Tóm tắt Buổi học cuối cùng hay nhất, ngắn nhất (5 mẫu)

Tóm tắt Buổi học cuối cùng hay nhất, ngắn nhất (5 mẫu)

Tóm tắt bài buổi học cuối cùng

Tóm tắt bài học vừa rồi

Bài giảng: Buổi học cuối cùng – Thầy trường san (thầy vietjack)

Bạn Đang Xem: Tóm tắt Buổi học cuối cùng hay nhất, ngắn nhất (5 mẫu)

Tổng hợp đầy đủ tác phẩm của bài cuối môn ngữ văn lớp 6 gồm những bài tóm tắt hay nhất, ngắn gọn nhất giúp các em học sinh biết cách tóm tắt tác phẩm của bài cuối, đồng thời nắm được những nét chính về nội dung của bài cuối .

Tóm tắt bài giảng cuối cùng (Mẫu 1)

Câu chuyện được kể lại qua lời kể của cậu học sinh Fran trong lớp học tiếng Pháp cuối cùng ở vùng Andals. Cậu bé đến lớp hơi muộn vào sáng hôm đó và ngạc nhiên khi thấy rằng lớp học có vẻ khác thường. Anh ấy đã bị sốc khi nghe Harmen nói rằng đây là lớp học tiếng Pháp cuối cùng của anh ấy. Nó ân hận và hối hận vì đã lãng phí bấy lâu, trốn học để rồi cả sáng nay nó phải đấu tranh mãi mới quyết định đi học. Buổi học cuối cùng không khí thật trang nghiêm. Harmon đã nói nhiều lời sâu sắc về người Pháp, và thuyết giảng nhiệt thành cho đến khi đồng hồ điểm mười hai giờ. Khi tan học, thầy nghẹn ngào không nói được nên cố viết thật to lên bảng: “Nước Pháp muôn năm”.

Xem Thêm: Làm nghệ thuật mà đi ‘cóp nhặt’ thì không phải là nghệ sĩ!

Tóm tắt bài học cuối cùng (Mẫu 2)

Xem Thêm : Luyện tập: Giải bài 23 24 25 26 trang 55 sgk Toán 9 tập 1

bài học cuối cùng kể câu chuyện cảm động về buổi học tiếng Pháp cuối cùng ở một ngôi trường nông thôn vùng Andals qua lời kể của cậu học sinh tên Franc.

Trước giờ học, Phan định trốn học vì đi muộn và không nhớ bài. Trên đường đến trường, cậu thấy rất nhiều điều kỳ lạ. Khi đến lớp, thầy Harmen mặc lễ phục chỉnh tề, đến muộn thầy không hề tức giận, thầy ngạc nhiên khi lớp học kết thúc vẫn có dân làng đến dự.

Khi đang ở trong lớp, nghe thầy Ha-men thông báo đây là buổi học tiếng Pháp cuối cùng, tôi ân hận, xúc động, ân hận.

Vào lúc 12h trong lớp, thầy Harmen xuất hiện rất to, thầy nghẹn ngào không nói nên lời, cố gắng viết thật to lên bảng: “Nước Pháp muôn năm”.

Xem Thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về iPhone – iOS

Tóm tắt bài giảng cuối cùng (Mẫu 3)

Câu chuyện xúc động về buổi học tiếng Pháp cuối cùng giữa thầy và trò ở vùng đất bị quân Phổ chiếm đóng. Theo lời Fran nghịch ngợm, không khí lớp học ngày hôm đó rất khác, tràn ngập tình yêu dành cho tiếng phổ thông.

Tóm tắt bài giảng cuối cùng (Mẫu 4)

Xem Thêm : Liêm sỉ là gì? Ý nghĩa của việc liêm sỉ trong cuộc sống

Một câu chuyện do Frank kể về buổi học tiếng Pháp cuối cùng ở vùng Anda do Phổ chiếm đóng. Thầy Harmen và người dân địa phương đã tổ chức lớp học trong một bầu không khí độc đáo, trang trọng và cảm động.

Xem Thêm: Quốc lộ là gì? Phân biệt giữa quốc lộ và 5 loại đường bộ khác?

Tóm tắt bài giảng cuối cùng (Mẫu 5)

Phrag là một đứa trẻ ham chơi, không chịu học hành chăm chỉ. Một lần, trên đường đến trường, một cảnh tượng kỳ lạ đã thu hút anh, khi anh đến trường, bầu không khí trong lớp đột nhiên trở nên yên tĩnh, không còn ồn ào và hỗn loạn như mọi khi, ngay cả dân làng cũng đến tham gia, và cả Harmon Nor Fran tức giận vì anh ấy tức giận. Việc đi học muộn khiến anh bất ngờ. Hóa ra đây là buổi học tiếng Pháp cuối cùng của ông và cũng là ngày dạy học cuối cùng của Harmen, bởi Berlin đã ra lệnh rằng tất cả các trường học trong tương lai sẽ chỉ dạy tiếng Đức. Franng sững sờ, hối hận vì trước đây không thèm học tiếng Pháp. Trong lớp học cuối cùng, Harmen giới thiệu tiếng Pháp với cả lớp và khuyên họ nên giữ nó vì “một dân tộc bị nô lệ chừng nào họ còn giữ được tiếng nói của mình. Nó giống như giữ chìa khóa nhà tù”. tên quê hương của chúng tôi, Arsan, Loren. Với cảm giác tiếc nuối, Fran và cả lớp tập trung vào lớp học. Đồng hồ nhà thờ điểm mười hai giờ, và tiếng tù và của Phổ vang lên. Harmen đã cố gắng hết sức để viết dòng chữ “Nước Pháp muôn năm” lên bảng đen, và kết thúc buổi học với nhiều cảm xúc.

Bài giảng: Buổi học cuối cùng – cô nguyễn ngọc anh (thầy vietjack)

Các bài sáng tác lớp 6 khác:

 • Mô tả cảnh
 • Viết bài tập 5: Mô tả tình huống
 • Bài học cuối cùng (alphonse dode)
 • Nhân hóa
 • Cách mô tả con người
 • Đêm nay mất ngủ (Minh Huệ)
 • Xem thêm các series học văn lớp 6 hay hơn:

  • Soạn thư 6 (phiên bản ngắn nhất)
  • Viết 6 (rất ngắn)
  • Bài soạn lớp sáu (rất ngắn)
  • Bài văn mẫu lớp sáu
  • Tác giả – Ngữ văn 6
  • Lý thuyết, Thực hành Tiếng Việt – Tập làm văn 6
  • 1000 câu hỏi kiểm tra ngữ pháp 6
  • Giải bài tập Ngữ pháp 6
  • Kiểm tra Ngôn ngữ 6 (có đáp án)
  • Ngân hàng đề thi lớp 6 tại

   khoahoc.vietjack.com

   • 20.000+ câu hỏi trắc nghiệm toán, văn, lớp 6 có đáp án

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục