Tây Thiên trong Tây du ký nằm ở đâu? – Thời Đại

Tây Thiên trong Tây du ký nằm ở đâu? – Thời Đại

Tây trúc ở đâu

Video Tây trúc ở đâu

“Tây Du Ký” chữa bệnh quai bị nhanh và hiệu quả như thế nào, và bạn cần biết gì để phòng bệnh sốt xuất huyết?

Bạn Đang Xem: Tây Thiên trong Tây du ký nằm ở đâu? – Thời Đại

Tây Phương Cực Lạc nơi thầy trò Đường Tăng học kinh là ở đâu? Liệu nơi này thực sự tồn tại trong cuộc sống thực?

“Tây Du Ký” (1986) là bộ phim rất thành công của đạo diễn Dương Trinh cũng như của toàn bộ nền điện ảnh Trung Quốc. Dựa trên tác phẩm văn học Tây Du Ký của nhà văn Ngô Nhuận An, phim kể về hành trình của bốn thầy trò Đường Tăng. Trên con đường tìm hiểu kinh Phật, thầy trò Đường Tăng đã đi về phương Tây để học kinh Phật sau khi trải qua 81 khó khăn. Nhưng nhiều khán giả thắc mắc đâu là miền Tây?

Trong lịch sử, tăng đường là người có thật. Ông là Đường Huyền Trang – sống vào thời Đường.

Huyền Trang từ nhỏ đã tỏ ra tài trí khác thường, năm 11 tuổi theo Huyền Trang lên chùa học kinh Phật, rồi đi nơi khác nghe các cao tăng thuyết pháp. Năm 21 tuổi, Ngài chính thức xuất gia, từ đó Ngài nuôi ý chí và quyết tâm tu học để đạt được Phật pháp kỳ. Ông du hành khắp nơi, đến đâu ông cũng thành tâm hỏi ý kiến ​​của các nhà sư lỗi lạc.

Vài năm sau, khi ở Trung Quốc có nhiều tông phái và cách hiểu khác nhau, không ai chịu ai, lại không có kinh sách chính thống và xác thực, Huyền Trang rất bối rối. Vì vậy, ông muốn tìm về cội nguồn Phật giáo, đọc kinh sách nguyên thủy của Phật giáo, sau đó mang về truyền bá ở Trung Quốc.

Vào năm thứ ba triều đại nhà Đường, tức là năm 629 sau Công nguyên, Huyền Trang bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm chân lý hàng ngàn dặm.

Đạo Phật bắt nguồn từ đâu? Đó là Ấn Độ. Ấn Độ ở phía tây của Trung Quốc, nên có câu nói Huyền Trang du hành về phía tây để cầu phúc. Trong con mắt của những người theo đạo Phật, nơi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni sinh sống và thành lập đạo Phật là chốn linh thiêng tựa thiên đường nên được gọi là Tây Phương Cực Lạc.

Xem Thêm: Los Angeles ở đâu? Cùng tìm hiểu về các con đường ở Los Angeles

Năm 647, Ngài quyết định sang Tây phương học kinh, suốt 14 năm ròng rã vượt ngàn dặm, lặn lội, sưu tầm kinh Phật ở Ấn Độ, mong mang về Trung Hoa một bộ kinh hoàn chỉnh hơn. Trên đường đi, anh thu nhận thêm ba đệ tử là Sun Aiai, Chang Bajie và Sasang.

Xem Thêm : Thuốc Sơ Can Bình Vị Tán có tốt không? Giá bao nhiêu tiền? Mua ở ĐÂU

Để được đến Tây Phương Cực Lạc học kinh Phật, các nhà sư, thầy trò Đường Tăng đã trải qua tám mươi mốt kiếp nạn trên hành trình đó. “Tây Du Ký” nói rằng khoảng cách là “một trăm tám nghìn dặm”. Người ta tính toán rằng, theo tính toán hiện tại, con đường kéo dài tới 54.000 km. Vì vậy, Tangtang đã đi khắp Tân Cương, Afghanistan, Pakistan, Nepal, Ấn Độ…

Tây Điền là vùng đất của Đức Phật, ở phía Tây Trung Quốc ngày nay. Theo ghi chép của “Tây Du Ký”, vùng đất phía tây nơi các nhà sư, thầy trò nhà Đường đặt chân cuối cùng chính là Pakistan ngày nay. Nằm cách thủ đô Islamabad, Pakistan khoảng 30 km về phía Bắc, có một thị trấn nhỏ tên là Taxila. Vùng đất chứa nhiều di tích Phật giáo quan trọng có niên đại hơn 3.000 năm.

Tasila phát triển chậm trong thời kỳ Mauryan và đạt đến đỉnh cao trong thời kỳ Ashoka. Vào năm 2 TCN, Phật giáo được công nhận là quốc giáo của Ấn Độ cổ đại. Trong 1000 năm tiếp theo, Phật giáo phát triển và thịnh hành.

Taxila, swat và charsadda (trước đây là pushkalavati) trở thành 3 trung tâm thương mại, văn hóa và học thuật quan trọng trong thời kỳ này.

Năm 1918, chính phủ Pakistan thành lập Bảo tàng Tarsila ở Tarsila để lưu giữ và trưng bày các hiện vật khảo cổ về thời kỳ hoàng kim của Phật giáo và về nghệ thuật điêu khắc Gandhara nổi tiếng của thế giới. Năm 1980, Tarsila được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Xem Thêm: Hở van ba lá là gì? Triệu chứng, nguyên nhân và điều trị • Hello Bacsi

Sau khi đến “Thiên đường phương Tây”, Tang Seng bắt đầu học Phật từ một người thầy và đến Đại học Nalanda, trung tâm tu tập Phật giáo lớn nhất ở Ấn Độ lúc bấy giờ, để nghiên cứu Phật giáo.

p>

Con đường đến Ấn Độ rất dài và khó khăn, Huyền Trang đã phải chịu vô số khổ nạn, đi qua hàng chục quốc gia nhỏ, tổng cộng mất ba năm mới đến được chùa Nalanda.

Sau đó, trong thời gian ở Ấn Độ, ông chuyên tâm nghiên cứu Phật học trong 13 năm, Đường Huyền Trang đã sưu tầm hơn 600 bộ kinh ở Ấn Độ. Vào năm Zhengquan thứ 19, ông quyết định quay trở lại Trung Nguyên và mang theo kinh điển Phật giáo chính thống từ phương Tây, mất thêm 20 năm để dịch 74 bản kinh tiếng Phạn sang tiếng Trung. >

Con đường tơ lụa huyền thoại nối liền hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây

Thật trùng hợp, con đường phía tây vào thời nhà Đường và Con đường tơ lụa huyền thoại nối liền các nền văn hóa phương Đông và phương Tây lại cùng phát triển trên một con đường.

Xem Thêm : Một số thông tin về đất nước, con người Cuba

Hơn 1.400 năm trước, bắt đầu từ Trường An, thủ đô của Trung Quốc, bất kể là đi về phía bắc hay phía nam trên Con đường tơ lụa, cuối cùng sẽ hội tụ ở Pakistan. Nó cũng là một điểm trung chuyển quan trọng cho các thương nhân trên Con đường Tơ lụa. Từ đây đi về phía tây, chính thức đi vào Trung Á và Châu Âu.

Thương nhân từ Châu Âu và Trung Á nếu muốn đi về phía đông thì taxila là điểm dừng chân đầu tiên trước khi họ tiến vào phía đông Đại Dương. Trong suốt lịch sử lâu đời của mình, thị trấn là một cửa ngõ quan trọng cho mọi hoạt động thương mại và đi lại giữa Đông và Tây. Trong bề dày lịch sử gần 3.000 năm, thị trấn nhỏ Taxila là một địa danh nổi tiếng trên Con đường tơ lụa Á-Âu.

Cũng trên con đường này, Đế chế La Mã cổ đại hàng năm đã chi 1/4 ngân khố quốc gia để mua “lụa Trung Quốc” và vận chuyển về Trung Quốc.

Xem Thêm: Phá thai bằng thuốc dùng cho tuổi thai nào? Các nguy cơ thường gặp

Giống ngựa Akhal Teke thuần chủng nhất thế giới với tốc độ cực nhanh và sức bền dẻo dai cũng được thuần hóa cách đây khoảng 3.000 năm và du nhập vào Trung Quốc nhiều lần thông qua Con đường tơ lụa. Lụa này.

Vì vậy, Con đường tơ lụa và thị trấn nhỏ Taxila đã có tác động to lớn đến cuộc sống của người dân từ châu Âu đến châu Á trong nhiều thế hệ. Trên con đường tơ lụa từ châu Âu và Trung Á này, tơ lụa, ngựa, trà, dưa hấu, lúa mì… chảy không ngừng từ đông sang tây, rồi từ tây sang tây, giống như một dòng sông không bao giờ cạn. Làm khô cạn Trung Á trong những sa mạc khắc nghiệt.

Phải đọc:

Hướng dẫn cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng các bài thuốc nam gia truyền.

Đau mắt đỏ (viêm kết mạc) là một bệnh nhiễm trùng mắt phổ biến do vi khuẩn, vi rút hoặc dị ứng gây ra. Dễ ốm…

Tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có thể gây thành dịch trên diện rộng, nhất là vào thời điểm chuyển mùa. bệnh…

Thủy đậu là căn bệnh rất nguy hiểm, bởi nếu không được điều trị cẩn thận, hậu quả có thể…

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống