Những nhận định hay về Truyện Kiều – Nguyễn Du

Những nhận định hay về Truyện Kiều – Nguyễn Du

Nhận định về truyện kiều

Hãy sử dụng cụm từ này một cách trôi chảy và thường xuyên trong các bài luận của bạn để đạt điểm cao. Bạn có thể sử dụng chúng như một phần mở đầu để tạo ấn tượng và thêm chiều sâu cho bài luận của mình.

Bạn Đang Xem: Những nhận định hay về Truyện Kiều – Nguyễn Du

1.”Miêu tả như máu chảy trên đầu bút, nước mắt thấm vào trang giấy. Đọc xong người ta không khỏi ngậm ngùi, đau xót… Hình như trái tim đã chai lì rồi. khổ. Cách kể khéo, tả cảnh giống hệt, đối thoại thiết lập. Nếu không thấy sáu cõi và nghĩ đến ngàn kiếp thì không thể nào có ngòi bút như vậy được.”

(Sư phụ tiên phong Mengliantang)

2. “Nguyễn Du viết về Hoa kiều Việt Nam, biến đất nước thành nhân vật”

(Chuẩn bị hoa lan)

3. “Đồng xu lăn trên lưng người ta. Tiền xoay từ bên này sang bên kia, từ đen sang trắng, từ góa phụ sang cô dâu”

(Shakespeare)

4.“Tiếng kinh thiên động địa vang vọng như lời ngàn sau nhớ Nguyễn Du, tiếng yêu như lời ru của mẹ theo năm tháng”

(có thể)

Xem Thêm: Văn mẫu lớp 7: Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công 3 Dàn ý & 20 mẫu bài văn mẫu lớp 7

5.“Họ Nguyễn lấy chữ quốc ngữ làm quốc âm, đặt nền móng cho chữ quốc ngữ; Nguyễn Du lấy truyện Kiều đặt nền móng cho ngôn ngữ văn học hiện đại của nước ta”. Truyện Kiều của Nguyễn Du, có thể nói tiếng Việt đã có sự chuyển biến về chất, thể hiện đầy đủ và sâu sắc khả năng biểu đạt của nó”

(Đào Vệ Anh)

Xem Thêm : Đoạn văn về hình ảnh hay hành động của Gióng – Văn 6 (7 mẫu)

6. “Nhân tài không gặp, tình không gặp. Đây chính là nguồn gốc của chữ “dài dài” (Giấc mộng doanh nhân Liên Dương)

7. “Bút mực trên giấy vẽ nên câu văn trữ tình, tình cảm, ngắn gọn, khó đọc như kẻ tài hoa mười năm, cũng vì cảnh khách sáo mà có chất trữ tình. , câu văn tình cảm, mềm mại, câu văn không dứt khoát, mới có một bài văn miêu tả như vậy”

(Pháp sư gió tuyết)

8.“Chuyện Hoa kiều còn, tiếng ta còn; tiếng ta còn, nước ta còn”

(Phạm Quỳnh)

9. “Truyện Kiều hay về mặt nghệ thuật nhưng chứa độc”

(Kích động phản kháng)

Xem Thêm: Sách giáo khoa đại số 10 nâng cao – Sachgiaibaitap.com

10. “Chuyện Kiều là tiếng khóc lớn… Nguyễn Du đã thấy, đã cảm và tổng kết nỗi thống khổ của hàng vạn người dưới chế độ phong kiến ​​suy đồi”

(mùa xuân kỳ diệu)

11. “Chuyện của Kiều là tiếng kêu đau thương, là lời lên án, là ước mơ… là cái nhìn bế tắc”

(hòa âm)

12. “Bản hải ngoại nào cũng mang hồn Nguyễn Du” (khuyết danh)

Xem Thêm : Bật mí bí quyết sinh đôi 1 trai 1 gái dành cho các cặp vợ chồng

13. Đau buồn, buồn bã và lo lắng, đây là hai mạch chính của đau buồn. Thi sĩ Nguyễn Du đã vẽ và treo bốn bức tranh mạch lạc với gam màu lạnh, diễn tả bốn tâm trạng liên tiếp: từ mong chờ đến lo lắng, dằn vặt, hụt hẫng, thất vọng và cuối cùng là bàng hoàng. Nỗi sợ. Cùng thời Nguyễn Du, nhạc sĩ thi ca với giai điệu trầm bổng, đánh vào tâm tư nhân vật. Mỗi âm tiết đều chứa đầy nỗi buồn. Kết thúc bài thơ, phức điệu của sóng-sóng-sóng cuộc đời không chỉ vang lên tiếng gõ cửa số phận mà còn rung lên tiếng gầm nguy hiểm của người con gái yếu đuối, cô đơn muốn gõ cửa số phận. Ghế của cuộc sống. Mong manh, không ổn định”.

(Chen Dong…Tiếng Ba Âm, NXB Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh, 1994)

14. Nhà phê bình văn học Hoài Thanh nhận xét về “Hoa kiều”: “Có thể nói, bản chất trong truyện Hoa kiều cũng là một loại tính cách, một tính cách thường thận trọng, ít nói nhưng ít xuất hiện, và luôn tràn ngập sự động chạm của con người. “

Xem Thêm: Top 9 bài phân tích nhân vật Vũ Nương siêu hay

(Truyện Kiều – phê bình và tiểu luận, 1960).

15. thuý kiều – người phụ nữ đầy lòng hiếu thảo (chu manh trinh).

16. Ngôn ngữ truyện kiều dường như được làm bằng ánh sáng. (Nguyễn Đình Thạch).

17.Cuiqiao không còn là một người bình thường nữa, mà phải trở thành một loại nhân cách, một loại quy mô, một loại nguyên tắc sống, để mọi giá trị sống thực hay giả đều có thể so sánh hoặc phản ánh trên đó , Bộc lộ tất cả giá trị đích thực của phẩm chất tốt đẹp hay xấu xí, lộ liễu, giấu giếm xấu ác.

(Nguyễn Lữ)

18. Thúy Kiều có phẩm cách của một người phụ nữ nhưng phong thái của một vị khách quý, đức hạnh đủ để người ta tôn trọng, trí thông minh đủ để người ta yêu mến, giá trị của cô ta đủ để người ta quý trọng, thân hình đủ để người ta yêu mến. bị tổn thương, và cô được sinh ra bởi định mệnh. Một cái đào hoa, yêu thương đoan trang, vẫn tiết hạnh, ở trong nhục nhã vẫn trong sạch, không sợ hiểm nguy, không bao giờ si mê, một cái chân chính tình nhân, có rất nhiều phẩm chất, để cho ai cũng phải kính, phải yêu, phải yêu, phải kính. (Phạm Quỳnh)

Sưu tầm và tổng hợp

Hái thơm

Tìm hiểu ngôn ngữ thứ chín

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giáo Dục