Top 10 ứng dụng nghe podcast phổ biến nhất hiện nay

Top 10 ứng dụng nghe podcast phổ biến nhất hiện nay

Nghe podcast ở đâu

các ứng dụng như: apple podcast, spotify, google podcast… Thu thập các podcast của chúng tôi qua nguồn cấp dữ liệu rss và liệt kê chúng theo danh mục để mọi người có thể nghe, tìm kiếm và đăng ký kênh.

Bạn Đang Xem: Top 10 ứng dụng nghe podcast phổ biến nhất hiện nay

Nghe podcast trên ứng dụng và nền tảng nghe podcast hàng đầu thế giới rất quan trọng đối với những người làm podcast vì đó là cách hiệu quả nhất để quảng bá nội dung của bạn.

Hầu hết người nghe sử dụng nền tảng podcast để tìm nội dung mới. Vì vậy, nếu podcast của bạn không hiển thị ở đó, mọi người sẽ khó biết được.

Trong bài đăng này, tôi sẽ chỉ cho bạn 10 nền tảng và ứng dụng nghe podcast phổ biến nhất mà kênh podcast phải có mặt để giúp nội dung của bạn có cơ hội tiếp cận nhiều đối tượng hơn và do đó trở nên mạnh mẽ hơn.

10 ứng dụng và nền tảng nghe podcast phổ biến nhất

Hầu hết người nghe sẽ tìm thấy podcast của bạn dưới một trong 10 tiêu đề bên dưới, vì vậy hãy gửi kênh podcast của bạn tới những nền tảng này ngay khi tập đầu tiên được phát hành.

Podcast của Apple

apple podcasts là trình phát podcast lâu đời nhất, lớn nhất và được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Top 10 trang web và ứng dụng nghe podcast

Theo số liệu thống kê của buzzsprout – 28,3% người nghe podcast trên toàn thế giới sử dụng Apple Podcasts để nghe các chương trình yêu thích của họ, chủ yếu thông qua ứng dụng Podcasts trên iPhone.

apple Podcasts cho phép người nghe xếp hạng và chia sẻ nội dung, cung cấp cho podcast thông tin có giá trị có thể giúp cải thiện nội dung và xếp hạng.

Nếu được liệt kê trên podcast của apple, thì podcast của bạn cũng sẽ xuất hiện trên:

 • Người bắt
 • Nạn nhân 2
 • Cộng hòa Podcast
 • Hơn nữa
 • U ám
 • Đài bỏ túi
 • Castro
 • Hộp xu
 • Thất vọng
 • Podcast
 • Quả việt quất
 • Lều
 • Xoắn đôi
 • Vì vậy, khi podcast của bạn đã sẵn sàng, điều đầu tiên cần làm là gửi kênh của bạn tới ứng dụng này, đây là >>>Cách xuất bản podcast của bạn lên Apple Podcasts

  Âm nhạc

  spotify là một trong những ứng dụng nghe podcast phổ biến nhất và là ứng dụng podcast được tải xuống nhiều nhất.

  Top 10 trang web và ứng dụng nghe podcast

  spotify thực chất là một dịch vụ nghe nhạc trực tuyến với số lượng lớn người dùng. Vì vậy, nếu podcast của bạn được giới thiệu trên nền tảng này, nó sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều đối tượng khác nhau.

  spotify cũng có thống kê và theo dõi hiệu suất podcast. Tuy nhiên, điều khó chịu nhất của ứng dụng này là có quá nhiều quảng cáo, gây khó chịu cho người nghe.

  Ứng dụng spotify có thể cài đặt trên cả hệ điều hành ios và android. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho người dùng Android không thể cài đặt Apple Podcasts trên điện thoại của họ.

  Vì vậy, danh sách trên spotify đảm bảo rằng: mọi người đều có thể nghe chương trình của bạn, đây là >>>cách tạo podcast trên spotify

  Google Podcast

  google podcast là một ứng dụng do google phát triển và phát hành vào tháng 6 năm 2018. Nền tảng này đã trở nên phổ biến kể từ khi chuyển từ google play âm nhạc sang google podcast.

  Top 10 trang web và ứng dụng nghe podcast

  Mặc dù có ít người dùng hơn so với podcast của apple và spotify, nhưng việc liệt kê các podcast trên google podcast là cách tốt nhất để tiếp cận người dùng thiết bị Android.

  Vào năm 2020, Google đã phát hành trình quản lý podcast của Google dành cho những người làm podcast để theo dõi podcast và thu thập dữ liệu về người xem. Ở đây bạn có thể xem được bao nhiêu người đang nghe, nghe bao lâu, trong bao lâu… nói chung là rất chi tiết và đầy đủ.

  Google Podcasts không có quy trình gửi tiêu chuẩn, thay vào đó, Google sử dụng công nghệ tìm kiếm để thu thập dữ liệu và sau đó liệt kê các podcast trong ứng dụng của mình.

  Vì vậy, trước khi gửi yêu cầu của bạn, vui lòng đảm bảo rằng podcast của bạn tuân thủ các nguyên tắc của google về việc liệt kê trên google podcast.

  Podcast bị nghiện

  addicts podcast không lớn bằng podcast của apple, nhưng nó là một trong những ứng dụng nghe podcast phổ biến nhất dành cho người dùng Android với hơn 10 triệu lượt tải xuống (chỉ đứng sau google podcast).

  Top 10 trang web và ứng dụng nghe podcast

  Xem Thêm: Bảng mã vùng điện thoại cố định mới nhất 2022

  Vì vậy, hãy tìm kiếm podcast của bạn ngay bây giờ để xem podcast đó có xuất hiện trên các podcast gây nghiện không, nếu không có yêu cầu nào được gửi, podcast của bạn sẽ xuất hiện trên các podcast gây nghiện trong vòng 24 giờ.

  Bộ chia

  stitcher là một trong những ứng dụng nghe podcast đầu tiên dành cho thiết bị Android. Những người thợ khâu từng chiếm khoảng 5% tổng số lượt tải xuống podcast trên toàn thế giới, nhưng con số đó hiện giảm xuống dưới 2%.

  ung dung nghe podcast Stitcher

  Tuy nhiên, xét theo tốc độ phát triển của podcast hiện nay, 2% vẫn là một con số lớn và nhiều người vẫn nghe podcast trên stitcher. Vì vậy, xuất hiện trên stitcher là cách tốt nhất để podcast của bạn tiếp cận được nhiều đối tượng hơn.

  stitcher cũng có số liệu thống kê và phân tích hiệu suất podcast để giúp bạn cải thiện nội dung của mình tốt hơn. Bạn có thể cài đặt stitcher trên ios, android, máy tính, loa thông minh và nó cũng được tích hợp trên 50 mẫu xe ô tô.

  Pandora

  pandora là một trong những nền tảng nghe podcast tốt nhất trên thế giới và đang phát triển mỗi ngày. Tính đến năm 2020, pandora có hơn 58 triệu người dùng đã truyền phát hàng triệu giờ âm thanh.

  Top 10 trang web và ứng dụng nghe podcast

  Gần đây, pandas đã nới lỏng quy trình đánh giá podcast để mở rộng thị trường, vì vậy đây là nền tảng bắt buộc phải có cho podcast của bạn.

  đài phát thanh

  iheartradio là một trong những trang web nghe podcast lớn nhất trên thế giới. Nền tảng này hoạt động tương tự như gấu trúc và cho phép phát nhạc, radio, podcast trên điện thoại, máy tính bảng, ô tô, TV và thậm chí cả thiết bị chơi game.

  Xem Thêm : Sân Vận Động Thống Nhất – Những thông tin cần biết

  Top 10 trang web và ứng dụng nghe podcast

  Bạn có thể gửi podcast của mình tới iheartradio theo cách thủ công, vì vậy đừng bỏ qua nền tảng này!

  Gọi vào

  tunein là trình phát podcast mặc định cho amazon alexa. Đây là một trình phát radio và podcast với hơn 75 triệu người dùng.

  Top 10 trang web và ứng dụng nghe podcast

  tunein chỉ chiếm một phần nhỏ (dưới 1%) trong tổng số người nghe podcast toàn cầu, nhưng bạn vẫn nên gửi kênh của mình tới nền tảng này vì thông qua quan hệ đối tác của họ, podcast của bạn sẽ được giới thiệu ở một số địa điểm thực sự thú vị, chẳng hạn như như Tesla Motors.

  ứng dụng điều chỉnh có thể được sử dụng trên android, ios, google home, tương thích với android auto và apple carplay (nền tảng bảng điều khiển phương tiện)

  Âm nhạc Amazon

  Năm 2020, Amazon chính thức thêm podcast vào dịch vụ Amazon Music của mình, dịch vụ này đã có hơn 55 triệu người nghe cho đến nay.

  Top 10 trang web và ứng dụng nghe podcast

  Nếu podcast của bạn được liệt kê trên Amazon Music, thì bạn sẽ có cơ hội tiếp cận những người quen thuộc với âm thanh kỹ thuật số chứ không phải podcast.

  Người dùng có thể nghe nhạc trên amazon hoặc ứng dụng alexa trên amazon trên ios và android cũng như tất cả các thiết bị tạo tiếng vang.

  Nghe ghi chú

  listen notes là công cụ tìm kiếm podcast tốt nhất hiện nay, nó được ví như Google của podcast. Người dùng có thể tìm kiếm podcast theo chủ đề, tên kênh, tác giả… và mọi thứ đều được hiển thị rõ ràng, chính xác.

  Top 10 trang web và ứng dụng nghe podcast

  Nếu đang sử dụng dịch vụ lưu trữ podcast, bạn có thể gửi kênh của mình tới Listening Notes bằng một cú nhấp chuột và podcast của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Listening Notes.

  Một số nền tảng khác

  Mặc dù những ứng dụng này không phổ biến như những ứng dụng trên nhưng những nền tảng sau đây vẫn thu hút hàng triệu người nghe podcast trên khắp thế giới.

  Chỉ mục podcast

  Với việc các nền tảng khác đang tạo ra nhiều bước tiến trong không gian podcasting, việc có một nền tảng mở và dễ tiếp cận là điều rất quan trọng đối với những người làm podcast.

  Đó là lý do tại sao podfather Adam Curry và Dave Jones tạo ra Podcast Index như một nền tảng mã nguồn mở độc lập không có quảng cáo hay lợi nhuận.

  Top 10 trang web và ứng dụng nghe podcast

  Xem Thêm: Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam – VISANA

  Nền tảng hiện lập chỉ mục cho hơn 4 triệu podcast và tất cả các ứng dụng đều có thể sử dụng chỉ mục podcast để tìm các tập mới.

  Thạch cao bỏ túi

  Đây là một trình phát podcast bỏ túi (do npr sở hữu). Ứng dụng có các công cụ mạnh mẽ để giúp người nghe tìm và truy cập thêm các chương trình yêu thích của họ.

  Top 10 trang web và ứng dụng nghe podcast

  pocket cast hoàn toàn miễn phí và có thể được cài đặt trên ios, android cũng như amazon echo, sonos, chromecast, airplay, apple watch, carplay và android auto.

  Đài phát thanh

  radiopublic là một ứng dụng nghe podcast được sử dụng trên khắp thế giới trong hơn 15 năm.

  Top 10 trang web và ứng dụng nghe podcast

  Nền tảng này tập trung vào trải nghiệm người dùng với danh sách phát được sắp xếp khoa học và nhiều tính năng hữu ích dành cho người làm podcast.

  Người dùng có thể nghe podcast trên radiopublic từ máy tính hoặc thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động dành cho hệ điều hành ios và android.

  Hộp xu

  castbox ra đời vào năm 2016 với sứ mệnh đơn giản hóa việc nghe và khám phá podcast. Hiện tại castbox có nhiều công cụ mạnh và tích hợp cả ai giúp người dùng tìm kiếm nội dung chính xác hơn. Hiện tại, thư viện của nền tảng chứa khoảng 95 triệu đầu sách.

  Top 10 trang web và ứng dụng nghe podcast

  Để được liệt kê trong castbox, hãy đăng ký tài khoản trong Creator Studio của họ, chọn Xác nhận quyền sở hữu, sau đó xác nhận địa chỉ email và nguồn cấp dữ liệu rss của bạn. Nếu podcast của bạn đã được liệt kê trên podcast của apple, nó sẽ tự động xuất hiện trên castbox mà bạn không cần phải làm gì cả.

  Làm tan băng

  deezer có giao diện tương tự như spotify, nhưng chủ yếu được sử dụng ở Châu Âu. Tương tự như Spotify, nền tảng này khởi đầu là một dịch vụ truyền phát nhạc nhưng hiện đã thêm phần podcast.

  Top 10 trang web và ứng dụng nghe podcast

  Deezer có khoảng 14 triệu người dùng và tất cả doanh thu quảng cáo đều thuộc về các nghệ sĩ và người làm podcast.

  Trình phát FM

  player fm là trình phát podcast sử dụng công nghệ đám mây để đồng bộ hóa. Ứng dụng tập trung vào việc tìm kiếm và khám phá các podcast theo chủ đề, đưa ra các đề xuất phù hợp nhất.

  Top 10 trang web và ứng dụng nghe podcast

  player fm là một nền tảng tuyệt vời không chỉ dành cho người làm podcast mà còn dành cho những người xem muốn khám phá các chương trình mới.

  Diễn viên

  Acast không chỉ là một ứng dụng nghe podcast mà còn là một mạng podcast cung cấp dịch vụ lưu trữ podcast. Đến nay, ứng dụng đã có hơn 60 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Bạn có thể cài đặt nó trên thiết bị ios và android.

  Xem Thêm : Sang Vlog là ai? Quê ở đâu, sinh năm, vợ Sang Vlog, nguyên nhân

  Top 10 trang web và ứng dụng nghe podcast

  acast sử dụng công nghệ thông minh để cho phép người dùng chia sẻ podcast với bạn bè và người thân, điều này rất tốt cho những người làm podcast. Vì vậy, acast là một nền tảng mà các podcaster không nên bỏ qua.

  Phụ nữ trong Podcasting

  phụ nữ trong podcasting dành cho phụ nữ trong podcasting và được tạo ra để mang lại tiếng nói bình đẳng trong cộng đồng podcasting.

  Top 10 trang web và ứng dụng nghe podcast

  Nếu bạn là phụ nữ và có một kênh podcast, Women in Podcasts là một trong những nền tảng tốt nhất để quảng bá nội dung nhắm đến khán giả chủ yếu là nữ.

  Học thành tiếng

  learning outloud là một nền tảng nội dung giáo dục và là một trong những nền tảng nghe lớn nhất dành cho podcast học thuật và cung cấp thông tin.

  Top 10 trang web và ứng dụng nghe podcast

  Nếu bạn có podcast giáo dục như: lịch sử, văn học, khoa học, tôn giáo… thì Learning Out Loud sẽ giúp bạn phát triển đối tượng phù hợp cho chương trình của mình.

  Nền tảng podcast với các tính năng xã hội

  Xem Thêm: Review chi tiết kinh nghiệm săn mây đèo Ô Quy Hồ cho tụi GATO

  Hầu hết những người đam mê podcast đều am hiểu về công nghệ, vì vậy họ đã phát triển các nền tảng podcast độc lập, có thể tìm kiếm được và tạo ra các cộng đồng người nghe podcast.

  Các nền tảng nghe podcast sau đây rất mạnh mẽ trên mạng xã hội thông qua các tính năng tìm kiếm, chia sẻ và đề xuất của chúng.

  Podcast

  podchaser giống như imdb cho podcast. Người dùng podchaser có thể tìm kiếm nội dung mới và xem hồ sơ podcast để hiểu rõ hơn về các podcast và những gì họ đang làm.

  Top 10 trang web và ứng dụng nghe podcast

  Trang web của podchaser thân thiện với thiết bị di động nhưng tiếc là chưa có ứng dụng dành cho thiết bị di động.

  Cầu dao

  breaker còn được gọi là “ứng dụng podcast xã hội” vì ứng dụng này cho phép bình luận về từng tập podcast và tích hợp nhiều tính năng độc đáo khác.

  Top 10 trang web và ứng dụng nghe podcast

  Với breaker, người dùng có thể xem bạn bè của họ đang nghe gì, thậm chí thích và bình luận về các podcast yêu thích của người khác.

  Không giống như Apple Podcasts và các nền tảng khác xếp hạng podcast dựa trên lượt xem, Breaker xếp hạng podcast dựa trên lượt thích và bình luận.

  Podcast băng nhóm

  podcast gang là một trang web nghe podcast với các tính năng truyền thông xã hội cốt lõi.

  Top 10 trang web và ứng dụng nghe podcast

  podcast gang có danh sách phát và bài đánh giá tương tự như Apple Podcasts nhưng nền tảng này xếp hạng podcast dựa trên bài đánh giá, lượt tải xuống, lượt thích và người đăng ký.

  Để gửi podcast tới Clan Podcasts, hãy chọn “Thêm podcast” ở cuối trang chủ và làm theo hướng dẫn.

  Các cách khác để quảng bá podcast của bạn

  Liệt kê các podcast trên nền tảng và ứng dụng podcast không phải là cách duy nhất để quảng bá nội dung của bạn. Cho mọi người biết về podcast của bạn bằng các kênh phân phối truyền thống.

  Facebook

  Đăng video clip lên facebook hoặc chia sẻ podcast từ các ứng dụng này là cách tốt nhất để phát triển podcast của bạn và thu hút nhiều người nghe hơn.

  Top 10 trang web và ứng dụng nghe podcast

  Ngày nay, có nhiều công cụ để tạo podcast với các đoạn video và âm thanh, có liên kết đến các trang podcast. Hãy chia sẻ lên facebook để mọi người cùng nghe và theo dõi chương trình của bạn nhé.

  youtube

  Podcast video lên youtube là một cách tuyệt vời để chia sẻ nội dung của bạn với những người không sử dụng ứng dụng podcasting.

  Top 10 trang web và ứng dụng nghe podcast

  Với youtube, bạn có thể tương tác với khán giả của mình trong phần nhận xét và đăng các video ngắn để thu hút sự quan tâm của khán giả.

  Đám mây âm thanh

  soundcloud là một dịch vụ truyền phát nhạc phổ biến toàn cầu cũng có một phần dành riêng cho podcast.

  Top 10 trang web và ứng dụng nghe podcast

  Sau khi tạo tài khoản soundcloud, hãy tải podcast của bạn lên đó và liên kết chúng với ứng dụng nghe podcast để người dùng có thể đăng ký chương trình của bạn.

  Kết luận

  Việc liệt kê podcast của bạn trên các nền tảng và ứng dụng podcast hàng đầu là rất quan trọng, nó không chỉ giúp podcast của bạn phát triển mà nội dung của bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều người hơn.

  p>

  Vì vậy, bây giờ hãy tạo một kênh podcast và gửi yêu cầu đến nền tảng ở trên. Chương trình của bạn chắc chắn sẽ thu hút nhiều người nghe hơn!

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này. Nếu có góp ý hay thắc mắc về nội dung bài viết, hãy comment bên dưới nhé!

Nguồn: https://anhvufood.vn
Danh mục: Giải Đáp Cuộc Sống