Phân tích đoạn thơ Chị em Thúy Kiều trích trong Truyện Kiều của thi

Phân tích đoạn thơ Chị em Thúy Kiều trích trong Truyện Kiều của thi

Xuân xanh xấp xỉ tới tuần cập kê

Biểu hiện trân trọng khám phá; Nguyễn Du lấy hoa mai và tuyết làm tiêu chuẩn của cái đẹp, miêu tả tâm hồn trinh nguyên trong sáng, làm rõ thần thái của chân dung thiếu nữ.

Bạn Đang Xem: Phân tích đoạn thơ Chị em Thúy Kiều trích trong Truyện Kiều của thi

Bốn câu tiếp theo miêu tả vẻ đẹp của Thúy Vân. Mỗi câu thơ là một bức chân dung tài hoa tuyệt đẹp. Cử chỉ, bước đi…rất trang trọng, đàng hoàng. Hãy đàng hoàng. Bạn nở hoa như một con tằm và con bướm. Khuôn mặt đẹp như trăng rằm. Nụ cười tươi như hoa. Giọng trong như ngọc. Tóc mềm mượt óng ả như “lạc vào mây” vậy. Làn da trắng mịn màng khiến Xue phải “bó tay”. Miêu tả độc đáo, biến hóa. Khéo léo sử dụng hình ảnh ẩn dụ, nhân hóa:

Trăng tròn, khuôn mặt đầy đặn.

Hoa cười, ngọc trang nghiêm.

Xem Thêm: Giải Toán lớp 6 trang 34 Tập 1 Cánh diều

Sử dụng phép so sánh, nhân hóa:

Xem Thêm : Các dạng phương trình đường thẳng (hay và chi tiết)

Mây rụng tóc, tuyết thấm nước da.

Bốn chữ: “Trang trọng” và “Đàng hoàng”, hai nét vẽ tinh tế đã lột tả được tinh thần của những bức chân dung Nga: vẻ đẹp quý phái, yêu kiều và sang trọng. Miêu tả thuỳ vân với cái nhìn đầy nhân văn đầy trân trọng, trân trọng của nhà thơ.

Mười hai câu tiếp theo miêu tả vẻ đẹp và tài năng của Cuiqiao. Nguyễn Du tả thuý văn trước rồi mới tới thuy kiều, chỉ dùng 4 câu cho thuy văn và 12 câu cho thuy kiều. Đây là dụng ý nghệ thuật của nguyễn du, kiều không chỉ đẹp mà còn tài. Kiều nữ có vẻ đẹp “sắc sảo mặn mà”, vẻ đẹp “đỏng đảnh”. Điều đó tương đương với nước ngoài: nhân tài phải hòa hai. nguyễn du sử dụng thêm biện pháp tu từ ẩn dụ kết hợp với nghệ thuật nhân hóa cá nhân để ca ngợi và miêu tả vẻ đẹp của thuý kiều:

Ngõ Thu, Bức Tranh Xuân,

Xem Thêm: Dàn ý cảm nhận về nhân vật Phương Định trong Những ngôi sao xa

Ghen với hoa được yêu, Lưu hận non xanh.

Mắt trong xanh như mặt hồ thu, mày đẹp như núi mùa xuân. Môi hồng má hồng làm hoa “ghen da trắng lá liễu”, vẫn lấy mỹ nhân (Qiu Cui, Chun Zi, Hua, Liu) làm chuẩn mực nhan sắc, vốn là điển lệ trong thơ cổ.Tuy nhiên, Nguyễn Du nét bút rất đẹp, mỗi cây bút đều có cái hồn và cái đẹp nhân văn.

“Trí thông minh bẩm sinh” của Kiều là trí tuệ bẩm sinh, nên thơ, họa, hát và các nghệ thuật khác chỉ là thú tao nhã, nhưng cô ấy rất có kinh nghiệm và tay nghề cao: “loubu” và “cắt” hơn cả thế giới :

Xem Thêm : Đun Hồi Lưu Là Gì – Campus Study Lab

Thông minh được sinh ra,

<3

Xem Thêm: Soạn bài Thánh Gióng | Ngắn nhất Ngữ văn 6 Cánh diều

Cung điện đi lên lầu,

Sự nghiệp riêng nuốt trọn hồ nước.

Kiều giỏi giang, giỏi giang đến mức “thượng thừa”. Cây đàn mà cô chơi là đàn hạc, giọng hát của cô quá đẹp để “phá vỡ” bất kỳ nghệ sĩ nào. kiều còn biết. Người sáng tác, tên bài hát do cô sáng tác là “Bạc mệnh” buồn và da diết. Từ ngữ: sắc bén, mặn mà, giàu có, ghen tị, tức giận, nghiêng nước nghiêng thành, Suo Yi, Hua Er, sinh ra, kỹ năng hỗn hợp, mùi, bước, ăn, cuộc sống bạc, não nhân tạo tạo ra một hệ thống ngôn ngữ cánh tả rực rỡ và tiết lộ diaspora Lời tiên tri về số mệnh, như dân ca lan truyền:

Một mà hai!

Tay nghề tài tình như vậy khiến trời đất ghen tị.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục