản xem có gì đặc sắc.

Xem Thêm: Đối vốn là gì? (cập nhật 2023)

Đối với nhiều học sinh, nghị luận chính là cái khó của kiến ​​thức

Dựa vào thời điểm tác phẩm được xuất bản, có thể chia các văn bản thành hai nhóm sau:

– Diễn ngôn trung đại (từ thế kỷ X đến thế kỷ X):

+ Dự án Di dời Thủ đô-Liên minh Tư pháp

+ hịch tướng quân – trần quốc tuấn

Xem Thêm : [Trọn Bộ] 333 Hình ảnh chúc cuối tuần hay nhất, ý nghĩa nhất

<3

+ Nghị luận về việc học – nguyễn ba mươipp

– Diễn ngôn hiện đại:

Xem Thêm: Cảm Nhận Về Nhân Vật Bé Thu ❤13 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

+Thuế máu——Ruan Aiguo

+ dạo quanh – ruzoo

Bên cạnh việc ôn tập các bài thơ, bài văn đã học, các em cũng cần chú trọng đơn vị kiến ​​thức Tiếng Việt và Tập làm văn. Tuy trọng số phần Tiếng Việt không cao, chỉ 2-3 điểm nhưng dạng câu hỏi khá đơn giản nên dễ lấy điểm. Về phần luyện viết, các em hãy dành thời gian luyện viết bài văn tự sự, nghị luận để tự tin làm tốt các dạng bài trong kì thi học kì 2 nhé.

Có thể thấy, lượng kiến ​​thức tiếng Trung trong những năm cuối cấp 3 như lớp 8, lớp 9 “nặng” hơn rất nhiều so với những năm trước. Để đạt điểm cao ở lớp học này, đặc biệt là chuẩn bị cho giai đoạn chuyển tiếp 10 năm, học sinh 2k5 cần tích cực nắm vững kiến ​​thức cơ bản bắt đầu từ hè, dành thời gian rèn luyện, rèn luyện kỹ năng viết trong suốt cả năm.

Với mong muốn cùng các em học sinh vượt qua năm học lớp 9 đầy căng thẳng, hocmai tiếp tục đưa ra các tiết học văn lớp 9 năm học 2019 – 2020 thông qua hệ thống video dạy học quanh năm, các đơn vị kiến ​​thức Tiếng Việt, từ làm văn thông qua các bài tập làm văn, Học sinh sẽ tiếp thu được những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết trước thềm năm học mới.

Kế hoạch học tốt 2019 – 2020 là hành trình cùng học sinh 9 năm tự tin

>>> Phụ huynh và học sinh có thể đăng ký dùng thử miễn phí tại http://bit.ly/confident-study-good-literature-grade-9.

Mọi thắc mắc liên quan đến khóa học, phụ huynh và học sinh có thể gọi ngay đến hotline 0936 5858 12 để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí!

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục