Thạch Bàn ở đâu?

Thạch Bàn ở đâu?

Thạch bàn ở đâu

Thạch trên bàn đâu? Thạch Bàn hiện là một trong 14 huyện thuộc quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Trước đây, Thạch Bàn thuộc tỉnh Bắc Ninh.

Bạn Đang Xem: Thạch Bàn ở đâu?

Phía bắc giáp quận Saidong, phía đông giáp thị trấn Trâu Kiều, phía nam giáp quận Gujie, phía tây giáp quận Longbian.

Diện tích đất tự nhiên là 520,02 ha. Tính đến ngày 31 tháng 7 năm 2018, toàn huyện có dân số 5.157 hộ, 19.957 nhân khẩu được chia thành 17 tổ dân phố; trên địa bàn huyện có 07 trường học: cao thạch bàn trường học (tổ dân phố 12), THCS thạch bản (tổ dân phố 4), tiểu học thạch bản a (tổ dân phố 10), tiểu học thạch bản b (tổ dân phố 7), mầm non thạch bàn (tổ dân phố 12), trường mầm non hoa mai (tổ dân phố 6) và trường tiểu học đoàn kết (tổ dân phố 6); trạm y tế khu vực và phòng khám đa khoa; hệ thống giao thông, chiếu sáng như đường thạch bản, đường 40m,…v.v… cơ bản được đưa vào hoạt động đồng bộ. đồng bộ;

Về địa lý, huyện Thạch Bàn nằm trên trục giao thông huyết mạch nối thủ đô Hà Nội với các tỉnh lân cận, có quốc lộ 5, sông Hồng và các tuyến đường bộ, đường thủy khác cùng tồn tại, có khả năng thúc đẩy kinh tế giao thương của huyện trong các dịch vụ.

Xem Thêm: Hướng Dẫn Đi Mộc Châu chi tiết : Ăn Gì ? Ở Đâu ? Đi Thế nào

Thạch trên bàn đâu? Stone Table có lịch sử lâu đời và tên của nó đã thay đổi theo thời gian.

Xem Thêm : Những Điều Bạn Chưa Biết Về Ấu Trùng Chuồn Chuồn Sống Ở Đâu?

Trước Cách mạng Tháng Tám Năm 1945, thạch bàn thuộc xã Khu Lâm và xã Cử Động, huyện Gia Lâm, tỉnh Bắc Ninh.

Năm 1945 Sau Cách mạng Tháng Tám, đến năm 1949 là xã Tháng Bảy thuộc huyện Gia Lâm tỉnh Bắc Ninh.

Từ năm 1949 đến tháng 5 năm 1955, nó được sáp nhập với xã Chungui thành xã Tongzhong.

Xem Thêm: Tiểu sử Tiến Bịp là ai? Quê ở đâu, sinh năm và vợ con | Hoa Kỳ 68

Tháng 6 năm 1955, xã Gumas tách thành 2 xã Gumas và Thạch Bàn (thuộc huyện Gia Lâm, tỉnh Bắc Ninh).

Trước Cách mạng tháng Tám năm 1945, toàn xã Thạch Bàn có gần 3.900 nhân khẩu trong 895 hộ (thôn Ngô 270 hộ, thôn Qiao và thôn Ying 295 hộ, thôn Yuchi 275 hộ, thôn Cổ Đông 55 hộ). ). Tổng diện tích của xã là 1.067 mét vuông ở Bắc Mu, bao gồm 810 mẫu đất canh tác, 152 mẫu đất thổ cư, còn lại là sông, ao, hồ,…

Tháng 12 năm 1956, Thạch Bàn nhận 22 ha đất của thôn Thượng Hội, chia 22 ha đất của thôn cho doanh trại, chia cho xã Cư Khối và xã Quyết Trâu.

Xem Thêm : Làm CCCD gắn chip ở đâu, có thể làm ở nơi tạm trú không?

Từ năm 1961 đến tháng 10 năm 2003, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Ngày 06 tháng 11 năm 2003, chính phủ ban hành Nghị định số 132/cp thành lập xã Thạch Bàn thuộc hai huyện Long Biên và Gia Lâm thành huyện Thạch Bàn thuộc quận Long Biên, Hà Nội. Đời sống văn hóa, tinh thần, tín ngưỡng của người dân nơi đây cũng rất phong phú. Những ngôi đền, nhà công vụ, chùa thạch bàn… những công trình mang đậm giá trị văn hóa, tâm linh và kiến ​​trúc độc đáo.

Xem Thêm: Nên mua iPhone cũ ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng tại TP.HCM?

Tại Ngọc Trì có pho tượng Đức thanh huyền thiền trấn vũ bằng đồng cao 3,8m, chu vi 8m, nặng 4 tấn. Lễ hội đền trần vũ (thạch bản) được tổ chức hàng năm vào ngày mồng ba tháng ba âm lịch, cuộc thi kéo co tại lễ hội làng ngọc cổ là một cuộc thi rất đặc sắc. Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Quyết định số 4205/qd-bvhttdl ngày 19/12/2014), kéo co là “tập quán xã hội, tín ngưỡng” được công nhận là di sản văn hóa, thuộc di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. di sản.

Nhà công cộng và làng xã có mối quan hệ chặt chẽ với nhau thông qua thờ cúng, lễ hội và đám rước. Việc thờ các nhân vật lịch sử ở đây được lưu truyền từ đời này sang đời khác trong sử sách và văn hóa dân gian: linh lang, la lang, phò hoàng hậu, chánh hanh công chúa (thời), tế lễ được tổ chức tại đình làng. Hàng năm vào tháng 2 âm lịch.

đình cu đồng mang đậm dấu ấn văn hóa Bắc Kinh. Trong nhà công hiện còn những di vật cổ: hai con chó đá, một tấm bia cổ và hai ngai thờ để con cháu thờ Đức Thánh Linh và công chúa Nguyệt Quế. Năm 2007, đình cư đông được xếp hạng di tích lịch sử kiến ​​trúc nghệ thuật, năm 2014 đình được xây dựng lại với sự đầu tư của ubnb quận Long Biên. Hàng năm vào ngày 11 tháng 2 âm lịch, làng mở hội.

Vị thần được thờ trong ngôi nhà công cộng ở ngôi làng nhỏ (xưa là cau giấy) là tướng Larangyang. Được sắc phong từ thời Lê Nguyễn, nhưng đến đầu năm 1947, sau khi kết thúc kháng chiến chống Pháp, chùa đã bị giặc Pháp đốt phá, nhân dân đã quyên góp tiền xây dựng lại thờ tự. Năm 2007, đình và chùa làng Cầu được UBND quận Long Biên xếp hạng di tích lịch sử kiến ​​trúc nghệ thuật và được đầu tư xây dựng lại vào năm 2010. Chùa thạch cau ngày nay được gắn biển di tích kháng chiến chống Nhật cứu nước. Làng lấy ngày 11 tháng 2 âm lịch làm ngày hội chính và có tục chém lợn rất độc đáo.

Hàng năm vào ngày mồng 10 tháng 3 âm lịch, trên đỉnh núi tổ chức tế lễ. Là một ngôi làng gắn liền với nền văn minh lúa nước, với truyền thống thờ Phật, thờ Mẫu.

>>Chiều dài cầu

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống