Đơn xin ly hôn mua ở đâu?

Đơn xin ly hôn mua ở đâu?

Giấy ly hôn mua ở đâu

Để giải quyết hôn nhân, cả hai vợ chồng phải làm thủ tục ly hôn tại tòa án. Để tòa án thụ lý giải quyết, vợ, chồng cần làm đơn khởi kiện ly hôn gửi tòa án. Để có câu trả lời nhanh chóng và dễ dàng cho các câu hỏi cũng như trợ giúp về thủ tục ly hôn, hãy đọc bài viếtTôi có thể mua đơn ly hôn ở đâu? Của chúng tôi.

Bạn Đang Xem: Đơn xin ly hôn mua ở đâu?

Tổng quan về ly hôn

Về mặt pháp lý, ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.

Theo “Luật hôn nhân và gia đình” 2014, có hai trường hợp ly hôn thuận tình và một bên yêu cầu ly hôn (hay còn gọi là ly hôn đơn phương). Ở đâu:

-Đồng ý ly hôn

Ly hôn thuận tình là trường hợp cả hai vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn. Trong trường hợp này, nếu xét thấy hai bên thực sự đã tự nguyện ly hôn, trên cơ sở bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của vợ và con, đã thỏa thuận được với nhau về các vấn đề như chia tài sản, cấp dưỡng, nuôi con. chăm sóc, giáo dục thì tòa án sẽ công nhận thuận tình ly hôn. Nếu thỏa thuận không thành hoặc có thỏa thuận nhưng quyền và lợi ích hợp pháp của vợ và con không được bảo vệ thì Tòa án giải quyết ly hôn theo pháp luật.

– Đơn phương ly hôn

Trường hợp một bên vợ hoặc chồng đề nghị ly hôn mà tòa án hòa giải không thành và có căn cứ chứng minh bên vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền của họ thì tòa án cho ly hôn. Bổn phận của người chồng và người vợ khiến hôn nhân rơi vào tình trạng nghiêm trọng, cuộc sống chung không thể kéo dài và mục đích của cuộc hôn nhân không thể thực hiện được.

Để được tòa án giải quyết ly hôn, vợ hoặc chồng cần làm đơn yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn tùy từng trường hợp. Nếu thuận tình ly hôn thì cả hai vợ chồng phải nộp đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, nếu không thuận tình ly hôn thì cả hai vợ chồng phải nộp đơn xin ly hôn. Ngoài ra, hãy đính kèm các tài liệu và bằng chứng sau:

Xem Thêm: Top 5 cửa hàng đồng hồ chính hãng uy tín tại Việt Nam

– Bản chính Giấy chứng nhận kết hôn (nếu có), nếu mất bản chính Giấy chứng nhận kết hôn thì nộp bản sao có chứng thực từ bản chính của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. nêu trong đơn khiếu nại.

Xem Thêm : Thông tin tuyển sinh trường Đại học Mỏ Địa Chất 2022 – JobsGO Blog

– Bản sao giấy khai sinh (nếu có con).

– Bản sao chứng từ, giấy tờ về quyền sở hữu tài sản (trường hợp có tranh chấp tài sản).

– Trường hợp hai bên kết hôn tại Việt Nam, sau đó vợ hoặc chồng ra nước ngoài (không xác định được địa chỉ) thì phải có xác nhận của chính quyền địa phương về việc một trong hai bên đã xuất cảnh và nhập cảnh .Trong hộ khẩu.

– Trường hợp hai bên đăng ký kết hôn theo pháp luật nước ngoài muốn ly hôn tại Việt Nam thì phải hợp pháp hóa lãnh sự Giấy đăng ký kết hôn và đăng ký vào Sổ đăng ký của Bộ Tư pháp trước khi nộp. nộp đơn ly hôn. Nếu các bên vẫn muốn ly hôn mà không ghi chú thì trong đơn ly hôn phải nêu rõ lý do không ghi…

Tuy nhiên, nhiều người còn băn khoăn và gặp khó khăn trong việc soạn thảo đơn ly hôn, vậy câu hỏi mua đơn ly hôn ở đâu cần được giải đáp. Mời các bạn đón đọc phần tiếp theo của bài viết.

Xem Thêm: Biển số xe 22 ở đâu? – Luật Hoàng Phi

>>>>>Đọc bài viết: Thủ tục ly hôn

Mua đơn ly hôn ở đâu?

Để áp dụng đúng và thống nhất thể thức của tố tụng dân sự, Hội nghị Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã ban hành Nghị quyết số 01/2017/nq-hĐtp ngày 13 tháng 01 năm 2017 công bố một phần thể thức của tố tụng dân sự. Đồng thời, theo quy định của “Luật tố tụng dân sự 2015” thì ly hôn là một trong những thủ tục giải quyết vụ án dân sự.

Xem Thêm : Đau thắt lưng bên trái là bị bệnh gì? Nguyên nhân và cách xử lý

Do đó, các quy tắc này nên được tuân theo khi soạn thảo đơn ly hôn. Do đó, khi hoàn thiện hồ sơ ly hôn, bạn có thể lựa chọn một trong hai phương án sau:

– Tự soạn thảo đơn ly hôn, xin công nhận thuận tình ly hôn

Khi thực sự có nhu cầu ly hôn, cá nhân có thể soạn thảo đơn ly hôn và đơn ly hôn, đơn khởi kiện, đơn khởi kiện theo quy định của pháp luật. Nghị quyết 01/2017/nq-hĐTp của Ủy ban Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.

– Mua đơn ly hôn, người lao động đồng ý khởi kiện ly hôn tại tòa

Mặt khác, để phù hợp với yêu cầu hòa giải và đặc điểm của vụ án ly hôn, Tòa án nhân dân cấp dưới căn cứ vào đơn khiếu nại, kiến ​​nghị thuộc thẩm quyền của Hội nghị Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã sửa đổi, ban hành Quy định này. khiếu nại ly hôn và yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn. Do nhu cầu đo đạc, để thuận tiện, đảm bảo đúng mẫu và tiết kiệm thời gian, các cá nhân có thể đến Tòa án nhân dân để mua và nộp hồ sơ.

Mẫu đơn xin ly hôn

Xem Thêm: Top 10 Địa chỉ mua iPhone cũ/mới uy tín nhất TP. HCM

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bạn đọc trong việc soạn đơn ly hôn, chúng tôi sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn ở phía dưới bài viết.Mua đơn ly hôn ở đâu:

1/Mẫu đơn xin ly hôn

Mời các bạn tham khảo download mẫu đơn ly hôn:

2/Đơn xin ly hôn thuận tình

Bạn đọc có thể đọc và tải Mẫu đơn thuận tình ly hôn tại đây:

Vì vậy, để thuận tiện, bạn đọc có thể tự soạn thảo hoặc mua Đơn khởi kiện ly hôn tại Tòa án nhân dân. Chúng tôi hy vọng bài viết Mua Đơn Ly Hôn Ở Đâu đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống