Mẫu bài văn kể lại một trải nghiệm của bản thân

Mẫu bài văn kể lại một trải nghiệm của bản thân

Trải nghiệm của bản thân

Mỗi trải nghiệm sẽ mang lại cho con người nhiều điều quý giá trong cuộc sống.Hãy viết bài văn kể về một trải nghiệm là đề bài tập làm văn SGK lớp 6. Kinh nghiệmđể học sinh tham khảo.

Bạn Đang Xem: Mẫu bài văn kể lại một trải nghiệm của bản thân

Tóm tắt kinh nghiệm cá nhân

– Phiên khai mạc: Mô tả một trải nghiệm mà tôi sẽ không bao giờ quên; nó kéo dài bao lâu? Đó là một trải nghiệm vui hay buồn?

– Văn bản

+ Mô tả chung về trải nghiệm: thời gian chính xác của trải nghiệm (ngày/mùa/năm nào); không gian diễn ra trải nghiệm (trung tâm, lớp học, phòng ngủ, bể bơi…); ai là người bạn với trong quá trình trải nghiệm? (Ai đã chứng kiến ​​và tham gia vào trải nghiệm của bạn?)

+ Thuật lại các sự kiện của trải nghiệm theo trình tự hợp lý:

– Kết luận: Giải thích trải nghiệm đó có ý nghĩa gì đối với bạn; bạn nghĩ gì về trải nghiệm đó? (quan trọng, đáng nhớ…); trải nghiệm này đã giúp bạn thay đổi bản thân như thế nào?

Xem Thêm: Diện tích hình thang – Bài tập & lời giải Toán 5

Sau khi lập dàn ý cho bài văn mình định viết, các em có thể tham khảo Bài văn mẫu về kinh nghiệm dưới đây.

Bài luận về câu chuyện cá nhân – Ví dụ 1

Ai đó đã từng nói: “Hãy lấy lịch sử làm tấm gương để soi tương lai”. Trong cuộc đời, ai cũng sẽ có nhiều trải nghiệm quý báu. Tôi cũng vậy, và nhờ trải nghiệm đó, tôi nhận ra rất nhiều điều giá trị cho bản thân.

Xem Thêm : Chữ Kí Tên Nhi ❤️️Trọn Bộ Chữ Ký Đẹp Tên Nhi Phong Thủy

Trường chúng tôi tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh hàng năm. Năm nay nhà trường tổ chức hoạt động “Một ngày làm nông dân”. Sẽ có một học sinh trong lớp tham gia hoạt động.

Mỗi học sinh sẽ được trải nghiệm công việc lao động của người nông dân cùng người thân. Tất cả các lớp đều phải tham gia các hoạt động trải nghiệm. Tôi may mắn được thầy chọn. Khi tôi về đến nhà, tôi đã nói với bố tôi và mời ông ấy tham gia cùng tôi.

Sáng chủ nhật, bố chở tôi đến trường. Bảy giờ, chuyến xe khởi hành, chở đoàn người đến trang trại trồng rau sạch ở ngoại thành Hà Nội. Tại đây chúng tôi gặp anh Nga – chủ trang trại trồng rau sạch. Trong lúc tham quan cánh đồng rau sạch, cả nhóm được nghe bác sĩ giới thiệu về cách gieo trồng và thu hoạch rau. Nghe bạn nói xong tôi thấy làm ruộng vất vả lắm, vất vả lắm. Rau nào cũng tươi tốt nhờ bàn tay người nông dân trồng và chăm sóc.

Sau khi tham quan, chú Nga dẫn một nhóm người ra ruộng trồng rau. Bác đưa ra một thử thách cho mọi người, đó là thu hoạch rau sạch. Mỗi đội có mười phút để thu hoạch rau, đội nào thu hoạch được nhiều rau nhất sẽ thắng.

Trước đây, một giáo viên người Nga đã dạy chúng tôi cách thu hoạch rau đúng cách. Rau cần rửa sạch, cắt bỏ phần lá vàng. Các lớp trong cùng một khối sẽ thi đấu với nhau. Bố tôi và tôi đã quyết tâm giành chiến thắng. Cuối cùng, hai cha con đã thu hoạch được một cân rau và giành chiến thắng. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

Xem Thêm: TIDAL Music 2.37.1 APK Download by TIDAL

Trải nghiệm “một ngày làm nông dân” rất hữu ích. Sau trải nghiệm này, tôi đã học hỏi được nhiều kiến ​​thức nuôi trồng hơn.

Câu chuyện cá nhân – ví dụ 2

Cuối tuần trước, gia đình tôi đã có một chuyến du lịch rất thú vị, đó là phần thưởng của bố mẹ tôi cho điểm số tốt của tôi vào cuối học kỳ hai. Đây là lần đầu tiên tôi đi biển.

Sáu giờ sáng, xe khởi hành từ Hà Nội, đến gần trưa thì xe đến nơi. Tôi và các bạn rất háo hức vì sau một chặng đường dài cuối cùng cũng đến được Sầm Sơn. Sau khi đến khách sạn, nhận phòng và thu dọn đồ đạc, mọi người đi ăn trưa và nghỉ ngơi.

Buổi chiều, một nhóm người cùng nhau đi biển. Đứng trước biển, tôi có thể nhìn thấy từng đợt sóng vỗ vào bờ. Nhìn về phía chân trời, trời và biển như hòa làm một, gió biển lồng lộng, kèm theo tiếng sóng vỗ nghe thật vui tai.

Xem Thêm : Soạn bài Tính thống nhất về chủ đề của văn bản

Bãi biển lúc này rất đông, tiếng cười nói vang vọng cả không gian. Người lớn thích bơi lội trong nước, còn trẻ em chơi trên cát và xây những lâu đài xinh đẹp. Tôi và lũ trẻ mỗi người có một chiếc phao và nhảy xuống biển để bơi. Làn nước biển mát lạnh khiến tôi cảm thấy rất dễ chịu.

Chuyến du lịch ba ngày hai đêm của gia đình tôi đã kết thúc. Nhưng tôi rất vui vì tôi đã có một trải nghiệm rất thú vị ở đây. Tôi hy vọng sẽ có nhiều chuyến đi như thế này với gia đình tôi.

Bài luận về câu chuyện cá nhân – Ví dụ 3

Xem Thêm: Toán lớp 6 Kết nối tri thức Bài 19: Hình chữ nhật, Hình thoi, Hình bình hành, Hình thang cân

Trong cuộc sống, ai cũng có những trải nghiệm quý giá. Điều này giúp chúng tôi nhận ra nhiều bài học bổ ích cho bản thân. Tôi đã có kinh nghiệm tương tự bản thân mình.

Tôi vẫn nhớ một trải nghiệm khi còn nhỏ. Trong kỳ nghỉ hè năm tôi mười tuổi, cha tôi dạy tôi đi xe đạp. Bố quyết định dạy tôi đi xe đạp. Vào thời điểm đó, tôi rất vui mừng, nhưng cũng lo lắng.

Sáng chủ nhật, bố chở tôi đi tập trên một con đường vắng trong làng. Đầu tiên, bố tôi dạy tôi cách giữ thăng bằng. Đó không phải là một điều dễ dàng để làm. Tuy nhiên, nếu bạn giữ thăng bằng cho chiếc xe đạp của mình thì sau đó bạn sẽ đạp xe dễ dàng hơn. Bố ngồi ghế sau để bố chống cho xe.

Cha con tôi làm việc cật lực đến gần trưa. Loay hoay mãi không được, xe lúc nghiêng trái, lúc nghiêng phải. Điều này làm tôi thất vọng. Sau giờ nghỉ trưa, tôi và bố tiếp tục luyện tập.

Ngày đầu tập đi xe đạp với tôi thật dài. Trên đường về, bố kể cho tôi nghe về buổi tập đạp xe của bố. Bố không có ông nội hướng dẫn, và phải tự học với sự giúp đỡ của bạn bè. Sau khi nghe nó, tôi cảm thấy có động lực hơn. Tôi đã nói với bố tôi rằng hãy làm việc chăm chỉ hơn vào ngày mai.

Ngày tháng trôi qua, tôi bắt đầu đi bộ từng quãng ngắn. Trong thực tế, tôi đã ngã xe một lần. Đầu gối bị thương của tôi làm tôi rất đau. Nhưng sau đó, tôi tiếp tục luyện tập. Con đã đi một chặng đường dài mà không có cha ngồi sau. Tâm trạng tôi lúc đó vô cùng vui vẻ, hạnh phúc. Không lâu sau, bố mẹ tôi đã tặng tôi một chiếc xe đạp rất đẹp vào ngày sinh nhật của tôi.

Trải nghiệm này đã giúp tôi rèn luyện tính kiên trì. Tôi nhận ra rằng không gì là không thể khi bạn đủ quyết tâm.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục