Tóm tắt Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga (11 mẫu)

Tóm tắt Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga (11 mẫu)

Tóm tắt truyện lục vân tiên ngắn gọn nhất

11 bài tóm tắt ngắn gọn và độc đáo nhất của Lục Vân và Kiều Nguyên Nga. Qua đó giúp học sinh lớp 9 nắm được toàn bộ nội dung chính của đoạn trích và biết tóm tắt ngắn gọn.

Bạn Đang Xem: Tóm tắt Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga (11 mẫu)

Các đoạn trích trong “Qiaoyueyan” đã khắc họa thành công những phẩm chất cao đẹp của Lu Wentian dũng cảm và tài năng và Qiaoyueya hiền lành và tốt bụng. Vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây trên download.vn để hiểu rõ hơn về Ngữ Văn 9.

Tóm tắt lục văn tiên kiều nguy nga hay nhất

 • Tóm tắt cực ngắn (3 mẫu) của Lục Văn Tiến (kiều nguyễn nga)
 • Tóm tắt lục văn tiên (kiều nguyễn ngạn) (4 mẫu)
 • Tóm tắt chi tiết nghiên cứu đầu tiên của Kiều nguyễn Ngạn (4 mẫu)
 • Tóm tắt thành tích sơ cứu của Kiều nguyễn nga

  Tóm tắt 1

  Nghe tin triều đình mở khoa thi, Lục Vấn Thiên từ biệt thầy xuống núi dự thi. Trên đường về thăm cha mẹ, gặp phải bọn cướp đang hoành hành, Lục Vấn Thiên một mình đánh bại bọn cướp và cứu được Kiều Viên Nhã. Sau đó, van tien tiếp tục cuộc hành trình của mình.

  Tóm tắt 2

  Trích từ đầu truyện “lục vân tiên”. Trước khi lên kinh đô, trên đường về thăm cha mẹ, anh gặp phải bọn cướp hung hãn. Lu Wenjin một mình đột nhập để đánh bại bọn cướp, đồng thời giải cứu Qiao Yuanya và người hầu gái Jinlian của anh ta.

  Tóm tắt 3

  Trong cùng một thành phố, có một chàng trai trẻ đẹp trai tên là Lu Wentian với kỹ năng võ thuật cao. Triều đình bắt đầu kỳ thi, Văn Thiên từ biệt thầy xuống núi dự thi. Trên đường về quê thăm mẹ, anh đã một mình đánh bại tên cướp phong và cứu được Kiều Nguyệt Nga. Ngưỡng mộ tài năng, kiều nguy nga nguyện theo văn tiến suốt đời.

  Tóm tắt Lục văn tiên kiều nguy nga

  Tóm tắt 1

  Trận chiến kết thúc chóng vánh, bất ngờ như cổ tích. Người đọc không có thời gian để hồi hộp, nhưng kẻ thù dường như đang đợi Fan Tianlai trốn thoát và chết. Đây không phải là trận chiến vũ khí, mà là trận chiến giữa thiện và ác, và công lý, ngay cả với vũ khí thô sơ, sẽ chiến thắng. Đây là niềm tin và nguyện vọng của nhân dân. Sau thảm họa, mỹ nhân gặp nạn gặp nhau. Thật thú vị, cuộc họp chỉ là một cuộc trò chuyện, một người hỏi, một người trả lời, không có mô tả nào khác. van tien dường như nắm bắt thông tin đơn giản bằng cách lắng nghe: van tien hỏi: ai đang khóc trong xe này? . Trả lời và than thở. Văn Điềm trong lòng rất ấm áp, nhưng cái gì cũng không muốn xem, chỉ muốn hỏi: Đứa bé là nữ nhi của ai. Chính cuộc gặp gỡ tình cờ đó đã khiến hai người phải lòng nhau.

  Tóm tắt 2

  Xem Thêm: Lời bài hát Tết Đong Đầy [ Kay Trần – Karaoke]

  Lục văn tiên cùng thành phố, đẹp trai tài giỏi, lại còn là võ tướng. Nghe tin triều đình mở khoa thi, Văn Thiên từ biệt thầy xuống núi dự thi. Trên đường về quê thăm cha mẹ, gặp phải bọn cướp đang hoành hành bắt bớ dân lành, anh rất tức giận. Vừa nghĩ bọn cướp dùng sức mà ức hiếp dân lành, không có tình người, liền ra tay giúp đỡ. Không có vũ khí, anh ta bẻ một cây gậy để làm chùy, và mạnh dạn xông vào giữa bọn cướp. Thấy rằng anh ta thậm chí còn hung ác hơn, những tên trộm quyết định trừng phạt anh ta. Không ngờ lại đánh một trận, người chết trọng thương chạy tứ tán. Sau khi đánh bại bọn cướp, anh cũng dày công dò hỏi các nạn nhân, mới biết đó là Yue Qiao, cô gái đang đưa người giúp việc về nhà khi vụ tai nạn xảy ra. nguyet nga cảm ơn đại chúng và muốn trả lại, nhưng van tien từ chối tất cả. Anh ta tin rằng đây là điều chính đáng, là điều mà một quân nhân phải làm và không cần phải báo đáp. Nhờ đức tính này mà cô càng yêu khí chất và phẩm cách của Lu Wenxian hơn, Ruan Ya đã đề nghị được ở bên Wenxian cả đời, thậm chí còn vẽ một bức tranh mang theo bên mình. Nàng tiên tiếp tục cuộc hành trình.

  Tóm tắt 3

  Lu Wentian là một chàng trai trẻ đẹp trai với cả tài năng dân sự và quân sự. Trên đường học kinh từ trong núi, Wen Jin đã đánh bại bọn cướp và giải cứu một cô gái tên Qiao Yueya. Cô vẽ bức chân dung hiệp sĩ đã cứu cô và luôn mang theo bên mình. Ông đến thăm nhà võ, và nhà võ hứa gả cho ông một cô con gái làm vợ. van tien và hai người bạn tốt gặp hai kẻ xấu. Trước khi bước vào phòng thi, Wen Tian nghe tin mẹ mình qua đời nên vội vã về quê để chia buồn. Mù quáng vì thương tiếc mẹ, anh bị đám lang băm và thầy bói lừa và cướp hết tiền bạc. Anh ta đẩy anh ta xuống sông, may mắn thay, Fan Tian đã được cứu bởi Jiaolong và người đánh cá. Ông trở lại võ quán nhưng bị ông từ chối và ném ông vào hang núi sâu. Lúc này, anh được ông già cứu và gặp một hiệp sĩ được cổ vũ. Kiều nguyễn ngạn nghe tin Văn Tiến chết, tự vẫn nhưng được cứu sống. Tiên Fan nhờ có thuốc tiên mà mắt sáng trở lại. Ông đỗ trạng nguyên và làm yên lòng giặc. Trên đường về, anh gặp kiều nguyễn nga và họ nên duyên vợ chồng.

  Tóm tắt 4

  Xem Thêm : Tổng hợp kiến thức và lời giải bài 11 trang 12 sgk toán 7 tập 1 Dễ

  Lu Wentian là một chàng trai trẻ có cả kỹ năng dân sự và quân sự. Nghe tin triều đình mở khoa thi, ông từ biệt thầy xuống núi vào phòng thi. Trên đường về nhà thăm bố mẹ, anh nhìn thấy một tên cướp đang chơi với một chàng trai tốt. Vì vậy, anh ta đã bắn ngay lập tức và hạ gục kẻ thủ ác. Lúc này, người ngồi trên ghế sedan cảm ơn và xin trả lại. Lu Wentian biết rằng đây là số phận của cô gái và từ chối gặp mặt để bảo vệ sự trong sạch của cô gái. Sau đó, anh tiếp tục hành trình thực hiện mục đích của mình.

  Bản tóm tắt chi tiết của Lục Văn Tiến và Kiều Nguyên Ngạn

  Tóm tắt 1

  Ở cùng một thành phố, vợ chồng Luc sinh được một cậu con trai rất kháu khỉnh tên là Lu Ke Wentian. Sau khi nghiên cứu Phật giáo trong núi, Brahma trở thành một nhà lãnh đạo trong cả kỹ năng dân sự và quân sự.

  Trên đường xuống núi học kinh Phật, Wen Xian đã đánh bại bọn cướp và giải cứu cô gái vàng Jiao Yueya. Nhờ hiệp sĩ vẽ bức vẽ tiên nữ lục sắc mang theo bên người. văn tiến thăm võ gia – võ gia đã hứa gả con gái cho mình. van tien gặp hoàng tử chính trực humong minh (hai người bạn tốt) và hai kẻ phản diện nổi loạn và thanh đạm. Người chủ quán nói với 4 người lính về những yêu ghét trong cuộc sống.

  Fan Tian nhận được tin từ nhà rằng anh ấy sắp vào trường thi. Anh vội về quê chịu tang mẹ. Sau nhiều đau khổ, anh ta đổ bệnh và bị mù, bị lừa gạt bởi những lang băm, phù thủy và thầy bói, và tất cả tiền bạc của anh ta đều bị lấy đi. Đẩy mạnh xuống sông để gây sát thương. van tien được giao long và người đánh cá cứu. Brahma trở lại võ quán thì bị từ chối, bị nhốt trong hang sâu chờ chết. Wen Tian đã được cứu bởi thần núi và ông Zhang, và đoàn tụ với người bạn anh hùng của mình. Hoàng tử đang làm nhiệm vụ đến võ đường để hỏi về Fan Tian thông qua bài phát biểu từ biệt. Wu Zhe đề nghị gả con gái của mình cho hoàng tử, nhưng bị hoàng tử mắng, và chết vì xấu hổ.

  Gui Yinyan đã rất đau khổ khi nghe tin Wenxian qua đời và thề sẽ giữ bí mật. Với danh nghĩa là thái sư trong triều, ông ta lập kế cho nhà vua chiếm đoạt âm lịch Yueyue ở nước ngoài để cống nạp cho Akua. Cô mang theo di ảnh nàng tiên xanh nhảy xuống sông tự tử. Quán Thế Âm đã cứu sống Qiao Yuanya, sau đó cô ấy tắm rửa trong vườn của Pei. Bùi Công muốn nhận Kiều Nguyệt Nga làm con nhưng Bùi Công nhất quyết không chịu lấy nàng làm vợ. Kiều nguy nga nương nhờ bà lão trong rừng trốn thoát.

  Xem Thêm: Giải Địa Lí 9 Bài 14: Giao thông vận tải và bưu chính viễn thông

  Brahma may mắn đã tôn thờ thuốc trường sinh, và đôi mắt của anh ta lại sáng lên. Anh vội vã về nước: thăm cha, viếng mộ mẹ, thăm bà con Việt kiều. Chàng lại đi thi đỗ Trạng nguyên, vua cử đi đánh dẹp Oqua. Trên đường chiến thắng trở về, Lu Wenjin bất ngờ gặp Qiao Yuanya, cả hai vừa mừng vừa lo.

  Lục Văn Tiến trở lại tòa và tin tất cả sự thật. Nhà sư và kẻ ác bị trừng phạt, và người tốt được khen thưởng. Lục Văn Tiến và Kiều Nguyệt Nga đã kết hôn và sống một cuộc sống hạnh phúc.

  Tóm tắt 2

  Trích từ “Lv Wen Tian Qiao Yuan Ya”

  Phạm Thiên dừng lại bên cạnh, bẻ gậy làm gậy, nhắm đường xông vào, quát: “Ngăn ác nhân…đừng lấy chuyện xấu hại dân..”

  Xem Thêm : Số Phận Là Gì ❤️ Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Số Phận Con Người

  Mặt đỏ buồn cười:

  “Ai dám đến?”Tạo họa trước, phái quân tứ phương ngăn bão. Lập tức chạy tới, Phong Lai quay người lại, không kịp trở tay, liền bị tiểu thác tiên nữ đánh một trận.

  Xem Thêm: Văn mẫu lớp 10: Phân tích truyện Tấm Cám (Dàn ý 14 Mẫu) Những bài văn mẫu lớp 10 hay nhất

  Người anh hùng Lu Wentian, một bậc thầy về võ thuật, nhìn thấy một hành động tử tế khó chịu giữa đường. Tác giả so sánh với Triệu Sở, một trong ngũ hổ tướng của Lưu Bị thời Tam Quốc – Triệu Long Sát….

  <3

  Cả hai cùng nhau trải qua muôn vàn gian khổ, tình cờ đi diệt o loan, địch nhân hội ngộ, khi trở về thì lạc vào rừng rậm, dừng lại ở nhà ông lão, tác giả khéo léo sắp xếp để hai người bổ sung cho nhau lẫn nhau. ..

  Chính sự chung thủy của Ruan Ya với đôi trai tài gái sắc là để miêu tả phẩm hạnh cao thượng và anh hùng của Wen Xian.

  Câu chuyện có một kết thúc có hậu, sự dịu dàng đáp ứng lòng tốt…

  Tóm tắt 3

  lục văn tiến là một võ sư đã được chứng minh. Một lần đi ngang qua một ngôi làng nhỏ, anh gặp phải một băng cướp và kẻ giết người, anh đánh cướp để cứu Kiều Nguyệt Nga, cô con gái ngoan của một vị quan nhỏ. Ruan Ya đem lòng yêu người đàn ông dũng cảm và thông minh này, chẳng may lại cưới phải một vị quan độc ác, cô không chịu được và muốn giữ trọn tình yêu cho Wen Tian, ​​cô đã ôm anh nhảy xuống sông tự tử.

  Về phần Phạm Thiên, dùi mài kinh sử một thời, cõng chõng đi thi, gặp bằng hữu, phải nói công danh nghiên cứu không kỹ, có âm mưu. Mẹ của Fan Jin qua đời, và anh ấy đã khóc cho đến khi mù lòa. Trịnh nhân cơ hội lập mưu giết Văn Tiến. May mắn thay, anh ta đã được cứu bởi một ngư dân già. Trong một thảm họa, vị hôn thê của anh ta đã phản bội anh ta, và cha anh ta cũng đưa Wentian vào rừng, âm mưu rằng anh ta sẽ bị thú dữ ăn thịt. Nhưng trời thưởng cho công việc khó khăn, và mặt trăng cổ tích được đảm bảo. Cuối cùng họ đã gặp nhau và sống hạnh phúc mãi mãi.

  Tóm tắt 4

  Nguyễn Đình Chiểu (1822 – 1888), tên thường gọi là Đồ Chiểu, sinh tại quê mẹ ở Gia Định Tân Thái (Thành phố Hồ Chí Minh), quê cha ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ông đỗ cử nhân năm 21 tuổi rồi mất. Ông trở về Gia Định để dạy học và bốc thuốc cho dân chúng. Khi thực dân Pháp xâm chiếm Nam Kỳ, Nguyễn Đình Chiêu đã tích cực tham gia phong trào kháng chiến, bàn bạc với các thủ lĩnh khởi nghĩa đánh giặc, làm thơ văn cổ vũ tinh thần đấu tranh của nhân dân. Khi toàn bộ lãnh thổ Nanqi rơi vào tay kẻ thù, anh trở về sống ở Batley (Benzhu), giữ vững tinh thần bất khuất trước kẻ thù, và trung thành với đất nước và nhân dân cho đến khi chết. lục văn tiên: là một bài thơ nôm của Nguyễn Đình Chiểu, được sáng tác vào đầu những năm 1950 và được lưu truyền rộng rãi dưới các hình thức sinh hoạt văn hóa dân gian như “kể thơ”, “kể thơ”. văn tiên, “hát văn” ở nam kỳ và nam trung kỳ. Ảnh hưởng của nó lan rộng khắp cả nước. lục văn tiên là ứng cử viên lý tưởng mà tác giả muốn đề cao. Qua đoạn trích, lục văn tiên thể hiện những phẩm chất sau. lục văn tien là một thanh niên dũng mãnh, văn võ song toàn, trên đường về kinh dự thi gặp bọn cướp quấy nhiễu dân lành, liền giúp dân, Phạm Kim không chỉ nổi tiếng về tài văn thơ, nhưng cũng là một anh hùng thực sự. Một mình nàng Với thân mình, mình và chỉ có cành như que củi, chàng vẫn đủ sức xông vào đánh bọn cướp. bỏ chạy, còn những người khác bị văn Tiến dùng gậy đánh.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục