Đại học Havard ở đâu? Tìm hiểu về Trường Đại học Havard

Đại học Havard ở đâu? Tìm hiểu về Trường Đại học Havard

Trường đại học harvard ở đâu

Là ngôi trường nổi tiếng nhất thế giới, Đại học Harvard ở đâu là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nếu bạn muốn biết Đại học Harvard nằm ở bang nào và thông tin về trường, hãy xem bài viết dưới đây.

Bạn Đang Xem: Đại học Havard ở đâu? Tìm hiểu về Trường Đại học Havard

1. Đại học Harvard ở đâu?

Đại học Harvard tọa lạc tại Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ. Đây là một trong những tổ chức giáo dục đại học đầu tiên ở châu Mỹ. Đại học Harvard không chỉ nổi tiếng về chất lượng giáo dục mà còn có phong cảnh đẹp nên thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học, đồng thời cũng thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan.

Đại học Havard ở đâu? Tìm hiểu về Trường Đại học Havard

Đại học Harvard tọa lạc tại Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ

Xem Thêm: Pháo hoa Z121 là gì? Mua pháo hoa Z121 ở đâu tại TPHCM, Hà Nội

Khuôn viên Harvard có các tòa nhà hành chính, thư viện chính của trường đại học, ký túc xá học thuật và hầu hết ký túc xá dành cho sinh viên năm nhất. Sinh viên năm hai, năm cuối và năm cuối sống trong 12 khu nhà trọ, chín trong số đó nằm ở phía nam Harvard, dọc theo hoặc gần sông Charles. Ba khu nhà trọ khác nằm trong khu dân cư lân cận cách Harvard khoảng nửa dặm về phía tây bắc.

2. Lịch sử Đại học Harvard

Xem Thêm : Chức năng của lá lách

Đại học Harvard ở Hoa Kỳ được thành lập năm 1636. Trường được đặt tên theo nhà hảo tâm đầu tiên của trường, Reverend John Harvard của Charlestown, người đã tặng thư viện và một nửa tài sản của mình cho trường.

Sau Nội chiến, Charles W. Bộ trưởng Tài chính. Eliot đã biến trường đại học và các trường chuyên nghiệp liên kết thành một trường đại học nghiên cứu hiện đại. Đại học Harvard là thành viên sáng lập của Hiệp hội các trường đại học Hoa Kỳ vào năm 1900.

Trong thời kỳ Đại suy thoái và Thế chiến II, các nhà lãnh đạo trường học đã cải cách chương trình giảng dạy và mở rộng quy mô tuyển sinh. Năm 1977, Đại học Harvard sáp nhập với Đại học Radcliffe để trở thành một tổ chức giáo dục đại học hợp tác.

Hiện tại, Harvard bao gồm 12 tổ chức học thuật cấp bằng và Viện Nghiên cứu Cao cấp Radcliffe. Trường là thành viên của Ivy League và luôn giữ thứ hạng cao trong bảng xếp hạng các trường đại học và chuyên ngành nổi tiếng thế giới.

3. Vài nét chính về ngôi trường hàng đầu thế giới Harvard

Xem Thêm: Nổi hạch ở bẹn là dấu hiệu bệnh gì? – Vinmec

Đại học Harvard được đặt theo tên của John Harvard, người đã tặng một nửa tài sản của mình và một thư viện gồm 320 đầu sách học thuật cho trường đại học.

Khi đến Harvard, chắc chắn bạn sẽ bị ấn tượng bởi bức tượng nghệ thuật của thầy John Harvard. Vì vậy, nó là một trong những điểm thu hút khách du lịch, đặc biệt là các bạn sinh viên.

Xem Thêm : Viêm amidan: Triệu chứng, phân loại và cách điều trị

Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội ngắm nhìn vẻ đẹp uy nghi của những tòa nhà gạch đỏ trong và ngoài nước thể hiện phong cách nghệ thuật trang nhã của ngôi trường, cũng như hệ thống giao thông hiện đại và bậc nhất, trung tâm mua sắm, nhà sách.

Đại học Havard ở đâu? Tìm hiểu về Trường Đại học Havard

Xem Thêm: Bảo hiểm ô tô bắt buộc ở Hà Nội giá tốt, uy tín số 1

Thư viện Đại học Harvard

Khu vực có kiến ​​trúc nổi bật là Nhà tưởng niệm với kiến ​​trúc độc đáo, cổ điển vô cùng sang trọng và hoành tráng, hoặc tham quan thư viện rộng hơn – thư viện trường học lớn nhất thế giới bao gồm cả thư viện trường học lớn nhất thế giới. Trong đó có 16 triệu đầu sách các loại và vô số tài liệu quý hiếm đáp ứng nhu cầu của sinh viên tại đây. Đại học Harvard cũng có một số cơ sở thể thao dành cho nhân viên; một khu nội trú cho các trường bên cạnh sông Charles.

Đặc biệt, Đại học Harvard nổi tiếng với khuôn viên rộng 85 ha phủ đầy cỏ cây xanh mướt, những con đường uốn lượn tạo nên khung cảnh và cảm giác lãng mạn. Yên tâm học tập và làm việc tại đây. Do đó, Harvard là nơi có nhiều nghệ thuật, văn học, phim ảnh và nhiều lĩnh vực văn hóa và lịch sử khác thường được sử dụng làm bối cảnh.

Với những thông tin vừa chia sẻ, bài viết hi vọng đã mang đến những thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu hơn về vị trí của Đại học Harvard và một số đặc điểm chính của ngôi trường nổi tiếng nhất thế giới này!

Xem thêm >> Cựu sinh viên Harvard “Tham dự”

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống