TẢI Bản đồ Hành chính Thị xã Tân Uyên, Bình Dương khổ lớn 2023

TẢI Bản đồ Hành chính Thị xã Tân Uyên, Bình Dương khổ lớn 2023

Tân uyên ở đâu

link tải nhanh file pdf cad bản đồ hành chính thị xã tân uyên (42m) mới nhất

Bản đồ tân uy hay còn gọi là bản đồ hành chính thị xã tân uy giúp bạn tra cứu thông tin địa lý liên hoàn về vị trí, ranh giới, địa hình của khu vực tân uy.

Bạn Đang Xem: TẢI Bản đồ Hành chính Thị xã Tân Uyên, Bình Dương khổ lớn 2023

Chúng tôi tại bandovietnam.com.vn đã tổng hợp thông tin bản đồ quy hoạch thị xã Tân Uyên đến năm 2020 từ các nguồn đáng tin cậy và được cập nhật lần cuối vào năm 2023.

Giới thiệu về trấn Tân Nguyên

Thị xã Tân Uyên nằm ở phía Đông của tỉnh Bình Dương, có diện tích đất quy hoạch là 192,50 km2, được chia thành 12 đơn vị hành chính gồm 10 huyện và 2 xã. Dòng sông Đồng Nai chảy qua.

Mới đây, UBND tỉnh Bình Dương đã thống nhất chủ trương phát triển đề án hình thành thêm 2 thành phố là Tân Uyên và Sa Bến. Dự kiến ​​đến năm 2023 sẽ có 5 thành phố thuộc tỉnh Dương gồm: Thủ Dầu Một, Thuận An, Đức An, Bến Cát và Tân Uyên.

Mặc dù tài nguyên thiên nhiên của Xinyuan không phong phú và đa dạng, nhưng nhờ vị trí đặc biệt và lợi thế địa lý, thị trấn Xinyuan đã trở thành một khu vực quan trọng về chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa và xã hội trong toàn tỉnh.

Thị trấn Xinyuan có lịch sử hình thành và phát triển liên quan đến khu vực phía đông nam. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, các thế hệ người Việt từ khắp mọi miền đất nước đã về đây khẩn hoang, dựng làng, dựng ấp, mở mang đất đai sinh sống và sản xuất, nhiều phong tục tập quán du nhập tạo nên một nền văn hóa đa dạng.

Tiếp giáp về mặt địa lý:

 • Phía Đông giáp huyện Bắc Tân Uyên và tỉnh Đồng Nai
 • Phía Tây giáp Thủ Dầu Một và Bến Cát
 • Phía nam giáp các tỉnh Đức An, Thuận An, Đồng Nai
 • Phía Bắc giáp huyện Bắc Tân Uyên.
 • +Diện tích và dân số: Thị trấn Xinyuan có tổng diện tích đất tự nhiên là 192,50 km2 và dân số khoảng 370.512 người vào năm 2019, là thị trấn đông dân nhất cả nước. Trong đó, dân số thành thị là 251.694 người, chiếm 68%; dân số nông thôn là 118.818 người (32%), mật độ dân số đạt 1.925 người/km².

  + Đơn vị hành chính: Tính đến năm 2023, thị xã Tân uy có 12 đơn vị hành chính gồm 10 huyện: hưng hiệp, khánh bình, phú chánh, tân hiệp, tân phước khánh, tân vinh hiệp, thái hòa , thạnh phước, uy hưng, vinh tân và 2 xã bạch đằng, thanh hội.

  Trong đó, 2 xã bạch đằng và thanh hội là 2 cù lao nằm trên sông Đồng Nai.

  Bản đồ hành chính thị trấn Tân Nguyên khổ lớn

  Phóng to

  Thông tin quy hoạch thị trấn Tân Nguyên năm 2030

  Bản đồ quy hoạch huyện Tân Uyên được phê duyệt từ năm 2012. Đã có nhiều điều chỉnh cục bộ về hành chính, kinh tế, xã hội nhưng đến cuối năm quy hoạch vẫn được Bình Dương kiên quyết lấy làm cơ sở .Năm 2020 đã trôi qua. Điển hình nhất là chia huyện thành Xinyuan Township và North Xinyuan District.

  Vì vậy, bản đồ quy hoạch Tân Uyên hiện nay thể hiện mục tiêu xây dựng lại khu đô thị mới, phát huy những lợi thế sẵn có và trở thành một trong những đầu mối quan trọng về giao thông, kinh tế của tỉnh. Căn cứ đồ án quy hoạch nam tân uy trước đây.

  Thị trấn Tân Nguyên được thành lập

  Ngày 29 tháng 12 năm 2013, chính phủ ban hành Nghị quyết số 136/nq-cp thành lập thị xã Tân Uyên và khu vực bầu cử thị xã Tân Uyên. Cụ thể:

  • Thành lập thị xã Tân Uyên trên cơ sở tách 3 thị trấn uy hưng, thái hòa, tân phước khánh và 9 thị trấn khánh bình, hội nghĩa, vinh tân, thạnh phước, tân hiệp, phú chánh, thanh hội, bạch đằng, tân vinh hiệp thuộc huyện tân uyên
  • Di chuyển 3 thị trấn: uy hưng, tân phước khánh, thái hòa và 3 xã: thạnh phước, tân hiệp, khánh bình thành 6 đơn vị bầu cử có tên tương ứng.
  • Ngày 10/01/2020, 4 xã: hưng hiệp, phú chánh, tân vinh hiệp, vĩnh tân được chuyển thành 4 huyện tương ứng với tên gọi.
  • Phần còn lại của huyện Tân Uyên được đổi tên thành huyện Bắc Tân Uyên (xem thêm bản đồ quy hoạch huyện Bắc Tân Uyên).
  • Trong số đó, quận Xinxie của thị trấn Xinyuan được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số của thị trấn Xinxie. Xã này trước đây có diện tích tự nhiên 2.829 ha, nhưng sau đó được điều chỉnh bằng nghị định về TP.Thủ Dầu Một (nay thuộc huyện Phú Tân) từ diện tích tự nhiên 229,63 ha của xã Tín Hiếu. Quyết định số 36/QĐ-CP về việc điều chỉnh địa giới hành chính hai huyện Tân Nguyên và Bến Cát.

   Xem Thêm: Mua Cherry ở đâu ngon, uy tín, nhập khẩu 100% tại TP.HCM

   Tổng quan về quy hoạch đô thị Tân Nguyên

   Vị trí, quy mô và tính chất đô thị: Thị xã Tân Uyên nằm ở vùng phía Đông tỉnh Bình Dương, có diện tích 19.249,20 ha.

   • Ranh giới phía Đông:Sông Đồng Nai, bên kia sông là tỉnh Đồng Nai.
   • Ranh giới phía Tây: Đô thị Thủ Dầu Một và phía Nam thị trấn Bến Sa.
   • Phía Nam: Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An.
   • Phía Bắc: các xã Tân Bình, Bình Mỹ, Tân Lập thuộc huyện Bắc Tân Uyên.
   • Đến năm 2030, thị trấn Tân Nguyên sẽ được xác định là thành phố công nghiệp-dịch vụ-nông nghiệp. Sau năm 2030 trở thành đô thị dịch vụ – công nghiệp – du lịch; là đầu mối giao thông đường bộ, cảng biển quan trọng của Bình Dương. Phấn đấu đến năm 2030 trở thành đô thị loại I.

    Dân số và đất xây dựng

    + Đến năm 2020, dân số đô thị khoảng 270.000 người. Trong số đó: dân số nội thành là 207.900 và dân số ngoại thành là 62.100. Diện tích đất xây dựng đô thị khoảng 3510ha.

    Xem Thêm : Tiểu sử Chủ tịch Hồ Chí Minh | C. Mác; Ph. Ăngghen; V. I. Lênin

    + Đến năm 2030, dân số đô thị khoảng 400.000 người. Trong số đó: dân số nội thành là 344.000 người và dân số ngoại thành là 56.000 người. Diện tích đất xây dựng đô thị khoảng 5200ha.

    Phóng to

    Quy hoạch không gian, cảnh quan đô thị

    + Mối liên kết chặt chẽ với các đô thị khác của Bình Dương và các tỉnh lân cận, đặc biệt với TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) được tăng cường.

    + đô thị cảng- du lịch tân ba- đảo thanh hội là đô thị quan trọng của đô thị nam tân uy, phát triển cả về cảng hàng hóa, đô thị sinh thái và du lịch nghỉ dưỡng.

    + Từng bước chuyển đổi chức năng, cơ cấu sử dụng đất, phát triển các đô thị, khu tập trung công nghiệp.

    + Không gian đô thị trong nội thành bao gồm: Khu trang trí, Khu xây dựng mới và Khu biệt thự nhà vườn ven sông Đồng Nai.

    + Để phát huy và bảo vệ các cảnh quan đặc trưng, ​​cần đặc biệt quan tâm đến việc tổ chức các không gian đô thị sinh thái. Phát triển đồng bộ hạ tầng công nghệ và hạ tầng xã hội, hài hòa về không gian kiến ​​trúc và không gian cảnh quan, phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

    + Biểu tượng kiến ​​trúc đô thị hoặc hình khối kiến ​​trúc ấn tượng của các cửa ngõ thành phố (điểm đầu các tuyến đường chính đô thị nối các khu vực xung quanh).

    + Xây dựng nhà cao tầng: tạo mặt bằng xây dựng các trung tâm dịch vụ tổng hợp cao cấp, tiết kiệm quỹ đất xây dựng và tăng mật độ dân cư.

    + Hình thành các công trình đô thị dọc các tuyến đường chính của thành phố như: đại lộ thủ dầu một – uy hưng, đại lộ nam tân uy, tel746, tel747a, tel747b.

    Sông Đồng Nai, sông Cái là những trục cảnh quan quan trọng, cần được cải tạo, phát triển thành bến cảng hàng hóa, khu du lịch công viên, trồng cây xanh cách ly, bảo vệ bờ sông, các đoạn đường cần bảo vệ cần kè tránh sạt lở và tăng vẻ đẹp của thành phố.

    Phóng to

    Quy hoạch các khu chức năng ngoại thành đô thị

    Xem Thêm: Cuộc khởi nghĩa của Vương Bà Triệu Thị Trinh và những giá trị lịch

    + Khu công nghiệp bảo trì – Cụm các địa điểm hiện hữu như: KCN nam tân uyên, KCN tân bình, KCN việt nam singapore 2, khu trung tâm công nghiệp – dịch vụ uy hưng, cụm công nghiệp mỹ đình, cụm công nghiệp thái hòa, khánh bình, khu vực sản xuất hiện có của hoinghia.

    + Tập trung tại khu công nghiệp và cảng sông Qingfu.

    + Định hướng quy hoạch công viên – Sông Đồng Nai và các suối cái, suối nhỏ, suối thợ út, suối bà pho, suối ông dong, rạch cầu ông huý, chính tai cắt, suối bà tung phục vụ các hoạt động văn hóa, thể thao ven biển miền xuôi,…

    + Tận dụng sông suối để tổ chức khu vui chơi giải trí.

    + Cảng hàng hóa: cảng sông thanh phước.

    +Quy hoạch và định vị bến khách——Du lịch sông Đồng Nai: Đảo Bãi Đặng và đảo Thanh Hải.

    Phóng to

    Quy hoạch hệ thống hạ tầng kỹ thuật

    Kết nối giao thông bên ngoài thành phố

    Về lộ giới: dt742, dt746, dt747a, dt747b (mặt cắt 3-3): Lộ giới 42m. Trong đó: lòng đường rộng 2x12m, dải cách ly rộng 2m, vỉa hè rộng 2x8m. Đường đỏ là 21m

    +Đường vành đai 4 (mặt cắt 1-1): lộ giới 74,5m. Trong đó: dải cách ly là 3m, chiều rộng của nền phụ là 2×18,75m, chiều rộng của đường gom là 2x8m, dải cách ly giữa đường chính và đường chính là 2x2m, chiều rộng của vỉa hè là 2x7m. Chỉ giới đường đỏ rộng 37,25m (tính từ tim đường).

    + đại lộ nam tân uy, đại lộ thủ dầu một – uy hưng – biên hòa, (đoạn 2-2): Lộ giới 74m. Trong đó: dải cách ly rộng 8m (để thuận tiện bố trí giao thông đường sắt đô thị), lòng đường chính rộng 2x15m, đường nhánh rộng 2x8m, dải cách ly giữa đường chính và đường gom là 2x2m, vỉa hè rộng 2x8m. Chỉ giới đường đỏ rộng 37m (đo từ tim đường).

    Xem Thêm : Xăng thơm là gì ? Mua xăng thơm ở đâu giá rẻ, chất lượng

    +Dự kiến ​​bến khách tại nguyễn hưng, thái hòa: diện tích 1,5-2 ha; bến xe Haiyi: 2 ha.

    + Các khu, cụm công nghiệp phải dành quỹ đất, bố trí bãi đỗ xe tải đạt tỷ lệ 1ha/100ha cho toàn khu công nghiệp – khu công nghiệp.

    Về đường sắt: Tuyến đường sắt de an-loc ninh đi qua thị xã Tân Uyên ở phía Đông Khu liên hợp công nghiệp-dịch vụ-đô thị Bình Dương, giao cắt ngang cấp TP.

    Về đường thủy: Cảng Qingfu: 64 ha, gồm 16 cầu tàu, có thể tiếp nhận tàu, sà lan 1000-2000 tấn. Công suất bốc xếp trung bình của cảng là 5 triệu tấn/năm.

    Xem Thêm: Tham Khảo Ngay Top 7 Shop Ván Trượt Hà Nội Uy Tín, Chất Lượng

    + Xây dựng bến khách tại đảo thanh hội và đảo bạch đằng đáp ứng nhu cầu giao thông và du lịch.

    Phóng to

    Hệ thống giao thông trung tâm thành phố

    + đại lộ nam tân uyên, thủ dầu một – uy hưng – đại lộ biên hòa, ĐT742, ĐT746, ĐT747a, ĐT747b cũng là những tuyến đường chính của thành phố

    + Đường từ Khu liên hợp công nghiệp – dịch vụ – đô thị Bình Dương đến cảng Thạnh Phước (mặt cắt 2-2): Lộ giới 74m. Lộ giới đỏ 37m.

    + Các tuyến đường huyết mạch đô thị (mặt cắt 4-4 đường ttt) gồm: TTt 1, tt 2, tt 3, tt 4, ttt 4b, ttt 5, tdt 6, đường cao tốc số 7, đường cao tốc số 8: đường cao tốc rộng 41m.

    + Đường liên khu vực (mặt cắt 5-5): lộ giới 33m. Trong đó: Vành đai cách ly rộng 2m, lòng đường rộng 2×8,5m, mặt đường rộng 2x7m. Lộ giới đỏ 16,5m.

    + Đường trục chính khu vực (mặt cắt 6-6): Lộ giới 33m. Trong đó: lòng đường rộng 14m, vỉa hè rộng 7m. Đường đỏ rộng 14m.

    +Khu vực đỗ xe được bố trí tại các khu đô thị, đơn vị ở, nhóm nhà ở, khu-cụm công nghiệp, diện tích giao thông tĩnh mục tiêu khoảng 3,5㎡/người.

    Phóng to

    Quy hoạch sử dụng đất thị trấn Tân Nguyên

    Theo đồ án quy hoạch, thị trấn Xinyuan sẽ tập trung phần lớn quỹ đất để làm đẹp đô thị, xây dựng trung tâm dịch vụ hành chính, phát triển dự án nhà ở và các dự án du lịch địa phương. .Cụ thể:

    • Trung tâm đô thị tổng hợp hình thành trung tâm thành phố nam tân uy tại uy hưng; trung tâm – thị xã thái hòa, khu thương mại tại thị xã tân phước khánh; trung tâm thương mại mới hiện đại phục vụ công nhân tại các khu, cụm công nghiệp.
    • Tạo quỹ đất và từng bước hình thành trung tâm dịch vụ hành chính khu dân cư.
    • Khuyến khích chuyển đổi mục đích sản xuất, đất được phép sử dụng của các cơ sở công nghiệp ngoài khu công nghiệp sang cơ sở dịch vụ, nhà ở công nhân,…
    • Từng bước thực hiện “điều chỉnh đất đai” đối với các khu dân cư hiện hữu.
    • Kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ, du lịch và nhà ở.
    • Đặc biệt trong thời gian qua, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã phê duyệt quy hoạch nhiều dự án khu dân cư, khu công nghiệp quy mô lớn tại thị xã Tân Uyên:
    • Cho phép chuyển nhượng hơn 7,7 ha đất để thực hiện khu nhà ở tân hiệp bình dương
    • 13 dự án chuyển đổi thành đất ở năm 2019: Khu dân cư nam tân uy, khu dân cư khu công nghiệp nam tân uy, khu dân cư hoinghia, khu dân cư tân long, khu dân cư tân long 2, khu đô thị trung tâm sài gòn, khu nhà đất sài gòn , khu dân cư kim kim trân, khu đô thị biconsi riverside, khu dân cư tuấn điện phát, khu dân cư hoàng lộc – phú chánh, khu dân cư đại khánh bình,
    • Dự án mở rộng Khu công nghiệp Nam Tân Uyên 345,86 ha
    • Trong thời gian tới, thị trấn Tân Nguyên sẽ tiếp tục thực hiện chính sách thu hút đầu tư, khuyến khích phát triển các dự án có giá trị cao đối với hình ảnh thành phố, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, cư dân và người lao động trên địa bàn.

     Phóng to

     Tân Nguyên phấn đấu trở thành thành phố loại 2

     Theo định hướng phát triển đô thị tỉnh Bình Dương, giai đoạn 2020 – 2025, thị xã Tân Uyên tiếp tục là đô thị công nghiệp – dịch vụ – nông nghiệp. Trung tâm thành phố Tân Uyên có vị trí trung tâm kết nối Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, thị xã Bến Cát và khu vực Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Phú Giao.

     Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Tân Nguyên lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ thị xã đã đánh giá khả năng chống chịu và những kết quả bước đầu về phát triển đô thị trên địa bàn trong thời gian qua.

     Trên cơ sở đó, thị xã đã lập quy hoạch đột phá xây dựng đô thị mới thứ cấp đến năm 2025, phát triển theo hướng đô thị thông minh, góp phần phát triển đô thị chung của cả nước. Đặc biệt là thị trấn uy nghiêm.

     Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên Đoàn Hồng Lương cho biết: “Để thực hiện mục tiêu trở thành đô thị loại II vào năm 2025, bắt đầu từ nhiệm kỳ 2020-2025, Thị ủy và HĐND thị xã Tân Uyên đã định vị, xây dựng nhiệm vụ, lãnh đạo, hướng dẫn các ngành, địa phương tập trung thực hiện công tác quản lý đô thị và phát triển thị xã theo hướng đô thị thông minh.

     Trong đó, tập trung rà soát các tiêu chuẩn của đô thị loại hai, đánh giá các nguồn lực nâng cao chất lượng đô thị đến năm 2025 và xác định chúng là đô thị loại hai”. huy động và sử dụng nguồn lực lớn cho đầu tư cơ sở hạ tầng, tập trung khắc phục, giải quyết những tồn tại, hạn chế trong xây dựng và phát triển đô thị thành phố Tân Nguyên giai đoạn 2015 – 2020.

     Để thực hiện cụ thể các nhiệm vụ trên, giai đoạn 2020-2025, trên cơ sở bảo tồn, Tân Uyên sẽ nghiên cứu, đề xuất các giải pháp quản lý và phát triển đô thị theo hướng đô thị thông minh đảm bảo định hướng quy hoạch và phát triển đô thị. của tỉnh.

     Xem thêm: Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thị trấn Xinyuan năm 2023, tầm nhìn 2030

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống